Cách gặp gỡ khách và tổ chức tiệc linh đình

Cách gặp gỡ khách và tổ chức tiệc linh đìnhKhi mời khách đến dự tiệc mừng gia đình hoặc buổi tối lễ hội khác, mỗi nữ tiếp viên đều cố gắng tổ chức tiệc chiêu đãi tốt hơn. Làm thế nào để lên thực đơn một cách chính xác, sắp xếp bàn, chỗ ngồi cho khách - những câu hỏi này và những câu hỏi khác nảy sinh trước mắt cô. Chủ đề của mỗi buổi tối quyết định tính đặc thù của cách tổ chức và hành vi của buổi tối đó. Sinh nhật, đám cưới, lễ kỷ niệm, đón khách từ thành phố khác, đêm giao thừa - tất cả những buổi tối lễ hội này và những buổi tối lễ hội khác nhau, nhưng có rất nhiều điểm chung trong cách tổ chức của họ.


Về ẩm thực Nga

Bếp kiểu ngaCông thức nấu ăn cho các món ăn Nga là một hiện tượng, và không phải ngẫu nhiên. Những thành phố cổ đại của Nga thường mọc lên trên bờ cao của những con sông sâu, xung quanh xa xa như mắt thường là những cánh đồng, đồng cỏ, rừng rậm trải dài vô tận. Điều kiện tự nhiên của Nga - khí hậu, sự phong phú của các hồ chứa và rừng, độ rộng của các cánh đồng - đã hình thành cách sống kinh tế của tổ tiên chúng ta, thói quen và bố trí của họ, bản chất của chế độ ăn uống của họ.


Ẩm thực Nga theo "Domostroy" và "Tranh vẽ các món ăn của Sa hoàng"

Domostroy và bức tranh của nhà bếp hoàng gia

Ý tưởng về dinh dưỡng của tổ tiên chúng ta chỉ có thể thu được từ những thông tin rời rạc được tìm thấy trong các biên niên sử, sử thi dân gian, cũng như từ kết quả của các cuộc khai quật khảo cổ học. Tuy nhiên, các biên niên sử không phải lúc nào cũng vô tư. Xét cho cùng, các nhà biên niên sử là những người sống với niềm tin, sự đồng cảm của riêng họ và cuối cùng, ở một mức độ nào đó, bị kiểm duyệt.


Tổng quan nhanh về các loại gia vị

Tổng quan nhanh về các loại gia vịBạn không thể đạt được nghệ thuật ẩm thực thực sự nếu không có gia vị, vì vậy việc tìm hiểu nguồn gốc và mục đích của chúng sẽ không có tác dụng gì.


Mẹo bảo quản xúc xích

Mẹo bảo quản xúc xíchBảo quản xúc xích đúng cách là điều kiện tiên quyết quan trọng để duy trì hương vị dễ chịu của chúng. Hay nói một cách đơn giản, xúc xích nên được bảo quản trong điều kiện lý tưởng cho đến khi ăn hết.


Về món xung và mì ống (lời khuyên thiết thực)

Về các loại đậu và mì ốngTinh bột họ đậu mất nhiều thời gian để trương nở hơn so với tinh bột ngũ cốc. Vì vậy, trước khi nấu phải ngâm sản phẩm trong nước lạnh vài giờ. Các loại bột được đun sôi với độ sôi nhỏ dưới nắp đậy: đậu lăng - từ 30 đến 60 phút, đậu Hà Lan - từ 60 đến 90, đậu - từ 1 giờ đến 2 giờ.


Ghi chú nấu ăn

Ghi chú nấu ănSách dạy nấu ăn là sách mở, nhưng vẫn còn kém hiểu biết về lịch sử văn hóa nhân loại. Mặc dù bản thân các công thức nấu ăn trong sách đã được sử dụng tương đối gần đây, sự kết hợp truyền thống của các sản phẩm trong đó không phải ngẫu nhiên mà có thể nói lên rất nhiều điều về nơi tổ tiên xa xôi của chúng ta đã sống và họ đã giao tiếp với ai.


Về ngũ cốc và đồ ăn (lời khuyên thiết thực)

Về ngũ cốc và đồ ăn (lời khuyên thiết thực)Sức "tráng dương" mạnh mẽ của món ăn cũng là đặc trưng của kết quả xử lý nhiệt của một số loại ngũ cốc. Yêu cầu chính, nếu bạn muốn nhận được đầy đủ lợi ích từ các sản phẩm này, là phải phân loại chúng cẩn thận trước khi bắt đầu xử lý nhiệt.


Với sự hài hước về nấu ăn

Với sự hài hước về nấu ăn"Lấy một người đàn ông đã ly hôn - làm gì có thịt nấu"... Câu tục ngữ này gợi ý về thử thách của bà chủ với thịt bò ở tuổi trung niên. Nhưng chà thịt với mù tạt khô và rửa sạch trong nước lạnh sau vài giờ. Sau đó, nó sẽ nhanh chóng sôi xuống, và nó sẽ mềm mại, giống như một thiếu nữ.


Sản phẩm xuất trình hộ chiếu (về khoai tây và rau)

Sản phẩm xuất trình hộ chiếuChúng ta hãy hiểu lợi ích của khoai tây và một số loại rau, lưu ý đến hàm lượng các vitamin cơ bản và các hoạt chất sinh học khác trong chúng.


Dầu thực vật

Dầu thực vậtNhóm chất béo ăn được này đã dẫn đầu về lượng tiêu thụ và nhu cầu trong nhiều thế kỷ. Công nghiệp thực phẩm từ lâu đã làm chủ được việc sản xuất nhiều loại dầu thực vật. Hãy liệt kê những cái phổ biến nhất ở nước ta.


Vườn và quà vườn

Vườn và quà vườnTrong khoảng cách đầy sương mù của thiên niên kỷ xám xịt, một bí mật khác đã biến mất khỏi chúng ta vĩnh viễn, mà chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Ví dụ, khó giải quyết nó hơn là xác định khoảng thời gian gần như thế này hay nền văn minh cổ đại kia bắt đầu trồng ngũ cốc.


Hệ vi sinh vật nuôi cấy khởi đầu và các chế phẩm để làm pho mát

Hệ vi sinh vật nuôi cấy khởi đầu và các chế phẩm để làm pho mátĐể sản xuất tất cả các loại pho mát, cần có vi khuẩn axit lactic, vi khuẩn này lên men đường sữa và xitrat sữa để tạo thành axit lactic, CO2 và một số sản phẩm khác (diacetyl, acetoin, axit axetic, v.v.).


Ẩm thực quốc gia Nga hàng thế kỷ

Ẩm thực quốc gia Nga hàng thế kỷNga là một đất nước đa quốc gia, nổi tiếng không chỉ về bề dày tâm hồn mà còn về ẩm thực Nga thực sự. Các vùng khác nhau có thể thấy những thói quen ăn uống độc đáo của riêng họ. Trong nhiều năm, mọi người đã áp dụng các tính năng của công thức nấu ăn ngon từ các quốc gia khác. Phương pháp lựa chọn đã phát triển nền ẩm thực Nga độc đáo của riêng mình.


Các loại nội tạng

Các loại nội tạngMột bà nội trợ tiết kiệm và khéo léo sẽ không bao giờ bỏ qua các sản phẩm phụ từ thịt, thường được bán ướp lạnh hoặc đông lạnh và phần lớn là không đắt.


Các loại xúc xích

Các loại xúc xíchTất cả các loại xúc xích hiện có được chia thành ba nhóm lớn, đó là:


Để giữ cho bát đĩa sạch sẽ

Để giữ cho bát đĩa sạch sẽ• Có thể dễ dàng lau sạch những chỗ bị cháy trên bát đĩa tráng men bằng khăn ẩm có pha muối nở. Bình đựng cà phê sẽ bị rửa trôi nếu bạn đun sôi nước trong đó với một chút soda.


Sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất

Sản phẩm thực phẩm phổ biến nhấtTất cả chúng ta đều uống sữa trong thời thơ ấu, một số vẫn tiếp tục uống ngay cả bây giờ, nhưng nếu bạn lập một bảng các sản phẩm thực phẩm phổ biến nhất, thì kỳ lạ thay, sữa sẽ không xuất hiện ở trên cùng. Và điều gì sẽ đến của nó?


Vấn đề uống trà

Vấn đề uống tràAi cũng biết rằng một người có thể sống mà không có thức ăn trong ít nhất một tháng, không có nước - nhiều nhất là 5-6 ngày. Tại sao? Tại sao ngay cả một con lạc đà, một nhà vô địch về mặt này trong số các loài động vật có vú, thậm chí không sống được hơn 12-14 ngày?


Rau sớm

Rau sớmVào mùa xuân, nhiều người cảm thấy yếu ớt, nhanh chóng mệt mỏi và dễ bị nhiễm trùng. Ở mức độ lớn, điều này là do thiếu vitamin trong thực phẩm. Do đó, ngay khi những loại rau tươi đầu tiên xuất hiện - củ cải, bắp cải non, hành lá, rau diếp - hãy cố gắng đưa chúng vào chế độ ăn hàng ngày.


Của chúng tôi, Nga, trà - Kaporsky

Trà của chúng tôi, Nga, KaporskyTừ lâu, trà đã đi vào mọi nhà. Nó đã trở thành biểu tượng của lòng hiếu khách nồng hậu. Một thần dược của sự hoạt bát và sức khỏe, trà tự nhiên đã bén rễ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày mà dường như không thể tưởng tượng được nếu không có nó. Đó không phải là lý do tại sao câu hỏi đầu tiên, và đôi khi khi chia tay, chúng tôi hỏi khách: "Bạn có muốn một tách trà?"


Mate - hương vị của Argentina

Mate - hương vị của ArgentinaBất cứ ai đến Argentina đều không thể tránh khỏi việc trải nghiệm trà đạo. Và anh ấy sẽ mang theo bên mình không chỉ bao bì của hỗn hợp được thèm muốn, mà còn cả hương vị của truyền thống, bầu không khí và tâm trạng mà người bạn đời hào phóng ban tặng cho những người ngưỡng mộ nó.


Tất cả về sợi nhỏ và sợi siêu nhỏ

Tất cả về sợi nhỏ và sợi siêu nhỏĐã qua rồi cái thời mà những chiếc áo phông và khăn tắm cũ như một thứ giẻ lau. Vệ sinh hôm nay ký hợp đồng dài hạn theo tiến bộ khoa học công nghệ. Và các nhà khoa học đã bắt tay vào cuộc chiến chống bụi bẩn và ngày càng phát minh ra nhiều phương tiện mới để làm sạch tốt hơn. Và đặc biệt cảm ơn họ - vì sợi nhỏ!


Các giống hành và công dụng của chúng

Các giống hành và công dụng của chúngHành tây là cây gia vị chính được tiêu thụ rộng rãi ở Châu Âu và Châu Á. Nó được sử dụng trong thực phẩm, tươi sống và chế biến.


Mẹo nhỏ về ẩm thực

Mẹo nhỏ về ẩm thựcNếu bạn thêm một chút giấm hoặc axit xitric trong quá trình xử lý nhiệt của rau, thì sự mất mát chất dinh dưỡng sẽ giảm.


Laminate cho nhà bếp

Laminate cho nhà bếpPhòng bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà. Thiết kế của nó phải được tiếp cận cẩn thận hơn, bởi vì, ngoài tiện nghi và vẻ đẹp, các yêu cầu bổ sung được đặt ra đối với vật liệu hoàn thiện nhà bếp, chẳng hạn như chức năng, khả năng chống ẩm, chịu nhiệt, v.v.


Chọn bồn rửa chén: một số mẹo hữu ích

Chọn một bồn rửa nhà bếpBồn rửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ nhà bếp nào, bởi vì nó xung quanh nó là nơi thực hiện hầu hết các công việc nhà bếp. Vì vậy, nó phải thoải mái và đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết. Nhưng làm thế nào để bạn chọn được mẫu bồn rửa phù hợp nhất cho căn bếp của mình?


Quả mọng và trái cây đông lạnh

Đóng băngPhương pháp này được coi là một trong những cách tốt nhất để bảo quản trái cây được lâu.Khi đông lạnh, có thể bảo quản sản phẩm có sự thay đổi nhỏ về thành phần hóa học và chất lượng.


Gia cầm và trò chơi - bảo quản và xử lý

Gia cầm và trò chơi - bảo quản và xử lýThịt gia cầm rất giàu hàm lượng nước, nó cũng chứa nhiều protein, muối và vitamin có giá trị.


Chất béo trong chế độ ăn uống: loại và cách sử dụng

Chất béo ăn đượcTheo nguồn gốc, tất cả các chất béo và dầu được chia thành hai nhóm chính, động vật và thực vật. Khi giảm giá, chúng được chia thành các nhóm sản phẩm sau:<<  <Đến mới 1 2 3 4 5 6 7 Về cái cũ>  >>
Kết quả 1-30 trên 183

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì