quản trị viên
1. BAY MÌ Ở NGA. CÁC LOẠI, GIỐNG, TÍNH CHẤT.

Bột mì là một sản phẩm nghiền thành bột của lúa mì. Nó là thành phần chính của bánh kẹo bột.

Tính chất nướng của bột phụ thuộc vào một số chỉ tiêu.

Điều quan trọng nhất trong số đó là hàm lượng và chất lượng của gluten - một loại khung được hình thành trong bột bởi các chất protein của lúa mì.
Grit - gluten - 30%
Loại cao cấp - protein 10,3% gluten - 28%
Lớp đầu tiên - protein 10,6% gluten - 30%
Lớp hai - protein 11,7% gluten - 25-28%

Bột có thể nghèo hoặc giàu glutenTuy nhiên, ở các cửa hàng trên bao bì có bột mì, người ta không ghi nó chứa bao nhiêu gluten. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi mua hỗn hợp các loại khác nhau, có chứa một lượng gluten trung bình. Các loại bột được đánh dấu đặc biệt có chất lượng tốt hơn nhiều.

Xét về hàm lượng protein, cũng như vitamin Bl, B2, PP và E, bột mì loại 2 và bột giấy hoàn thiện hơn bột mì và bột mì loại cao nhất và loại 1, có màu sẫm hơn.

Thành phần hạt ngũ cốc:

Hạt lúa mì được bao phủ bởi một lớp vỏ màu nâu, khi xay ra sẽ có cám, giàu protein, vitamin và đặc biệt là xenluloza hơn ngũ cốc nguyên hạt. Dưới vỏ là lớp aleurone dạng hạt nhỏ. Mầm ở đáy hạt chứa nhiều dầu, cũng như protein và khoáng chất. Phần còn lại là các tế bào nội nhũ lớp mỏng. Chứa đầy các hạt tinh bột và các hạt gluten, tạo độ dẻo cho bột nhào.

Cám - bề mặt bên ngoài của hạt,
Nội nhũ là phần chính của hạt,
Mầm là phần nhỏ nhất của hạt.

Bột mịn và thô.

Bột thô - bột ngũ cốc nguyên hạt. Với phương pháp xay thô, hầu như toàn bộ hạt được xay thành bột, bao gồm các hạt lớn, chứa màng tế bào, cám (lúa mì cấp 2, giấy dán tường).
Bột mịn là bột từ nội nhũ, tức là phần bên trong của hạt. Với phương pháp xay mịn, bột mì trắng, mềm, bao gồm các hạt nhỏ của hạt, các lớp bên ngoài đã được loại bỏ (lúa mì loại 1, cao cấp). Chứa chủ yếu là tinh bột và gluten, và hầu như không có chất xơ.
Bột nghiền càng mịn và càng cao thì càng ít protein và đặc biệt là khoáng chất và vitamin, nhưng càng nhiều tinh bột thì khả năng tiêu hóa và đồng hóa của tinh bột và protein càng tốt.
Về thuật ngữ, hạt thô được gọi là bột, và hạt mịn hơn được gọi là bột.

CÁC GIỐNG NỔI BẬT

Ngành công nghiệp nghiền bột mì của Nga sản xuất bột mì gồm các loại sau:

hạt;
• cao hơn;
• Đầu tiên;
• thứ hai;
• hình nền.


Thuật ngữ "loại bột" không có nghĩa là giảm hoặc tăng chất lượng của bột so với loại cao hơn hoặc thấp hơn, mà chỉ ra rằng loại bột với các đặc tính chất lượng nhất định được sử dụng cho mục đích sử dụng cụ thể trong dinh dưỡng.

Các giống bột mì khác nhau về năng suất (lượng bột thu được từ 100 kg hạt), màu sắc, hàm lượng tro, mức độ nghiền khác nhau (kích thước hạt), hàm lượng các hạt cám và lượng gluten.

Theo tỷ lệ phần trăm năng suất của bột khi xay hạt, các loại bột được chia thành:

sạn 10% (chỉ thu được 10% tổng lượng hạt trong khối lượng 100 kg),
lớp cao nhất (25-30%),
lớp một (72%),
lớp hai (85%) và
hình nền (khoảng 93-96%).
Năng suất bột càng cao thì phẩm cấp càng thấp.

Thô - gồm các hạt nhỏ đồng nhất có màu kem nhạt. Hầu như không có cám trong đó. Nó rất giàu gluten và có đặc tính nướng cao. Grit được sản xuất từ ​​các loại lúa mì đặc biệt và được phân biệt bởi kích thước lớn hơn của các hạt riêng lẻ.
Nên sử dụng bột này cho bột nhào men có hàm lượng đường và chất béo cao cho các sản phẩm như bánh ngọt, bánh ... Đối với bột nhào men không ngon, sạn ít được sử dụng, vì bột nhào từ nó kém thích hợp, và thành phẩm sản phẩm có độ xốp kém và nhanh bị thiu.

LỚP CAO CẤP - Khác với các loại ngũ cốc ở chỗ không sờ thấy các hạt giữa các ngón tay khi cọ xát. Màu của nó là màu trắng với một bóng hơi kem. Bột mì hảo hạng chứa một tỷ lệ gluten rất cao.

Loại tốt nhất của lớp cao nhất được gọi là "Thêm"... Nó thường được sử dụng làm chất làm đặc trong nước sốt và cũng thích hợp để nướng.

Đây là loại bột phổ biến nhất trong sản xuất các sản phẩm bột mì cao cấp nhất. Bột mì loại cao nhất có đặc tính nướng tốt, sản phẩm từ nó có khối lượng tốt và độ xốp phát triển tốt. Bột mì này được sử dụng tốt nhất cho bột bánh ngắn, bánh phồng và bột men, nước sốt và nước sốt bột mì.

LỚP ĐẦU TIÊN - sờ vào thấy mềm, mịn, màu trắng pha chút vàng. Bột loại 1 có hàm lượng gluten khá cao làm cho bột nhào từ đó có tính đàn hồi, thành phẩm có hình dáng đẹp, khối lượng lớn, mùi vị thơm dễ chịu.

Bột loại một tốt cho các món nướng khó chịu (bánh cuốn, bánh nướng, bánh kếp, bánh kếp, áp chảo, các loại mì dân tộc, v.v.), và để nướng các sản phẩm bánh mì khác nhau. Các sản phẩm hoàn thiện từ nó sẽ cũ chậm hơn. Các sản phẩm bánh, kẹo cao cấp thường được làm từ bột mì cao cấp.

TẦNG LỚP THỨ HAI Nó có màu trắng với một chút vàng hoặc nâu đáng chú ý, chứa đến 8% cám, nó đậm hơn nhiều so với loại đầu tiên. Đó là ánh sáng và bóng tối.

Loại thứ hai tốt hơn về chất lượng nướng - bánh nướng từ nó có độ bông xốp, với một lớp vụn xốp. Nó chủ yếu được sử dụng để nướng các loại bánh mì trắng và các sản phẩm bột mì không hương liệu. Nó thường được trộn với bột lúa mạch đen. Bột này được sử dụng trong sản xuất một số sản phẩm bánh kẹo (bánh gừng và bánh quy).

GIẤY DÁN TƯỜNG - Được sản xuất từ ​​tất cả các loại giống lúa mì mềm, có hàm lượng cám gấp 2 lần so với bột mì loại 2, màu sắc pha chút nâu. Trong bột giấy dán tường, hàm lượng hạt cám là cao nhất. Về đặc tính nướng của nó, nó kém hơn so với bột mì giống, nhưng nó có đặc điểm là giá trị dinh dưỡng cao hơn. Vỏ hạt chứa các chất đạm, vitamin nhóm B, E, muối khoáng canxi, photpho, sắt, magie. Nhân của hạt rất giàu tinh bột và chứa ít protein và các chất dinh dưỡng khác hơn đáng kể so với các lớp ngoại vi của nó. Do đó, bột làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc có thêm cám xay mịn về giá trị dinh dưỡng của chúng vượt trội hơn hẳn so với bột cao cấp. Bột giấy dán tường được sử dụng chủ yếu để nướng bánh mì để bàn và hiếm khi được sử dụng trong nấu ăn.

BỘT MÌ (bột tiêu chuẩn để nướng bánh mì được bán trong các cửa hàng) chứa một tỷ lệ cao protein (thường là 11,5 - 13,5%), tạo thành gluten chất lượng cần thiết để nâng cao và hình thành lớp vỏ tốt hơn. Bột bánh mì có thể được tẩy trắng hoặc không tẩy trắng. Đôi khi bột mạch nha được thêm vào nó để tăng tốc quá trình lên men và cải thiện chất lượng của bột nhào.
Bột có hàm lượng gluten cao thực tế chỉ được sử dụng để làm bột nhào men, để nướng bánh mì tự làm, bánh mì tròn, bánh mì tròn.

SÀN BÁNH MÌ - Bột mì nguyên cám thông thường có hàm lượng protein cao (11-14% hoặc hơn), nhưng nó không tạo thành nhiều gluten như bột bánh mì có cùng hàm lượng protein. Điều này là do thực tế là trong buồng trứng của lúa mì có chứa các thành phần ngăn chặn sự hình thành của gluten.Vì lý do này, bột làm từ bột thô khác với bột làm từ bột mì trắng.
Trước hết, thực tế là nó ít dính và đàn hồi hơn, cũng như thực tế là sản phẩm trở nên đặc hơn và thô hơn. Nó cũng có màu sẫm hơn và mùi vị thô hơn.

DURUM WHEAT FLOUR.làm từ lúa mì cứng.
Lúa mì cứng không giống như lúa mì thông thường được sử dụng cho bột mì trắng và bột mì nguyên cám. Lúa mì cứng có hạt rất cứng - cứng hơn nhiều so với lúa mì cứng và rất giàu protein (lên đến 15%). Nó cũng chứa nhiều sắc tố carotenoid, mang lại màu vàng mong muốn cho mì ống. Ngoài việc sản xuất mì ống, bột mì cứng còn được sử dụng trong các sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như bánh mì bột báng của Ý.
Loại bột này rất tốt để làm bột nhào cho mì, bánh bao và các sản phẩm khác, nơi có khả năng nấu các sản phẩm trong nước hoặc hơi nước.

TRITICAL - các dạng lúa mì thu được bằng cách lai nó với lúa mạch đen
Hiện nay, việc nuôi ba ba, cho năng suất cao, chịu được khó chịu trong mùa đông và kháng được các bệnh khác nhau, đang thu hút được sự quan tâm thực tế lớn. Nền văn hóa này kết hợp giá trị sinh học của các chất protein của lúa mạch đen với đặc tính nướng độc đáo của lúa mì, không chỉ cho phép tăng giá trị dinh dưỡng của bánh mì mà còn giải quyết vấn đề thiếu hụt lúa mạch đen, cũng như mở rộng nguồn nguyên liệu thô của ngành công nghiệp sản xuất bánh mì.
Các tiêu chuẩn đầu tiên cho các sản phẩm bánh từ triticale cũng xuất hiện. Tuy nhiên, nghiên cứu theo hướng này rõ ràng còn yếu kém ở nước ta, điều này cản trở sự phổ biến của văn hóa này trong sản xuất.
Các đặc tính của triticale vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ và hiện nay nó chủ yếu được sử dụng làm cây lương thực ngũ cốc, vì thử nghiệm đầu tiên bánh nướng cho kết quả âm tính: bánh mì ít, vụn bánh dày và dính. Chất lượng bánh mì thấp như vậy được giải thích là do việc nuôi cấy triticale được thừa hưởng từ lúa mạch đen làm tăng hoạt tính của các enzym amylolic, đặc biệt là amylase.

SPELTA Là một giống lúa mì cổ xưa. Do thực tế là nó mang lại sản lượng thấp hơn, lúa mì dần dần đẩy nó ra khỏi các cánh đồng.

POLBA... Nếu vắt vẫn còn xanh, chưa chín, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ 120 * C, thì hạt như vậy được gọi là hạt mắc khén. Kết quả của quá trình làm khô, spelling có được một vị cay và mùi thơm đặc trưng không thể so sánh được.

SPELTA (POLBA) tương tự như lúa mì, nhưng không vì thế mà yếu đi bởi sự chọn lọc một phía. Loại ngũ cốc này yêu cầu một khí hậu đặc biệt tương tự như ở Thụy Sĩ hoặc Baden-Württemberg ở miền nam nước Đức. Điểm đặc biệt của chính tả là nó hoàn toàn hoặc gần như không chịu được phân bón nhân tạo, có nghĩa là không thể tăng năng suất theo cách này. Hạt mắc khén được thu hoạch ở giai đoạn sữa chín và phơi khô được dùng để nấu cháo và súp thơm ngon. Bánh mì thơm nhẹ và có vị giống như lúa mì với hương vị thơm béo.
Spelling giàu protein, axit béo không bão hòa và chất xơ hơn so với lúa mì thông thường. Chứa trong nó những carbohydrate hòa tan đặc biệt - mycopolysaccharides (mucopolysaccharides) - có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Các chất có lợi chứa trong nghệ có độ hòa tan cao nên được cơ thể hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Spelling có hàm lượng gluten tương tự như lúa mì thông thường, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Tuy nhiên, nó khác về cấu trúc của các axit amin cấu thành, và do đó ảnh hưởng đến cơ thể con người khác với lúa mì. Các nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng gluten đánh vần không gây dị ứng trong một nửa số trường hợp ở những người nhạy cảm với nguyên tố này trong hạt lúa mì. Một số nhà khoa học thậm chí còn cho rằng, ngược lại, nó giúp chống lại bệnh celiac. Các đặc tính tương tự của gluten làm cho bột mì trở thành một sản phẩm tuyệt vời để nướng bánh mì tốt cho sức khỏe.Các sản phẩm làm từ loại bột này được phân biệt bởi lớp vỏ giòn, lớp cốm dày đặc và mùi thơm, vị ngon khó tả. Bột nở nhanh gần gấp đôi so với lúa mì, và điều này phải được tính đến khi chuẩn bị bột hoặc nướng các sản phẩm bánh trong máy làm bánh mì bằng điện.
Đánh vần chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng mà một người cần, trong sự kết hợp hài hòa và cân đối về số lượng - và không chỉ trong vỏ của hạt, mà còn đồng đều trong toàn bộ hạt. Điều này có nghĩa là nó vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng trong bánh mì thành phẩm, ngay cả khi được nghiền mịn.
quản trị viên

Với sự đa dạng về chất lượng của lúa mì thu hoạch, người ta phân loại lúa mì này thành các nhóm riêng biệt theo loại, độ bông thủy tinh, độ bền của bột mì, v.v.

Việc phân loại lúa mì theo loại dựa trên các đặc điểm sau: loài (mềm hoặc cứng), hình dạng (mùa xuân hoặc mùa đông) và màu sắc hạt (đỏ hoặc trắng). Theo các tiêu chuẩn về lúa mì được thu hoạch và phân phối, nó được chia thành năm loại:
Loại I - hạt màu đỏ lò xo,
Loại II - lò xo cứng (cứng),
III thiếc - hạt trắng mùa xuân,
Loại IV - hạt đỏ mùa đông,
Loại V - hạt trắng mùa đông.

Việc phân loại lúa mì thành các loại phụ dựa trên độ bóng màu và độ thủy tinh. Vì vậy, khi phân chia lúa mì thuộc loại I và IV thành các loại phụ, người ta sẽ tính đến độ bóng của màu sắc và độ thủy tinh, đối với loại II - độ bóng màu và đối với loại III - độ thủy tinh. Lúa mì loại V không được chia nhỏ thành các loại phụ. Lúa mì loại I và IV có tầm quan trọng lớn nhất đối với ngành công nghiệp xay xát, vì nó phổ biến nhất và có tính chất công nghệ cao. Lúa mì loại II được sử dụng để làm bột mì.
AVZ
quản trị viênXin vui lòng cho tôi biết, nếu bột mì đa dụng chứa ít gluten hơn bột mì cao cấp, thì dùng loại nào tốt hơn? Đối với bánh mì, theo tôi hiểu, nó không ngon lắm phải không? Hoặc bạn có thể can thiệp vào c. từ.?
quản trị viên

Bột mì để sử dụng chung là hoàn hảo để nướng bánh mì. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, bạn có thể sử dụng các chất phụ gia khác nhau trong bột, ví dụ như khoai tây nghiền, nước luộc khoai tây hoặc váng sữa đông, rất tốt để làm bánh mì và bánh mì vụn sang trọng.
Có các chất phụ gia bánh mì khác, xem Thành phần bánh mì
Arkady _ru
Mục đích chung của Nekrasovskaya, mà tôi có, có 10,3% protein, dường như là không đủ ... Nhưng tôi ngạc nhiên là cấp của nó không được chỉ định, mặc dù bề ngoài nó có màu trắng, đồng nhất. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng chỉ là 6 tháng. Điều này có nghĩa là một cái gì đó? Tất cả những gì bị quét từ sàn nhà chẳng phải là bummer trong một giờ sao?
quản trị viên

Hầu như bất kỳ loại bột mì nào của Nga đều có lượng protein như vậy, và hiếm khi 12% là loại bột mì điển hình. Nhìn vào thông tin về bột mì đa dụng, tôi đã đưa nó ở đây trong các chủ đề.
Hạn sử dụng cũng bình thường, bột không để được lâu, nhất là bột ngũ cốc nguyên hạt, có chứa nội nhũ.
leeka
Vui lòng cho tôi biết sự khác biệt giữa bột mì và bột ngũ cốc nguyên hạt là gì? Garnets có cả hai loại bột và chúng trông hơi khác nhau. Mặc dù xét theo cái tên thì chúng là một và giống nhau ...
quản trị viên
SvetaI
Tôi đã thấy trên trang web này một công thức tuyệt vời cho món bánh cuốn (https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=150387.0), nhưng bột mì được sử dụng ở đó. Tôi không thể tưởng tượng tôi có thể tìm thấy ngũ cốc ở đâu ở Moscow (nếu không phải trong các bao 50 kg). Bạn có nghĩ rằng có thể thay thế bột báng trong công thức không?
quản trị viên

Bây giờ không còn là vấn đề khi mua krupchatka ở các cửa hàng siêu thị lớn, đặt hàng trên Internet hoặc xem trên diễn đàn của chúng tôi ở các cửa hàng TD https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&board=199.0

SvetaI
Trích dẫn: Admin
Bây giờ mua krupchatka không phải là vấn đề
Có lẽ tôi không tranh luận. Nhưng bột báng đã có trên kệ của tôi. Nó giống nhau về hình thức và độ đặc, ngoại trừ nó có màu hơi vàng và không có màu kem. Vì vậy, bạn nghĩ gì, một sự thay thế thích hợp sẽ có hay không rủi ro nó?
quản trị viên

Tôi nướng bánh mì từ bột báng và ngũ cốc:
https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=162090.0
https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=14242.0

Nó cũng nướng trên đá vụn, nhưng ở đâu đó công thức đã bị mất

Bột báng tương tự như bột báng, sạn lớn hơn bột báng - bánh mì hóa ra ngon, không vấn đề gì
SvetaI
Cảm ơn bạn, bạn vẫn phải mua ngũ cốc lần đầu tiên, và sau đó thử nghiệm.
dim102
Xin chào.
Đây là câu hỏi về bột mì của lớp 2.
Có ai đã sử dụng nó trong làm bánh?
Tôi nướng bánh mì với lúa mạch đen-lúa mì bột chua (hoặc lúa mì-lúa mạch đen - làm thế nào là đúng? - tỷ lệ lúa mạch đen / bột mì là 1 / 2.3).
Thông thường tôi cố gắng sử dụng bột mì loại 1 - nó được coi là tốt cho sức khỏe hơn loại cao cấp.
Nhưng hôm trước mình có mua bột 2 lớp nhân dịp (mình nghĩ nó còn tốt cho sức khỏe hơn).
Hôm nay tôi đặt bột, thêm bột mì và 1 lớp và 2 lớp - bằng nhau.
Và một cảm giác như vậy, và thậm chí là như vậy - bột nổi lên chậm hơn nhiều.
Nó có thể là từ bột mì của lớp 2?
Và tôi cũng đọc được trong tin nhắn đầu tiên rằng bột mì của lớp 2 là màu sáng và màu tối. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy loại bột này, làm thế nào để xác định nó "sáng" hay "tối"?
Vì vậy, nói chung, cảm giác như nó nhẹ nhàng. Đó là một điều đáng tiếc, nó được viết rằng "tối" là tốt hơn cho chất lượng nướng.
quản trị viên

Bột loại 1 hoặc loại 2 chứa một lượng cám nhất định. Màu sắc của bột phụ thuộc chính xác vào lượng cám, càng nhiều cám thì bột sẽ càng sẫm màu.
Vì bột có chứa cám nên khi nhào bột, bạn cần tăng lượng chất lỏng để bột mềm (nhưng không lỏng), chúng ta theo dõi cân bằng bột - lỏng.

Trên diễn đàn có đủ các công thức làm từ bột mì như vậy, xem công thức ở mục Bánh mì men hoặc bột mì.

Cần lưu ý loại bột nào bạn có nhiều hơn trong bột:
- nếu bánh mì làm từ lúa mì, thì bánh mì lúa mạch đen và nó được nướng theo các quy tắc của bánh mì lúa mì với hai bằng chứng.
- nếu có nhiều bột lúa mạch đen hơn, thì bánh mì lúa mạch đen và bánh ngọt có một lần thử.
GTI Tatiana
Tatyana, Bạn có thể cho tôi một lời khuyên? Tôi có bột mì C / W lúa mì cứng do Garnets sản xuất. Tôi muốn làm bánh mì từ nó. Câu hỏi: Tôi có cần thêm B. C lớp 1 hoặc lớp 2 vào bột này không? Có vẻ như từ một bột C / W thuần túy, nó trở nên rất nặng. Và có bao nhiêu thiết bị kiểm tra cho bột mì c / W?
Tôi làm bánh mì với bột chua hop.
quản trị viên

Tôi trả lời câu hỏi trong một lần ngã ngửa. Bánh mì làm từ bột mì trung tâm hóa ra rất đẹp và bạn không cần thêm bất kỳ thứ gì. thêm bột mì - bánh mì tự cung tự cấp!

Kiểm tra chủ đề này:

Người đàn ông làm bánh gừng nguyên hạt. Lớp học thạc sĩ

Bột mì ở Nga, các loại, giống, đặc tính

Nếu bạn có thắc mắc, hãy viết vào chủ đề bánh mì - chúng ta sẽ nói chuyện
GTI Tatiana
Tatyana, cảm ơn bạn rất nhiều, đặt bánh mì. Kết quả
Bột mì ở Nga, các loại, giống, đặc tính
Sibelis
Có điều tôi đã hoàn toàn bối rối: loại bột nào là lý tưởng cần thiết cho các sản phẩm lớn và giàu chất béo được làm từ men hoặc bột chua trên bột nhào - chẳng hạn như bánh Phục sinh, panettone, colombe? Hoặc với hàm lượng protein cao, hoặc gluten, hoặc nhiều loại nghiền siêu mịn? Từ lúa mì mềm hay cứng? Rất nhiều điều đã được viết ra, người Ý nói rằng đầu óc quay cuồng - manitoba. Tôi có thể lấy manitoba này ở đâu cho họ?
Lara_
Tôi tham gia câu hỏi! Hãy trả lời..
Tôi không thể lấy được bánh mì hay ngũ cốc. Và tôi thực sự muốn nướng những chiếc bánh Phục sinh tuyệt vời
quản trị viên

Tôi không thể nói về người Ý, hãy tìm kiếm trên các trang web của Ý
Ở Nga, sử dụng bột mì hảo hạng cho bánh nướng và bánh ngọt là tối ưu. Và hãy xem ở đây cách thức và từ những gì chúng tôi nướng bánh và bánh nướng https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@board=349.0&option=com_smf
Sibelis
Vâng, vâng, tôi đang tìm - tất cả đều có manitoba. Và ở đây mọi người không khuyên, họ nói - quá mạnh.
Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nướng bánh Phục sinh của chúng tôi, hàng năm tôi nướng với số lượng công nghiệp)). Nhưng cấu trúc của chúng vẫn khác nhau.
Lara_
Bột mì "Bắc Âu" có 13% protein. Có thể thử nó cho bánh ngọt?
Lara_
Dường như chỉ có axit ascorbic.
quản trị viên
Trích dẫn: Lara_

Dường như chỉ có axit ascorbic.

Axit ascorbic là một chất cải tạo bột mì Axit ascorbic trong bột bánh mì
quản trị viên
Trích dẫn: Lara_

Bột mì "Bắc Âu" có 13% protein. Có thể thử nó cho bánh ngọt?

Tốt nhất bạn nên thử dùng bột mì mới trên một lượng nhỏ bánh nướng.
Hãy thử nướng một chiếc bánh kiểu bun với một ít bột mì.Bạn có thể phải thực hiện một số lựa chọn nướng.
Sau đó, quyết định cho chính mình xem liệu bột mì như vậy có phù hợp cho bánh hay không, chúng cũng được nướng từ bột bơ.
Và đồng thời, kiểm tra xem các nguyên liệu khác có phù hợp để làm bánh hay không và nên chọn loại nào tốt hơn - để sau này không có những phát hiện khó chịu.

Và xem trong phần KULICHI loại bột nào để nướng bánh Phục sinh mà người dùng diễn đàn của chúng tôi thích

Bánh Phục sinh: https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@board=349.0&option=com_smf
Vụn
Bạn bè , ai dùng bột Novomoskovsk thì thích như thế nào?

Bột mì ở Nga, các loại, giống, đặc tính
Bast1nda
Trong mạng Krasnodar của chúng tôi có sản xuất Kết hợp Tikhoretsk như vậy. Ai đó đã sử dụng nó như thế nào?

Bột mì ở Nga, các loại, giống, đặc tính
kirch
Trích dẫn: Krosh
người sử dụng bột mì Novomoskovsk,
Inna, bạn đã thử món bột này chưa? Đó là sản xuất của chúng tôi. Một khi tôi đã sử dụng nó, nhưng bột mì nói chung là thiếu và không có loại bột mì nào khác. Và người ta tin rằng cô ấy tốt, không có gì để so sánh. Cần mua, hãy thử
Bast1nda
Trong nỗi đau khổ của tôi, không ai đã hủy đăng ký, dường như ở một số nơi có được nó. Tôi đã thử lại makfa, một lần nữa tôi không thích nó. Nói chung, tôi vẫn không thể tìm ra sở thích cho bột mì. Tôi cũng muốn các loại mì cứng, và tôi không may mắn với nó, tôi không thể mua nó từ chúng tôi. Bất ổn ngay lập tức!
Bức vẽ
Bast1ndavà cả hai loại bột đều có chất lượng tuyệt vời. Tôi sử dụng nó để nướng bánh mì, zdoba, eclairs, bánh ngọt và bánh ngọt, tôi làm bánh kếp và bánh kếp. Cô ấy cư xử đẹp ở mọi nơi. Lấy cả hai loại và thử loại nào tốt nhất cho bạn.
Bast1nda
Bức vẽ, Cảm ơn bạn! Tôi đã làm bánh mì từ "krupnov địa chủ" ngày hôm qua, tôi thích nó. Tôi chưa thử Alekseevskaya, nó đáng giá, nó đang chờ đợi. Tôi cũng sẽ thử cô ấy, nhưng cô ấy không phải loại cao cấp nhất, tôi nghĩ đó là thứ phù hợp với bánh mì.
Bức vẽ
Natalia, Alekseevskaya cũng không thua kém gì so với hạng cao nhất. Tôi đã nướng một ổ bánh từ nó, vì vậy nó rất căng phồng, chiếc bánh khổng lồ hóa ra rất mềm và ngon.
Bast1nda
Bức vẽ, tốt. Alekseevskaya cũng rất hấp dẫn với mức giá của chúng tôi. Tại sao tôi thực sự đặt câu hỏi, tôi nghĩ, đột nhiên chất lượng sẽ không tốt lắm vì rẻ tiền. nhưng bạn đã xua tan nghi ngờ của tôi.
Một công dân
Trích dẫn: Bast1nda
Trong mạng Krasnodar của chúng tôi có sản xuất Kết hợp Tikhoretsk như vậy. Ai đó đã sử dụng nó như thế nào?
Tôi đã sử dụng "krupnov chủ đất", tôi dự trữ 12 gói (2 gói) cho hành động trong năm hàng đầu (39,90 rúp / 2kg).
Tôi rất thích bột mì, tôi đã sử dụng gói, phần còn lại của ngân hàng để nướng.
Makfa cũng không tệ, không hiểu sao lại có chuyện với cô ấy, tôi hầu như không bao giờ lấy cô ấy chỉ vì giá cả không tương xứng.
Tanyusha
Bast1nda, chủ đất Krupnov đã lấy bột mì gần đây, bột mì rất tốt, và tôi đã không sử dụng MacFay trong một thời gian dài, bởi vì bánh mì hầu như không nổi lên cùng với nó.
Một công dân
Tanyusha,
MacFoo lấy trước năm mới với giá 54 rúp / 2 kg, được phát hành vào tháng 11, tăng bình thường.
Nhưng ngay cả mức giá đó cũng được phóng đại gấp đôi, và bây giờ nó thậm chí còn rẻ hơn 67 rúp. cho 2 kg tôi không nhìn thấy.
Do đó, không có mong muốn cụ thể nào để lấy nó ở mức giá như vậy, đặc biệt là khi xem xét rằng bây giờ có "lớn" để nướng, với tôi dường như thậm chí còn tốt hơn makfa.
Vụn
Trích dẫn: kirch
Inna, bạn đã thử món bột này chưa?

Không phải, Lyudochka, chưa bao giờ mua ...

Sau khi đọc các bài đánh giá, tôi quyết định tiếp tục sử dụng loại bột mì đã được kiểm chứng ...

Trích dẫn: Tanyusha
và tôi đã không sử dụng MacFay trong một thời gian dài, bởi vì bánh mì hầu như không tăng lên cùng với nó.

Tôi chỉ nướng trên "Makfa", sự gia tăng là tuyệt vời !!!

Và nhân tiện, giá vào thời điểm hiện tại cũng rất tuyệt vời ... ở làng tôi từ 90-100 rúp. cho 2 kg.
kirch
Tôi cũng đã sử dụng MacPha trong một thời gian dài. Giá của chúng tôi hiện là 79 rúp cho 2 kg.
Một công dân
Tôi dùng Lipetsk dưới thương hiệu của họ "mỗi ngày" ở Auchan, bây giờ là 38,51 rúp / 2 kg, bằng một nửa giá của makfa.
Đối với việc nướng bánh nướng xốp không thường xuyên, đó là một vấn đề khác, bạn cần một cái trắng hơn, ở đây tôi đã lấy một chiếc macfa, và không có vấn đề gì với nó, nhưng tôi vẫn thích những chiếc lớn hơn và giá của nó vẫn thấp hơn macfa.
Tanyusha
Vâng, mỗi người của mình, nhưng MacFoo đã không sử dụng nó trong 3 năm, tôi lấy bột mì nơi có protein 12 g ..
Một công dân
Trích dẫn: Tanyusha
Vâng, mỗi người của mình, nhưng MacFoo đã không sử dụng nó trong 3 năm, tôi lấy bột mì nơi có protein 12 g ..
Bạn có thể chia sẻ hiện nay có những thương hiệu nào và giá bao nhiêu được không?
Với giá cả phải chăng, từ trước đến nay tôi chỉ mua được loại “đại trà”, còn lại thì đắt quá.
Tanyusha
Một công dân, Tôi sử dụng bột mì Phần Lan, và bây giờ tôi đã mua Krupnov. Khoảng hai năm trước, tôi thực sự thích Predportovaya, nhưng sau đó nó bị giảm chất lượng và protein trở nên 10 g, không tìm thấy thứ gì phù hợp hơn nên tôi chuyển sang tiếng Phần Lan.
Một công dân
Tanyusha,
Cảm ơn bạn.
Vụn
Trích dẫn: Tanyusha
cho mỗi người của riêng mình

Vì vậy, không ai tranh luận Tanyusha ...

Trích dẫn: Tanyusha
Tôi ăn bột mì với protein là 12 g

Điều này đã lâu không được mang đến cho chúng tôi ... một thời họ đã mang đến nó, đó là bột mì tuyệt vời, cả về chất lượng và giá cả !!!
Bast1nda
Bạn có cần xem protein trong thành phần không? Tôi thậm chí không bao giờ để ý những gì họ quy định ở đó. Tôi sẽ đi và học. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ những hiểu biết của bạn!
Chúng tôi có những cái lớn và giá tốt. Tôi sẽ lấy nó ngay bây giờ. Giá như nó không xấu đi, ngược lại nó xảy ra với chúng tôi. Các trò chơi đầu tiên rất xuất sắc, sau đó nó trở nên tồi tệ hơn và thu hẹp hơn.
Một công dân
Bast1nda,
Về cơ bản, tất cả 10,3%, tiêu biểu cho "ngũ cốc trung bình ở Liên bang Nga."
Ở miền nam của chúng tôi, đặc biệt là nếu có đủ nitơ trong đất, bột mì có thể có tới 14-15% protein, nhưng ở Siberia và Viễn Đông - chỉ 8-9%.
Bast1nda
Một công dânồ, làm thế nào, tôi không biết về những điều tinh tế như vậy. Bột mì Krupnov và Alekseevskaya đến từ miền nam nước Nga, nam châm Krasnodar của chúng tôi bán chúng ở đây. Bạn cần phải nếm chúng tốt hơn để hiểu sự khác biệt. Cảm ơn một lần nữa!
Bast1nda
Cảm ơn những người đã trả lời. Krupnov là một loại bột thực sự tốt. Bánh mì và bánh ngọt là tuyệt vời. Bây giờ tôi đang ở trong cửa hàng trên các nhãn hiệu mà tôi không biết, tôi đọc thành phần)))))
kirch
Và chúng tôi không có Krupnov ở Pyaterochka. Hôm qua tôi đã mua Nizhegorodskaya ở Magnit. Viết là bột mì số 5, không chứa GMO. Chất đạm 11,1g. Không ai thử nó?

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì