katyac
Từ người điều hành:
Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

katyac
Trích dẫn: Lyulёk

Tôi chưa thấy nó ở đâu, nhưng tôi liên tục thử nghiệm các loại đá tự nhiên mới (tôi nhận nó tại nơi làm việc).
Cho đến nay không có gì phù hợp với tôi 100%. Ngay sau khi tôi tìm thấy "một", tôi chắc chắn sẽ thông báo cho ban quản lý về phân khúc mới của thị trường bán hàng
Tôi có thể sử dụng gạch men (không tráng men) không?
Các đối tượng thử nghiệm phải không độc hại.
Lyulek
Tôi đã không sử dụng gạch men.
Và đối với loại đá mà tôi sử dụng, trước tiên tôi phải đọc tất cả các đặc điểm của nó (trong giấy chứng nhận) + đo nền phóng xạ bắt buộc + thông tin đầy đủ về các mỏ nơi nó được khai thác. Tôi lấy nó cho chính mình.
Freken Bock
Tôi có một tấm ngói dày không tráng men thay vì một viên đá. Tôi chạy xung quanh với cô ấy như một quả trứng với một quả trứng, nhưng bình tĩnh lại rất nhanh chóng. Làm một ciabatta, nó hoạt động rất tốt. Những viên gạch được chọn dày hơn, chúng hóa ra lớn, vì vậy họ phải cắt chúng.
katyac
Trích: Dừa

Ôi, tôi rất xấu hổ vì sự thiếu hiểu biết của mình, nhưng tôi rất muốn biết đá nướng là gì? Và nó được sử dụng để làm gì? Làm ơn hãy nói cho tôi.
Nó được làm nóng cùng với lò nướng và bánh mì hoặc bánh pizza được nướng trên đó.
Lyulek
Trích dẫn: Zefirka

Hãy cho tôi biết, đá cẩm thạch hay đá granit sẽ hoạt động?
Tôi yêu cầu chồng mua cho tôi những viên gạch men dày - anh ấy không thích chúng, nhưng anh ấy nói rằng bạn có thể đến một nơi nào đó để làm tất cả các loại đá nghi lễ và mua từ đá tự nhiên. Nghiêm túc.
Bạn nghĩ như thế nào?
Với tư cách là người gần gũi làm việc với hòn đá (chồng tôi là người trực tiếp tham gia), tôi sẽ có quyền tư vấn:
1. Đá cẩm thạch là có thể, nhưng nó dễ vỡ, tức là nó bị nứt ở nhiệt độ chênh lệch.
2. Bạn cần hết sức cẩn thận với đá granit, vì hầu như tất cả đá granit được khai thác ở nước ta đều có tính phóng xạ. Nó là bắt buộc để đo lường sự vui mừng. nền của đá granit lạnh và nóng.
3. Bây giờ tôi đang thử nghiệm với đá sa thạch của chúng tôi. Nó phù hợp với tôi, nhưng tôi chưa đánh bóng nó, vì vậy có một số đặc thù. Người chồng vẫn không thể mài giũa (như mọi khi: thợ đóng giày không có ủng).
Ngay sau khi đá sa thạch đánh bóng được thử nghiệm, tôi sẽ báo cáo.
Lyulek
Trích dẫn: Zefirka

Lyulek, Cảm ơn bạn đã trả lời.
Đá sa thạch là có thật, gạch sa thạch có thể được tìm thấy ở St.Petersburg.
Hãy nói cho chúng tôi biết về sa thạch sau.

Tôi sẽ hỏi bạn một chút nữa, được không?

Đầu tiên, đá cẩm thạch.
Nó sẽ bị nứt nghiêm trọng? Giống như nó sẽ phá vỡ? Hoặc do đó, các vết nứt được hình thành. Tôi không chỉ trích, nói chung. Hãy để các vết nứt, chỉ để không bị vỡ.
Đá hoa cương có khả năng chịu nhiệt kém hơn bát đĩa bằng gốm sứ?

hầu hết tất cả đá granit được khai thác ở nước ta đều có tính phóng xạVà nó ở đâu với bạn?
M. B., đá granit phía tây bắc của chúng ta không phải là chất phóng xạ nguy hiểm sao?

Và câu hỏi cuối cùng: bạn có thể nói gì về gạch men sứ?
Đá cẩm thạch sẽ nứt làm đôi - đã được thử nghiệm trên một số loại.
Chúng tôi có nó ở Ukraine, tôi không biết về miền tây bắc, tôi không phải là một chuyên gia giỏi. trong đó.
Tôi thực sự không thể nói bất cứ điều gì về gạch đá bằng sứ - không có thông tin. Xin lỗi vì không biết nhiều. Nhưng tôi sẽ hỏi những người hiểu biết.
Lyulek
Trích dẫn: Zefirka

Và câu hỏi cuối cùng: bạn có thể nói gì về gạch men sứ?
Hôm nay tôi đặc biệt tư vấn về gạch men sứ: Không thể dùng để nướng bánh mì trong mọi trường hợp.!!!, bởi vì trong quá trình sản xuất, nhựa epoxy và rất nhiều loại hóa chất "byak" được sử dụng, khi đun nóng sẽ thải ra một loạt các chất độc hại đáng kinh ngạc.
Đây là một infa buồn ...
Lissa
Bạn có thể tự làm đá nướng.Lấy một viên ngói đất sét hoặc một khay đất sét cho hoa (tốt nhất là thô), tôi đã lấy một cái giảm giá từ bộ phận làm vườn. Đánh dầu hướng dương (không nhiệt tình) và cho vào lò nướng. nhiệt độ 200 độ. Thời gian 25-30 phút. Điều này nên được thực hiện 3-4 lần. Sau hai lần đầu, nó đều bốc khói, mọi thứ đều thừa. Đặt bột lên khay úp. Trước khi đặt bột, bạn cần làm ấm bột trong lò trong 20 phút. Khi đặt bột ra, bạn không cần phải bôi trơn bằng bất cứ thứ gì.

Đá (đĩa) để nướng bánh mì
Viki
Lissa, tôi có thể thêm "vài xu" của tôi vào viên đá của bạn không?
Đó là một điều tuyệt vời! Nó nóng lên nhanh hơn nhiều so với thực tế (tiết kiệm năng lượng rất quan trọng!), Bạn có thể đặt bánh mì lên trên giấy nướng hoặc không. Bạn có thể xịt nó bằng nước và sẽ không có gì xảy ra với nó. Và đối với giá cả, nó là một chủ đề riêng biệt!
Viki
katyac, bạn có thể sử dụng nó không phải với mặt sau, mà là một cái đĩa, sau đó nó cũng sẽ được đậy bằng nắp (hoặc một cái vạc ngược). Nói chung, bạn có thể xoay nó ở hai bên.
Lissa, một chiếc bánh mì mà bạn bị "đá" trong ảnh đẹp làm sao!
TaTa *
Mọi người, tôi không hiểu tại sao nên sử dụng gạch men, nếu có các loại gốm tráng men với đủ kích cỡ và chủng loại, tất nhiên chúng không rẻ lắm, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để nướng khác (và không chỉ).
Lissa
Những khuôn này chỉ có thể cho vào lò lạnh, nếu không sẽ bị nứt. Và việc nướng bánh khác nhau đối với họ. Tôi có hai hình dạng viên gạch. Và ngói hoặc pallet, khi cứng lại, là một mặt hàng siêu nướng.
TaTa *
Mình có món rẻ nhất (nhét vào giỏ đan lát) được tặng cách đây khá lâu, mình nướng focaccia trong đó (mình nướng phần còn lại của bánh mì trong xn), các loại thịt hầm, klafuti. Tất nhiên, tôi đặt nó trong một lò nóng (gas) - nó không nổ
Làm thế nào để nướng bánh mì tròn trên đá?
Lyulek
Trích dẫn: Zefirka

Tôi đã đặt hàng và mua một viên đá pizza từ persi.com.
Chồng tôi không muốn tôi nướng bánh mì trên gạch men - ai mà biết được trong đó có gì ...
Họ đã làm đúng, bởi vì chồng tôi hoàn toàn chống lại gạch men, bởi vì anh ấy biết chúng được làm bằng gì
uốn cong
Và hôm qua tôi có mua một cái "đĩa sứ đựng bánh pizza" - chịu nhiệt và khá nặng, đường kính 33, dày 1,5 cm. Tôi mua theo nguyên tắc - một khi được họ khen có nghĩa là tôi cần, tôi thầm gọi nó là đá nướng. Nhà sản xuất - Hãng ALPARI
ở đó chúng có rất nhiều hình dạng thú vị trong mục "bát đĩa gốm sứ chịu nhiệt".
uốn cong
Trên hộp có ghi - Sản xuất tại Trung Quốc dành cho Châu Âu. Sản phẩm được chứng nhận.
dopleta
Giữ lời hứa chụp ảnh đá xà phòng Phần Lan của tôi (xin lỗi về chất lượng - tôi chụp bằng ống):
và đây là nó trong gói:
Đá (đĩa) để nướng bánh mì
Donchanka
Trích dẫn: Lyulёk

Về nguyên tắc, một viên đá cẩm thạch có thể được, nhưng không phải là 42 UAH. Chi phí của đá cẩm thạch tự nhiên có kích thước này là $ 40-50
Lilechka, đá "xà phòng" có tồn tại trong tự nhiên không? anh ta cũng đắt như đá cẩm thạch? Tôi đã đọc một cái gì đó ở đây, có lẽ đó là anh ta?
Một loại khoáng chất rất thú vị, được các chuyên gia gọi là talcochlorite. Loại đá này được mọi người biết đến với cái tên "sáp", "xà phòng", "băng", "nồi", "bếp", v.v ... Không phải ngẫu nhiên mà nó lại nhận được những cái tên sáng giá như vậy. Đá có đặc tính lưu trữ tro cao. Lò sưởi bằng gỗ mun sẽ giữ nhiệt cho các khúc gỗ bị cháy trong vài giờ. Và kem trong nồi đá lạnh sẽ không bị chảy dù ở nhiệt độ cao. Các sản phẩm của Soapstone có khả năng chống nước, axit và kiềm. Vì vậy, nó rất tốt cho việc làm mặt bàn bếp và ván sàn, để ốp cột và bệ cửa sổ, cầu thang và tường.
Lyulek
Trích dẫn: Donchanka

Lilechka, đá "xà phòng" có tồn tại trong tự nhiên không? anh ta cũng đắt như đá cẩm thạch?
"Đá xà phòng
"Sáp", "đá xà phòng", "băng", "nồi", "bếp", "wen" - tất cả đều là tên của cùng một loại khoáng chất, mà các nhà địa chất gọi là talcochlorite (40-50% thành phần của nó - talc). Các mỏ đá lớn nhất nằm ở Phần Lan. Nó có đặc tính lưu trữ nhiệt cao. Lò sưởi bằng đá bếp sẽ giữ nhiệt cho các khúc gỗ cháy được ấm trong vài giờ.Và kem trong nồi đá lạnh sẽ không bị chảy dù ở nhiệt độ cao. Thật tiện lợi khi sử dụng đá xà phòng để làm máy sưởi xông hơi và sàn nhà, đồ dùng nhà bếp (đĩa đựng thức ăn nóng, bình đựng nước ngọt, chảo, can dầu, cốc, ly). Màu sắc của đá là trắng hoặc xám với một chút ánh xanh hoặc vàng. Công ty TULIKIVI của Phần Lan cung cấp lò sưởi, bếp, đá xông hơi bằng đá xà phòng cho Nga.

Các sản phẩm của Soapstone có khả năng chống nước, axit và kiềm. Vì vậy, nó rất tốt cho việc làm mặt bàn bếp và ván sàn, để ốp cột và bệ cửa sổ, cầu thang và tường. Gạch Soapstone được lát trên keo dán gạch thông thường, một miếng vải ẩm là đủ để chăm sóc bề mặt hàng ngày. Trong vườn, đá xà phòng có thể được sử dụng để làm các yếu tố của vọng lâu, đèn lồng, bàn và ghế dài. Trong thế giới hiện đại của kết cấu bê tông cốt thép, một người ngày càng có xu hướng bao quanh mình bằng các vật liệu tự nhiên: gỗ, đá, vải tự nhiên. Và trong số đó đá là “vĩnh cửu” nhất ”.


Chi phí của 1 sq. mét dày 1 cm từ 200Euro.

Có, đá xà phòng tốt, nhưng độ xốp của nó kém hơn đá sa thạch.
Tôi hiện đang thử nghiệm với đá sa thạch. Từ kinh nghiệm chín tháng của tôi, tôi sẽ nói rằng đá sa thạch là lý tưởng để nướng: nó xốp, hấp thụ hoàn hảo độ ẩm dư thừa, giữ nhiệt tốt và bền!
Một viên đá sa thạch có kích thước 40x30x2cm sẽ có giá 400-450 UAH
Lyulek
Trích dẫn: Donchanka

Tuy nhiên ... và loại xà phòng hấp dẫn hơn

Có lẽ, tôi không thể chỉ xác nhận về sức mạnh của nó, vì tôi chưa thử nghiệm nó. Không một viên bi nào vượt qua bài kiểm tra sức bền của tôi
Donchanka
Trích dẫn: katyac

Donchanka, và tôi cũng quan tâm! Bạn đã đặt nó ở đâu?
katyac, đây là danh mục, một viên đá ở trang 119 của danh mục 🔗 nhưng địa chỉ các cửa hàng và văn phòng đại diện ở trang cuối cùng, giá thực không có trong danh mục mà trên trang web của Promaster 🔗
Donchanka
Hôm nay tôi đã lấy đá của mình từ Promaster, hóa ra chúng là đá granit ...
LyulekLilechka, tôi nhận ra rằng bạn phải cẩn thận với phông bức xạ của đá granit, nhưng còn những cạm bẫy nào khác khi xử lý đá granit?
Lyulek
Trích dẫn: Donchanka

Hôm nay tôi lấy đá của mình từ Promaster, hóa ra chúng là đá granit ...
LyulekLilechka, tôi nhận ra rằng bạn phải cẩn thận với phông bức xạ của đá granit, nhưng còn những cạm bẫy nào khác khi xử lý đá granit?
Tôi đã viết về đá granit ở trên. Nó phải được kiểm tra nền phóng xạ, vì nó là đá núi lửa.
Đá hoa cương là một loại đá lạnh, không xốp, tức là nó sẽ không hút ẩm và không thoáng khí.
Sức mạnh cũng phải được kiểm tra. Mặc dù với chiều rộng 15cm như vậy nhưng tôi không nghĩ nó sẽ bị nứt.
Lyulek
Trích dẫn: LenaV07

Lyulek
Lilya, độ xốp có phải là điều kiện cần thiết để nướng bánh không?
Tôi sẽ không nói rằng nó là cần thiết, nhưng mong muốn.
nướng trên khay nướng bằng sắt - và nó diễn ra bình thường
LenaV07
Trích dẫn: Lyulёk

Tôi không còn lo lắng về độ hút ẩm của đá granite, tôi không còn lo lắng về nền phóng xạ nữa !!!
Những lời lo lắng sai lầm! Công ty đá granit không nói ngay rằng tấm đá đó là gì. Họ nói rằng đá tự nhiên và thân thiện với môi trường. Bây giờ tôi đang ngồi, tìm kiếm thông tin về vị trí đo nền ...
Lyulek
Trích dẫn: LenaV07

Những lời lo lắng sai lầm! Công ty đá granit không nói ngay rằng tấm đá đó là gì. Họ nói rằng đá tự nhiên và thân thiện với môi trường.
Tôi cũng đã gọi điện đến công ty này, hỏi cụ thể loại đá gì. Họ trả lời rằng đó là đá cẩm thạch.
Bạn đã được nói rằng nó là đá granit. Giá cho một loại đá như vậy thực sự gần với đá granit, đối với đá cẩm thạch, sẽ cần phải trả 40-50 Euro.
Trích dẫn: Donchanka

Tôi đã tìm thấy nó rồi !! Tôi sẽ đo vào buổi tối !!!
Bạn cũng cần đo ở trạng thái gia nhiệt, tức là nhiệt đến cực đại. nhiệt độ 40-50 phút, và đo.
Donchanka
Vì vậy, kết quả "nguội lạnh"
Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Nền trong Donetsk vẫn bình thường cho đến 00.18, cho đến nay mọi thứ vẫn ổn.
Bây giờ tôi đang khởi động nên kết quả "hot" sẽ có sau
Lyulek
Kết quả xuất sắc, hãy duy trì nó !!!
Tôi thấy phần thân trong máy đo liều lượng là nhựa. Khi đo sáng nóng, hãy cẩn thận để không làm nóng chảy vỏ!
Donchanka
À, tôi đã nung đá và đo đạc, mọi thứ vẫn ổn.Mình đo ít nhất 10 lần (cái này khuyến nghị vì sai số) thì chỉ số chỉ giảm chứ không tăng, kể cả khi cộng lỗi thiết bị là 30% thì mọi thứ vẫn ok !!!! Vâng, ngoài ra, liều kế này chỉ đo bức xạ gamma, và các máy đo liều chuyên nghiệp cũng đo bức xạ beta ... Tôi không biết liệu có thể bình tĩnh về điều này không ... Đây là một đoạn trích từ Internet:
Các số đọc của thiết bị đo liều lượng khác nhau giữa các phép đo do tính chất thống kê (ngẫu nhiên) của quá trình phân rã phóng xạ, và giá trị đo được càng nhỏ thì sự khác biệt (dao động) này càng lớn. Để giảm sai số đo, cần tăng thời gian đo, đối với các thiết bị có thời gian đo không đổi (cố định), nên thực hiện phép đo từ 3 - 10 lần.

hiện tại, có những vùng lãnh thổ "căng thẳng bức xạ" rộng lớn ở Ukraine. Hậu quả của vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đã làm ô nhiễm phóng xạ một phần đáng kể lãnh thổ của Ukraine, Belarus, Nga và ở mức độ nhẹ hơn là một số quốc gia khác đã xảy ra. Các hạt nhân phóng xạ phổ biến nhất có nguồn gốc "Chernobyl" là Cesium-137 (bức xạ gamma) và Strontium-90 (bức xạ beta). Ở Ukraine, ô nhiễm nhất là các vùng Kiev, Zhytomyr, Zaporozhye, Lugansk và Rivne.

Các nguồn có khả năng tiếp xúc với bức xạ của con người bao gồm:

Việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm bị nhiễm phóng xạ, đặc biệt là sữa, thịt, rau, quả mọng, nấm. Để ngăn chặn phương pháp chiếu xạ này, thực phẩm nên được kiểm tra khi mua, đặc biệt là ở chợ.
Ở trong khu vực bị ô nhiễm phóng xạ, sống trong nhà hoặc căn hộ được xây dựng từ các vật liệu bị ô nhiễm phóng xạ. Có thể có những trường hợp sử dụng gỗ bị ô nhiễm cho đồ nội thất mà chúng ta lấp đầy trong nhà - cửa ra vào, giường, bàn, v.v. xem ví dụ
Sử dụng hàng ngày, làm việc với các thiết bị và dụng cụ phóng xạ. Cobalt-60, Strontium-90, Cesium-137 hoặc Radium-226 thường được tìm thấy trong các thiết bị như vậy. Đồng thời, nếu không có liều kế hay máy đo phóng xạ thì không thể xác định được sự hiện diện của phóng xạ và một món đồ cổ vô tội trở thành liều thuốc độc vô hình đối với chủ nhân của nó. xem ví dụ
Ở thường xuyên trong các tầng hầm và tầng bán hầm (một người bị phơi nhiễm với khí phóng xạ Radon-222 thoát ra từ mặt đất). Thông gió đủ để ngăn ngừa phơi nhiễm quá mức.
Cố ý hoặc không đặt nguồn phóng xạ (thường phát ra gamma) ở những nơi có người ở


Nguồn phơi nhiễm tự nhiên quan trọng nhất của con người là radon-222 và radon-220, là những sản phẩm phân rã ở dạng khí tồn tại trong thời gian ngắn của uranium-238 và thorium-232 tự nhiên. Radon và các sản phẩm con của nó từ quá trình phân hủy của nó xâm nhập vào phổi con người trong quá trình hô hấp. Vì radon là một chất phát ra alpha (và bức xạ như vậy là có hại nhất), việc hít phải nó dẫn đến sự phơi nhiễm đáng kể của các tế bào và mô của đường hô hấp. Phần chính của liều bức xạ con người được hình thành từ radon, liều lượng này là 1,3 mSv mỗi năm. Con người tiếp xúc nhiều với radon xảy ra trong một căn phòng kín, thông gió kém ở tầng hầm. Radon xâm nhập từ đất qua nền và sàn nhà, đồng thời được giải phóng từ các vật liệu xây dựng có nguồn gốc khoáng sản (đá hoa cương, alumin, photphogypsum, đất sét đỏ gạch).
Bây giờ, ai sẽ giải thích bây giờ nếu chỉ gamma của các phép đo là đủ ??
Lyulek
Thật không may, tôi đã đưa ra rất nhiều thông tin trên Internet, tôi không thể đi đến thống nhất.
Tôi xin nhắc lại rằng tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh này, mà chỉ học hỏi
Những gì chồng tôi viết về đá hoa cương trong nấu ăn, tôi thậm chí còn ngại đưa nó vào đây, bởi vì những lời này vẫn cần được hỗ trợ bởi sự thật, và chúng mâu thuẫn đến mức tôi thậm chí không biết phải nói gì.
Một số nguồn viết rằng đá granit có tính phóng xạ, và độ phóng xạ của nó tăng lên khi bị nung nóng. Những người khác, rằng tính phóng xạ của đá granit là một huyền thoại!
Máy đo liều của chúng tôi đo cả bức xạ gamma, betta và alpha, nhưng liệu điều này có giúp chúng tôi tìm ra bức ảnh nền thực sự không? Vì nền phóng xạ của đá bắt đầu được đo ngay cả trong các lớp trầm tích, và kích thước của đá càng lớn thì phép đo càng chính xác.
Có một khoảnh khắc khó chịu nữa: khi nung nóng, đá granit có thể "bắn", đó là lý do tại sao họ không trải các bức tường bên trong của lò sưởi mà chỉ lát những bức tường bên ngoài.
Lyulek
Tốt tốt. Nhưng tôi không chịu trách nhiệm về "chợ".
Vì vậy, tôi trích dẫn:
"Tại sao không nên sử dụng đá núi lửa trong nấu nướng (để nướng)
Thực tế là một thiết bị thông thường sẽ không hiển thị hình ảnh thực sự của đá granit. Trong đá núi lửa, không phải các nguyên tố cấu thành (khoáng chất, v.v.) phát ra bức xạ, mà là khí phóng xạ radon, được chứa trong các vi hạt của đá. Tùy thuộc vào đá hoặc loại đá granit, hàm lượng radon có thể dao động lên hoặc xuống, nhưng tất cả các loại đá granit đều chứa một liều bức xạ, đơn giản là do nguồn gốc núi lửa của chúng. Một bất lợi đáng kể khác đối với việc nướng trên đá granit là mật độ của nó. Vì đá granit là một loại đá khá đặc nên độ xốp của nó là rất nhỏ. Ngoài ra, thành phần hóa học của các khoáng chất có trong đá granit là một vấn đề đáng nghi ngờ. Ngoài ra, hệ số dẫn nhiệt không lý tưởng để nướng, nó có thể bắn ra bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao đá granit thực tế không được sử dụng trong lò sưởi phòng tắm hơi, vì nó có thể vỡ (bắn) bất cứ lúc nào, và điều này rất nguy hiểm. "

Misha
Đây là đá sa thạch (Rostov) - Tôi đã mua nó một cách tình cờ, thậm chí không mua nó, nhưng đã cho nó đi (sự quyến rũ tự nhiên của tôi đóng một vai trò nào đó) nơi họ bán đá tự nhiên tự nhiên. Trong khi phục vụ bình thường.
Viên gạch rất giống - có hình dạng hình học khó hiểu và độ dày khác nhau - đã biến thành một hình tròn.
Zefirka
MISHA, bạn có một người bạn tốt! Đá là tuyệt vời! Xin Chúa ban cho anh ta để phục vụ lâu dài.
2 tháng trước, tôi mua một viên đá cho bánh pizza sản xuất tại Mỹ. giá hơn 600 rúp. Nó rất giống với của bạn từ đá sa thạch, nhưng nó được làm bằng gì thì không rõ ràng ... Sau lần bôi đầu tiên, một thứ gì đó màu hồng nổi lên từ nó, chẳng hạn như những giọt sáp.
Tôi không biết nó là gì, nhưng tôi không thích nó ...
Bây giờ, sau khoảng 10-12 mẻ, đá của tôi trông như một mớ hỗn độn, bẩn thỉu. Bất kỳ món nướng nào cũng để lại vết đen trên đó.
Kalmykova
Và tôi đã nghĩ ra một phương pháp sau: Tôi có một hình bầu dục Bergofov (một loại máy sản xuất ngỗng lớn) có đáy cảm ứng dày trên nắp, tức là nắp có thể dùng làm chảo rán. Phần đáy dày này giúp phân phối và giữ nhiệt đồng đều. Tôi sử dụng đáy như một viên đá và chính hình bầu dục làm nắp. Tôi rất hài lòng với kết quả! Một lần nữa, thép không gỉ cấp thực phẩm hoàn toàn vô hại.
balbesik
Các cô gái ơi, mình cũng khổ sở với cái lò ga của mình và lâu nay cứ nghĩ như đá. Gần đây tôi đã tìm thấy một bài báo như vậy trên Internet. Mọi thứ được mô tả rất dễ dàng. Từ đâu mà tôi không nhớ, nếu tìm được tác giả, tôi rất vui được nói lời cảm ơn!

Về đá

Đá là một cái đĩa chắc chắn hoặc kiểu định hình dùng để nướng bánh mì tại nhà. Đá thực hiện hai nhiệm vụ chính - làm nóng nhiệt độ trong lò và tỏa nhiệt cho bánh mì trong những phút đầu tiên nướng. Với khoảnh khắc đầu tiên, mọi thứ đều rõ ràng - hầu như tất cả chúng ta đều đã gặp phải một thực tế rằng đôi khi ngay cả những lò nướng rẻ nhất cũng nóng lên không đều và các món nướng bị cháy ở một góc và nướng ở góc kia. Đá giúp làm phẳng những điều như vậy, không phải lúc nào cũng kết thúc, nhưng nó có ích. Chức năng thứ hai, quan trọng hơn mà viên đá thực hiện là trong những phút đầu tiên nướng, nó tỏa nhiệt xuống miếng bột, nhanh chóng làm ấm và cho men hoạt động hết công suất và nâng viên bột lên lần cuối. trước khi lớp vỏ đông lại. Men chết ở 60 ° C, để bánh không bị vỡ, bột phải đạt nhiệt độ này trước khi đóng vảy. Bánh mì có khoảng cách chính xác sẽ nở đều nếu được nướng trên đá, và các vết cắt sẽ mở ra đẹp mắt mà không bị vỡ. Đá không làm tăng nhiệt độ lò.

Ở Mỹ, không có vấn đề lớn với đá, chúng được bán ở khắp mọi nơi. Tôi không khuyến khích những viên đá rẻ tiền (~ $ 15) được bán tại Target, v.v.Họ quá tinh tế, và sự đồng thuận chung là họ chia rẽ rất nhanh. Tôi thậm chí không nói về thực tế là hầu hết chúng được sản xuất tại Trung Quốc, và trong vài năm qua, chỉ có kẻ lười biếng mới không nghe về sự coi thường của các nhà sản xuất địa phương đối với các quy tắc cơ bản về an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng. . Tôi cũng không khuyến khích những viên đá tròn - chúng chỉ đơn giản là không thoải mái.
Một viên đá tốt phải dày từ 1,5-2 cm và đủ lớn để chứa được lượng bánh mì tối đa, nhưng đồng thời phải có ít nhất 2 cm giữa đá và thành lò. Tôi khuyên bạn nên đặt một viên đá ít nhất là 45- Rộng 50 cm. Thật bất tiện khi nướng bánh mì tròn trên một viên đá nhỏ hơn, ít nhất là theo công thức từ tạp chí này. Một viên đá dày hơn hai cm là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc, bởi vì đá càng dày, nó càng cần được nung nóng lâu hơn - tính vào khoảng 30 phút đun nóng cho mỗi cm chiều dày. Một viên đá tốt có kích thước phù hợp với lò nướng của tôi (38x50x1,9 cm) có giá khoảng 70 đô la.
Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền như vậy cho một viên đá, thì theo tôi, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là ngói mỏ đá không tráng men. Những viên gạch này được bán tại bất kỳ Lowe's hoặc Home Depot nào với giá khoảng 40 xu cho một viên ngói dày nửa inch 15x15cm, có nghĩa là với khoảng 2,50 đô la, bạn có thể nhận được một viên đá 30x45cm, đủ cho ba bánh mì tròn hoặc hai ổ bánh mì hình chữ nhật cỡ vừa. . Những loại gạch như vậy rất dễ bảo quản, dễ dàng lấy ra khỏi lò khi còn nóng, và nếu cần thiết, bạn không nên tiếc khi vứt nó đi.

Ở Nga, mọi thứ phức tạp hơn một chút. Theo như tôi nghe nói, đá hiếm khi được tìm thấy, như một quy luật từ những người bán "giải pháp nhà bếp hoàn chỉnh", những người không có vấn đề gì khi yêu cầu 5 nghìn rúp cho một viên đá. Có rất nhiều giải pháp cây nhà lá vườn từ loạt bài "đi ngang qua tàu điện ngầm mua một miếng đá granit / đá cẩm thạch từ công nhân", nhưng thành thật mà nói, tôi không có lời khuyên đáng tin cậy nào về việc phải làm.

Về hơi nước

Hơi nước dùng để tạo không khí ẩm trong lò trong những phút đầu tiên nướng và hạn chế sự hình thành lớp vỏ. Tức là đá và hơi nước kết hợp với nhau. Đá cho phép bạn vắt kiệt sức lực còn sót lại từ men càng nhanh càng tốt, trong khi hơi nước tại thời điểm này giữ cho bề mặt của bột mềm và đàn hồi. Ngoài ra, bánh mì hấp có lớp vỏ tươi, sáng hơn, hấp dẫn hơn.
Cách tiêu chuẩn để lấy hơi là làm nóng chảo gang bằng đá, và ngay sau khi tráng bánh, đổ một cốc nước sôi vào. Một số người che chảo bằng đá, điều này cho phép bạn tăng khối lượng nhiệt và do đó, hình thành hơi nước. Thực ra, những gì tôi giải thích là mọi người đã ở trong bồn tắm, mọi người đã thấy nó hoạt động như thế nào. Nên thay đổi lượng nước sao cho bốc hơi hoàn toàn trong 10-12 phút, lúc này bánh đã nổi lên và chúng ta không cần thêm hơi nữa.
Một lựa chọn khác là mở lò trong vài phút đầu mỗi phút và tưới nước lên thành lò. Nó tốt hơn là không có gì, nhưng kém hiệu quả hơn nhiều.
Lyulek
Bài báo hay! Biết đọc.
Tôi thậm chí có thể nói nhiều hơn nữa.
Tôi đã nướng bánh mì trên sa thạch Ấn Độ "Agra" được nửa năm nay.
Ngay khi bắt đầu mở tiệm bánh của mình, tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về đá trong một thời gian dài. Họ khuyên tôi nên lấy đá sa thạch, vì nó là một loại đá lý tưởng để nướng (điều mà tôi hoàn toàn bị thuyết phục trong sáu tháng thử nghiệm)
Tại sao lại là đá sa thạch?
Vì nó là vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, có nguồn gốc trầm tích. Xốp và bền. Do độ xốp của nó, nó được làm nóng đều trong lò và phân phối đều không khí và nhiệt trên toàn bộ bề mặt. Do thành phần của nó, nó thậm chí có thể bão hòa các sản phẩm (bánh nướng) bằng các khoáng chất tự nhiên hữu ích mà nó chứa. Ngoài ra, nó có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 500C.

Vì khả năng tiếp cận với đá (tất nhiên là không quý) là không giới hạn đối với tôi (chồng tôi kinh doanh đá tự nhiên), tôi đã có đủ và thử nghiệm đủ.
Tôi bắt đầu với đá sa thạch Luhansk của chúng tôi. Tôi lấy đá dày 2 cm.
Thật không may, độ bền của đá cát của chúng tôi không đủ mạnh để sử dụng ở nhiệt độ cao.Chúng bị nứt ngay lần đầu tiên làm nóng hơn 170 độ.
Đã hết đá cát trong nước, tôi chuyển sang loại nhập khẩu.
Và bây giờ là tháng thứ năm, tôi đã nướng bánh mì trên sa thạch Ấn Độ "Agra" mỗi tuần.
Bất cứ ai quan tâm có thể viết câu chuyện của mình. Nhưng tôi đã thấy rằng đây là một viên đá độc nhất vô nhị.
Rất mạnh, dễ chịu cho mắt và thậm chí một số loại đá ấm áp.
Vì lò nướng của chúng ta nhỏ hơn lò của Mỹ 1,5 lần, nên kích thước của nó cố tình nhỏ hơn so với tác giả của bài báo trước đó viết.
32,5 / 36,5 / 2cm - chiều dài / chiều rộng / độ dày /.
Cân nặng-6kg
Cái này nó thì trông như thế nào:

Đá (đĩa) để nướng bánh mì

Giá của nó là khá lớn: 350 UAH. Nhưng anh ấy đáng giá

Lyulek
Trong tất cả các loại đá cát của Ấn Độ, "Agra" là bền nhất.
Sau một loạt thử nghiệm không thành công với đá sa thạch, tôi đã đặt mua loại bền nhất. Và anh ấy đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra một cách danh dự. Xem xét rằng tất cả các loại đá sa thạch Ấn Độ đều ở cùng một loại giá, thì có vẻ như tôi thấy rằng không có điểm nào hơn loại đá sa thạch kia

Dưới đây là một số thông tin bổ sung về loại đá này:

AGRA là một trong những loại đá lâu đời nhất được con người sử dụng.
Đá có màu đỏ đất nung và màu sô cô la rất đẹp.
Nó cũng là một trong những loại đá cát cứng nhất trên trái đất. Tiền gửi của nó được đặt tại Ấn Độ. Từ thời cổ đại, trong hơn 5000 năm, loại đá này đã được sử dụng trong xây dựng và trang trí các tòa nhà, nhờ các đặc tính độc đáo của nó: sức mạnh, độ bền và vẻ đẹp.
Nó đã được sử dụng trong việc xây dựng các ngôi đền cổ đại nhất trên hành tinh của chúng ta, cũng như nhiều tòa nhà ở thành phố Agra (nó vẫn mang tên của thành phố cổ đại này).

Các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng được xây dựng hoặc hoàn thiện bằng đá sa thạch: Kỳ quan thứ tám hiện đại của Thế giới - Đền Akshardam (New Delhi), Nhà thờ Đức Bà Paris (Paris), Cung điện Buckingham (London), Nhà Trắng (Washington), Tòa nhà Empire State (Mới York)), Nhà thờ Sagrada Familia của Gaudí vĩ đại (Barcelona). Và đây chỉ là một phần nhỏ trong việc sử dụng vật liệu này ...
Sự hăng hái
Lyulek

Có vẻ như bạn có một viên sỏi giống như chính tôi đã lấy. Nó cũng là một vật liệu tự nhiên, cũng đầy đặn và xốp. Khi bắt đầu nướng, nó hấp thụ độ ẩm dư thừa, và trong quá trình này, nó sẽ giải phóng ...
Chỉ cho tôi biết, bạn hâm nóng nó bao nhiêu thời gian trước khi nướng? Tôi có ít hơn 50-60 phút. nó không hoạt động, nếu không thì đế bánh mì có màu trắng.
Lyulek
Rõ ràng nó cũng phụ thuộc vào lò nướng, vì tôi hâm nóng của tôi trong 40-45 phút.
Lò nướng đối lưu của tôi nóng bằng đá lên 250 độ trong 25 phút.
Tôi vẫn để cô ấy hâm nóng trong khoảng 15 phút và đặt bánh mì trên một viên đá.
Đề phòng trường hợp, tôi đặt giấy da lên, bởi vì nếu dầu dính trên đá, thì những vết dầu nhờn xấu xí vẫn còn, chỉ có thể được loại bỏ bằng hóa chất đặc biệt.
Và chúng tôi không cần hóa học cho bánh mì. ...
Hoặc sau đó đã đo với các điểm, nhưng đảm bảo tiếp xúc hoàn toàn với đá.
Sự hăng hái
Lyulek

Mọi thứ đều như vậy ... một chiếc lò nướng có đối lưu, cùng với một viên đá, sẽ làm nóng lên đến 250 * trong 25 phút. Nhưng bản thân đá không đạt được tình trạng mong muốn trong thời gian này, cần phải hâm nóng thêm 25 phút nữa. Vì vậy, tôi không sử dụng nó thường xuyên.
Lyulek
Một cách chính xác. Nếu chỉ bỏ một viên đá vào lò thì hóa ra rất phí.
Nhưng chúng tôi là những cô gái đảm đang và tiết kiệm.
Quá trình nướng bánh mì trong lò tôi đã lên kế hoạch từ trước, và đến thời điểm này tôi chuẩn bị 1-2 món để nấu trong lò (để không tốn điện).
Đó là, khi tôi bật lò nướng, tôi đã có sẵn một cái vạc nhồi ớt (dolma, bắp cải cuộn), v.v ... ở dưới cùng. Để tránh việc cuộn bắp cải bị cháy trước thời gian, tôi rõ ràng là đổ thêm nước bằng cách 20 - 30%.
Hoặc đầu tiên mình nướng bánh ở 180 độ, sau đó vặn to nhất và làm nóng lò thêm 15 phút.
Tệ nhất là: bí đỏ, củ cải, khoai tây trong giấy bạc ở đáy lò.
Sự hăng hái
Lyulek
RybkA


Vì vậy bản thân tôi chưa bao giờ nung ở dạng gốm. Tôi đã nhìn kỹ chúng bằng cách nào đó, nhưng lúc này bài đăng của Alexandra về hình thức nứt vỡ lóe lên, vì vậy tôi từ chối mua đồ gốm.

Nướng trong chảo (coi cùng một cái vạc, nhưng có mặt thấp hơn) hoàn toàn phù hợp với tôi, đã quen với nó và nguy cơ bị bỏng được giảm thiểu.

Nếu bạn đặt bánh mì ở một dạng trên giấy nướng và chuyển nó vào một cái vạc (chảo) để nướng trên đó, thì ngay cả bánh mì bị đọng cũng không lắng xuống. Rủi ro lớn nhất trong vấn đề này là sử dụng quá nhiều, nếu bạn trải nó trong một cái rổ làm bằng dây nho, ngay tại đó khi bạn lật chỗ trống, bạn có thể gặp phải hiệu ứng của một "quả bóng thổi".
Và chuyển giao trên giấy là một điều tốt đẹp, có những sai sót cho phép theo hướng phơi bày quá mức bánh mì, giỏ không tha thứ này.

Và nếu bạn vẫn so sánh bánh mì nướng trong chảo và trên đá, thì trên đá nó ngon hơn. Nhưng trong một cái chảo (như tôi) thì nó dễ dàng hơn và không tì vết. Có thể loại bỏ nguy cơ lắng cặn của bánh mì và có thể đạt được hiệu quả làm ẩm bằng hơi nước bằng cách chỉ cần đậy bằng nắp.
Lyulek
Dường như, mọi người đều chọn một hình thức nướng thuận tiện cho mình.
Tôi đã quá quen với việc nướng trên đá và nướng trong giỏ đến mức tôi không thể tưởng tượng được điều gì thuận tiện hơn cho bản thân

Tôi đã học được cách lật úp cái rổ với độ sốc tối thiểu, ngay cả khi việc dựng lại cái rổ cũng không bị lún, vì tôi bọc nó bằng giấy da, tôi đặt cái xẻng lên trên. Và tôi lật nó lên một cái xẻng, ép cái xẻng vào giỏ.
Và giấy da là cần thiết để nó có thể dễ dàng nhảy ra khỏi bánh mì từ xẻng lên đá, vì tôi đổ rất nhiều nước lên nó trước khi trồng nó vào lò.
Nếu giấy không được đặt, thì bánh mì sẽ dính vào xẻng, và rất khó để lắc nó ra trên đá, như thể nó sẽ lắng xuống.
bù nhìn
Các cô gái, tôi đã đọc và đây là một số suy nghĩ. Nếu đá được nướng trên giấy nướng, nó có hấp thụ hay không không quan trọng, nó chỉ đóng vai trò của một vật tích tụ nhiệt. Vì thế? Và tại sao gang lại xấu? Nó có công suất nhiệt rất cao và nóng lên trong thời gian ngắn hơn.
Pakat
bù nhìn, phát quang, gang, gạch, nhưng bếp nào cũng được nếu tốt, giữ ấm đều.
Và nếu không, thì bạn phải ném đá để nâng cao trình độ nướng ...
Cư dân mùa hè
Trích dẫn: Scarecrow

Pakat, và bạn cũng đến đó? Chà, hãy kể cho tôi nghe về cái gang. Tôi đang nướng trên đó và tôi không biết mình có cần đá hay không ...

Từ kinh nghiệm cá nhân. Hương vị của pizza trên đá không khác gì pizza trên tấm hoặc chavuni
bù nhìn
Trích: Cư dân mùa hè

Từ kinh nghiệm cá nhân. Hương vị của pizza trên đá không khác gì pizza trên tấm hoặc chavuni

Bánh pizza mỏng, nóng lên nhanh chóng, và tôi gặp vấn đề này với bánh mì.

Sau khi mở và đóng lò, nhiệt độ giảm xuống, gang được nung nóng tốt, là vật liệu hấp thụ nhiệt, vẫn rất nóng và làm bột nóng lên ngay lập tức. Tấm nướng không giữ ấm được. Nó mỏng và không trơ ​​nên làm nguội ngay lập tức bằng lò nướng. Kết quả là khác nhau. Vì vậy, tôi nghĩ - đá thậm chí còn tốt hơn? Tôi có một đường kính lớn và hoàn toàn bằng gang pancake pancake.
lesik_l
ĐÁ ĐỂ NƯỚNG

Tôi đã viết, đã đồng ý và tôi được làm bằng đất sét, không có bất kỳ chất phụ gia có hại nào, làm mù một cách thủ công "đá cuội" để thử nghiệm.

Đây là các kích thước 30x32x3. Tôi nhấn mạnh Ví dụ... Đó là lý do tại sao anh ấy rất xấu xí. Những chỗ đó là vết thủng của tôi, tôi nướng thịt và nó tràn ra khỏi khuôn một chút. Chúng tôi đồng ý rằng tôi sẽ xác định kích thước và số lượng.

Tôi có thể nói gì sau một tuần sử dụng. Điều chính là một điều rất cần thiết. Chỉ cần một phải. Tôi luôn gặp vấn đề với lò ga. Nó cháy bên dưới, màu trắng ở trên. Điều này bây giờ là trong quá khứ. Tất cả mọi thứ đều được nướng hoàn hảo và đồng đều. Không có dịch tiết, mùi hôi hay bất cứ thứ gì khác. Đất sét được nung ở nhiệt độ 1200 độ và nung như đá, không có vết nứt vụn. Bề mặt nhẵn. Cô ấy nướng bánh mì "trên lò sưởi". Không thể so sánh với khuôn trong lò. Vỏ bánh mỏng, mỏng nhưng bên trong được nướng hoàn hảo và không bị quá khô.

Tôi muốn đặt một hình chữ nhật có kích thước 35x38x2 cm và có các góc vát như hình bầu dục. Việc sản xuất sẽ có dạng. Do đó, bạn cũng có thể đặt một số loại viền dải trang trí xung quanh mép. Nó sẽ mất khoảng 2-3 tuần để sản xuất. Đất sét phải được làm khô kỹ lưỡng. Nhưng tôi hy vọng thời tiết sẽ tốt và quá trình sẽ được đẩy nhanh hơn. Giá khoảng 220-230 UAH. Tôi sẽ biết chắc chắn trong tuần này.

Ai muốn - hãy xác định và viết thư cho tôi.

lesik_l
Lựa chọn lý tưởng là sử dụng cánh khuấy của lò nướng. Nhưng cô ấy, nhiễm trùng, rất yêu quý. Tôi đã mua khuôn bánh pizza từ Lily. Bản thân là các tông, và dưới cùng được bao phủ bởi silicone. Một và tương tự có thể được sử dụng tối đa 10 lần. Tôi nướng trên đó. Từ bảng, nó trượt hoàn hảo lên đá.
Nhưng tôi nướng bánh pizza ngay trên lò sưởi. Do đó, tôi rắc một tấm ván với nhiều bột mì, tốt nhất là ngô, trải bột lên trên, cho nhân lên trên, và khi mọi thứ đã sẵn sàng, tôi làm một vài động tác giật để bột chuyển động một chút rồi tôi cho nó vào. lò nướng. Tôi hy vọng cô ấy giải thích nó rõ ràng. Không nên kéo bánh mì như thế này - nó có thể lắng xuống.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì