Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Thể loại: Khoảng trống
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Thành phần

Lá vườn và cây dại 1 kg
(anh đào, táo, lê, nho, mâm xôi, v.v.) và hơn thế nữa

Phương pháp nấu ăn

Nhiều người thích pha trà từ lá nho tươi, dâu tây, anh đào ... Và chúng được dự trữ cho mùa đông ... Nhưng trà từ lá khô không ngon và thơm như trà tươi. Quá trình lên men của lá có thể tạo ra một thức uống rất ngon, thơm và nhiều màu sắc.
Trong công thức Ivan-tea (lên men lá cây bìm bịp) Tôi đã mô tả chi tiết cách pha trà liễu bằng cách lên men lá của nó. Theo nguyên tắc tương tự, tôi pha trà từ lá của nhiều loại cây trong vườn và hoang dã.
Lên men lá bao gồm sự dịch chuyển các chất không hòa tan (không thể chiết xuất) của mô lá thành những chất hòa tan và dễ đồng hóa. Để quá trình lên men bắt đầu, cấu trúc lá trước tiên phải bị phá hủy trước khi nước ép được tiết ra. Vi khuẩn, được tìm thấy rất nhiều trên bề mặt lá và trong không khí, góp phần tích cực vào quá trình lên men.
Để pha được một món chè thơm và ngon, điều quan trọng là chọn cây phù hợp để chuẩn bị cho nó.
Nguyên tắc cơ bản khi chọn cây đối với trà là:
1. Hiện diện trong lá tannin (tannin)... Nếu không có tannin trong lá, trà sẽ trở nên vô vị. Vì vậy, khi chọn cây làm trà, bạn nên đọc với thành phần hóa học của lá thực vật bằng cách đưa ra một yêu cầu trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào trên Internet... Lá non chứa nhiều tanin nhất. Có nhiều người trong số họ hơn trong các vật liệu thô tinh tế. Trong một lá cứng, dự trữ của tanin giảm mạnh.
2. Chúng tôi chế biến trà từ những loại cây đó trái cây mà chúng tôi vui vẻ ăn - cây táo, dâu tây, anh đào, mâm xôi, mâm xôi, nho đen, lê, mận, gai, cây chó đẻ, cây mút, nho, mộc qua ... Trong lá của mỗi loại cây này đều có lượng tannin vừa đủ.
Tôi pha trà từ lá anh đào, táo, lê, dâu vườn, mâm xôi, nho đen, chokeberry, chồi thông, bạc hà và chanh. Các loại trà này rất ngon, thơm và đẹp mắt. Tôi đã thử pha trà từ lá cây bồ đề, cây phong, cây phỉ. Nhưng loại trà này không gây ấn tượng với tôi chút nào. Không ngon và có mùi như chổi tắm ...
Quá trình làm trà lên men từ lá của các loại cây khác nhau bao gồm nhiều giai đoạn. Mọi giai đoạn đều quan trọng. Vi phạm công nghệ ngay cả trên một trong số chúng có thể làm cho trà trở nên vô vị.
1. Bộ sưu tập lá.
Chúng tôi thu hái lá khi thời tiết khô ráo, tốt nhất là vào buổi sáng. Nên chọn những loại cây chịu bóng râm. Lá của những loại cây này mọng nước hơn và quá trình lên men sẽ tốt hơn. Không nên rửa lá, vì chúng chứa vi khuẩn tham gia trực tiếp vào quá trình lên men. Nhưng nếu lá bị bẩn, tốt hơn hết bạn nên rửa sạch và lau khô cho khỏi ẩm.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Bạn có thể thu hái lá để làm trà trong suốt mùa giải. Vào mùa xuân, chúng rất mềm, dễ chế biến và lên men hơn. Trà trở nên tinh tế, với hương thơm tinh tế. Nhưng tốt hơn hết bạn nên thu hái lá làm trà vào thời kỳ cây đậu quả., thì lá cũng như quả, sẽ tích tụ rất nhiều chất hữu ích, tạo vị và thơm. Vào mùa thu, lá thô, khó xử lý hơn và thời gian lên men lâu hơn. Và việc thu hái những lá có chất lượng vào mùa thu sẽ khó khăn hơn - chúng bị hư hại bởi sâu bệnh hại vườn.
Bạn cũng cần phải tính đến điều đó nếu lá được thu hoạch trước khi đậu trái, sau đó là dòng chảy của chất dinh dưỡng cho sự phát triển của lá mới, cần thiết cho quá trình quang hợp bình thường, tức là dinh dưỡng thực vật, sẽ không cho phép một cây trồng chính thức hình thành.
2. Sự khô héo của lá.
Quá trình này là cần thiết để làm cho lá dễ xử lý hơn trong tương lai. Ngoài ra, độ ẩm dư thừa trong lá không cho phép quá trình lên men tiếp theo chất lượng cao... Kết quả là trà sẽ kém chất lượng.
Không thể bỏ qua bước này, vì lá héo bắt đầu xảy ra các phản ứng phá hủy một phần chất diệp lục và các hợp chất khác tạo cho lá hương vị và mùi của cây xanh, tinh dầu tích tụ và các chất thơm khác được hình thành góp phần làm xuất hiện mùi dễ chịu.
Chúng tôi trải lá trong nhà trên bông hoặc vải lanh thành một lớp nhỏ (3 - 5 cm). Cần kiểm soát quá trình và xới xáo định kỳ để lá héo đều. Cố gắng không để những tia nắng chiếu vào lá, nếu không lá sẽ bị khô và không bị héo. Cũng vì vậy, không nên phơi lá bên ngoài vì nắng và gió sẽ làm khô lá nhanh, làm phức tạp quá trình chế biến và làm giảm chất lượng của trà sau này.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trung bình, quá trình này mất 12 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ của không khí. Vào ngày nắng khô, quá trình này nhanh hơn, vào ngày mưa và mát - lâu hơn (một ngày hoặc hơn). Nhiệt độ tốt nhất để làm héo được coi là 20 - 24 ° C ở độ ẩm tương đối là 70%. Tương đối mạnh một chiếc lá héo sẽ cong tốt hơn và tạo ra nhiều loại trà ngon hơn một chiếc lá chưa hoàn thành... Độ ẩm còn lại trong tấm nên từ 60–62%.
Kết thúc quá trình khô héo chúng ta xác định bằng cách gấp đôi chiếc lá. Nếu ở hầu hết các lá mà chúng ta cảm nhận được tiếng "lạo xạo" của tĩnh mạch trung tâm thì phải tiếp tục làm héo. Nếu hầu hết các lá không có tiếng “lạo xạo” thì tiến hành công đoạn tiếp theo. Sự kết thúc của quá trình héo được xác định theo một cách khác - bằng cách bóp mạnh một nắm lá héo, cục không được mở ra.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nếu ngôi nhà quá ẩm hoặc, ngược lại, khô, hoặc không có thời gian để xới xáo lá cây, thì bạn có thể làm khô chúng bằng vải bông hoặc vải lanh... Đối với điều này, bạn nên chọn loại vải dày và đặc nhất có thể (khăn trải giường, khăn tắm, khăn trải bàn, ga trải giường). Để thực hiện, bạn trải đều lá một lớp mỏng lên vải, gấp lại như trong ảnh và xoắn càng chặt càng tốt. Vải sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, lá sẽ không bị khô và trở nên rất dẻo để chế biến tiếp. Chúng tôi kiểm tra độ sẵn sàng của lá theo cách tương tự - bằng cách bóp một ít lá. Nếu sau 5 - 6 giờ mà lá vẫn chưa héo thì có thể chuyển sang vải khô khác và lặp lại quy trình gói.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Từ những chiếc lá héo theo cách này, sẽ thu được những hạt chắc hơn và chúng dễ chế biến hơn trong máy xay thịt. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các loại lá cứng.
Ngay sau khi khô héo, bạn có thể đóng băng lá... nó quy trình tùy chọn, nhưng nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế biến thêm lá để chuẩn bị cho quá trình lên men. Trong quá trình đông lạnh, màng tế bào vỡ ra và nước trái cây được giải phóng, đó là những gì chúng ta cần. Lá héo được cho vào túi và gửi vào tủ đông trong một hoặc hai ngày. Lá càng để lâu trong tủ đông thì càng dễ chế biến sau này. Lá có thể được bảo quản trong tủ đông trong vài tháng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Khi lá đã đông hoàn toàn, chúng được rải trên bàn thành một lớp đều, rã đông trong thời gian ngắn và chuẩn bị cho quá trình lên men theo một trong những cách sau đây.
3. Chuẩn bị lá để lên men.
Ở giai đoạn này, bạn cần phá hủy cấu trúc của lá trước khi saping, cho phép chiết xuất đầy đủ nhất các chất hữu ích từ thực vật và lên men tốt hơn. Nước ép lá chứa các enzym, tức là các chất chịu trách nhiệm trực tiếp cho quá trình lên men.Nếu nước cốt không đủ thì quá trình lên men sẽ không đạt chất lượng cao, ảnh hưởng đến mùi vị và hương thơm của trà.
Bạn có thể phá hủy cấu trúc của lá theo một số cách.
3.1. Phương pháp đầu tiên là cuộn lá bằng tay. Lấy một vài lá (7 - 10), dùng sức lăn chúng nhiều lần giữa hai lòng bàn tay, cho đến khi lá sậm màu vì nước cốt nổi lên. Kết quả là, các cuộn dài tới 10 cm và dày 1 - 1,5 cm sẽ được hình thành. Trong tương lai, các cuộn được cắt và thu được trà lá nhỏ.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
3.2. Phương pháp thứ hai là nhào và vò nát lá.
Phương pháp này tương tự như quá trình nhào bột thủ công. Với động tác bóp mạnh, lá sẽ được "nhào" trong một chiếc bát sâu và rộng từ 15 - 20 phút (bạn có thể trực tiếp trên bàn). Kết quả là, cấu trúc của lá bị phá hủy và nhựa cây tiết ra. Trong quá trình nhào, bạn cần định kỳ nới lỏng các cục và tách các lá bị dính vào nhau. Trong tương lai, từ những chiếc lá như vậy nó sẽ trở thành trà lá lớn... Một nhược điểm của loại trà đó là khi pha xong sẽ rất đồ sộ và tốn nhiều diện tích trong quá trình bảo quản.
Đây, lá lê sau khi nhào:
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
3.3. Phương pháp thứ ba là xoắn lá trong máy xay thịt (lưới có lỗ lớn). Định kỳ để máy xay thịt nguội. Tùy thuộc vào số lượng lá, quá trình này mất từ ​​10 đến 15 phút. Kết quả là trà hạt.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Khá khó để xoắn lá của cây vườn trên máy xay thịt. Cho đến khi có máy xay thịt bằng điện, tôi đã giao toàn bộ công việc này cho chồng.
4. Lên men lá
Chất lượng của quá trình này quyết định các đặc tính của trà - hương vị, hương thơm và lợi ích của thức uống. Quá trình lên men bắt đầu với sự phá hủy các tế bào và giải phóng nước ép lên bề mặt của lá. Enzim cung cấp một chuỗi biến đổi liên tục: sản phẩm được tạo thành bởi một loại enzim này là đối tượng tác động của một nhóm enzim khác. Nếu một trong bất kỳ enzym nào bị tắt trong chuỗi biến đổi này (do điều kiện không thích hợp), các quá trình sẽ bị đình chỉ hoặc không đạt được mức mong muốn, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả cuối cùng. Do đó điều quan trọng là tạo điều kiện thích hợp cho quá trình lên men - đủ khối lượng lên men, nhiệt độ và độ ẩm.
Lá được chế biến theo một trong các phương pháp trên được xếp thành lớp 7 - 10 cm trong hộp men hoặc hộp nhựa. Với lượng lá ít, quá trình lên men sẽ không đạt chất lượng cao. Vì vậy, bạn nên thu hái đủ lá cho một mẻ trà.
Nếu lá bị xoắn trong máy xay thịt thì bạn dùng tay vò nát một chút.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nếu lá bị xoắn cuộn hoặc lẫn lộn thì ta đặt áp chế cho chúng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Che bằng vải lanh hoặc vải bông ẩm và đặt ở nơi ấm áp để lên men. Chúng tôi định kỳ kiểm tra xem vải đã khô chưa. Nếu nó khô, sau đó chúng tôi làm ướt nó một lần nữa. Nếu căn phòng khô ráo, chúng ta không chỉ đóng thùng bằng vải mà còn phải đậy nắp lại, tạo một khe hở nhỏ để không khí lọt vào.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Bạn không thể nói chắc chắn rằng quá trình lên men sẽ diễn ra trong bao lâu - nó phụ thuộc vào nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men càng nhanh. Nhiệt độ quá cao và phơi nhiễm quá mức rất nguy hiểm - trà có mùi của trà cấp thấp... Nhiệt độ tối ưu cho quá trình lên men cần được xem xét 22-26 ° C... Dưới 15 ° C, quá trình lên men dừng lại, ở nhiệt độ 15 - 20 ° C, sự khởi đầu của nó được ghi nhận, trên 30 ° C một phần của các sản phẩm lên men hòa tan, tạo sức mạnh và "cơ thể" cho dịch truyền, chuyển thành chất không hòa tan. trạng thái, đồng thời mất đi mùi thơm dễ chịu của trà. Nếu nhà lạnh, thì tôi lấy chăn che thùng bằng lá. Do quá trình oxy hóa xảy ra quá trình tự sinh nhiệt của khối, chăn giữ nhiệt này và quá trình lên men của lá diễn ra một cách tự nhiên với chất lượng cao.
Quá trình lên men của lá cây trong vườn được thực hiện trung bình 6-8 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ. Mùi của khối trong quá trình lên men không thay đổi đột ngột (giống như mùi của trà liễu), nó chỉ đơn giản là tăng cường và có được những ghi chú thú vị - mỗi loại cây có một mùi riêng. Điều quan trọng là phải "bắt" được mùi mạnh nhất (có kinh nghiệm thì việc này sẽ dễ dàng). Thời điểm này sẽ là tín hiệu kết thúc quá trình lên men. Khi quá trình lên men tiếp tục, mùi sẽ giảm đi và trà có thể có mùi thơm nhẹ hơn. Điều quan trọng là không được sử dụng quá nhiều lá trong quá trình lên men để không làm mất hương vị này.
5. Làm khô chè.
Nếu trước khi lên men, lá bị xoắn hoặc bị dập nát, thì chúng ta cần phải cắt dày đến 0,5 cm. trà lá... Các cuộn được cắt càng mịn thì lá trà sẽ càng mỏng. Bạn không cần phải cắt trà đã pha, khi đó chúng ta sẽ có được một loại trà lá lớn. Nhưng nó sẽ có một khối lượng rất lớn. Có thể cắt cuộn và trước khi lên men... Khi đó khối lượng sẽ đặc hơn và quá trình lên men sẽ tốt hơn.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nếu lá bị xoắn trong máy xay thịt, chúng ta sẽ trà hạt.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Đặt khối lên men dày 1 cm trên khay nướng có phủ giấy nướng, và nhẹ nhàng nới lỏng để không bị vón cục.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Khô trong lò với cánh cửa đóng lại trong vòng 1 - 1,5 giờ ở nhiệt độ 100 * C. Sau đó ta giảm nhiệt độ xuống 50 * - 60 * C và sấy chè cho đến khi hết ẩm. Khuấy khối lượng trên các tấm nướng liên tục. Tôi khuấy trà như sau. Tôi nhấc các góc đối diện của tờ giấy, rồi đến những góc khác. Trà đang đi đến trung tâm. Sau đó, tôi nhẹ nhàng làm phẳng trà bằng tay của tôi trên tấm nướng (nó không bị cháy). Bạn cũng có thể khuấy bằng thìa, nhưng trong quá trình khuấy bằng tay, trà thực tế không bị vỡ vụn so với khi bạn khuấy bằng thìa.
Khi phần chính của "lá trà" vỡ ra và không bị nát, trà đã sẵn sàng. Điều quan trọng là không làm khô trà... Nếu không, nó sẽ mất đi vị ngon và mùi thơm.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Chúng tôi lấy các tấm nướng ra khỏi lò, để trà nguội đến nhiệt độ phòng và đổ vào túi (trong áo gối) làm bằng vải bông mỏng hoặc vải lanh để làm khô.
Sấy trà cho đến khi độ ẩm còn sót lại biến mất chúng ta ở ngoài trời trong bóng râm khi thời tiết ấm áp và khô ráo hoặc trong phòng khi thời tiết mưa ẩm ướt. Lắc túi định kỳ để trà khô nhanh hơn.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Rất khó để nói trà sẽ khô trong bao lâu. Nó phụ thuộc vào thời tiết. Xảy ra rằng trong thời tiết ẩm thấp, trong nhà ẩm ướt, chè được phơi khô trong một tuần. Và trong thời tiết khô ráo, thậm chí một ngày là đủ. Nếu không thể tạo điều kiện để làm khô trà thì bạn có thể làm nóng lò ở mức nhỏ nhất, tắt và giữ trà ở đó cho đến khi lò nguội hẳn (khuấy trà theo định kỳ).
Trà sấy khô thực tế không có mùi và tạo ra âm thanh sột soạt khi lắc trong túi. Nếu chè có mùi thơm nồng, chưa khô là chè đã chín. Hạt chè phơi khô không bị nát, nát mà vỡ.
Điều quan trọng là phải làm khô chè thật kỹ, nếu không chè có thể bị mốc trong quá trình bảo quản.
Bạn có thể làm khô trà thành nhiều phần nhỏ trong một cái chảo - đầu tiên để lửa vừa, và sau 20 phút - ở lửa nhỏ.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Bạn có thể làm khô trà thành công trong máy sấy... Trong máy sấy khí nóng hơn, nó xảy ra như sau. Đặt trà trên khay trong AG đã được làm nóng và sấy trước trong 15 phút ở nhiệt độ 150 * (tốc độ trung bình), khuấy sau 10 phút. Sau đó sấy khô trong 20 phút ở 85 * hoặc 105 * (tùy thuộc vào cách AG làm nóng - tốc độ trung bình). Làm khô ở 65 * (tốc độ trung bình). Trong toàn bộ quá trình, định kỳ khuấy trà để trà khô đều. Đảm bảo giữ cho nắp mở - bạn có thể đặt một xiên.
Vậy là xong, trà đã sẵn sàng để gửi đi bảo quản.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Bạn có thể thử làm khô trà bằng phương pháp được các nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng cho một số loại trà nhất định. Phương pháp này được gọi là "chiên". Để làm được điều này, khi bắt đầu sấy, hãy đặt nhiệt độ 125 - 150 * trong 10 - 20 phút. Nhiệt độ này cho phép đường nhựa cây bám trên hạt caramen và đóng kín phần nước cốt còn lại. bên trong. Sau đó làm khô trà như mô tả trong công thức. Phương pháp này giúp tạo ra hương vị caramel và vị trà dễ dàng.
6. Bảo quản trà.
Trà thành phẩm được cất giữ kín mít đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy bằng polyetylen, trong hộp nhựa dùng một lần, trong vỏ cây bạch dương hoặc hộp kim loại ở một nơi khô tối.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tốt hơn hết bạn nên để trà ủ khoảng một tháng cho gọi là lên men khô... Nếu bạn cố gắng pha trà ngay sau khi pha, nó có thể không gây ấn tượng với bạn. Trà bảo quản càng lâu thì càng ngon, càng thơm.
Tôi đựng trà trong hộp nhựa dùng một lần. Trên mỗi thùng, tôi dán một băng keo tự dính (để dán cửa sổ) và dán trên đó một dòng chữ trong đó tôi cho biết loại cây, thời gian lên men và ngày pha chế trà.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
7. Pha trà.
Trà lá lên men được pha giống như cách pha trà thông thường của chúng ta. Tráng ấm trà bằng nước sôi, đổ trà vào với tỷ lệ 1 - 2 muỗng cà phê. Trên một cốc nước sôi, đổ nước sôi vào, đậy nắp ấm trà lại và ủ trà trong vòng 10 - 20 phút, để pha tốt hơn, bạn có thể dùng khăn đậy kín ấm trà lại. Sau đó, rót trà ra tách, không cần pha loãng bằng nước sôi, đổ nước vào ấm và ủ khoảng 15 phút, trà sẽ rất ngon và thơm. Có thể pha trà này đến 3 - 4 lần.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Được thêm vào ngày 22/06/2016. Một cách tuyệt vời để chuẩn bị lá cho quá trình lên men được phát minh Zachary... Theo phương pháp của anh ấy, trà hóa ra lại dễ no hơn ở mọi khía cạnh! Tôi giới thiệu!
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Phương pháp làm cứng lá trà để chuẩn bị cho quá trình lên men
(Zachary)
Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng của cách pha trà từ các loại cây khác nhau... Tôi chia tất cả các loại cây thành các nhóm, mỗi nhóm chứa các cây có hành vi gần giống nhau trong quá trình pha trà.
1. Lá cherry, táo, lê, dâu tây, chokeberry mình gộp lại thành 1 nhóm, bởi vì khi chuẩn bị lá để lên men, chúng được chế biến tốt trong máy xay thịt.
Nguyên tắc thu hái lá của những cây này (trừ dâu tây) như sau. Bằng một tay, chúng ta giữ một cành cây ở gốc, và tay kia, chúng ta kéo những chiếc lá về phía mình. Kết quả là chúng ta có một bó lá trong tay. Chúng tôi cố gắng không để cây lộ ra ngoài. Nếu vườn ít cây, tốt nhất bạn nên cắt lá cẩn thận bằng kéo để không làm hại cây.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tôi pha trà từ lá dâu sau khi thu hoạch, khi tôi vun luống. Tôi loại bỏ hom khỏi tất cả các lá đã cắt vì chúng rất thô. Và tôi để cành giâm trên lá của những cây còn lại - chúng không thực sự gây trở ngại.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Bây giờ một chút thêm về trà từ mỗi nhà máy.
Trà từ lá anh đào có mùi thơm rất nồng và hơi chát, vị rất dễ chịu. Trong quá trình lên men, lá có mùi hương "anh đào say". Tôi thực sự yêu thích loại trà này. Và con trai tôi nói rằng nó "cuồng tín" về anh ta. Nhưng tôi hiếm khi pha loại trà này một mình (mặc dù nó hóa ra rất ngon). Tôi thường pha nó với các loại trà khác - nó tạo ra hương vị của trà chính rất tốt và mang lại màu sắc và hương thơm đậm hơn. Tốt hơn là nên lấy những quả anh đào đơn giản để pha trà. Một số giống anh đào lai làm cho trà yếu hơn về tất cả các đặc tính.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà từ chokeberry chỉ kỳ diệu! Màu rất đậm, đậm. Vị chua dịu, tươi sáng, có chút chua nhẹ. Mùi hương không thể so sánh được, rất giống anh đào, nhưng đậm đặc hơn. Tôi uống trà này như một món ngon. Và thường xuyên hơn, tôi thêm vào hỗn hợp trà. Tôi tham lam cho bản thân - Tôi không nấu nó nhiều lắm, bởi vì trong làng của chúng tôi chỉ có một bụi dâu đen, và thậm chí đó là của hàng xóm của tôi. Bạn không thể cắt toàn bộ mọi thứ - nó sẽ biến mất. Nhưng khi những chiếc lá bắt đầu rụng vào mùa thu, tôi không đứng lễ ở đây - tôi cắt bỏ mọi thứ. Lá đã vàng đỏ, xù xì. Máy xay thịt kêu khi tôi xoắn lá, nhưng chè vẫn ngon. Tốt hơn là nên lấy blackberry đơn giản nhất để làm trà, và không phải là giống trồng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà từ lá lê cũng nằm trong số yêu thích của tôi. Nó rất mềm và không phô trương - cả về hương vị và hương thơm. Nhưng một số sâu, dày! Uống trà này rất dễ chịu - dư vị ngọt ngào vẫn còn. Màu sắc của trà làm từ lá lê sẽ tiết kiệm được bất kỳ loại trà nhạt nào, bởi vì lê cho một màu đậm đến mức nhìn rất yêu.Nếu bạn làm hỗn hợp trà, thì trà lê không làm gián đoạn hương vị và hương thơm của trà chính. Đối với loại trà này, tôi lấy lá từ quả lê dại, nhưng cũng có thể lấy từ vườn - nó cũng hoạt động tốt.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà từ lá cây táo - bất thường! Hạt màu nâu nhạt. Và trà sau khi pha có màu sắc rất đẹp, vị ngọt dịu và mùi thơm. Tôi yêu loại trà này rất nhiều.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà từ lá dâu nó tạo ra một màu sắc rất phong phú, hương vị ngọt ngào và hương thơm. Nếu đợi đến mùa thu và lá ngả màu đỏ thì hương vị và hương thơm của trà sẽ càng đậm đà. Có lần tôi thử làm trà từ lá dâu rừng. Nên thu thập chúng vào mùa thu, khi chúng chuyển sang màu đỏ. Nhưng tất cả dâu tây của chúng tôi đã bị che phủ bởi nửa mét cỏ vào mùa thu, vì vậy trong khi tôi thu thập nửa gói lá, gần như mùa đông đã đến. Tất nhiên, trà trở nên cao quý. Nhưng tôi không còn đủ tiêu chuẩn để đạt được những kỳ công như vậy.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
2. Lá nho và mâm xôi hành xử hoàn toàn khác với các loại trà từ nhóm 1. Họ không chịu được máy xay thịt, hạt vỡ vụn, và trà thành phẩm trở nên yếu. Nhưng bạn vẫn có thể có được trà ngon từ những chiếc lá này! Trong đó, mùi của lá tươi, thay đổi, trở nên tinh tế. Nhưng mọi thứ đều theo thứ tự ...
Thứ nhất, những lá này bằng cách nào đó khô, ngay cả trong thời tiết ẩm ướt.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Thứ hai, chúng thô, khó xoắn và cho ít nước. Nếu bạn vặn những chiếc lá này trong máy xay thịt, thì bạn không nhận được trà mà là một loại bụi nào đó. Do đó, chúng ít bị lên men hơn.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Khi tôi pha những loại trà như vậy vài lần, tôi đã tự quyết định - thế là xong, tôi sẽ không nấu chúng nữa. Nhưng sau đó tôi nhớ ra lá đóng băng trước khi lên men. Tôi đã gõ lá nho đen, héo, cho túi vào ngăn đá, một ngày sau lấy ra, rã đông trong 20 phút. Và cô ấy bắt đầu cuộn thành từng cuộn. Chúng cuộn tròn một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tôi đã gửi các cuộn để lên men. Lên men trong 5 giờ. Chiếc lá sẫm lại, mùi hôi nồng nặc. Tôi cắt các cuộn thành miếng rửa dày 0,5 cm.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tôi đã gửi nó vào lò nướng, hơi nới lỏng khối lượng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nhiệt độ được đặt thành 80 * C. Mùi trong quá trình sấy thật điên rồ! Điều này làm tôi phấn khởi, vì những lần thử trước đây với máy xay thịt không có mùi như vậy. Tôi đã theo dõi quá trình này thường xuyên hơn bình thường. Sau nửa giờ, lá gần như khô. Tôi giảm nhiệt độ xuống 50 * C và sau 1 giờ trà đã sẵn sàng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà đã biến ra! Mùi là kỳ diệu, hương vị cũng là. Màu không bị đậm nhưng không bị lem nhé! Tôi đã có được loại trà mà tôi mơ ước!
Vậy là xong, từ đó đến nay tôi vẫn làm theo cách này: làm héo lá, đông lạnh rồi rã đông, cuộn giò, ủ chua, phơi khô và ... thưởng thức!
Trong ảnh, trà làm từ lá được sấy khô trong máy sấy (màu sáng nhất), xoắn trong máy xay thịt (màu đậm hơn một chút) và cuộn thành cuộn sau khi đông lạnh (màu tối nhất). Bên cạnh những chiếc tách là trà mà tôi đã pha từ đó.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tôi thích pha trà này với lê, táo hoặc dâu tây. Nó tạo ra một màu sắc tuyệt vời của trà đen và một hương vị độc đáo của quả lý chua! Gợi ý cho tất cả mọi người!
Tốt hơn là nên thu hái lá nho để pha trà vào thời điểm quả nho chín, cho đến khi chúng bị rệp và các loài gây hại khác phá hủy. Nếu không, chúng ta sẽ không nhận được gì sau này. Nên cắt bỏ hết phần hom, chỉ để lại phần lá.
Lá mâm xôi trong quá trình pha trà, họ cư xử giống như quả nho. Trong quá trình thu hoạch, không nên xé lá mà không cần giâm cành - chúng thô ráp như quả nho và dâu tây. Cần lưu ý rằng mặt trái của lá mâm xôi có màu bạc. Màu này được giữ lại trong toàn bộ quá trình pha trà. Mặt trên của lá sẽ thay đổi màu sắc trong quá trình lên men và sấy khô, vì vậy bạn cần tập trung vào đó.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Qua máy xay thịt, lá mâm xôi quay tốt hơn lá nho một chút, nhưng cũng vụn. Có, và mùi thơm bị mất.
Do đó, sau khi làm héo, tôi cũng đóng băng chúng.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Và sau đó cô ấy cuộn các cuộn. Sau khi đông lạnh và cuốn lại, lá trông bị mốc. Đây là sự phá hủy bề mặt bạc bên dưới của tấm.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Tôi lên men lá trong 6 - 8 giờ dưới áp suất, vì sau khi vò không thu được nhiều nước.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Vì trong nhà rất lạnh, tôi đặt thùng chứa lá trong nhà kính, không chỉ phủ khăn ẩm mà còn phủ một tấm lên trên.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Sau khi lên men, tôi cắt các cuộn bánh rộng 0,5 cm, đặt chúng trên khay nướng, nới lỏng một chút và gửi chúng vào lò nướng ở nhiệt độ 80 * trong 1 - 1,5 giờ. Sau đó, tôi hạ nhiệt độ xuống 50 * C và sấy cho đến khi khô. Trà rất nhanh khô, vì vậy hãy nhớ thỉnh thoảng khuấy trà.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Để loại bỏ độ ẩm còn sót lại, tôi đổ trà vào một túi làm bằng vải mỏng và treo nó ở nơi khô ráo.
Màu sắc của trà khô thành phẩm từ lá mâm xôi không được đẹp mắt (trong thùng thấp nhất - trà lá lên men).

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Nhưng cái ủ trông rất dễ thương. Trong ảnh - trà làm từ lá được sấy khô trong máy sấy (nhẹ nhất), xoắn trong máy xay thịt (tối nhất) và xoắn sau khi đông lạnh (ảnh dưới bên trái).
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà làm từ lá khô đơn giản hóa ra yếu ớt, mùi vị và mùi thơm nhẹ dễ nhận biết. Trà được làm từ lá xoắn trong máy xay thịt có hương vị và hương thơm mạnh mẽ hơn so với trà được làm từ lá khô đơn giản. Nhưng tất cả đều giống nhau - rất khó để nhận ra. Còn trà từ lá xoắn sau khi đông lạnh, tuy nhẹ hơn "máy xay thịt", nhưng có hương thơm hấp dẫn và vị mâm xôi dễ nhận biết với sắc thái mới, với vị chua dễ chịu. Nó không cần phải được pha trộn với các loại trà khác - nó là tự cung cấp! Chúng tôi rất thích nó.
Bạn có thể thu hoạch lá mâm xôi cả mùa - chúng chỉ ngày càng tốt hơn! Có, và sâu bệnh không ưa thích chúng (ít nhất là đối với tôi). Trà làm từ lá mâm xôi rừng được ưa chuộng hơn trà vườn. Vì vậy, nếu bạn có cây mâm xôi dại, hãy đến đó để tìm lá. Đồng thời thu hái quả mâm xôi rừng. Sau đó làm khô nó trong máy sấy và thêm nó vào trà nào!
Cập nhật tính đến ngày 22/06/2016. Nhà sản xuất trà Radushka của chúng tôi đã tìm ra công thức cho trà mâm xôi dạng hạt với các hạt chắc.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lá mâm xôi lên men "Radushka"

3. Lá cây thơm, cay (bạc hà, tía tô đất, lá thông ...) - đó là một câu chuyện khác. Mùi thơm của lá tươi của các loại cây này được tạo ra bởi các loại tinh dầu. Nếu bạn chuẩn bị trà từ chúng, như đã mô tả ở trên, tức là lên men và sấy khô ở nhiệt độ 100 *, bạn có thể nhận được một kết quả không thể đoán trước được. Trong quá trình lên men, mùi của tinh dầu bị biến đổi, khi sấy khô sẽ bay hơi. Do đó, mùi thơm mà chúng ta rất yêu thích của những loài cây này bị mất đi. Tốt hơn là không lên men chúng mà hãy oxy hóa chúng. Để làm điều này, bạn cần làm héo lá, xoắn chúng trong máy xay thịt và ngay lập tức cho các hạt thu được vào máy sấy ở nhiệt độ 40 - 50 * C trong 40 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 30 * và sấy khô đến hết. Các hạt khô nhanh chóng.
Khi bị xoắn trong máy xay thịt, lá ngay lập tức đổi màu, tức là lá đã bị oxy hóa. Do đó, hương vị của chúng được nâng cao. Trong ảnh, tôi ghi lại cảnh cuối quá trình xoắn lá bạc hà. Để so sánh, tôi đặt lá tươi. Xem những gì một sự tương phản.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Bây giờ về trà pha từ những hạt như vậy. Mùi của trà nồng hơn mùi của lá khô đơn thuần. Màu sắc đẹp, trong suốt. Trà bạc hà trong ảnh chỉ được pha trong 4 phút. Vị trà chính xác là mùi bạc hà và rất dễ chịu.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Nói chung, chúng tôi rất thích bạc hà và chanh. Và chỉ như vậy, chúng có thể được thêm vào bất cứ nơi nào trái tim mong muốn - trong các loại trà, đồ uống, món thịt, bánh ngọt khác (tiện lợi!). Họ sẽ không chế ngự hương vị và mùi thơm của đồ uống hoặc món ăn chính mà chỉ nhấn mạnh chúng một cách có lợi.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Những chồi thông ... Tôi đã thu hút sự chú ý đến chúng nhờ Linadoc với mứt tầm xuân lá kim của nó (cảm ơn, Linochka). Hóa ra là tôi đã bẻ quá nhiều chồi cho món mứt này. Và tôi đã nấu 2 mẻ mứt, và vẫn còn sót lại măng - một gói lớn. Tôi không còn định làm mứt nữa, và thật tiếc khi phải vứt bỏ những chồi non. Sau đó, tôi nhớ lại những gì tôi đã làm với bạc hà và chanh. Không chần chừ, cô vặn măng trong máy xay thịt.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Và sau đó cô sấy khô các hạt thu được trong máy sấy ở nhiệt độ 60 * C trong 1 giờ.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Hóa ra rất thơm và ngon!

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Tham khảo: quy trình thu hái chồi non không hại cây thông.Ngược lại! Nếu bạn chỉ ngắt một nửa chồi, thì cây thông sẽ trở nên mềm mại hơn vào năm sau. Kỹ thuật này được sử dụng đặc biệt để hình thành vương miện của cây lá kim. Điều quan trọng là phải làm điều này vào tháng Năm, trong khi các chồi chưa đẻ nụ cho năm tiếp theo. Những chồi như vậy được gọi là "nến", chúng rất mềm và chưa mọc quá nhiều kim. Vì vậy, những chồi thông có hạt là một khám phá đối với tôi.

Tôi cũng khuyên bạn nên làm với các loại lá thảo mộc thơm khác có mùi thơm ngon do tinh dầu. Quá trình lên men và sấy khô ở nhiệt độ cao sẽ “giết chết” những hương liệu và mùi vị này, vì vậy một loại trà ngon với các đặc tính rõ rệt sẽ không thể loại bỏ chúng.

Cập nhật tính đến ngày 22/06/2016. Công thức trà lên men từ cây thơm được thực hiện bởi Linadoc. Kết quả là tuyệt vời! Tôi để lại thông tin ban đầu trong công thức để người pha trà có cơ hội so sánh cả hai lựa chọn. Cá nhân tôi bây giờ sẽ chỉ làm trà lên men từ những loại thực vật như vậy.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trà lên men và chất xơ từ các loại thảo mộc thơm
(Linadoc)

Trà được pha chế từ bất kỳ loại cây nào cũng có thể được trang trí bằng cánh hoa, quả mọng và vỏ của nhiều loại cây - từ hoa của cây trong vườn (ví dụ như táo, mận) đến những cánh hoa khác nhau (hoa hồng, cúc vạn thọ, phlox, hoa cúc, hoa cúc, cây sen cạn) , zinnia, cúc tây, atisô Jerusalem, hướng dương, mẫu đơn, v.v.). Bạn cũng có thể thêm quả mâm xôi khô, quả linh chi, tro núi, chokeberry, quả việt quất, dâu tây hoặc vỏ táo và lê cắt lát mỏng vào trà thành phẩm ... Lá cây nguyệt quế khô trông rất ngon trong trà. Khi sấy trong máy sấy, chúng hầu như không thay đổi màu sắc, chúng vẫn có màu xanh.
Để bảo quản cánh hoa, không giống như trà, bạn cần, giống như các loại thảo mộc, trong túi hoặc hộp giấy, ở một nơi khô ráo và tối. Tốt hơn là thêm cánh hoa vào trà khi rót vào hộp để dùng hàng ngày. Hoặc, khi bạn đang hình thành một phiên bản quà tặng của trà.
Tôi thu hút sự chú ý của bạn đến thực tế là bạn không nên thu thập toàn bộ những bông hoa. Bạn chỉ cần thu thập những cánh hoa. Các cánh hoa thực tế không có mùi, ngay cả từ những loài hoa thơm như monarda và cúc vạn thọ. Và nếu bạn gom chúng cùng với cốc và đài hoa, thì mùi này sẽ vẫn còn và có thể làm gián đoạn mùi của trà. Nhận xét này không áp dụng cho hoa của cây vườn (táo, mận). Chúng có thể được thu thập với toàn bộ hoa.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Loại trà này có màu sắc rất đẹp và thơm và ngon hơn. Sau khi đóng gói trà trong hộp hoặc túi đẹp, bạn có thể giới thiệu nó cho bạn bè và người quen của bạn. Chỉ cần sấy khô cánh hoa, quả mọng và vỏ ở nhiệt độ thấp trong máy sấy hoặc tủ sấy (40-50 *) để chúng giữ được hình dáng, hương thơm và mùi vị nhất có thể.

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét các nguyên tắc cơ bản để pha trà ngon từ lá của các loại cây khác nhau. Bạn có thể đa dạng hóa danh sách này, nhưng tôi nhắc bạn rằng điều quan trọng là chọn lá cho trà, có chứa tannin. Điều quan trọng nữa là chọn lá cây, quả mà chúng ta thấy vui khi ăn. Có đủ loại cây này để làm trà với số lượng lớn trong suốt mùa vụ.
Chủ đề này mô tả quy trình sản xuất trà đơn tính. Nhưng bạn có thể lên men lá của không chỉ một loại cây mà nhiều loại cây cùng một lúc. Kinh nghiệm cho thấy những loại trà như vậy rất ngon, thường ngon hơn các loại trà đơn tính. Hơn nữa, nó không quan trọng thành phần và tỷ lệ được lấy. Ngoài ra, việc xoắn chung lá trong máy xay thịt hầu như luôn cho hạt rất chắc và nước chè trông rất đẹp mắt. Bạn có thể đọc thêm về cách pha trà như vậy trong chủ đề. Trà làng (lên men) - bảy trong một.
Hỡi những người thợ làm bánh thân yêu, hãy tham gia hoạt động thú vị và bổ ích này!


Rada-dms
Lưu ý từ lappl1:

Quan trọng! Vào năm 2014, các thành viên của diễn đàn của chúng tôi đã có được nhiều kinh nghiệm trong việc pha trà. Kinh nghiệm này đã được mô tả trong các bình luận cho công thức này. tôi đã làm liên kết hoạt động cho những câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến quá trình lên men lá của các loại cây khác nhau. Bạn có thể làm quen với họ sau Ghi chú ở cùng một trang. Tôi cũng đã đăng liên kết hoạt động đến các đoạn trích từ cuốn sách "Bách khoa toàn thư về trà chữa bệnh" của Wu Wei Xin, trong đó bạn có thể đọc rất nhiều thông tin hữu ích về tất cả các công đoạn của quá trình pha trà. Chúng tôi vui lòng yêu cầu bạn tự làm quen với tất cả thông tin này.
Quan trọng! *Nếu trà Ivan có thể được tiêu thụ bởi hầu hết mọi người mà không bị hạn chế, thì các loại trà từ vườn và cây hoang dã có thể có chống chỉ định. Vì vậy, khi lựa chọn cây làm trà, sẽ không thừa nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Và xa hơn. Bạn không nên chỉ uống một loại trà trong thời gian dài. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về bản thân tôi. Tôi pha chế trà từ một số lượng lớn các loại thực vật, tôi liên tục luân phiên chúng, vì vậy tôi không quan sát thấy bất kỳ vấn đề nào từ việc sử dụng chúng.
Quan trọng! Không lên men lá thảo mộc của cây thuốc để pha trà (ví dụ: hoa cúc la mã, rong biển St. John, cỏ thi, Rhodiola rosea, Echinacea, v.v.). Bạn sẽ không nhận được một loại trà ngon hay một loại thuốc. Lúc đầu, các đặc tính của cây thuốc trong quá trình lên men có thể suy yếu hoặc biến mất hoàn toàn, và thậm chí thay đổi. Vì vậy, khi pha chế các loại trà lên men từ cây thuốc, không phải lúc nào những chất hữu ích có trong dược liệu đã được sơ chế đúng cách cũng phát huy tác dụng. Thứ hai, hương vị của trà làm từ lá thuốc lên men khác rất xa với hương vị của thức uống mà chúng ta tiêu thụ như trà. Chính xác trà, không phải là thuốc truyền... Vì vậy, nếu bạn muốn điều chế một thứ gì đó cho mục đích chữa bệnh, thì tốt hơn là nên làm theo khuyến cáo của các nhà thảo dược-dược sĩ, tức là sấy nguyên liệu ở nhiệt độ nhất định, khác nhau đối với các loại nguyên liệu làm thuốc khác nhau.
Nguồn:
1. V. Odintsov, Ing. - Đồ uống đã quên (109). "Khoa học và Đời sống", 1989, số 07
🔗
2. Lên men trà Ivan ... 🔗
3. Kinh nghiệm riêng.
4. Cây thuốc và vị thuốc, ảnh, mô tả, ứng dụng, tính chất, chữa bệnh. 🔗

Liên kết đến câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp:

Đối với người mới bắt đầu. Cách tiếp cận đúng để pha trà đầu tiên (* Anyuta *)
Vấn đề về trà. Cần làm gì để tìm ra lỗi?
Cuộc phỏng vấn (trà thất bại - ít nhất ba điều kiện bị vi phạm khi pha trà)

Hướng dẫn ngắn gọn để pha trà Sự miêu tả, Kế hoạch
Sự khác biệt giữa trà thảo mộc và trà lên men là gì?
Điều gì ảnh hưởng đến chất lượng của trà?
Lên men tự nhiên
Thử nghiệm hương thơm cho trà tương lai
Ốc trên lá
Để rửa hay không rửa lá? 1 2 3
Xoắn lá bằng máy xay thịt hay xoắn bằng tay? 1 2
Máy xay xoắn lá 1 2 3 4
Tại sao lá bị nát khi xoắn trong máy xay thịt? 1 2 3
Làm thế nào để cắt lá cho trà lỏng?
Ảnh hưởng đến quá trình lên men của Xử lý lá thủ công không đầy đủ
Băm nhỏ lá kết hợp
Ảnh hưởng của quá trình lên men đối với dược tính của cây 1 2 3
Để lên men tốt cần tạo những điều kiện gì? 1 2
Làm thế nào để lên men chè với lớp gì? 1 2 3
Trà phải được lên men ở nhiệt độ nào?
Tại sao và khi nào bạn cần áp chế trong quá trình lên men? 1 2 3
Lên men trong máy sản xuất giăm bông
Cách làm khô trà 1 2 3 4 5
Nhiệt độ sấy 1 2
Sấy trà trong máy sấy 1 2 3
Máy sấy khô trà (paramed1)
Đặc điểm của sấy trà trong PAN (Galina Iv.)
Sấy trà trên máy sấy lưới khí (YuLi)
Làm thế nào để nhận biết trà khô?
Tại sao bạn cần làm khô trà trong không khí trong túi?
Tại sao lại có mùi “tắm” (mùi chổi) của trà pha sẵn? 1 2 3 4 5
Tại sao trà không có mùi?
Tại sao trà pha có màu nhạt? 1 2
Tại sao trà có mùi thảo mộc?
Lý do trà có mùi tanh
Trà nguyên lá làm từ lá đông lạnh (không héo hoặc quăn)
Phương pháp làm cứng lá để chuẩn bị cho quá trình lên men - đông lạnh và rã đông luân phiên lá (Zacharius) 1 (lê), 2 (cây anh đào và cây táo)
Pha trà bằng phương pháp đổ mồ hôi 1 2 3 4 5 6 7 8
Trà lên men Rada-dms 36 giờ không có máy xay và làm xoăn
Làm thế nào để trà “phù hợp” với lịch trình cá nhân của bạn? 1 2 3 4 5
Làm thế nào để đạt được sức mạnh và độ se của trà?
Tại sao chè bị mốc khi bảo quản?
Bảo quản trà ở đâu?
Mua bao nhiêu trà?
Cuối mùa hoa cỏ cháy
Lên men lá với quả và quả tươi (Natalya Koval)
Túi trà dùng một lần để pha trà thừa sau khi làm khô trà - Elena Kadiewa, Natalishka, businkairika

Trà từ lá của một số loại cây:
- Tính năng làm khô lá nho đen
- Quả mơ 1 2 3
- Mận anh đào là một công nghệ phổ biến, Mận anh đào bằng cách làm cứng
- dền
- Nho 1, 2, 3, 4
- Chim anh đào 1 2
- St. John's wort
- Cây kim ngân hoa
- Irga
- Linden
- Lần lượt 1 2
- Badan 1 2 3 4 5 6
- Barberry 1 2
- Lingonberry
- Đàn anh
- Anh đào Felted
- Blackberry 1 2
- Đào
- Cây trân châu mai, Các thuộc tính của meadowsweet, Hỗn hợp với meadowsweet
- Việt quất, Những gì còn lại trong lá việt quất sau khi lên men và làm khô thích hợp
- Feijoa
- Hoa hồng hông
- Quả anh đào
- Schisandra
- Cây bách
- Loch Jigida 1, 2, 3, 4 (xem trang đến cuối)
- Hắc mai biển
- Bạc hà sống dưới nước (Mentha aquatica)
- Hoa hồng 1, 2, 3, Một bức ảnh, Cánh hoa khô dạng hạt, lên men của cánh hoa
- Dâu tằm (trà đen), Dâu tằm (trà xanh)
- Lên men quả mọng 1 2 3 4
Tự làm trà gói quà 1 2 3 4 5, Thùng carton để đóng gói, Hình dán quà tặng
Lịch hạ cánh Mặt Trăng - cách Radushka thực hiện

Wu Wei Xin "Bách khoa toàn thư về trà chữa bệnh" (phần trích):
- Phân loại trà
- Thu hoạch chè nguyên liệu
- Vận chuyển lá chè
- Khô héo
- Xoắn
- Lên men
- Sấy khô
- Sản xuất trà xanh
- Sản xuất trà vàng
- Sản xuất trà đỏ
- Những thay đổi trong thành phần hóa học của lá trà
- Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lá chè

Công thức nấu các loại trà lên men từ các loại thực vật khác nhau:


Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà Ivan (lên men từ lá cây bìm bịp) - loại cao cấp
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà xanh Ivan
(Borisenok)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Ivan-tea "White-pink" (từ ngọn)
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Ivan-tea "Fluffy" (từ quả hạt chưa chín)
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Ivan-tea mùa thu
(MariV)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà liễu lên men có liên quan với các chất phụ gia khác nhau
(Galina Iv.)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà hạt từ chổi hoa fireweed
(Ovelini)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà đồng quê (lên men) - bảy trong một
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lên men "Currant Benefit" từ lá nho đen và các loại cây vườn khác
(Radushka)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Phương pháp làm cứng lá trà để chuẩn bị cho quá trình lên men
(Zachary)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) "Trà đông lạnh" từ cây lá kim và lá lên men tự nhiên
(Linadoc)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà xanh từ lá vườn và cây dại + Bonus - dâu tây khô
(Zachary)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lá phong lữ lên men (Mullah Herb)
(Zachary)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lên men "Mojito" từ lá bạc hà, nho và anh đào
(Lasto4ka)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lên men từ lá vườn với trái cây và quả mọng (Trà trái cây)
(Natalia Koval)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà xanh - lên men trong máy làm sữa chua Brand 100 và tủ đa năng Brand 701.
(MariV)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lên men và chất xơ từ các loại thảo mộc thơm
(Linadoc)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà lá mâm xôi lên men "Radushka"
(Radushka)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Phụ gia chè. Thay thế trà (chúng tôi chuẩn bị các sản phẩm lành mạnh từ bánh từ máy ép trái cây)
(lappl1)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Tóc nam nhi kiểu Ý (trà lá liễu lên men)
(Tricia)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà cánh hoa hồng lên men
(kubanochka)
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp) Trà hoa lên men "Garden Mix"
(MariV)
Rubel - thiết bị nghiền lá cho trà lỏng - lappl1.
Con lăn - thiết bị nghiền lá cho trà lá - Mandraik Lyudmila
Quá trình mài lá trên con lăn


Vậy đó, tôi đi lạc rồi, tôi sẽ xới tung mọi thứ trong vườn và vườn rau!
Mặc dù bạn có thể bắt đầu với người hàng xóm
GenyaF
TIẾNG HOAN HÔ! Tôi là người đầu tiên nhìn thấy nó !!!!
Đây chỉ là một bách khoa toàn thư về các loại trà vườn! Liu-uu-da-aaa! Lao động gì!
Mnu có anh đào, mâm xôi, mơ, mận anh đào và bạc hà. Ngày mai tôi sẽ bắt đầu quá trình này, không biết lá nho có lăn không nhỉ?
Bạn không thể cung cấp bất cứ thứ gì từ lá khoai tây, cà chua, dưa chuột hoặc bí xanh? : crazy: và sau đó tôi phải tìm

Tôi đúng, nó không phải là người đầu tiên
lappl1
Rada-dms, Bạn lại là người đầu tiên đến với một con mòng biển! Tiếng hoan hô!
Trích dẫn: Rada-dms
Mặc dù bạn có thể bắt đầu với người hàng xóm
Tất nhiên, từ hàng xóm! Bạn luôn có thể bắt kịp với chính mình ...
lappl1
Trích dẫn: GenyaF
TIẾNG HOAN HÔ! Tôi là người đầu tiên nhìn thấy nó !!!!
Zhen, nope ... Rada-dms đi trước bạn 3 phút ...
Trích dẫn: GenyaF
Mnu có anh đào, mâm xôi, mơ, mận anh đào và bạc hà. Ngày mai tôi sẽ bắt đầu quá trình, không biết lá nho có lăn không?
Nào, Zhen, chuẩn bị một ít trà từ mọi thứ mà bạn đã viết trong đoạn này. Nhưng với khoai tây và cà chua - điều này đã là cực ...
Nhân tiện, tôi cũng nghĩ về nho ... Chỉ có anh ấy ở lại với tôi ở Kazakhstan ... Và tôi chắc chắn sẽ thử nó.
lappl1
Một chút về đặc tính có lợi của các loại thực vật được liệt kê trong công thức và chống chỉ định có thể có khi uống trà từ chúng
quả anh đào có nhiều loại dược tính.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Lá anh đào chứa các axit hữu cơ (malic và citric), tannin, coumarin, sucrose, dextrose, anthocyanins, vitamin C, B1, B2, B6, B9 (axit folic). Chúng có tác dụng long đờm, lợi tiểu, sát trùng, an thần và chống co giật. Dịch truyền của chúng được dùng để chữa viêm đường hô hấp, chữa bệnh thiếu máu, làm thuốc nhuận tràng trị táo bón, giảm quá trình lên men trong ruột và như một loại thuốc bổ nói chung.
Lá anh đào cũng có đặc tính lợi tiểu và làm se. Chúng được sử dụng cho bệnh sỏi thận, bệnh khớp, phù nề, tiêu chảy.
Nước sắc từ lá non được dùng chữa tiêu chảy, viêm đại tràng mãn tính, và cũng trong điều trị phức tạp của chứng đờ ruột. Trà sinh tố được ủ từ lá tầm xuân có tác dụng kháng viêm, sát trùng và cầm máu.
Người bị viêm dạ dày hoặc loét dạ dày, hành tá tràng có tăng acid dịch vị trong đợt cấp của bệnh nên thận trọng khi dùng thuốc sắc và dịch truyền.
Chokeberry (chokeberry) có đặc tính hạ huyết áp, chống co thắt, lợi tiểu, lợi mật, chống viêm, tăng cường mao mạch, và cũng làm giảm mức cholesterol trong máu, kích thích hệ thống cân bằng nội môi.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nó được chỉ định cho tăng huyết áp giai đoạn 1 và 2, các rối loạn khác nhau trong hệ thống đông máu (xuất huyết tạng, nhiễm độc mao mạch), chảy máu, xơ vữa động mạch, viêm cầu thận, thấp khớp, đái tháo đường, các bệnh dị ứng.
Các chất pectin có trong chokeberry loại bỏ các chất phóng xạ, kim loại nặng, vi sinh vật gây bệnh ra khỏi cơ thể con người, loại bỏ co thắt và bình thường hóa ruột. Phức hợp chứa các vitamin (sự kết hợp của vitamin P và C) củng cố thành mạch máu, cải thiện độ đàn hồi và độ săn chắc của chúng.
Với sự hình thành sỏi trong thận và ống dẫn nước tiểu, lá cây chùm ngây có khả năng chống viêm. Các hoạt động cầm máu, nhuận tràng, diaphoretic của nó đã được biết đến. Trà lá Rowan rất hữu ích để điều trị các bệnh về thận và gan.
Nên dùng chokeberry một cách thận trọng đối với viêm dạ dày, loét dạ dày và loét tá tràng, hạ huyết áp, tăng đông máu và viêm tắc tĩnh mạch.
giàu fructoza, glucoza và sacaroza, axit hữu cơ, tanin, pectin, chất đạm, caroten và các vitamin nhóm A, B, P, PP, C và B. Lá lê chứa một lượng lớn iốt. Truyền lá lê có tác dụng lợi tiểu, cố định, khử trùng, long đờm và hạ sốt, giúp bình thường hóa đường tiêu hóa.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Lá cây táo do thành phần hóa học phong phú, chúng có nhiều đặc tính có lợi cho cơ thể - đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, rất hữu ích cho chứng phù nề.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Giống như trái cây, lá táo có chứa các hợp chất phenolic giúp tăng cường thành mạch máu, giảm tính dễ vỡ và tính thấm, thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C.Dùng lá táo được sử dụng để chữa cảm lạnh, ho, khản tiếng, viêm thận, các vấn đề về bàng quang và sỏi thận ...
TRONG lá phong chứa tinh dầu, axit betuloretinic, saponin, tannin, hyperoside, caroten, tinh dầu, vitamin C, phytoncides. Lá phong non có màu trắng ngọt, mùi vị dễ chịu, nước cốt dính, giàu vitamin C, có tác dụng tiêu viêm, bổ huyết, lợi mật, sát trùng, tiêu viêm, làm lành vết thương, bổ huyết, giảm đau và lợi tiểu.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Cây phong - một loại thuốc chống trầm cảm tuyệt vời, làm giảm căng thẳng thần kinh do căng thẳng, giảm sự hung hăng, điều hòa, dẫn đến phục hồi năng lượng, bồi bổ cơ thể với các chất hữu ích. Ngoài ra, nó là một loại thuốc tuyệt vời để làm tan sỏi trong bàng quang và thận. Không có chống chỉ định cho cây phong.
TRONG lá cây phỉ (cây phỉ) chứa sucrose, tinh dầu, myricitrozil, vitamin. Cây phỉ là một chất nhuận tràng, vì vậy nó được sử dụng cho chứng táo bón. Cây có đặc tính hạ sốt và làm se. Cây phỉ được sử dụng như một phương tiện làm giãn nở các mạch máu. Cây thuốc này làm tan sỏi thận, kích thích mọi chức năng của cơ thể. Nước sắc và cồn của lá cây phỉ có thể làm tăng huyết áp.
Truyền dịch lá dâu rừng có tác dụng bổ toàn thân, an thần, giãn mạch, bổ huyết, tạo máu, chống viêm, lợi tiểu, lợi mật, chống xơ cứng, hạ đường huyết. Bên trong nó được lấy làm thuốc bổ, chống co thắt chữa suy nhược thần kinh, bệnh bạch cầu, đái dầm, đa kinh, ung thư thanh quản. Việc truyền nước lá làm chậm nhịp và tăng biên độ co bóp của tim, làm giãn nở mạch máu, thúc đẩy quá trình bài tiết muối ra khỏi cơ thể. Trong y học khoa học, một loại lá dâu được khuyến cáo nên dùng để loại bỏ các khối hoại tử trong các khối u đang thối rữa.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Trong y học dân gian, lá vông được dùng chữa viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng, tăng huyết áp, yếu tim, hồi hộp, các bệnh gan thận, phù thũng, suy nhược thần kinh, mất ngủ, hen phế quản, đái tháo đường, gút, sỏi gan và thận, mẩn ngứa ngoài da, còi xương, scrofula, trĩ. Ngoài ra, truyền dịch được thực hiện cho cảm lạnh, kèm theo sốt cao và ho, thiếu máu, thiếu vitamin, viêm gan, tiêu chảy, táo bón mất trương lực, các bệnh về lá lách.
Bên ngoài, lá dâu được dùng dưới dạng nước súc miệng để chữa viêm họng có mủ, dạng chườm trong điều trị các vết thương chảy máu, chảy máu lâu ngày không lành.
Quả nho - một kho vitamin.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Quả và lá của loại cây độc đáo này chứa provitamin A, vitamin B và P thiết yếu, cũng như các chất pectin quan trọng, đường hữu ích, axit photphoric, caroten và tinh dầu. Lá nho chứa một lượng lớn magiê, phytoncides, mangan, bạc, lưu huỳnh, chì và đồng.
Lá cà gai leo được dùng để chữa các bệnh về gan, đường hô hấp. Dịch của lá rất tốt để tăng khả năng miễn dịch và chống lại cảm lạnh. Chúng có đặc tính bổ và sát trùng do có chứa tannin và các hoạt chất sinh học, vitamin và tinh dầu. Lá của cây bụi này chứa nhiều vitamin C hơn quả mọng của nó, do đó chúng được sử dụng cho bệnh gút, viêm dạ dày, cũng như các bệnh tim mạch. Y học cổ truyền đặc biệt khuyến cáo sử dụng thuốc sắc cho các bệnh về mắt và các bệnh viêm da khác nhau.
Do hàm lượng cao của các hợp chất phenolic độc đáo và vitamin K, việc sử dụng quả lý chua được chống chỉ định trong bệnh viêm tắc tĩnh mạch.
Quả mâm xôi là bảo bối vô giá đối với sức khỏe.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nó chứa năm axit hữu cơ trong thành phần của nó: salicylic, malic, citric, formic, nylon. Quả mâm xôi cũng rất giàu tannin, pectin, chất đạm, muối kali và đồng, vitamin C, caroten, tinh dầu.
Lá mâm xôi có tác dụng hạ sốt, di tinh, tiêu độc và cầm máu. Dịch truyền của lá mâm xôi được sử dụng để chữa cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, cảm cúm, viêm rễ, sốt và đau dây thần kinh. Chúng cũng là một thành phần cấu thành trong việc pha chế các loại trà diaphoretic. Lá mâm xôi cũng được sử dụng cho chứng xơ vữa động mạch, các bệnh về thận, dạ dày, ruột, tăng huyết áp và rối loạn chức năng tim, tiêu chảy và chảy máu. Truyền lá mâm xôi có thể được sử dụng để súc họng và miệng trong các quá trình viêm nhiễm khác nhau. Thận trọng khi dùng cho bệnh viêm thận và bệnh gút.
cây bạc hà.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Lá bạc hà có tác dụng chống co thắt, an thần, lợi mật, sát trùng, giảm đau, hạ huyết áp yếu. Nó cải thiện sự thèm ăn, tăng cường sự bài tiết của các tuyến tiêu hóa và bài tiết mật, làm giảm trương lực của các cơ trơn của ruột, cũng như đường mật và đường tiết niệu.
Truyền hoặc trà từ lá bạc hà được chỉ định cho các trường hợp buồn nôn có nguồn gốc khác nhau, nôn mửa (kể cả ở phụ nữ mang thai), co thắt đường tiêu hóa, ợ chua, tiêu chảy, đầy hơi, co thắt túi mật, đường mật và tiết niệu, viêm túi mật, viêm đường mật, viêm gan, sỏi mật, các trạng thái hưng phấn thần kinh, mất ngủ, đau tức ở tim, ho, tăng cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra, dịch truyền và trà từ bạc hà ức chế quá trình lên men trong đường tiêu hóa và loại bỏ sự co thắt của các cơ trơn của ruột, góp phần đưa thức ăn đi qua tự do. Do bạc hà kích thích chức năng tạo mật của gan và tăng cường bài tiết của các tuyến tiêu hóa khác, các chế phẩm của nó (dịch truyền hoặc trà) sẽ rất hữu ích cho những người tiêu hóa kém thức ăn béo.
Chống chỉ định Ở một số người, mùi hăng của các chế phẩm bạc hà có thể gây suy hô hấp, co thắt phế quản và đau tim. Khi điều trị đường hô hấp trên cho trẻ dưới 5 tuổi, không nên dùng thuốc có chứa tinh dầu bạc hà, vì có thể dẫn đến ngừng thở phản xạ! Những người bị lo âu, mất ngủ không nên dùng bạc hà. Bạc hà không được dùng cho người huyết áp thấp (hạ huyết áp động mạch). Nam giới cũng không nên sử dụng vì nó có thể làm giảm ham muốn tình dục của nam giới. Những người bị chứng buồn ngủ nên bỏ bạc hà. Với bệnh vô sinh, bạc hà cũng không nên được tiêu thụ.
Melissa.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Lá tía tô có chứa tinh dầu, tanin, chất đắng, đường, axit succinic, oleanolic, ursolic, và muối khoáng. Melissa có đặc tính an thần, chống co thắt, giảm đau, chống viêm, lợi tiểu, giảm đau. Nó kích thích sự thèm ăn và tiết dịch tiêu hóa, giảm căng thẳng ở cơ trơn của ruột. Trong y học dân gian, húng chanh được dùng để chữa thần kinh hưng phấn, mất ngủ, động kinh, tiêu hóa kém, hồi hộp, loạn trương lực mạch, thiếu máu, đau bụng kinh, chóng mặt, chậm kinh, gút, làm thuốc chống nôn cho phụ nữ có thai.
Mặc dù có hàm lượng chất độc thấp, nhưng không nên uống húng chanh trong trường hợp hạ huyết áp. Ngoài ra, sử dụng tía tô đất để điều trị, người ta nên từ bỏ những hoạt động nghiêm trọng cần phản ứng tinh thần tốt, sự chú ý và tập trung tối đa. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng cây bao gồm nôn và buồn nôn, yếu cơ, mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ, tiêu chảy, chuột rút, ợ chua, ngủ lịm và mất tập trung, ngứa, táo bón, v.v.
Cây thông thực sự là một cây thuốc.
Trà lên men làm từ lá vườn và cây dại (loại cao cấp)
Nó rất giàu chất diệp lục, caroten, vitamin K, phytoncides, tannin, ancaloit, tecpen. Từ đó, dịch truyền và chất cô đặc được chuẩn bị để phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu và thiếu máu. Ngoài ra, dịch truyền của chồi thông được sử dụng như một chất khử trùng, long đờm và lợi tiểu.
Những chồi thông chưa nở và chưa nở hoa (chồi thông) là nơi tích tụ các chất có hoạt tính sinh học - nhựa, tinh dầu, tinh bột, chất đắng và tanin, muối khoáng. Nước sắc và gia truyền từ nụ hoa thông đã chữa được bệnh còi xương, viêm phế quản mãn tính, phong thấp, mẩn ngứa mãn tính. Truyền chồi thông giúp loại bỏ sỏi, chúng có đặc tính lợi tiểu, lợi mật và giảm viêm trong bàng quang. Chất chiết xuất từ ​​nụ thông tiêu diệt hệ vi sinh gây bệnh của vòm họng và khoang miệng. Nước xông dùng để xông chữa các bệnh về phổi.
Burunduk

Yêu thích các loại trà thảo mộc, tôi không biết rằng chúng có thể được lên men! Cũng bị cắt ngắn, lại là một món đồ chơi mới!
Ồ vâng, cảm ơn!
lappl1
Trích dẫn: Burunduk
Tôi không biết rằng chúng có thể được lên men!
Tatyana, không chỉ có thể, mà còn cần thiết! Nó rất ngon và lành mạnh!
Trích dẫn: Burunduk
Cũng bị cắt ngắn, lại là một món đồ chơi mới!
Đây chắc chắn là một món đồ chơi. Vì vậy, chồng tôi nói với tôi: "Em lại chơi với trà phải không?" Và tôi thích quá trình này đến mức thực sự, trò chơi giống nhau - mỗi lần có các kịch bản và nhân vật khác nhau - với quả anh đào ... hoặc với quả phúc bồn tử. Tôi đóng băng nó ... Sau đó tôi vặn nó trong máy xay thịt. Và khi tôi cuộn các cuộn, tôi thường tưởng tượng kiểu mát-xa mà tôi truyền qua lòng bàn tay đến toàn bộ cơ thể! Nói chung, cải thiện sức khỏe đi theo mọi hướng - sinh lý, tình cảm và tâm lý ... Làm đẹp!
Rada-dms
lappl1, từ nhỏ tôi đã thích các loại thảo mộc, hương liệu và có phí tích lũy! Nhưng chỉ có trà Ivan và quả mâm xôi với cây bồ đề được lên men. Trên pin;)
Leka_s
Lyudochka, Cám ơn về công việc của bạn!
bây giờ sẽ ra sao với nơi gõ lá, chúng ta sẽ nghĩ
Mariii
Trích dẫn: GenyaF
Bạn không thể cung cấp bất cứ thứ gì từ lá khoai tây, cà chua, dưa chuột hoặc bí xanh?Lyudmila! Cảm ơn rất nhiều! Một lần nữa, công việc đáng kinh ngạc, cũng được tăng tốc (có điều chỉnh)! Và tải với công việc (rất dễ chịu) cho cả mùa hè.
Tôi đã đi "nháy" những chiếc lá với khoai tây, cà chua, dưa chuột ... bụi rậm.
kolobashka
Chà! Tôi đọc nó như một cuốn tiểu thuyết, rất thú vị! Bản thân tôi chưa chắc đã làm những việc như vậy, ở một thành phố lớn bạn sẽ không tìm thấy cây sạch, nhưng nó có ích cho sự phát triển chung. Có thể sẽ có trường hợp sợi tơ bị dính lá tốt và đã đến lúc phải nấu chín. Để đánh dấu!
Mariii
Lyudmila, tôi có hiểu chính xác rằng những chiếc lá từ nhóm đầu tiên (anh đào, blackberry, v.v.) không bị héo trước đó mà ngay lập tức được đưa đến máy xay thịt không? Hay bạn vẫn cần cúp máy?
vera100865
Luda
Lớn CẢM TẠ
Hôm qua tôi nhìn lên men cả ngày, và hôm nay, chỉ trong máy tính vào buổi sáng, đi thẳng vào chủ đề này.
Bạn thật là VUI VẺ, chỉ là siêu siêu, không lời nào.
Tôi in nó ra và tôi phải ngủ với nó hơn một đêm.
Dù sao tôi cũng không hoàn toàn bình thường. họ đếm bằng các loại thảo mộc, bây giờ tôi sẽ cho mọi người xem kho báu này.
Cảm ơn bạn rất nhiều. Bạn đã làm việc này bao nhiêu năm rồi, thật khó để đạt được điều này.
Tôi đến với cây bèo lửa, chỉ là một mảnh đất của người hàng xóm không được trồng trọt, và cây bèo lửa này, tốt, chỉ là đống. Đó là một điều đáng tiếc. Và triệt để như vậy. hoàn toàn là tất cả các tờ rơi về kt. Bạn nói tôi khô, nhưng chỉ với lá, cỏ ba lá và hoa ngô, và một lần. thuốc thảo mộc. Nhưng tôi thậm chí còn không nghĩ như vậy. QUÁI VẬT thẳng thắn (theo cách tốt)
vetyk
Cảm ơn bạn rất nhiều! Đây là lần đầu tiên tôi đọc về khả năng làm trà thực sự từ thảo mộc, đối với tôi đây chỉ là thông tin vô giá. Và sự hiện diện của một danh sách các nguồn có liên kết đến tạp chí đã khiến tôi chiến thắng. Chúc bạn thành công và các ấn phẩm mới! Tôi thực sự muốn làm nhiều loại trà nhất có thể trong mùa này theo đề xuất của bạn. Tôi thậm chí còn có một bụi chokeberry đen trong tâm trí =) Và vâng, tôi làm xi-rô từ loại dâu đen này và sau đó tôi đã tham lam cho nó cả mùa đông, vì nó hóa ra ngon nhất =)
vera100865
nhưng không ai thu thập blackberry của chúng tôi, tôi làm rượu mùi cho chồng tôi. nhưng chúng tôi uống một ít, vì vậy nó vẫn còn, từ năm ngoái 40-45 lít. Xin lỗi vì những quả mọng. Mứt khi ăn dâu tây và anh đào bị hỏng. Lá khô, và không còn gì nữa. Blackberry làm giảm áp lực, chúng tôi không thể. Thật đáng tiếc cho những quả mọng được tắm, Thrushes thậm chí không thể đối phó, mọi thứ sau khi chúng trở nên đen kịt.Xin lỗi vì sự lạc đề.
vera100865
Lyuda, bạn không sử dụng cam quýt trong trà?
ang-kay
Luda!Cảm ơn bạn vì một tác phẩm tuyệt vời như vậy! Bạn phải yêu những loại trà này rất nhiều và có thể làm chúng để viết về nó với tình yêu và cảm hứng như vậy.
Sima
Luda, cảm ơn bạn rất nhiều! Vật liệu được lựa chọn và thiết kế tốt. Bây giờ tất cả HP sẽ uống trà của họ với bánh ngọt của họ. Ơ, tạm biệt, người pha trà yêu quý của tôi, tôi sẽ không đến đó sớm. Trong vườn, cây cối rậm rạp chắc chắn sẽ rụng tóc trước mắt Và dâu tây chúng ta có một đồn điền ... các mẹ ơi, bao nhiêu công
Tata
LudmilaCám ơn bạn rất nhiều về thông tin đó. Tôi rất thích các loại trà thảo mộc. Khi bọn trẻ còn nhỏ và tôi đã dành cả mùa hè với chúng tại nhà gỗ, tôi cũng thu thập các loại thảo mộc để pha trà. Ivan-tea là một trong số đó, và quá trình lên men đã diễn ra, nhưng than ôi, mọi thứ đã bị lãng quên. Đôi khi tôi chỉ phơi khô lá nho, mâm xôi, bạc hà, rong biển St.John.
Nhưng sau phương pháp pha trà được mô tả hoàn hảo và những lợi ích chắc chắn của nó, tôi không thể cưỡng lại vào tháng 7, tôi nhất định sẽ làm điều này trong kỳ nghỉ của mình.
julia007
Cảm tạ ! Tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích.
irysikf
Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp hay nhất, vì một tài liệu dễ đọc và thú vị như vậy! Sau khi đọc xong, tôi muốn làm tất cả các loại trà, nhưng tiếc là không có thời gian cho tất cả mọi thứ, nhưng tôi chắc chắn sẽ làm khô một vài loại trong danh sách
GenyaF
Trích dẫn: vera100865
Nhưng không ai thu thập blackberry của chúng tôi, tôi làm rượu mùi cho chồng tôi. nhưng chúng tôi uống một chút, vì vậy nó vẫn còn, từ năm ngoái 40-45 lít.
Verunchik! Bạn ở đó - đừng đổ nó ra ngoài, hả? Đột nhiên, bánh Pretzel của tôi sẽ tập trung lên xe để đến St.Petersburg (và anh ấy dự định gần hơn mùa thu)
| Alexandra |
Lyudmila, cám ơn cô nhiều, lâu lắm mới thu thập được mà kiến ​​thức này cũng không sát sao, tôi chỉ mơ thấy các loại trà thảo mộc của cô ấy. Đúng là tôi chưa hiểu hết mọi thứ, tôi sẽ đọc kỹ và chắc chắn sẽ làm được - Có rất nhiều dâu tây không kết trái, thậm chí bây giờ đã lấy lá, và có một quả anh đào chỉ lấy lá, và một quả đen. dâu tây. Rất hữu ích, và thực sự nghiêm túc là bạn hiểu điều này, cảm ơn một lần nữa.
Olga từ Voronezh
Cảm tạ!
vera100865
Trích dẫn: GenyaF

Verunchik! Bạn ở đó - đừng đổ nó ra ngoài, hả? Đột nhiên, bánh Pretzel của tôi sẽ tập trung để bắt xe đi St.Petersburg (và anh ta dự định gần hơn mùa thu)
Zhenek, không có câu hỏi
Ikra
lappl1Cảm ơn bạn cho công thức này! Rất thú vị, kịp thời và chi tiết. Cô ấy đã mang nó đến với "quần chúng" - nhiều bạn bè hiện đang sống trong các căn hộ của họ và yêu thích các loại trà thảo mộc. Nhưng rất ít người có thể làm chúng một cách chính xác mà không làm mất đi phẩm chất, mùi và vị của chúng.
lappl1
Rada-dms,
Trích dẫn: Rada-dms
từ nhỏ tôi đã thích thảo mộc, hương liệu và có tích lũy phí! Nhưng chỉ có trà Ivan và quả mâm xôi với cây bồ đề được lên men. Trên pin;)
Và tôi, dường như, cuối cùng đã đánh thức tình yêu của bà tôi đối với các loại thảo mộc. Cô ấy đã sống 100 năm. Và cô ấy chỉ được điều trị bằng các loại thảo mộc. Tôi đã thấy tất cả, nhưng tôi chưa bao giờ đi sâu vào nó. Và bây giờ cơ hội đã xuất hiện - chúng tôi đã sống trong làng được năm thứ ba, vì vậy thật tội lỗi nếu không tận dụng những gì đang phát triển dưới chân mình.
Trích dẫn: Leka_s
Lyudochka, cảm ơn bạn đã làm việc! bây giờ sẽ nghĩ ra nơi gõ lá, chúng ta sẽ nghĩ
Alyona, đối với sức khỏe của bạn! Tôi sẽ rất vui nếu thông tin có ích.
Còn về việc lấy lá ở đâu thì mình có thể chia sẻ kinh nghiệm của người bạn Matxcova. Cô ấy không có nhà nghỉ, không có thời gian để đi ra khỏi thị trấn. Nhưng khi tôi chiêu đãi cô ấy những loại trà này, cô ấy không thể sống yên ổn được nữa. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ pha trà như vậy bằng mọi cách. Nói chung, cô ấy bắt đầu đặt hàng trà lá liễu và các loại cây khác cho những người bạn có ngôi nhà tranh mùa hè. Vì vậy, vào thứ Hai, những túi lá này đã được mang đến nơi làm việc của cô ấy. Bây giờ cô ấy cũng bắt đầu pha rất nhiều trà. Vì vậy, Alena, bạn có thể làm được.
Biển
Công thức tuyệt vời! Tôi chắc chắn sẽ cố gắng. Lyudmila, ở đây bạn đang làm mọi thứ riêng biệt hoặc bạn có thể trộn chúng, ví dụ như anh đào và dâu tây. Hay là không đáng, trước tiên hãy lên men riêng từng loại lá, nhưng khi pha trà đã pha sẵn rồi?
lappl1
Rada-dms, Leka_s-Alena, Bến du thuyền Mariii, Kolobashka-Varya, vera100865-Verunchik, vetyk, ang-kay-angela, Sima, Tata, julia007-Julia, irysikf-Ira, GenyaF-Zhenya, | Alexandra | -Sasha, Olga từ Voronezh, Ikra-Irina, Bến du thuyền biển
Cảm ơn rất nhiều, các cô gái thân yêu, vì những lời tốt đẹp và phản hồi của bạn. Tôi rất, rất hài lòng! Tôi sẽ rất vui nếu công việc của tôi có ích cho bạn! Tôi biết bạn có thể nhận được bao nhiêu niềm vui từ quá trình làm những loại trà này. Chưa kể đến các loại trà và những lợi ích mà chúng mang lại cho chúng ta. Và tôi muốn tất cả các bạn nhận được niềm vui và lợi ích này.
Trích: Mariii
Lyudmila, tôi có hiểu đúng rằng những chiếc lá từ nhóm đầu tiên (anh đào, dâu đen, v.v.) không héo trước mà sẽ ngay lập tức đến máy xay thịt? Hay bạn vẫn cần cúp máy?
Bến du thuyền, cảm ơn vì đã chú ý. Tôi đã bỏ lỡ khoảnh khắc này. Đã được sửa chữa. Tôi làm héo chúng trước máy xay thịt. Nhưng nếu tôi làm trà lá, thì trước tiên tôi để đông lạnh lá (không bị héo), sau đó xoắn, ủ men, cắt, sấy khô.
Quá trình làm héo là cần thiết để việc cuốn lá bằng tay dễ dàng hơn. Lá tươi rất khó cuộn tròn.
Và khi lá xoắn trong máy xay thịt, sẽ thu được một khối ướt. Nếu lá không bị héo, các hạt sẽ bị bong ra trong quá trình lên men trong nước ép. Và khi đó trà trong lò sẽ lâu khô hơn ...
Nói chung, mình làm héo lá chỉ để pha trà "cối xay thịt". Và đối với lá, tôi không bị héo, vì tôi xoắn các cuộn từ lá đông lạnh - nó ra rất nhanh và dễ dàng. Và từ những chiếc lá héo, rất khó để tôi có thể xoắn các cuộn - tay tôi rất mỏi. Vâng, và tôi không có đủ sức để vắt nước ra khỏi những cuộn này. Vì vậy, đóng băng khiến cuộc sống của tôi dễ dàng hơn.
Trích dẫn: Kolobashka
Có thể sẽ có trường hợp sợi chỉ bị giữ lại lá tốt và đã đến lúc phải nấu chín.
Barbara, Cảm ơn bạn rất nhiều ! Còn việc lấy lá ở đâu thì mình đã dạy Leka_s rồi - nhờ bạn bè có nhà tranh mùa hè mang về. Không mất nhiều thời gian để thu thập những chiếc lá, vì vậy nó sẽ không làm khó họ!
Verunchikoh, những lời tốt đẹp bạn đã viết về tôi! Tôi xấu hổ, nhưng tốt đẹp! Cảm ơn bạn rất nhiều !
Trích dẫn: vera100865
Bạn đã làm việc này bao nhiêu năm rồi, thật khó để đạt được điều này.
Chà, tôi đã không sống ở làng được ba năm, và tôi đã làm việc này trong nhiều năm. Tôi đã viết ở đây rằng, dường như, tình yêu dành cho các loại thảo mộc đã được truyền lại từ bà tôi ... Cả đời tôi tình yêu này đã ngủ yên, và bây giờ nó đã thức giấc.
Trích: vetyk
Đây là lần đầu tiên tôi đọc về khả năng làm trà thực sự từ thảo mộc, đối với tôi đây chỉ là thông tin vô giá. Và sự hiện diện của một danh sách các nguồn có liên kết đến tạp chí đã khiến tôi chiến thắng. Chúc bạn thành công và các ấn phẩm mới! Tôi thực sự muốn làm nhiều loại trà nhất có thể trong mùa này theo đề xuất của bạn.
vetyk, Cảm ơn bạn rất nhiều ! Tôi sẽ rất vui nếu bạn làm những loại trà như vậy! Chúc bạn may mắn ! Tôi đang chờ đợi những ấn tượng của bạn!

Trích dẫn: vera100865
Lyuda và cam quýt bạn không sử dụng trong các loại trà
Verunchik, Ý tôi là, lên men? Không, tôi không sử dụng. Bằng cách nào đó tôi không nghĩ về nó. Bản thân quả chanh khi xoắn sẽ cho nhiều nước nên sẽ rất lâu khô. Nói chung là chưa có gì thông minh xuất hiện trong đầu ... Rõ ràng là vì tôi đã có đủ nguyên liệu cho trà, và sau đó một quả chanh có thể được cho vào thành phẩm.
Trích dẫn: vera100865
Blackberry làm giảm áp lực, chúng tôi không thể.
Verunchik, như vậy trà vẫn có thể được pha. Và sau đó điều trị cho những người bị cao huyết áp. Hoặc trang trí trà làm quà tặng. Đối với bất kỳ dịp nào, một món quà như vậy sẽ đi. Bạn bè của tôi đã mong đợi trà từ tôi như một món quà!
Trích dẫn: ang-kay
Cảm ơn bạn vì một tác phẩm tuyệt vời như vậy! Bạn phải yêu những loại trà này rất nhiều và có thể làm chúng để viết về nó với tình yêu và cảm hứng như vậy.
AngelaCám ơn vì những lời tốt đẹp của bạn! Và tôi thực sự yêu thích loại trà này rất nhiều. Và không chỉ để uống, mà còn để làm. Và thật dễ dàng để viết về một người thân yêu ...
Olesya425
Luda, một tác phẩm vĩ đại là cần thiết! Bạn là một người đồng nghiệp tuyệt vời (đồng nghiệp tốt) !!! Bị lây nhiễm hoàn toàn! Và rồi tối hôm qua tôi buồn chán, tôi đi ngủ lúc 12 giờ. Và bây giờ tôi sẽ sấy khô trà của mình suốt đêm. Và đúng như vậy, các cô gái đã viết: những khu vườn bên cạnh đôi khi bị hỏng nếu không có sự giúp đỡ của chúng tôi trong việc loại bỏ những tán lá thừa. Tôi có những cây táo với đủ loại giống khác nhau, và những tán lá có màu sắc khác nhau. Nó sẽ rất thú vị. Bliiin! Tôi chưa bao giờ như thế này. Và đây!!! Chắc chắn, cô ấy đã trở thành một bà nội trợ.
Cảm ơn trang web của chúng tôi.
lappl1
Trích dẫn: Sima
Luda, cảm ơn bạn rất nhiều! Ơ, tạm biệt, người pha trà yêu quý của tôi, tôi sẽ không đến đó sớm. Trong vườn, cây cối và bụi rậm chắc chắn sẽ bị trọc trước thời gian Và dâu tây chúng ta có một đồn điền ... các mẹ yêu quý, bao nhiêu công việc
Sima, đối với sức khỏe của bạn! Thích pha và uống trà. Và hãy để những quán trà vẫn dành cho những ai chưa biết về trà như vậy. Nhưng nó cũng cần thiết để giới thiệu chúng!
Trích dẫn: Sima
Bây giờ tất cả HP sẽ uống trà của họ với bánh ngọt của họ.
Và điều đó sẽ rất, rất tốt! Hãy hy vọng rằng ít nhất một phần của Máy làm bánh mì sẽ bắt đầu được sản xuất, và sau đó phần còn lại sẽ bị nhiễm ...
Trích dẫn: | Alexandra |
Lyudmila, cám ơn cô nhiều, lâu lắm mới thu thập được mà kiến ​​thức này cũng không sát sao, tôi chỉ mơ thấy các loại trà thảo mộc của cô ấy. Đúng, tôi không hiểu tất cả mọi thứ, tôi sẽ đọc kỹ và chắc chắn sẽ làm
Sasha, và cảm ơn ! Nếu bạn chưa đọc chủ đề về trà Ivan, thì hãy đọc nó. Tôi đã viết mọi thứ ở đó rất chi tiết https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=389191.0
Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi, tôi sẽ sẵn lòng giải đáp!
Natta de facto
Cảm ơn cảm ơn !!!! Bây giờ tôi sẽ lấy toàn bộ căn nhà từ mẹ chồng và bố vợ tôi ...
lappl1
Trích dẫn: Tata
Lyudmila, cảm ơn rất nhiều về thông tin. Tôi rất thích các loại trà thảo mộc. Khi bọn trẻ còn nhỏ và tôi đã dành cả mùa hè với chúng tại nhà gỗ, tôi cũng thu thập các loại thảo mộc để pha trà. Và trà Ivan cũng nằm trong số đó, và quá trình lên men, nhưng than ôi, mọi thứ đã bị lãng quên. ... sau phương pháp pha trà được mô tả hoàn hảo và những lợi ích chắc chắn của nó, tôi không thể cưỡng lại vào tháng 7, tôi nhất định sẽ làm điều này trong kỳ nghỉ của mình
Tata, đối với sức khỏe của bạn! Rất vui khi nhắc bạn về quá trình lên men. Chúc may mắn trong việc pha trà và một kỳ nghỉ tốt lành!
| Alexandra |
Vâng, tôi đã đọc lướt qua về Ivan-tea, tôi nhận ra quá trình lên men là gì - đây là khi nó nằm dưới một tấm vải ướt, nhưng bạn vẫn cần phải hiểu cách làm của nó trong một thời gian dài. Và để sấy khô thì còn gì tốt hơn - mình có 1 cái máy sấy hồng ngoại Dachnik 4 (nhưng mua còn trẻ nên không có thời gian gửi đi bảo hành - chả hiểu cài ở chế độ nào) và có cái tốt. Lò nướng Shteba, có nhiệt độ nào không?
lappl1
Trích dẫn: irysikf
Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp hay nhất, vì một tài liệu dễ đọc và thú vị như vậy! Sau khi đọc xong, tôi muốn làm tất cả các loại trà, nhưng tiếc là không có thời gian cho tất cả mọi thứ, nhưng tôi chắc chắn sẽ làm khô một vài loại trong danh sách
Ira! rất vui vì bạn thích nó! Cảm tạ ! Tôi đã viết trong chủ đề về trà Ivan rằng mặc dù trà được pha chế trong thời gian dài, khoảng một ngày, nhưng nó không chiếm nhiều thời gian của chúng ta. Với kinh nghiệm, nói chung, mọi thứ sẽ diễn ra trên chế độ lái tự động. Vì vậy, chỉ cần bắt đầu, và ở đó bạn bị nhiễm các loại trà, giống như tôi. Tôi không thể dừng lại. Tôi làm 2 - 3 bữa tiệc một tuần. Và như vậy là năm thứ ba liên tiếp ... Chúc bạn may mắn và có nhiều thời gian rảnh hơn - cho bản thân, người yêu của bạn và cho trà ...
Trích dẫn: | Alexandra |
Vâng, tôi đã đọc lướt qua về Ivan-tea, tôi nhận ra quá trình lên men là gì - đây là khi nó nằm dưới một tấm vải ướt, nhưng bạn vẫn cần phải hiểu cách làm của nó trong một thời gian dài. Và để khô trong những gì tốt hơn
Sasha, Bạn đã hiểu mọi thứ một cách chính xác. Lên men là quá trình lên men các loại lá cây đã qua xử lý cho đến khi xuất hiện mùi nồng dễ chịu và chuyển sang màu sẫm. Và theo thời gian thì mọi chuyện lại khác. Nếu trời lạnh, thời gian lên men lâu hơn, nếu trời ấm, quá trình lên men diễn ra nhanh hơn. Điểm tham chiếu chính là màu sắc và mùi mạnh. Tôi chủ yếu làm khô trà của tôi trong lò. Dạng hạt dài hơn (và nhiệt độ ban đầu là 100 * C), và lá nhanh hơn (nhiệt độ ban đầu nhỏ hơn - 80 * C). Và trong máy sấy, các loại trà không lên men - bạc hà, tía tô đất, thông - đất khô. Chúng khô rất nhanh.
Trích dẫn: Natta de facto
Cảm ơn cảm ơn !!!! Bây giờ tôi sẽ lấy toàn bộ căn nhà từ mẹ chồng và bố vợ tôi ...
Natta de facto, đối với sức khỏe của bạn! Và cũng đưa cả mẹ chồng nàng dâu vào trường hợp này. Họ sẽ thích nó!
Trích dẫn: Ikra
Cảm ơn bạn cho công thức này! Rất thú vị, kịp thời và chi tiết. Cô ấy đã mang nó đến với "quần chúng" - nhiều bạn bè hiện đang sống trong các căn hộ của họ và yêu thích các loại trà thảo mộc. Nhưng rất ít người có thể làm chúng một cách chính xác mà không làm mất đi phẩm chất, mùi và vị của chúng.
Irina, Cảm ơn bạn ! Hãy pha trà vì sức khỏe - của bạn và của những người bạn của bạn!
Trích: Biển
Lyudmila, ở đây bạn đang làm mọi thứ riêng biệt hoặc bạn có thể trộn chúng, ví dụ như anh đào và dâu tây. Hay là không đáng, trước tiên hãy lên men riêng từng loại lá, nhưng khi pha trà đã pha sẵn rồi?
Bến du thuyền, cảm tạ! Tôi pha các loại trà pha sẵn khi pha. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tôi yêu từng loại trà rất nhiều vì hương vị và hương thơm của nó.Do đó, trước tiên bạn phải pha riêng từng loại trà! Và sau đó bạn có thể thử cách bạn viết.

Trích dẫn: Olesya425
Bạn là một người đồng nghiệp tuyệt vời (đồng nghiệp tốt) !!! Bị nhiễm hết rồi! Và rồi tối hôm qua tôi buồn chán, tôi đi ngủ lúc 12 giờ. Và bây giờ tôi sẽ lau khô tất cả các đêm của mình.
Olesya425, vâng, đây là một loại trà không gây trở ngại cho giấc ngủ vào ban đêm. Vào ban đêm - lá khô héo. Khi ở nơi làm việc - hãy để nó lên men ... Nhưng khi nó khô đi, bạn cần phải giữ cho tai của mình luôn cảnh giác - đừng đốt cháy hoặc làm khô nó.
Trích dẫn: Olesya425
Bliiin! Tôi chưa bao giờ như thế này. Và đây!!! Chắc chắn, cô ấy đã trở thành một bà nội trợ.
Và điều này không tệ chút nào.
Nhân tiện, về những khu vườn lân cận. Tôi không có quả anh đào của riêng mình và quả mâm xôi. Vì vậy, tôi theo họ đến hàng xóm mà không cần hỏi. Hãy làm quen với nó!
Eva3
Tôi rất ấn tượng với công thức pha trà của bạn, cảm ơn bạn rất nhiều về kinh nghiệm. Có những câu hỏi như đối với một người đi làm, chỉ có thời gian vào buổi tối và cuối tuần. Nếu bạn đóng băng lá vào buổi tối, chúng sẽ đóng băng đến tối hôm sau, chúng sẽ không bị tổn thương bởi thời gian băng giá thêm? Và nếu, ví dụ, nếu bạn đông lạnh lá anh đào, sau đó cắt chúng thành dải mà không cần xoắn trước khi lên men và sấy khô, để chúng chiếm ít không gian hơn trong quá trình bảo quản, thì phương pháp này có quyền tồn tại không? Tôi đang cố gắng tìm ra thời gian, những việc cần làm, cách phân bổ thời gian.
cái nút

Lyudmila! Cảm ơn bạn rất nhiều cho công việc của bạn. Tôi rất vui khi đọc về cách pha trà đúng cách. Thành thật mà nói, tôi đã từng chỉ làm khô lá. Bây giờ, nhờ có bạn, tôi đã nhìn thấy ánh sáng. Nếu tôi không thành công với fireweed (vì thiếu nó), thì sẽ không có vấn đề gì với anh đào và dâu tây. Nó vẫn chỉ để điều chỉnh và chiến đấu.
Loksa
Công thức nấu ăn tuyệt vời
Và tôi đã ném thêm kim vào tủ đông, bạn có nghĩ rằng tôi có thể làm khô chúng không?
(mẹ chồng yêu cầu cho ngăn đá tủ lạnh và xếp các thứ vào) Và đây là công thức như vậy
Omela
Thậm chí không thuyết phục, tôi sẽ không làm điều đó !!! Bo từ chỉ đọc

LuCHChe đến thăm bạn, tôi sẽ xin nếm thử.

Elya_lug
lappl1, hãy đọc công thức mở rộng này trong một hơi thở. Thật thú vị và nhiều thông tin, cảm ơn vì đã chia sẻ những bí mật. Chúng ta phải bắt đầu ở đâu đó, có quả mâm xôi, dâu tây. Ngoài ra còn có tarragon. Bạn khuyên bạn làm thế nào? Tùy chọn như với bạc hà chanh? Tôi sấy khô cho mùa đông, nhưng trà khô vẫn không thơm bằng trà tươi, và thường vào mùa xuân tôi đổ ra ngoài hơn một nửa số trà đã chuẩn bị.
Burunduk
lappl1, nhưng công thức của bạn có tác dụng như một quả bom phát nổ! Tôi không nhớ một sự khuấy động như vậy!
Lá mâm xôi đã có trong tủ đông - Tôi tham gia câu hỏi Eva3,
Trích: Eva3
Nếu bạn đóng băng lá vào buổi tối, chúng sẽ đóng băng đến tối hôm sau, chúng sẽ không bị tổn thương bởi thời gian băng giá thêm?
lappl1
Trích: Eva3
Có những câu hỏi như đối với một người đi làm, chỉ có thời gian vào buổi tối và cuối tuần. Nếu bạn đóng băng lá vào buổi tối, chúng sẽ đóng băng đến tối hôm sau, chúng sẽ không bị tổn thương bởi thời gian băng giá thêm?
Eva3Không, sẽ không đau đâu! Chúng có thể ở trong tủ đông bao lâu tùy thích. Bạn sẽ nhận được nó khi nó là thuận tiện cho bạn.
Trích: Eva3
Và nếu, ví dụ, nếu bạn đông lạnh lá anh đào, sau đó cắt chúng thành dải mà không cần xoắn trước khi lên men và sấy khô, để chúng chiếm ít không gian hơn trong quá trình bảo quản, thì phương pháp này có quyền tồn tại không?
Vì vậy, tôi đã viết về nó rằng nó có thể. Tôi trích dẫn văn bản từ công thức:

Tôi đã pha trà này vài lần bằng cách để đông lạnh. Sau khi thu thập lá anh đào, tôi đã gửi chúng mà không để héo trước trong tủ đông qua đêm. Buổi sáng, mẹ lấy lá ra, rã đông và ủ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, tôi cho nó vào một cái chảo tráng men dày 10 cm, ấn nó xuống và dùng khăn ẩm phủ lên. Lên men trong 5 giờ ở nhiệt độ 27 * C. Sấy khô bằng cách khuấy liên tục trong lò trong 1 giờ ở 80 * C, và sau đó sấy cho đến khi mềm ở 50 * C. Hóa ra đó là một loại trà tuyệt vời với cả lá, rất đậm. Và với một hương vị rất phong phú. Điều này là do sự phá hủy đồng đều của lá và kết quả là quá trình lên men tốt hơn. Một nhược điểm của loại trà như vậy là khi pha xong sẽ rất đặc, dễ vỡ.Nếu lá không được nhét vào lọ trong quá trình bảo quản (để không bị vỡ), thì chúng sẽ chiếm nhiều diện tích. Nói chung, một cách rất đơn giản để pha trà tuyệt vời và đẹp mắt. Đây là cách bạn có thể pha trà từ bất kỳ loại lá nào.


Tôi không biết lịch trình của bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn biết khi nào thì tốt hơn nên bắt đầu làm việc đó. Ví dụ, như thế này: đặt lá vào tủ đông khi nó thuận tiện cho bạn. Và vào một ngày nghỉ vào buổi sáng, hãy nhận lấy nó. Nếu bạn không muốn cuộn xoắn, thì ngay lập tức cắt theo kích thước mong muốn. Hoặc bạn có thể không cắt nó chút nào. Sau đó, bạn nhận được một trà lớn. Và sau đó mọi thứ như trong công thức - quá trình lên men sẽ tiếp tục cho đến khoảng giờ ăn trưa. Sau đó sấy khô trong vài giờ. Ở đây bạn cần sự chú ý thường xuyên của bạn - khuấy lá, giảm nhiệt độ. Và khi trà khô, hãy đổ vào túi và treo trong phòng khô ráo để làm khô - không cần bạn để ý. Nó xảy ra rằng tôi có một ngày. Không còn nữa. Sau đó đổ vào thùng để bảo quản.
Chà, một cái gì đó như thế này. Nếu có bất cứ điều gì, hãy hỏi.

Trích dẫn: Knopa
Thành thật mà nói, tôi đã từng chỉ làm khô lá. Bây giờ, nhờ có bạn, tôi đã nhìn thấy ánh sáng. Nếu tôi không thành công với fireweed (vì thiếu nó), thì sẽ không có vấn đề gì với anh đào và dâu tây. Nó vẫn chỉ để điều chỉnh và chiến đấu.
cái nút, vì vậy không phải là một cuộc chiến, mà là hòa bình ... bạn có được niềm vui như vậy! Đầu tiên là ở vườn hái lá lốt, rồi khi “bắt” được mùi của khối đã ủ men, và khi đang phơi khô rồi mới tinh dầu thơm cả nhà nhé! Vì vậy, hãy thắt nút, pha trà với anh đào và bất cứ thứ gì bạn yêu thích! Tôi đã chờ đợi báo cáo của bạn! Chúc may mắn!
Và cảm ơn bạn, knop, đã chú ý đến công thức và những lời tốt bụng!
Eva3
Cảm ơn bạn, vậy chúng ta sẽ uống trà ngon. Dâu tây đã được sấy khô rồi, tôi nghĩ buổi sáng trước khi đi làm sẽ có thời gian cuộn trong máy xay thịt gửi lên men, buổi tối sẽ đem sấy khô. Những chiếc lá duy nhất phải được rửa sạch, có rất nhiều bụi bẩn trên chúng. Tôi hy vọng điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của trà.
lappl1
Trích dẫn: Loksa
Và tôi đã ném thêm kim vào tủ đông, bạn có nghĩ rằng tôi có thể làm khô chúng không?
Oksana, nó là từ một cây thông "kim"? Ở đây tôi không biết chúng sẽ hoạt động như thế nào sau khi rã đông. Tôi đã không đóng băng cây thông. Nhưng tôi sẽ cố gắng, đặc biệt là khi mẹ chồng tôi yêu cầu.
Trích: Omela
Thậm chí không thuyết phục, tôi sẽ không làm điều đó !!! Bo từ chỉ đọc LuCHChe tôi sẽ yêu cầu nếm thử để thăm bạn.
Cây tầm gửi, tôi có thể làm gì với bạn? Vậy thì thôi, nào! Nhưng bạn không cần phải hỏi tôi! Chúng tôi luôn vui mừng khi có khách! Hãy uống trà. Và chúng ta cũng sẽ cùng nhau pha trà - bạn không thể bỏ qua được!

Trích dẫn: Elya_lug
Tôi đọc công thức mở rộng này trong một hơi thở. Thật thú vị và nhiều thông tin, cảm ơn vì đã chia sẻ những bí mật. Chúng ta phải bắt đầu ở đâu đó, có quả mâm xôi, dâu tây. Ngoài ra còn có tarragon. Bạn khuyên bạn làm thế nào? Tùy chọn như với bạc hà chanh?
ElyaCảm ơn bạn đã đánh giá công thức và được truyền cảm hứng từ nó! Chắc chắn, bạn phải làm mọi thứ từ mọi thứ.
Nhưng tôi không biết gì về tarragon, ngoại trừ việc có một loại nước chanh như vậy. Tôi đã đến Yandex và xem nó trông như thế nào. Lá rất giống với lá cây bìm bịp. Và họ cũng viết về anh ta rằng anh ta "có một hương thơm tinh tế, nguyên bản." Nếu mùi thơm tinh tế, thì có lẽ tốt hơn để lên men. Khi đó mùi thơm sẽ đậm hơn. Và nếu mùi khét, thì hãy tiến hành như với bạc hà và tía tô đất. Hoặc có thể thử cả hai tùy chọn?
Trích dẫn: Burunduk
và công thức của bạn có tác dụng như một quả bom phát nổ! Tôi không nhớ một sự khuấy động như vậy!
Tatyana, cảm ơn vì đánh giá công thức "mạnh" như vậy! Đẹp, không có lời nào!
Trích dẫn: Burunduk
Lá mâm xôi đã có trong ngăn đá - Tôi tham gia câu hỏi của Eva3,
Tôi đã trả lời rồi - hãy để họ nói dối cho đến khi bạn có thời gian. sẽ không có gì xảy ra với họ

Trích: Eva3
Dâu tây đã được sấy khô rồi, tôi nghĩ buổi sáng trước khi đi làm sẽ có thời gian cuộn trong máy xay thịt gửi lên men, buổi tối sẽ đem sấy khô. Những chiếc lá duy nhất đã được rửa sạch, có rất nhiều bụi bẩn trên chúng. Tôi hy vọng điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của trà.
Eva3, wow, quá trình đã bắt đầu! Vẻ đẹp! Trước tiên, bạn chỉ cần đậy hộp bằng lá bằng khăn ẩm, sau đó đậy nắp (không đậy chặt, có khe hở) để không khí lưu thông vào. Nếu không, khi bạn đang làm việc, vải sẽ bị khô. Và thực tế là lá đã được rửa sạch là được. Vi khuẩn mới sẽ xâm nhập ...
GenyaF
Và hôm nay tôi đi dạo quanh vườn, tôi nhìn hàng xóm của tôi ... Trà sẽ được thêm vào - dâu tằm, mai và đào. Ngoài ra còn có hạnh nhân và quả óc chó, bạn cũng có thể?
Nata91
lappl1, Lyudmila!
Đội mũ cho các lớp học tổng thể của bạn! Thông tin có giá trị nhất được thu thập ở một nơi với hướng dẫn chi tiết là một công việc khổng lồ. Cảm ơn rất nhiều!
Tôi có một câu hỏi - có thể sấy trà không trong lò (máy sấy) mà tự nhiên, dưới tán cây? Bạn đã thử điều đó chưa?

lappl1
Trích: GenyaF
dâu tằm, mơ và đào. Ngoài ra còn có hạnh nhân và quả óc chó, bạn cũng có thể?
Zhen, từ tất cả những gì bạn đã liệt kê, tôi đã không chuẩn bị trà. Vì vậy, tôi không biết chúng sẽ hoạt động như thế nào trong quá trình lên men. Đây là cách tôi thường xác định xem cây sẽ tạo ra trà ngon hay không. Tôi xé ba hoặc bốn chiếc lá, chà xát mạnh giữa hai lòng bàn tay và ngửi. Nếu mùi gây ấn tượng với tôi, sau đó tôi pha trà. Và tôi cũng kiểm tra nó - tôi cho vào một túi lá (vài nắm), đóng túi lại, làm nhăn túi với lá một chút và sau vài phút tôi chúi mũi vào đó. Ở đây bạn sẽ hiểu ngay rằng bạn có thích loại trà làm từ lá như vậy hay không. Tôi đã viết rằng trà cây phong và quả óc chó không gây ấn tượng với tôi cho lắm. Vì vậy, họ không vượt qua một "bài kiểm tra" sơ bộ như vậy, nhưng tôi đã pha trà.

Trích dẫn: Nata91
Tôi có một câu hỏi - có thể sấy trà không trong lò (máy sấy) mà tự nhiên, dưới tán cây? Bạn đã thử điều đó chưa?
Natalia, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đánh giá công việc của tôi!
Thực tế là quá trình lên men phải bị gián đoạn đột ngột vào thời điểm xuất hiện mùi mạnh nhất. Và điều này được thực hiện với nhiệt độ cao - 100 * C. Một số thậm chí đặt 120 - 150 * C. Nếu điều này không được thực hiện, bạn có thể mất mùi, vì vi khuẩn tham gia vào quá trình lên men sẽ tiếp tục công việc của chúng trong điều kiện tự nhiên. Và mùi có thể không giống nhau. Vì vậy, tôi thậm chí đã không cố gắng làm điều đó.
Eva3
Xoắn lá vào buổi sáng, mùi hôi. Tôi đã phủ nó bằng một miếng vải gấp thành nhiều lớp, khá dày dặn, vì vậy tôi nghĩ nó sẽ không khô cho đến tối, đặc biệt là vì bây giờ không có nhiệt độ đặc biệt và trời ẩm sau cơn mưa. Bản thân khối lượng trở nên ấm dần sau máy xay thịt, vì vậy tôi nghĩ quá trình lên men sẽ diễn ra bình thường. À, buổi tối tôi sẽ vào tủ đông để vắt quả mâm xôi và quả lý chua, rồi đến quả anh đào, quả mơ, quả đào, cây táo. Nói tóm lại, quá trình này đã truyền cảm hứng cho
Olesya425
Luda, tôi thấy máy sấy của bạn trong ảnh. Và trong công thức, hầu hết mọi thứ đều ở trong lò. Và trong máy sấy không có cách nào để làm khô?

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì