Chế độ vận động của học sinh

Chế độ vận động của học sinhHoạt động thể chất của trẻ giảm sút là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, người ta đặc biệt chú ý đến cuộc chiến chống lại chứng rối loạn vận động và giảm vận động.

Trẻ em và thanh thiếu niên, trong đó khối lượng hoạt động thể chất có tổ chức trong tuần là 6-8 giờ, theo quy luật, được đặc trưng bởi hoạt động trí óc cao, phát triển thể chất tốt, đủ sức chống lại sự mệt mỏi, các chỉ số thuận lợi hơn về trạng thái chức năng của hệ thần kinh trung ương, phản ứng miễn dịch tốt.


Khả năng làm việc và nghỉ ngơi của học sinh

Khả năng làm việc và nghỉ ngơi của học sinhTừ "vệ sinh" xuất phát từ tên của nữ thần thần thoại Hygiene - con gái của thần chữa bệnh Aesculapius; với tên của cô ấy, sự thuần khiết của cơ thể đã được nhân cách hóa. Không có gì ngạc nhiên khi câu tục ngữ phổ biến nói: "Sạch sẽ là sự đảm bảo cho sức khỏe."

Vệ sinh là khoa học về ảnh hưởng của các yếu tố môi trường khác nhau đối với sức khỏe, khả năng lao động và tuổi thọ của con người.


Cách dạy con bạn đọc

Cách dạy con bạn đọcTối. Cả gia đình quây quần. Người cha đang làm một cái gì đó. Mẹ đang chuẩn bị bữa tối trong bếp, và Seryozha ngồi xuống ngay đó và đọc to. Mẹ lắng nghe Seryozha, thỉnh thoảng sửa anh, đặt câu hỏi, tìm hiểu xem cậu con trai có hiểu mình đang đọc gì không.


Một cậu con trai lớn lên trong gia đình

Một cậu con trai lớn lên trong gia đìnhTục lệ này đã có từ lâu đời: đặc biệt vui mừng nếu một người con trai được sinh ra trong gia đình. Hy vọng gắn liền với anh ta thường xuyên hơn với tên của con gái anh ta. Ngay cả những ông bố vô cảm cũng thầm mơ thấy sự xuất hiện của con trai.


Ngày qua giờ và phút

Ngày qua giờ và phútCó 24 giờ một ngày. 9-11 giờ ngủ, 4-6 giờ ngồi vào bàn học, 2-3 giờ làm bài tập, khoảng 1-1,5 giờ dành cho công việc xã hội, phụ giúp cha mẹ. Điều này có nghĩa là khoảng 5-6 giờ vẫn còn hàng ngày, được đưa cho đứa trẻ để sử dụng cho mục đích cá nhân. Đây là một khối tài sản khổng lồ nhưng các chàng thường không biết cách tiêu xài khôn ngoan.


Một giáo viên đã đến nhà của bạn

Một giáo viên đã đến nhà của bạnMột lần vào đầu năm học, tôi nói với các em học sinh lớp 5 của mình rằng tôi nhất định sẽ đến thăm từng em ở nhà, thăm vào buổi sáng và buổi tối, xem các em học hành như thế nào và các em thư giãn ra sao.


Có một cậu học sinh trong gia đình bạn

Có một cậu học sinh trong gia đình bạnĐứa con nhỏ của bạn đã đi học và rất nhiều thứ đã thay đổi trong gia đình bạn. Một thời gian mới đã bắt đầu. Đối với đứa trẻ, lối sống thông thường phá vỡ, trách nhiệm mới xuất hiện, liên hệ mới được thiết lập với bạn bè và giáo viên, kỹ năng làm việc tập trung trong bài học dần được hình thành.


Nếu trẻ bị mất ngủ

Nếu trẻ bị mất ngủNgười ta thường chấp nhận rằng chứng mất ngủ chỉ là bạn đồng hành của người lớn. Trong khi đó, nhiều trẻ em cũng gặp phải vấn đề tương tự. Giấc ngủ không yên có thể do bất cứ điều gì gây ra: căng thẳng, trải nghiệm tuổi mới lớn, mối tình đầu, v.v.


"Hắn tại sao khó học?"

Tại sao anh ấy khó họcMỗi năm có hàng chục nghìn trẻ em trai và gái lần đầu tiên ngồi vào bàn học. Một số nhanh chóng và dễ dàng thích ứng với các yêu cầu của trường học, trong khi đối với những người khác, giai đoạn thích nghi với điều kiện mới lại lâu hơn và khó khăn hơn.


Sinh nhật của một đứa trẻ là ngày lễ của cả gia đình

Sinh nhật của một đứa trẻ là ngày lễ của cả gia đìnhMột sự kiện lớn đã xảy ra trong cuộc đời bạn - đứa con của bạn được sinh ra. Kính sẽ được nâng cao sức khỏe của người đàn ông mới xuất hiện trên trái đất. Đương nhiên, bản thân thủ phạm sẽ không thể tham gia vào màn ăn mừng này, nằm ngáy khò khò trên giường.


Cách dạy trẻ làm việc với vật liệu và công cụ

Cách dạy trẻ làm việc với vật liệu và công cụBắt đầu biết đi và tự nói chuyện, đứa trẻ phấn đấu mỗi ngày để ngày càng tích cực thể hiện nghị lực ngày càng lớn mạnh của mình. Anh ta vò nát và xé giấy vì thích thú, cố gắng phá vỡ đồ chơi; trong khi tắm trong bồn tắm, anh ấy vui vẻ té nước, và thường cố gắng "hành động" theo cách này hay cách khác.


Yêu cầu vệ sinh đối với quần áo trẻ em

Yêu cầu vệ sinh đối với quần áo trẻ emQuần áo làm chậm quá trình truyền nhiệt ra khỏi cơ thể, bảo vệ da khỏi bụi bẩn và tổn thương.Vào mùa mưa, lạnh, quần áo cần bảo vệ cơ thể khỏi bị mất nhiệt quá nhiều. Đặc tính giữ nhiệt của quần áo phụ thuộc chủ yếu vào việc loại vải được tạo ra dẫn nhiệt tốt hay kém.


Những sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi nuôi dạy con cái

Những sai lầm của cha mẹ khi nuôi dạy con cáiCha mẹ nuôi dạy một đứa trẻ dựa vào kiến ​​thức, kỹ năng và lời khuyên từ người thân và bạn bè. Tuy nhiên, hầu hết các mẹo đơn giản có thể bị bỏ qua, vì chúng không những không có lợi cho trẻ mà thậm chí còn gây hại cho tâm lý của trẻ.


Yêu cầu cơ bản về quần áo thoải mái và dễ chịu cho trẻ

Yêu cầu cơ bản đối với quần áo trẻ em thoải mái và dễ chịuLựa chọn quần áo cho trẻ em, hầu hết các bà mẹ đều mơ ước con mình được mặc đẹp và thời trang ngay từ những phút đầu đời. Đồng thời, hầu hết các bà mẹ đều cho rằng quần áo của một đứa trẻ nên sao chép quần áo của người lớn.


Mẫu giáo và những gì cần tìm khi chọn nó

Mẫu giáo và những gì cần tìm khi chọn nóChọn một trường mẫu giáo là một công việc khó khăn không thể bỏ qua. Trường mẫu giáo mà con bạn sẽ đi học sẽ quyết định tính cách, kỹ năng giao tiếp và hành vi của trẻ.


Dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ hai tuổi

Dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ hai tuổiChế độ dinh dưỡng lành mạnh của trẻ khi hai tuổi cần lưu ý là đường tiêu hóa chưa hình thành hoàn thiện, nhưng trẻ đã mọc được 20 chiếc răng và mỗi ngày cơ nhai ngày càng khỏe hơn. Vì vậy, chưa nên cho trẻ ăn đồ chiên, rán mà cần chọn thức ăn thô hơn. Việc thực hiện các khuyến nghị này sẽ đảm bảo sự phát triển lành mạnh của trẻ.


Vitamin và Khoáng chất - Nhiên liệu cho Tăng trưởng

Vitamin và Khoáng chất - Nhiên liệu cho Tăng trưởngVitamin và khoáng chất tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường, đồng thời giúp các tế bào và cơ quan thực hiện công việc của chúng. Trong thời kỳ niên thiếu, con người trải qua nhiều thay đổi về thể chất, bao gồm cả quá trình trưởng thành và dậy thì.


“Bạn không nên cho trẻ ăn đồ ngọt như một phần thưởng”: về việc giảm lượng đường trong khẩu phần ăn của trẻ

5 lời khuyên về cách tăng cảm giác thèm ăn của trẻTổ chức Y tế Công cộng của Anh đã cảnh báo các bậc cha mẹ Anh rằng đã đến lúc loại bỏ thói quen xấu là ăn vặt liên tục. Trẻ em ăn ba bữa một ngày, và không thể nói rằng điều này giúp cải thiện sức khỏe của chúng. Để không làm mất giá trị của nó và không phải đối mặt với những cân nặng tăng thêm, cha mẹ nên nghiêm khắc hơn với con mình. Các độc giả của tờ báo Anh The Guardian đã được hỏi họ nghĩ gì về điều này, và đây là một số câu trả lời.


5 lời khuyên về cách tăng cảm giác thèm ăn của trẻ

5 lời khuyên về cách tăng cảm giác thèm ăn của trẻTrẻ em có thể rất kén chọn thức ăn của chúng, và rất khó để bắt chúng ăn những gì chúng không thích. Tuy nhiên, đồng thời, ở giai đoạn tăng trưởng và phát triển của chúng, điều rất quan trọng là chúng phải nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần với số lượng đủ. Vậy làm cách nào để giúp trẻ ăn những thức ăn lành mạnh, đặc biệt nếu trẻ không quen ăn nhiều và luôn kiếm cớ bỏ bữa? Nếu câu hỏi này làm phiền bạn, thì đây là một số giải pháp. Sử dụng những lời khuyên này để thúc đẩy sự thèm ăn của con bạn và giúp chúng ăn ngon miệng.


Khó trở lại trường sau kỳ nghỉ hè

Khó trở lại trường sau kỳ nghỉ hèTrở lại làm việc sau kỳ nghỉ là một thách thức đối với một người trưởng thành. Và việc các em đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè cũng khó. Ngày đầu tiên đi học, 1 tháng 9, con đường vượt qua dễ dàng và háo hức, vì bạn muốn gặp gỡ bạn bè cùng lớp, thể hiện bản thân và nhìn người khác, chia sẻ những ấn tượng tích lũy được của bạn. Ngày trôi qua vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng ngày học thứ hai đã trở thành một vấn đề làm tan biến không khí lễ hội trong những ngày học sắp tới.


Mối quan hệ giữa cha mẹ và thanh thiếu niên

Mối quan hệ giữa cha mẹ và thanh thiếu niênVấn đề quan hệ của trẻ vị thành niên với cha mẹ ngày nay khá gay gắt.Điều này chủ yếu là do ngày nay người lớn quan tâm nhiều hơn đến việc đảm bảo tài chính của gia đình họ, và việc nuôi dạy trẻ em ngày càng giảm dần. Do thiếu thời gian liên tục, các bậc cha mẹ chuyển hết trách nhiệm về việc giáo dục và nuôi dạy con cái của họ cho nhà trường.


Tổ chức sinh nhật đầu tiên của trẻ em

Tổ chức sinh nhật đầu tiên của trẻ emSinh nhật đầu tiên của bé là một sự kiện vô cùng thú vị và sôi động. Tôi muốn mọi thứ diễn ra hoàn hảo, nhưng đến lúc tổ chức một kỳ nghỉ, mọi suy nghĩ đều biến mất ở đâu đó, và bạn không biết phải bắt đầu với điều gì ngay từ đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ.


Đăng ký


Chọn balo cho học sinh như thế nào?

Chọn balo cho học sinh như thế nào?Vào cuối mùa hè, các bậc cha mẹ bắt đầu mua mọi thứ cần thiết cho con đi học. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị cho trẻ vào tiểu học. Học sinh tiểu học phải sắm cặp sách là điều bắt buộc nhưng không nhiều phụ huynh biết cách chọn đúng.

Chọn cặp đi học nào?


Bồi thường mẫu giáo

Bồi thường mẫu giáoĐể bắt đầu, chúng tôi sẽ xác định những loại đền bù tiền tệ nào tồn tại trên thực tế và được pháp luật điều chỉnh.

Đầu tiên là bồi thường một phần học phí mẫu giáo của phụ huynh. Quyền được bồi thường này đã được quy định bởi Luật Liên bang Nga "Về giáo dục" từ năm 1992, và kể từ đó được thông qua mà không có sự thay đổi đáng kể từ tòa soạn thành tòa soạn, cho đến thời điểm hiện tại.


Phát triển khả năng của trẻ

Phát triển khả năng của trẻBạn có thể sống cuộc sống của mình mà không cần biết đến những khả năng mà bạn có. Làm sao một người có thể biết rằng anh ta có khả năng ngoại ngữ tuyệt vời, nếu anh ta chưa học ngoại ngữ, hoặc anh ta có năng lực đặc biệt về thể thao, nếu anh ta thậm chí chưa bao giờ tập thể dục buổi sáng ?!

Sự phát triển của các khả năng không diễn ra một cách tự phát, theo lực hấp dẫn, người ta không thể mong đợi sự ưu ái từ thiên nhiên ở đây, cần phải tự mình chủ động can thiệp.


Giáo dục ý chí ở trẻ em

Giáo dục ý chí ở trẻ emTrong tác phẩm của Nikolai Nosov "Vitya Maleev ở trường và ở nhà", người hùng của câu chuyện - một học sinh lớp 4 - hứa mỗi ngày rằng anh sẽ chỉ chơi bóng một chút với các bạn nam, sau đó anh sẽ dạy các bài học, và, tuy nhiên, mỗi khi anh ấy về nhà khi cần thiết đều ăn tối và đi ngủ. Không còn thời gian cho các bài học.

Vitya có thể được gọi là một kẻ lừa dối, một kẻ nói dối? Dĩ nhiên là không. Vitya đã hứa với một ý định chân thành để thực hiện nó, nhưng anh ta chỉ đơn giản là không thể giữ lời của mình, vì ý chí của anh ta không được phát triển đầy đủ. Anh cũng như bao chàng trai cô gái cùng lứa tuổi vẫn không thể rời xa một trò chơi vui nhộn, một hoạt động thú vị.


Đứa trẻ tinh nghịch

Đứa trẻ tinh nghịchTính hay thay đổi và tính bướng bỉnh của trẻ thể hiện phản ứng sai đối với các kích thích bên ngoài hoặc bên trong. Thuật ngữ sinh lý "kích thích" nên được hiểu là gì? Đây là bất kỳ ảnh hưởng nào đến cơ thể, đặc biệt là trên hệ thần kinh. Những ảnh hưởng như vậy thường đến từ môi trường bên ngoài, nhưng cũng có thể đến từ bản thân sinh vật, từ các cơ quan nội tạng khác nhau của nó. Cuối cùng, các khu vực cụ thể của não có thể bị ảnh hưởng bởi các khu vực khác. Đổi lại, hệ thống thần kinh trung ương gửi các xung điều khiển tất cả các quá trình trong cơ thể.


Quần áo học sinh

Quần áo học sinhKhông phải bố mẹ nào cũng biết cách cho con ăn mặc đúng cách. Một số người thậm chí không nhận thức được tầm quan trọng của quần áo đối với sức khỏe của một đứa trẻ.

Đặc điểm chính để phân biệt cơ thể của trẻ là sự phát triển toàn diện liên tục. Một đứa trẻ không phải là một người lớn trong thu nhỏ. Nhiều quá trình trong cơ thể anh ta được thực hiện khác nhau, anh ta phản ứng khác nhau với nhiều tác động bên ngoài.


Chế độ dinh dưỡng hợp lý của bà mẹ cho con bú là đảm bảo sức khỏe của trẻ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý của bà mẹ cho con bú là đảm bảo sức khỏe của trẻSau khi sinh con, bất cứ bà mẹ nào cũng nên nghĩ đến chế độ dinh dưỡng cho con. Xét cho cùng, mọi người đều biết từ lâu những chất có ích và có hại đều được truyền sang con qua sữa mẹ. Tại thời điểm cho con bú, bạn nên quên các sản phẩm gây dị ứng cho trẻ.Ví dụ, trái cây họ cam quýt, táo đỏ, cà rốt, sô cô la, v.v. Nhiều người có thể nói rằng bất kỳ sản phẩm nào, nếu các đặc tính của nó được nghiên cứu kỹ hơn, thì không nên cho người mẹ cho con bú ăn. Nhưng điều này là xa trường hợp. Xét cho cùng, nếu chế độ dinh dưỡng của người mẹ đang cho con bú không đa dạng, điều này có thể gây hại cho cơ thể của mẹ và con.


Dạy trẻ mới biết đi với nước!

Dạy trẻ mới biết đi với nướcChắc hẳn, nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến câu hỏi: "Dạy bơi cho trẻ nhỏ có được không?" Nó chỉ ra rằng nó không chỉ có thể, mà còn cần thiết. Các bài tập dưới nước cho phép trẻ phát triển thể chất, cứng cáp và tăng cường hệ thống miễn dịch. Các quy trình về nước rất hữu ích không chỉ cho trẻ nhỏ, mà còn cho thanh thiếu niên và người lớn.

Trong quá trình bơi, trẻ phải đối mặt với lực cản của nước, do đó, các cơ bắp dần được củng cố và rèn luyện.<<  <Đến mới 1 2 3 4 Về cái cũ>  >>
Kết quả 1-30 trên 108

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì