quản trị viên
Mục đích của chủ đề này là thu thập tại một nơi thông tin về nấm men dưới dạng một bản ghi nhớ, "tất cả và một chút".

Chủ đề bao gồm các thông tin ngắn gọn sau đây về nấm men:

- Các loại men,
- Đánh giá bên ngoài của men nén tươi,
- Mẹo sử dụng men,
- Những điều quan trọng cần biết về men,
- Lượng men được thêm vào bánh nướng,
- Điều gì quyết định sự lựa chọn số lượng men,


CÁC LOẠI YEAST

Men làm bánh thuộc loài Saccharomyces cerevisiae. Chúng được trồng trong môi trường giàu oxy, trong các thùng chứa đặc biệt với củ cải đường, hỗn hợp nitơ và khoáng chất. Những loại nấm này xuất hiện dưới dạng cặn sủi bọt, được làm sạch tạp chất bằng máy ly tâm và nước. Vật liệu tạo thành sau đó được khử nước, nén chặt và bán ở dạng này.

Men tươi (dưới dạng hình khối). Khi nướng bánh mì, chúng thường được sử dụng nhiều nhất, vì chúng tạo ra hương vị và kết cấu lý tưởng. Độ ẩm của men tươi khoảng 70%. Đây là loại men cung cấp khả năng lên men mạnh nhất hiện có trên thị trường. Men tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng sáu tuần ở nhiệt độ dưới 10 độ.
Men sau khi ép phải có màu kem đồng nhất, khi ấn vào phải vỡ, không bị nhũn (nếu không thì không còn là men). Giống như tất cả các sinh vật sống, nấm men tươi phải "thở" - không có không khí tiếp cận, chúng nhanh chóng bị hư hỏng, vì vậy bao bì kín không dành cho chúng. Ở nhiệt độ phòng, men như vậy được lưu trữ không quá một ngày. Trong tủ lạnh ở 0 + 4 C) - lên đến 12 ngày. Nếu bạn không thể giữ men như vậy trong tủ lạnh, hãy rắc bột mì hoặc muối tinh lên và nó sẽ tươi trong 3-4 ngày nữa, mặc dù bột sẽ không hoạt động tốt. Trước khi sử dụng, men phải được cắt nhỏ và khuấy trong nước ấm cho đến khi đạt được một khối đồng nhất. Điều chính là không để nó quá với nhiệt độ nước: nếu nó vượt quá 40-42 C, nấm men sẽ chết. Nếu men tươi gặp gió, bạn có thể thử "phục hồi" chúng: xay trong một thìa nước ấm với thêm 1 thìa cà phê. Sahara. Nếu sau 10 phút mà men bắt đầu sủi bọt nghĩa là nó đã "lên đời". Những miếng khô sẫm màu nên vứt đi đừng tiếc. Và trong trường hợp này, men đã hoàn nguyên nên uống gấp đôi men tươi. Nếu không lấy được nét, có thể thay men bằng bia (1/2 cốc) hoặc kem chua (1 cốc trên 1 kg bột mì và các nguyên liệu khô khác).

Men dạng hạt. Khi được khử nước đến 66%, nấm men sẽ thu được ở dạng hạt nhỏ, quen thuộc với chúng ta là “Shimrit”. Bạn cần sử dụng cùng một lượng men dạng hạt như men tươi, nhưng chúng yếu hơn. Ưu điểm là loại men này có thể được thêm trực tiếp vào bột, do đó đảm bảo sự phân bố đều khắp bột, trong khi men tươi phải được hòa tan trước trong chất lỏng. Men dạng hạt có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng sáu tuần ở nhiệt độ dưới 10 độ.

Nấm men khô (chỉ có 8% độ ẩm) thu được từ quá trình khử nước. Bạn nên đặt chúng bằng một nửa so với những loại tươi sống.
Men hoạt tính khô - dạng hạt có đường kính khác nhau - là giai đoạn thứ hai trong quá trình phát triển của nấm men. Chúng không tinh tế như loại ép - chúng không cần tủ lạnh để bảo quản và thời hạn sử dụng của chúng tăng lên 1-2 năm. 100 g men "của chúng tôi" chỉ có thể tương đương với 30 g khô, dạng hạt. Nhân tiện, chúng thường bị nhầm lẫn với tác dụng nhanh và khi sử dụng, chúng được trộn với bột.Nhưng để men khô thể hiện các đặc tính đáng chú ý của nó ở mức độ lớn hơn, chúng phải được đổ lên bề mặt của nước ấm và để trong 10-15 phút mà không cần khuấy. Sau đó khuấy cho đến khi mịn và cho vào bột.

Men tác dụng nhanh (hoặc tức thì) - đây là thế hệ cuối cùng. Chúng trông giống như những sợi bún rất nhỏ. Chúng chứa một tiềm năng mạnh mẽ cho sự phát triển của bột nhào: nó tăng nhanh hơn một lần rưỡi đến hai lần. Loại men này không cần phải pha loãng trong nước và nói chung nên tránh tiếp xúc với nước, đường, muối và chất béo. Men như vậy được thêm ngay lập tức vào bột thành phẩm, trộn với một lượng nhỏ bột mì.

men bia
Nhìn bề ngoài, men bia được phân biệt bởi thực tế là nó là một khối có màu sẫm hơn và có vị khá sắc, do vị đắng của hoa bia.
Độ bền của chúng không đáng kể, men dễ bị phân hủy và với độ sẫm màu hơn nữa, trở nên mềm.
Nhiệt độ cao phổ biến trong các tiệm bánh đặc biệt có hại cho chúng.
Tác dụng của chúng đối với bột rất đặc biệt. Lúc đầu, quá trình lên men diễn ra với tốc độ tốt, đặc biệt là với phương pháp lên men lạnh. Điều này có thể hiểu được, vì men bia lên men rất mạnh, và c. dung dịch đường mạnh hơn của thợ làm bánh: từ 300 đến 350 cm3 carbon dioxide trong nửa giờ thứ ba của quá trình lên men không phải là hiếm. Nhưng hiệu quả của quá trình lên men không được lâu dài. Sau một số lần gián đoạn bột nhào, quá trình lên men giảm và trong quá trình kiểm tra, phần lớn bánh mì được hình thành sẽ tiếp cận rất chậm. Theo quá trình lên men này, bột nhào, lúc đầu bình thường, trở nên ướt, sau đó trở nên ướt, nhão. Kết quả là, bánh mì sẽ lan rộng trong quá trình kiểm tra.
Trong lò, men bia hầu như luôn hoàn toàn không sử dụng được. Quá trình lên men trong lò, rất cần thiết để bánh mì nở đều, không có hoặc không hoàn thành. Bánh mì không nở đủ, vẫn bị xẹp và bị bẹp. Vỏ bánh bị vỡ, nứt. Các mảnh vụn có lỗ lớn, thô. Hương vị và màu sắc của men được chuyển sang phần vụn bánh mì, vì vậy men bia hoàn toàn không phù hợp với các loại bánh mì cao hơn.
Khi kết hợp với men nén, những nhược điểm này tất nhiên sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đặc tính lên men ban đầu mạnh mẽ của men bia làm cho một phụ gia nhỏ của men bia khá có lợi, vì vậy trong nhiều tiệm bánh người ta thường trộn thành công men ép.
quản trị viên
ĐÁNH GIÁ BÊN NGOÀI VỀ TƯƠI ÉP YEAST

Mùi men tươi.
Mùi men nén tốt tươi mát dễ chịu, hơi chua nhẹ; hương vị mềm mại và sạch sẽ.
Độ chua khắc nghiệt cảm thấy trong bột nhào cũ, kém gia vị cho thấy đã bị nhiễm vi khuẩn axit axetic.
Mùi hơi mốc cho thấy sự thối rữa mới bắt đầu.

Nhuộm men
Hơn nữa, men phải mềm, đồng nhất, có màu vàng xỉn hoặc vàng trắng.
Đối với hầu hết các phần - và hầu như luôn luôn - trong các miếng men cũ, lớp bên ngoài, dày vài mm, nhẹ hơn, trắng hơn lớp lõi bên trong, vì bề mặt bên ngoài khô nhiều hơn.
Không cần phải tranh cãi điều này. Hiện tượng nở trắng trên bề mặt miếng men có thể xảy ra do nhiễm nấm mốc hoặc nấm mốc Oidium; điều này được thiết lập bằng cách kiểm tra bằng kính hiển vi.
Xem bên dưới để biết ý nghĩa của mảng bám men nấm mốc. Sự xâm nhập của nấm mốc không làm giảm giá trị của nấm men; nó chỉ đơn giản là bóc ra. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, cần phải quan sát rằng men bị ảnh hưởng bởi nấm mốc không hoàn toàn tươi.
Men màu vàng đậm hơn gợi ý men ủ.
Các đường gấp khúc màu trắng trong nhân có thể cho thấy một hỗn hợp của nhiều loại cũ khác nhau, do đó có độ ẩm khác nhau của nấm men. Màu xám xanh của men là do nước có màu, nhưng cũng có thể là đặc tính của chủng tộc này. Nó không chỉ ra sự giảm lực nâng; nhưng khi nướng bằng bột mì tốt có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ bánh.

Tính nhất quán của men
Tính nhất quán của men cũng đóng một vai trò trong việc đánh giá bên ngoài. Men phải có độ cứng nhất định.Chúng phải chống lại áp lực ngón tay, nên tạo ra một "vỏ" vỡ và không được bôi bẩn giữa các ngón tay khi nhào. Nếu không, chúng ta sẽ có men cũ hoặc bị nhiễm bẩn cao trước mặt. Cái gọi là thử nghiệm va đập rất thường được sử dụng. Họ cho một nắm men vào một chiếc khăn tay và đánh nó như địu ba lần trên một bề mặt cứng. Nếu men vẫn cứng và dẻo thì đó là men đủ tươi và mạnh; nếu chúng trở nên ướt, mềm thì chất lượng không đạt. Quá nhiều men mốc cũng sẽ làm mềm men thử.

Kích hoạt men nén.

Men đông lạnh được rã đông từ từ (ở nhiệt độ 4 - 6 độ C).

Quá trình hoạt hóa bao gồm thực tế là men được khuấy trong môi trường dinh dưỡng lỏng bao gồm bột mì và các chất phụ gia khác nhau và để trong 30 - 90 phút.
Trong quá trình hoạt hóa, nấm men không nhân lên mà thoát ra khỏi trạng thái hoạt động lơ lửng và trở nên quan trọng. Tế bào nấm men làm quen với môi trường mới và chuyển sang quá trình lên men.
Sữa đông hoặc váng sữa phô mai cũng có thể được sử dụng để kích hoạt men ép.

Kích hoạt cải thiện lực nâng của men và cho phép bạn giảm lượng tiêu thụ của nó từ 20 - 25% so với tiêu chuẩn hoặc để nấu bột với tốc độ nhanh hơn.

Nấm men sinh sản ở nhiệt độ 23 - 30g. TỪ.

Men nén đạt chất lượng tiêu chuẩn cần có độ ẩm không quá 75%, lực nâng 75 phút.
Lực nâng hay tốc độ nổi lên của khối bột nhào là chỉ tiêu chính đánh giá chất lượng của men, đặc trưng cho khả năng làm lỏng khối bột.
quản trị viên
MẸO SỬ DỤNG YEAST.

Kiểm tra chất lượng men.
Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của men tươi hoặc khô, hãy làm xét nghiệm men nhanh bằng phương pháp sau.
Một lượng men nhỏ, một ít men tươi, dùng ngón tay xoa đều vào tách trà, thêm nước âm ấm (30-35 * C), khuấy đều, để yên trong 10-15 phút. Trong thời gian này, men sẽ "chơi" và nổi bọt. Nếu vậy, men có thể được sử dụng thêm trong việc nướng bánh.
Men khô được kiểm tra theo cách tương tự.
Men tươi bình thường nên nổi lên trên cùng. Nếu không có chuyển động, men sẽ không hoạt động.

Bảo quản men.
Để men không bị hỏng, phải bảo quản ở nhiệt độ không quá 6-8 °.
Phương pháp này cũng giúp bảo quản men: thanh men được vò thành từng miếng nhỏ và sấy khô (vào mùa hè - dưới ánh nắng mặt trời, và vào mùa đông - trên pin sưởi trung tâm, v.v.); Trước khi sử dụng, men đã nghiền được pha loãng trong nước ấm.
Bạn cũng có thể cho một que men tươi vào một túi bột mì. Lớp vỏ hình thành trên men phải được bóc bằng dao trước khi sử dụng. Bột, giúp bảo quản men, không bị biến chất khi tiếp xúc với chúng.
Bạn có thể ủ men tươi theo cách sau: vò nát, cho vào chai sạch, đổ đầy nước lạnh vào cổ và dùng bông gòn thấm nước cắm vào cổ. Cần để lọ men ở nơi tối mát, mùa ấm thay nước 1 lần, mùa lạnh thì 3-4 ngày thay nước 1 lần. Việc này cần được thực hiện cẩn thận để không làm cạn cặn men.
Nếu men chỉ khô "xung quanh chu vi" - không có gì sai, chỉ là thời gian kích hoạt sẽ cần thêm một chút, và sau đó căng thẳng không tệ - các vụn khô có thể không tan hoàn toàn. Ngược lại, nếu nấm men "nổi" và có mùi khó chịu, thì bạn cần phải tạm biệt chúng.

Nhân giống nấm men.
Bột nhào là một hệ thống khép kín, trong đó nấm men sống, cho ăn, sinh sôi và chết. Tốc độ sinh sản của chúng phụ thuộc vào nhiệt độ và lượng thức ăn (đường) có sẵn. Ở nhiệt độ cao (30 - 35 độ trở lên) tốc độ sinh sản tăng, ở nhiệt độ thấp giảm. Một yếu tố khác làm chậm tốc độ sinh sản của nấm men là độ mặn của môi trường. Ngoài ra, các chất thải của nấm men (carbon dioxide, rượu, v.v.) cũng làm chậm tốc độ sinh sản của chúng.
Nấm men sinh sản bằng cách phân chia tế bào. Một tế bào có khả năng phân chia 20 - 25 lần, tức là tạo ra 20 - 25 tế bào mới.Tuổi thọ của một thế hệ dao động từ một giờ đến bảy giờ, tùy thuộc vào môi trường và tuổi của tế bào mẹ.

Bột chống thấm
Mục đích của việc chứng minh bột nhào là để kéo căng mạng lưới gluten bằng cách sử dụng bọt khí cacbonic do nấm men giải phóng. Nhờ các bong bóng này, tăng kích thước và cố gắng nổi lên, bột "nở ra" về thể tích và trở nên đàn hồi. Mùi và vị cũng phụ thuộc vào quá trình này.

Kiểm chứng đầu tiên
Hoạt động của men trong bột nhào có thể thay đổi nhanh chóng. Lúc đầu, trong quá trình nhào trộn lần thứ nhất và lần thử đầu tiên, nấm men ở trạng thái hiếu khí, xung quanh có nhiều oxy và chất dinh dưỡng, còn nấm men thì tương đối ít. Chúng sinh sôi với tốc độ nhanh (điều này chủ yếu phụ thuộc vào lượng men ban đầu, lượng muối và đường trong bột nhào và nhiệt độ). Bột có thể được nướng sau lần thử đầu tiên, nhưng sau đó nó sẽ không đàn hồi và các lỗ chân lông của nó sẽ không đều.
Lần kiểm tra đầu tiên của bột nhào (trong điều kiện tối ưu) nên kéo dài khoảng một giờ, để nấm men "ăn" toàn bộ nguồn cung cấp đường và bắt đầu phân hủy tinh bột.
Nên nhào bột nhẹ giữa lần thử đầu tiên và lần thứ hai để oxy đi vào trong.

Kiểm chứng lần thứ hai
Theo thời gian, các điều kiện thay đổi: chất dinh dưỡng và oxy trở nên ít hơn - oxy bị thay thế bởi carbon dioxide, làm chậm quá trình sinh sản của nấm men. Đúng, bây giờ có rất nhiều trong số chúng trong bài kiểm tra, nhưng chúng không nhân lên. Để gây ra quá trình lên men lần thứ hai (nghĩa là cho bột nhào lên lần thứ hai), cần phải tạo lại các điều kiện cho hoạt động hiếu khí. Để làm điều này, loại bỏ carbon dioxide từ bột nhào nổi lên, thay thế nó bằng oxy tươi. Để đạt được điều này, bạn dùng tay nhào bột, bắt đầu từ giữa và nhào khắp bề mặt. Mục đích là tạo điều kiện cho oxy tươi xâm nhập vào khối bột để men tiếp tục hoạt động và dàn đều khắp khối bột. Ngoài ra, nhờ hành động này, mạng gluten vẫn căng và đàn hồi.
Theo quy luật, lần kiểm tra thứ hai nhanh hơn, vì có nhiều men hơn trong bột nhào và lượng khí cacbonic thải ra cũng cao hơn nhiều.
Bột được nướng sau lần thử thứ hai có cấu trúc đàn hồi, hương vị và mùi thơm phong phú hơn. Các lỗ xốp của nó đồng nhất và kích thước của chúng phụ thuộc vào lượng nước được thêm vào bột.

quản trị viên
ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT:

Tăng lượng men trong bột nhào (giả sử, hai lần) sẽ không dẫn đến việc tăng tốc độ lên men giống nhau - cả do nấm men phải tranh giành các nguồn sẵn có (ôxy và đường), và vì càng nhiều nấm men, nó càng tạo ra nhiều khí cacbonic, và nó làm chậm các hoạt động của họ.
Mặc dù trên bao bì của men tươi có ghi rằng lượng men được khuyến nghị là 50 gram cho mỗi kg bột, nhưng tốt hơn là bạn nên cho chúng vào một nửa (25-30 gram mỗi kg). Tăng gấp đôi men sẽ không làm cho bột nở nhanh gấp đôi. Hơn nữa, nó có thể để lại dư vị không mong muốn cho sản phẩm.
Bánh mì làm từ bột nhào với một ít men có vị giống bánh mì truyền thống hơn.

Nước làm tăng tốc độ hoạt động của nấm men. Nó giúp chúng di chuyển tự do trong bột, hòa tan các chất dinh dưỡng và thúc đẩy hoạt động của các enzym của chúng. Nếu có nhiều nước trong bột, điều này sẽ kích hoạt men, và sau đó bột sẽ khít hơn, và các lỗ chân lông của nó trở nên to và đẹp hơn. Khi chất béo hoặc đường được thêm vào bột nhào và, để bù đắp cho những thay đổi trong kết cấu của nó, lượng nước bị giảm, điều này cản trở hoạt động của nấm men.

Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm tăng tốc độ hoặc làm chậm tốc độ lên men. (không có bất kỳ mối liên hệ nào với quá trình nhân giống nấm men, cần có sự hiện diện của oxy).
Tốc độ lên men ở 30 độ cao gấp ba lần ở 20 độ, nhưng tốc độ lên men ở 40 độ chỉ cao gấp đôi ở 30 độ.
Ở nhiệt độ trên 50 độ, quá trình lên men dừng lại.
Ở nhiệt độ 0 độ, hoạt động của nấm men cũng dừng lại.
Men có thể tồn tại trong tình trạng đóng băng, nhưng chỉ khi nó xảy ra đủ nhanh.
Việc đông lạnh chậm có thể làm hỏng cấu trúc tế bào.
Các thợ làm bánh Pháp nhận thấy bột hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ. Ở nhiệt độ này, tốc độ chuyển hóa khí đủ cao - bột nhào có chất lượng tuyệt vời và bánh mì làm từ nó rất ngon và thơm.
Ở nhiệt độ 35 độ, bột nở nhanh hơn, nhưng các thành phần đắng được giải phóng làm ảnh hưởng đến hương vị; Ngoài ra, bột trở nên nhớt hơn.
Không sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng để tăng nhiệt độ lên men.
Sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng có thể đưa nhiệt độ ở một số nơi lên đến 50 độ C và cao hơn, điều này sẽ gây hại không thể khắc phục được đối với men, và do đó ảnh hưởng đến khối lượng và kết cấu của bánh mì. Nhiệt độ phòng để chống thấm là đủ vào mùa hè. Bột nhào thích hợp nhất là ở nhiệt độ 27 độ. Nếu nhiệt độ quá cao, nó sẽ có vị đắng.

Nếu một hàm lượng muối trong dung dịch men trên 1,5% (hoặc 7,5 gam trên 500 gam bột), điều này làm trung hòa hoạt động của chúng.
Không trộn muối trực tiếp với men (hoặc thêm vào dung dịch men). Nồng độ muối tương đối cao sẽ vô hiệu hóa nấm men.
Muối được thêm vào sau cùng, khi tất cả các nguyên liệu đã có trong bột. Sau đó, tỷ lệ phần trăm của nó thấp, và điều này sẽ không ảnh hưởng đến nấm men.

Quá hàm lượng đường cao cũng cản trở hoạt động của nấm men. Nồng độ đường trong vòng 5% (hoặc 25 gam trên 500 gam bột) thúc đẩy quá trình lên men, và nồng độ trên 10% (hoặc 50 gam trên 500 gam bột) sẽ cản trở.
Một số bà nội trợ đặt câu hỏi tại sao khi cho đường vào men bột bánh mà bánh không ra đường. Điều này có nghĩa là men đã “ăn” hết đường. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải quan sát chính xác tỷ lệ của tất cả các thành phần.
Men sẽ không đóng được nếu không có đường, nhưng nếu thừa men thì bột sẽ không được. Khi sử dụng men sống (của chúng tôi), quá trình này bị chậm lại và sản phẩm có hương vị cân bằng hơn. Quá nhanh không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt.

Bột phải tốt trong ít nhất hai tiếng rưỡi đến ba giờ. (thời gian phân chia tế bào nấm men) để tổng lượng nấm men trong khối bột nhào tăng gấp đôi. Có, bạn có thể tăng tốc độ nhân lên của nấm men, nhưng các hỗn hợp hữu cơ có tầm quan trọng không nhỏ trong việc làm bánh mì, chúng hình thành từ từ và tạo cho thành phẩm có hương vị và mùi thơm phong phú.
quản trị viên
SỐ TIỀN YEAST VÀO NƯỚNG.

Cherednichenko "Bánh mì và các sản phẩm bánh mì"
Đối với bột nhào được làm bằng bột mì nguyên cám và / hoặc với chất béo, thường cần nhiều men hơn.
Men khô dạng bột đóng gói trong các bao có trọng lượng khác nhau. Dòng chữ trên bao bì cho biết lượng bột mì tương ứng với lượng bột bên trong bao.
Phổ biến nhất là men khô đóng trong túi 7 gam tương ứng với 25 gam men tươi. Có bán men khô dưới dạng gói 11 gam, tương ứng với một khối men tươi nặng 42 gam.
Tỷ lệ men khô và men tươi là 3,6-3,8.
Để chuẩn bị công thức cơ bản cho bột men, bạn cần:
500 gram bột mì
1/2 viên (21 gram) men tươi hoặc 5,5-5,8 gram men khô.

Gertrude Weidinger "Bánh mì tự làm"
Số lượng nguyên liệu cơ bản để nướng bánh mì từ bột men:
500 gram bột mì
20-30 gram men tươi, hoặc 2 muỗng cà phê men khô.
1 muỗng cà phê - 3,5-4 gam, cho tổng số 7-8 gam men khô.
Tỷ lệ men khô và men tươi là 2,85-3,75, trung bình là 3,3, ít hơn một chút so với những gì Cherednichenko đề xuất.
1000 gam bột mì
40-50 gram men tươi, hoặc 3,5-4 muỗng cà phê men khô.

Masha Kauka "Bánh mì và cuộn"
Một công thức bột nhào men cơ bản bao gồm:
500 gram bột mì
1 khối men tươi (42 gam) hoặc 10,5 men khô.
Tỷ lệ men khô và men tươi này lớn hơn những gì Cherednichenko đề xuất.

I. Lazerson - bột nhào làm bánh mì.
https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=1318.0

Bột 1000 gam,
Men tươi (hoặc khô) 3% (1% khô) tính theo trọng lượng bột, hoặc tính bằng gam - men tươi 30 gam, men khô 10 gam (hoặc 2,5 thìa cà phê)

500 gram bột mì
Men tươi 15 gam, men khô 5 gam (hoặc 1,25 thìa cà phê)
Tỷ lệ men tươi và men khô là 1: 3.

"Bộ sưu tập các công thức làm bánh mì và các sản phẩm bánh mì" theo GOSTs cho năm 1986.
Đối với bánh mì làm từ bột mì cao cấp:
Bột 500 \ 1000 gram
Men tươi 5 \ 10 gram.

Cần lưu ý rằng theo GOSTs, bánh mì được nướng trong các tiệm bánh bằng cách sử dụng công nghệ khác để nướng bánh mì và các sản phẩm bánh mì tại nhà.

Có thể thấy từ phân tích cho men vào bột bánh mì, các tác giả khác nhau sử dụng lượng men khác nhau để nướng và đánh giá qua các bức ảnh của bánh mì thành phẩm, một kết quả tuyệt vời đã đạt được.

Men R và B và sự đặt chúng trong bột

Men R và B thường được nhắc đến trong các công thức làm bánh mì từ hướng dẫn dành cho người làm bánh mì. Đây là loại men gì?
Đây là loại men mà bạn quen dùng để nướng bánh mì.
Chỉ khác về liều lượng men khi nướng bánh mì theo các chương trình khác nhau.

1. Lượng men B dùng để nướng bánh mì theo chu trình (chương trình) CHÍNH (cơ bản) BÁNH MÌ.
2. Lượng men R dùng để nướng bánh mì theo chu trình tăng tốc (chương trình) BREAD RAPID.

VIỆC LỰA CHỌN SỐ LƯỢNG NÀY HOẶC KHÁC KHÁC PHỤ THUỘC:

Phân tích các chủ đề về việc sử dụng men làm bánh trên trang web của chúng tôi, bạn cũng có thể thấy rằng mọi người, theo cách riêng của họ và cho chính họ, chọn lượng men tươi hoặc khô dựa trên các yếu tố sau:

- từ kinh nghiệm ứng dụng của riêng tôi,
- từ sở thích hương vị của riêng bạn,
- từ loại bột (lúa mì, lúa mạch đen, ngũ cốc nguyên hạt, v.v.),
- về chất lượng của bột mì và hàm lượng gluten của nó,
- từ cách làm bột bánh mì nhẹ,
- từ việc tạo ra bột bơ nặng,
- về chất lượng của men tươi hoặc khô đã mua,
- men là thật hay giả,
- kể từ ngày hết hạn (theo đơn sản xuất) của nấm men,
- từ nhà sản xuất men tươi (Lviv, Derbenevsky, French, v.v.),
- từ nhà sản xuất men khô (SAF-moment, FERMIPAN, v.v.),
- từ phương pháp đặt men trong bột nhào,
- từ những gì để tạo ra men, hoặc phơi khô,
- về những gì để đặt bột,
- từ nhiệt độ của chất lỏng đối với bột nhào,
- cho dù bạn làm bột trong bát riêng hay cho vào lò nướng ngay lập tức,
- về nhiệt độ của không khí xung quanh, bao gồm cả các sản phẩm,
- từ các thành phần khác của công thức bột nhào (lượng muối, đường, v.v.)
- từ phương pháp nướng bánh mì trong máy làm bánh mì, hẹn giờ, trong lò nướng,
- từ các khuyến nghị của nhà sản xuất về việc sử dụng và thiết lập men.

Bạn có thể thử và tiếp tục danh sách này hơn nữa, nhưng rõ ràng là có nhiều lý do để đặt một hoặc một lượng men khác trong bột.

Đọc các khuyến nghị trong chủ đề này, lời khuyên và khuyến nghị của người dùng diễn đàn, khuyến nghị của các nhà sản xuất men và tự quyết định lượng men mà bạn cho là cần thiết để sử dụng trong bột bánh mì và bánh mì (bánh ngọt) và cách chúng được đưa vào bột.
quản trị viên

Thông tin cho mọi người!

Gần đây tôi đọc ở đâu đó trên Internet (bản ghi không được lưu giữ) rằng rượu không thân thiện với men.

Tôi không nói về bia, mà là về thử nghiệm với rượu sâm panh.
quản trị viên

Men SAF-moment là một loại men hoạt động nhanh khô.

Nên rải men như nhà sản xuất máy làm bánh mì ghi trong hướng dẫn.

Nhưng trong thực tế, men có thể được đặt theo bất kỳ thứ tự nào, vì quá trình nhào bột bắt đầu ngay khi cho nguyên liệu vào và bật lò.

Các trường hợp ngoại lệ là:
- Lò nướng bánh Panasonic, vì nó có chế độ cân bằng nhiệt độ và quá trình nhào trộn có thể bắt đầu trong vòng tối đa 1,5 giờ sau khi đặt nguyên liệu.
- nướng bánh mì theo chế độ hẹn giờ để men không tiếp xúc với nước trước thời hạn.
lega
Trích dẫn: Oskalёska

Xin chào! Làm ơn cho tôi biết, tôi muốn thử nướng bánh mì với men sống. Tôi có x \ n Panasonic 257. Cách đo 20 gr.men tươi không có trọng lượng? Và nên cho men vào máy làm bánh mì theo thứ tự nào?

Nếu không có vảy thì bạn cần xem lượng men trong gói là bao nhiêu và cắt bỏ. trong khoảng phần bạn muốn. Tất nhiên, sẽ không có độ chính xác, nhưng không có trọng lượng thì làm sao khác?

Nếu bạn đặt chế độ hẹn giờ, thì hãy vò men thành bột. Nếu bạn nướng ngay, sau đó thành nước.
quản trị viên
Trích dẫn: Sergey1777

Xin chào tất cả mọi người!!! Hôm qua chúng tôi đã mua một chiếc Panasonic 2500 và túi men đỏ saf-moment và bánh mì không nổi lên, nhưng hương vị thì tuyệt vời !!!!!!!! Voronezh hãy thử ngay bây giờ

Chúc mừng bạn đã mua

Để giúp bạn bắt đầu ở đây, trên trang đầu tiên của chủ đề https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=33.0

Tại sao bạn không đứng dậy?
- men cũ
- bạn cần kiểm tra men để kích hoạt
- bạn cần mua men cho bánh mì (nhưng không phải bánh pizza, hoặc đầu bếp bánh ngọt)
- làm đầy men chính xác
muccya
Xin anh cho tôi hỏi cách bảo quản men khô sau khi mở nắp như thế nào là tốt nhất?
Margit
Trích dẫn: muccya

Xin anh cho tôi hỏi cách bảo quản men khô sau khi mở nắp như thế nào là tốt nhất?
Sau khi mở, có thể bảo quản men khô trong cùng một túi, đậy kín tránh không khí và đổ một phần nhỏ vào chai thủy tinh sẫm màu khô để sử dụng hàng ngày. Phần lớn phải bảo quản trong tủ lạnh, tốt nhất là ở vùng lạnh nhất, phần nhỏ hơn có thể bảo quản trong tủ bếp, nhưng tốt hơn ở cửa tủ lạnh. Nấm men sợ ánh sáng, độ ẩm và nhiệt, và đây phải là điểm khởi đầu để tìm ra phương pháp bảo quản tốt nhất cho nó.
quản trị viên
Trích dẫn: muccya

Xin anh cho tôi hỏi cách bảo quản men khô sau khi mở nắp như thế nào là tốt nhất?

Đây là rất nhiều thông tin về phân tích lưu trữ men, đọc https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=136710.0
IVS
Chưa hết, sự khác biệt giữa SAF-MOMENTA và SAF-LEVURE là gì? Có bao nhiêu tôi không đọc, tôi không thể hiểu được ...
Elena Bo
Trích dẫn: IVS

Chưa hết, sự khác biệt giữa SAF-MOMENTA và SAF-LEVURE là gì? Có bao nhiêu tôi không đọc, tôi không thể hiểu được ...
Khoảnh khắc an toàn được đặt như nó vốn có, khô ráo. Và Saf-Levure được pha loãng với nước trước khi sử dụng. Và chúng cũng rất nặng mùi, những con Saf-levure này.
OlechkaE
Các bạn nhỏ làm bánh mì xin chào các bạn!
Bạn có thể vui lòng cho tôi biết Yeast-B và Yeast-R là gì không? Gần đây tôi có mua một chiếc máy làm bánh mì Panasonic. Ở đó, trong một số công thức nấu ăn (bánh mì trắng thông thường, bánh mì sữa, bánh mì ăn kiêng) có ghi rằng bạn cần phải cho Men-B và Men-R vào. Phần còn lại của các công thức chỉ đơn giản là "Men khô". Bây giờ tôi không biết làm thế nào để nướng một ổ bánh mì trắng thông thường.
Tôi đã nướng 2 chiếc bánh mì rồi, nhưng từ hỗn hợp làm sẵn ("tiếng Anh" và "tiếng Đức"), nó trở nên tuyệt vời. Nhưng mọi thứ rất đơn giản ở đó - mọi thứ đã được trộn sẵn, bạn chỉ cần thêm lượng nước phù hợp. Bây giờ tôi muốn bắt đầu thành thạo các công thức nấu ăn kèm theo máy làm bánh mì.
Sâu
Đọc chú thích bên dưới "Men -B: để nướng thông thường. Men -R: để nướng nhanh"
Tức là, để nướng nhanh, cho lượng tương ứng với men R, đối với nướng bình thường - lượng tương ứng với men B
Lyudmila G
Tôi đổ men vào nước ấm, nửa giờ không có phản ứng. Vì vậy, men này là xấu quá? Làm gì bây giờ? Những người thợ làm bánh tội nghiệp ...
quản trị viên

Một số men thích được kích hoạt với đường và bột Lượng men cho phép, một giọt 1/2 muỗng cà phê. đường, bột mì 1-2 muỗng canh. l., một ít nước, để bột ở dạng lỏng, như đối với bánh kếp, và để nó ở nhiệt độ ấm, gần ấm đun nước, chẳng hạn. Bạn không cần khuấy, chỉ cần khuấy một lần - và sau đó để yên như thế này, phủ một chiếc khăn lên.
Trong 20-30 phút mũ sẽ xuất hiện, bột sẽ trở nên lỏng lẻo và nó sẽ bắt đầu tăng một chút về thể tích - sau đó cho nó vào bột.
Pavel81
Xin chào mọi người, cho tôi hỏi nếu tôi sử dụng rung tốc độ cao thì nên chọn chương trình hiện tại BREAD RAPID về chương trình tăng tốc hay là đổ ít chấn động thông thường hơn?
quản trị viên

Để nướng bánh mì trong chế độ bình thường chúng ta sử dụng bảng Khối lượng bột mì và các thành phần khác để thu được bánh mì với nhiều kích cỡ khác nhau https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=1625.0
ala
3 năm mình mua cái men này một cách "vụng về" ... và nhận được nó ... Giờ mình sẽ chu đáo hơn ...
quản trị viên
Trích dẫn: ala

3 năm tôi mua loại men này một cách "vụng về" ... và bị ...Bây giờ tôi sẽ chú ý hơn ...

Tôi cũng nói, bạn cần phải chính thức. trang web saf-moment đi và tìm ra sự thật ở đó

SashaCẢM ƠN vì sự giúp đỡ của bạn trong việc tìm ra sự thật
Thanh thản
Quản trị viên, bạn có thể nói gì về điều này:
Men - loại, sử dụng, đánh dấu, lựa chọn
Men - loại, sử dụng, đánh dấu, lựa chọn
Họ viết những gì cần nhào, khoảng cách 15 phút và cho vào lò. Liệu men, thậm chí là loại men hoạt động nhanh, có thời gian để làm lỏng thứ gì đó trong 15 phút không? Tôi hiểu rằng vẫn còn chem. chất tạo men, nhưng sau đó tại sao lại là men? và nó là bột nhào men được khai báo.
Nói chung, tôi muốn nhận xét từ một người có chuyên môn. Nếu không, tôi đi bộ xung quanh họ, và thật thú vị khi thử, và bằng cách nào đó, thật đáng sợ khi nuôi gia đình tôi bằng một loại hóa chất đáng ngờ như vậy
Ira Doka
Men - loại, sử dụng, đánh dấu, lựa chọn
Gần đây tôi đã mua loại men như vậy từ Pyaterochka. Bạn tôi đã nói tích cực về họ. Tôi có một máy làm bánh mì tương đối gần đây và tôi cũng muốn nghe ý kiến ​​về loại men này từ
những người thợ làm bánh "có kinh nghiệm".
Vụn
Trích: Thanh thản
bạn có thể nói gì về điều này

Mình cũng đã có 1 tháng rồi, nếu không muốn nói là lâu hơn thì 2 cái túi đựng hỗn hợp làm men bột "lỉnh kỉnh" như vậy để trong tủ ...

Tôi không thể vượt qua sự mới lạ ...

Nhưng về mặt trí tuệ, ngay cả khi đó tôi cũng hiểu rằng tôi không thể làm được ...

Tôi có nên thử không?
Thanh thản
Vụn, trong, giống nhau (chỉ có điều tôi không mua, trong cửa hàng tôi ngập ngừng nhìn chằm chằm vào họ). Hãy thử nó - hãy chia sẻ ấn tượng của bạn!
Bereginya
Thanh thản, Tôi đã thử điều kỳ diệu này 2 lần - chiếc bánh mì hóa ra thật tuyệt vời. nhưng bằng cách nào đó làm nhầm lẫn bố cục (((

Ira Doka, men bác sĩ Otcher tôi thực sự thích (cũng như hầu hết các sản phẩm của họ). ở đây từ thời điểm an toàn nhiều lần bánh mì không nổi lên (tốt, ít nhất tôi nghĩ rằng lỗi là ở họ). Mình đã làm 2 lần với rái cá rồi - bánh mì thoáng, cao, ngon
Vụn
Trích dẫn: Bereginya
Tôi đã thử phép màu này 2 lần - chiếc bánh mì trở nên tuyệt vời

Bereginya, và bạn đã làm bánh mì theo công thức nào?
Bereginya
Trích dẫn: Krosh

Bereginya, và bạn đã làm bánh mì theo công thức nào?
từ cuốn sách đến máy làm bánh mì
cho 1000g
nước 360ml
rast. dầu 2 muỗng canh. l
muối 1 1/2 muỗng cà phê
đường 1 1/2 muỗng canh. l
bột mì 4 1/3 cốc (bao gồm)
khô men 1 3/4 muỗng cà phê
Katena
Trích: Bereginya
ở đây từ thời điểm an toàn nhiều lần bánh mì không nổi lên (tốt, ít nhất tôi nghĩ rằng lỗi là ở họ)
Tôi nướng bánh mì trên chúng trong 6 năm, chưa bao giờ làm tôi thất vọng
Có trường hợp, đi nghỉ về, để mở gói bánh, quay lại, thử nướng bánh bằng men này mà bánh gần như không nổi lên, đó là lỗi của chính cô ấy, không phải do men.
Vụn
Trích dẫn: Bereginya
từ cuốn sách đến máy làm bánh mì

Cảm ơn bạn đã trả lời ...

Bereginya, Tôi đã hiểu đúng, bạn đổ hỗn hợp thay vì men "Bột men trong 15 phút", với số lượng tương tự như men?

Hay lượng hỗn hợp vẫn khác nhau?
Ira Doka
Trích dẫn: Bereginya
Tôi thực sự thích men của Tiến sĩ Otcher (giống như hầu hết các sản phẩm của họ)
Bereginya, cảm ơn vì câu trả lời. Tôi nghi ngờ chất lượng của loại men này sau khi nướng bánh mì có trộn thêm bột ngũ cốc thì bánh mì không có độ nở như lúa mì, nhưng chắc điều này không phải do chất lượng của men mà do đặc điểm của bánh mì nguyên hạt chăng?
Bereginya
Trích dẫn: Krosh
Thay vì men, bạn đã đổ hỗn hợp "Men nhào trong 15 phút", với lượng tương đương với men?

Hay lượng hỗn hợp vẫn khác nhau?
một cách chính xác. đổ hỗn hợp này vào. lượng nhìn vào một gói 1 bao bột mì 375g. tương đương với lượng bột mì trong công thức bánh mì của tôi
Bereginya
Ira Doka, và cũng không nướng từ bột ngũ cốc nguyên hạt - tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu.
Thanh thản
Trích: Ira Doka
bánh mì có thêm bột ngũ cốc, bánh mì không có độ nổi như lúa mì, nhưng điều này có lẽ không phải do chất lượng của men, mà là do đặc điểm của bánh mì làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt.
Đúng. Bột càng thô, bột càng cứng - có ít gluten hơn, do đó nó kém đàn hồi và do đó, kém "giữ" các khoảng trống bị phồng lên bằng carbon dioxide. Đây chỉ là một đặc thù của loại bột mì. Nhưng hương vị thì khác! Tôi yêu hình nền
quản trị viên
Trích: Thanh thản

Đúng. Bột càng thô, bột càng cứng - có ít gluten hơn, do đó nó kém đàn hồi và do đó, kém "giữ" các khoảng trống bị phồng lên bằng carbon dioxide. Đây chỉ là một đặc thù của loại bột mì.Nhưng hương vị thì khác! Tôi yêu hình nền

Chà, đó không phải của bạn!
Bánh mì tuyệt đẹp từ bất kỳ loại bột nào, kể cả ngũ cốc nguyên hạt! Và nó giữ được hình dạng tốt, và gluten được phát triển như bình thường
Bạn chỉ cần không quên về chất lượng của bột mì và các đặc tính của nó, bột mì như vậy cần nhiều men hơn một chút, hơn khoảng 20%, và cần nhiều chất lỏng hơn để làm cho bột mềm (nhưng không lỏng).
Diễn đàn có những ví dụ tuyệt vời về cách nướng bánh mì từ bột mì như vậy, hãy xem.
Và đây là một ví dụ về những gì nên là Kolobok bột làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt. Lớp học thạc sĩ https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=49810.0
Thanh thản
quản trị viên, cảm ơn vì đã sửa đổi, nhưng tôi đã lưu ý nhiều hơn về cách hoạt động của các loại bột khác nhau trong cùng một chế biến (công thức). Về nguyên tắc, bạn cũng nói như vậy - đối với bột thô, bạn cần thêm men, nước (và tốt nhất là tự phân trước khi nhào). Và nếu bạn áp dụng cùng một công thức, thì bánh mì làm từ bột mì hảo hạng sẽ cao hơn, mềm hơn và cay hơn từ ngũ cốc nguyên hạt.
Chúng tôi chỉ tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.
Ira Doka
Thanh thản, cảm tạ! Một lời giải thích rõ ràng về cách hoạt động khác nhau của bột mì.

quản trị viên, cảm ơn bạn đã bổ sung cho mình cách nhào bột từ bột ngũ cốc nguyên hạt đúng cách. Tôi thực sự muốn bất kỳ chiếc bánh mì nào cũng mang lại cảm giác thích thú cả khi nướng và khi ăn.
Thành viên mới
Men ép được giữ ấm trong 12 giờ, màu sắc, mùi không thay đổi. Ném đi?
Thanh thản
Trích dẫn: Newbie_I

Men ép được giữ ấm trong 12 giờ, màu sắc, mùi không thay đổi. Ném đi?
Tại sao, bạn có thể kiểm tra chúng một cách đơn giản và tương đối nhanh chóng: bẻ ra một vài chiếc đĩa, cho vào cốc có sữa hơi ấm, thêm một chút đường và để trong 15-20 phút. Nếu chúng nổi bọt lên và giẫm nát thì có nghĩa là chúng còn sống, bạn có thể nướng những con ngu.
Thanh thản
quản trị viênvà về hỗn hợp "trong 15 phút nữa", bạn không trả lời bất cứ điều gì. Tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn, ít nhất là về sự an toàn của thứ này.
quản trị viên
Trích: Thanh thản

quản trị viênvà về hỗn hợp "trong 15 phút nữa", bạn không trả lời bất cứ điều gì. Tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn, ít nhất là về sự an toàn của thứ này.

Tôi không mua thử tất cả mọi thứ đang bán, tôi sử dụng men Saf-Moment và men ăn liền, loại men mà tôi đã thử nghiệm trong một thời gian dài.
Để làm bánh đơn giản, tôi sử dụng bột nở để nướng, đựng trong túi - cũng đã được thử nghiệm. Và vì tôi nướng không đủ độ ngọt nướng nên tôi có một sự lựa chọn ổn định, vì vậy tôi sẽ phải lắng nghe ý kiến ​​của bạn về hỗn hợp này.
Thanh thản
Trích dẫn: Admin
Tôi không mua thử tất cả mọi thứ liên tiếp được giảm giá
Điều này có thể hiểu được, nhưng bạn có thể nói gì đó về thành phần? (có hình ở trang trước, mọi thứ đều hiển thị).
Trích dẫn: Admin
Tôi sử dụng men saf-moment
Tôi cũng dừng lại ở chúng (và tất nhiên là những cái mới)
quản trị viên
Trích: Thanh thản

Điều này có thể hiểu được, nhưng bạn có thể nói gì đó về thành phần? (có một hình ảnh ở trang trước, bạn có thể xem tất cả mọi thứ).

Cũng có thể thấy rằng men được tăng cường với bột nở, và nhồi nhét nhiều thứ khó chịu khác nhau. Chúng tôi đã làm nổ men, tự nhiên sẽ làm bột nổi lên ngay lập tức, điều này không phải lúc nào cũng có ích cho bản thân bột, nó sẽ không có thời gian để chín như mong đợi. Thế thì đừng hỏi tại sao mái tôn bị sập, dột nát.

Có thể đây là một ý kiến ​​hay, nhưng tôi thích loại men bình thường và quá trình khi men không được điều khiển, và chúng tự quyết định thứ tự nướng.

Tôi sẽ sử dụng loại men như vậy để nướng nhanh, làm tăng bột, chẳng hạn như bánh pizza, bánh kếp và bánh kếp và những thứ tương tự, để tăng bột nhanh chóng.
Thanh thản
Trích dẫn: Admin
Chúng tôi đã làm cho men nổ, tự nhiên sẽ làm bột nổi lên ngay lập tức, điều này không phải lúc nào cũng có ích cho bản thân bột, nó sẽ không có thời gian để chín như mong đợi
yeah, tôi nghĩ rằng men ở đó chỉ vì mục đích xuất hiện, chỉ cảm ơn, sau đó tôi thậm chí sẽ không thử nó! sức khỏe đắt hơn.
Ligra
Thợ làm bánh, có lẽ điều này sẽ làm rõ sự tương tác của men và bột nở một chút

Một độc giả của blog của chúng tôi đã đặt một câu hỏi: Bột mì tự tăng của bạn có thể được sử dụng để làm bánh mì không?

Giám đốc công nghệ của Tập đoàn Pudoff Lyudmila Kaskova trả lời:

Men và bột nở có cùng mục đích - làm lỏng bánh nướng, nhưng chúng hoạt động theo những cách hoàn toàn khác nhau. Men từ từ nhấc bột lên; bột men cần thời gian để lên men. Bột nở có tác dụng ngay lập tức. Và nếu bạn làm bột với men và bột với bột nở, thì hóa ra bột nở đã phát huy tác dụng và cản trở công việc của men. Bột nở, là một phần của bột tự nổi lên, có tác dụng tiêu cực đối với nấm men, ức chế tế bào nấm men. Và nướng bánh tươi tốt, than ôi, sẽ không hoạt động. Bánh mì sẽ quá dày.
Ngoài ra, mùi thơm tuyệt vời của bánh mì mới nướng, mà tất cả chúng ta đều yêu thích, biến mất trong những chiếc bánh ngọt như vậy. Hương thơm ở đó, nhưng nó được thể hiện kém. Đối với hương vị - ở đây là câu chuyện tương tự như với hương thơm - nó khác với thông thường.
Nếu bạn thực sự cần bánh mì, và không có bột mì thông thường trong tay, thì bạn có thể nướng bánh mì. Tôi đã nướng bánh mì này. Đây là những gì đã xảy ra.
Bột tự tăng tốt nhất không được sử dụng cho bánh mì mà cho các loại bánh nướng khác - bánh quy, bánh nướng xốp, bánh nướng.
lặnroni
bao nhiêu năm thử hết men ... dừng lại ở Fermipan. sau khi tôi gặp họ, tôi không muốn bất cứ điều gì khác. và một ngày nọ, tôi đã mua bán bột mì Ý cho bánh pizza, thời gian thực hiện của nó sắp kết thúc, do đó nó được cung cấp thường không đắt. Tôi có thể nói gì với bạn - Tôi nghĩ rằng tôi chưa bao giờ nhận được chiếc bánh như vậy từ chính mình. sang trọng, không phải từ. mọi thứ đã thăng hoa, thông thoáng nhất. chỉ ummm. chồng và con trai lại hỏi tôi đã nướng loại bánh nào cho họ. và đây là công thức thông thường cho bột chính ...
Thành viên mới
Trích dẫn: Newbie

Men ép được giữ ấm trong 12 giờ, màu sắc, mùi không thay đổi. Ném đi?

Câu trả lời cho câu hỏi của chính tôi là vứt nó đi, nếu không sử dụng ngay lập tức. Đông lạnh, rã đông - một số loại chất lỏng bôi trơn. Tôi đã không mạo hiểm nó.
quản trị viên
Trích dẫn: Newbie

Câu trả lời cho câu hỏi của chính tôi là vứt nó đi, nếu không sử dụng ngay lập tức. Đông lạnh, rã đông - một số loại chất lỏng bôi trơn. Tôi đã không mạo hiểm nó.

Đây là cách nó phải như vậy, đồ khốn. Và bây giờ bạn cần kích hoạt men và sử dụng một miếng bột của chúng, hoặc như vậy cho vào bột.
Thành viên mới
Trích dẫn: Admin
Đúng là như vậy, đồ khốn nạn.
không, không, sau khi rã đông men sẽ dẻo hơn một chút, nhưng không bị nhòe. Và đây là một số loại cháo. Họ sẽ đi đến mặt nạ (những gì tốt (xu) để ném đi)

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì