Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)

Thể loại: Bánh mì men
Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)

Thành phần

bột lúa mạch đen bóc vỏ 160 gam
bột mì loại 1 300 gam
nước nấu mạch nha 100 ml
mạch nha lúa mạch đen lên men 40 gam
mật ong 50 gam
trộn nước 200 ml
men bánh mì ép 8 gam
Muối 8 gam
dầu thực vật 1 muỗng canh. cái thìa
rau mùi, hạt caraway xay để rắc

Phương pháp nấu ăn

  • Đun sôi mạch nha với nước sôi và để nguội. Tôi làm điều đó ngay lập tức trong một cái xô của máy làm bánh mì. Sau khi khối đông trở nên ấm, tôi thêm tất cả các thành phần ngoại trừ bột mì. Tôi thêm nó khoảng 2/3 tổng số, bởi vì chúng tôi sẽ sử dụng nó để điều chỉnh độ dày của bột. Mỗi người có bột khác nhau, điều kiện bảo quản khác nhau nên tôi không thể cho biết chính xác số lượng được. Vì vậy, tốt hơn là nên thêm dần dần, trong tầm kiểm soát.
  • Và bây giờ về chính quá trình này. Trong máy làm bánh mì của tôi Panasonic SD-2500 không có chương trình bánh mì lúa mạch đen, vì vậy tôi đang làm điều này. Tôi nhào bột trong chương trình 17 "Pelmeni" -20 phút, đồng thời dùng thìa trộn và nếu cần, thêm bột mì cho đến khi đạt được trạng thái mong muốn của sợi bánh. Bạn có nhớ rằng trong trường hợp này búi tóc khác với kiểu búi lúa mì cổ điển. Khi kết thúc quá trình nhào, tôi chia bột theo hình dạng sao cho thật đều và rắc rau mùi lên trên. Sau đó, tôi bật chương trình nướng 11 trong 1 phút. Và tôi để nó một mình trong 1 giờ. Nếu trời mát, bạn có thể bật lại chương trình 11 trong khi đi lên trong 1 phút.
  • Khi tôi quyết định rằng đã đến lúc nướng bánh mì, tôi bật chương trình 11 "Baking" trong 1 giờ 10 phút. Kết thúc chương trình, 25-30 phút nữa mình không nhận được bánh mì. Sau đó, tôi đặt nó trên một chiếc khăn lanh và để nó nguội trên giá dây.
  • Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky) Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
  • Con trai tôi làm trong ngành bánh mì và đánh giá rất cao món bánh mì này. Tôi ngay lập tức nói rằng Borodinsky, mặc dù tôi hiểu rằng tất cả các thành phần cần thiết cho món bánh mì này không có ở đó, nhưng, tuy nhiên, hương vị rất, rất gần với những gì được bán ở đây.
  • Theo tôi, có thể để ít mật hơn, nhưng mọi thứ đều ổn với các thành viên còn lại trong gia đình. Và mọi người đều rất hài lòng với kết quả là lớp vỏ mỏng giòn.
  • Tôi không coi chồng mình là một người sành điệu về hương vị, nhưng tôi phải lưu ý rằng anh ấy ăn ngon hơn bánh mì mà tôi cho thêm dầu ô liu chứ không phải dầu hướng dương. Hơn nữa, anh ấy không bao giờ biết thành phần, sau đó tôi chú ý đến điều này.

Món ăn được thiết kế cho

Trong mọi trường hợp, không đủ cho tôi, họ ăn nó vào buổi tối.

Thời gian chuẩn bị:

2,5 -3 giờ

Chương trình nấu ăn:

máy làm bánh mì Panasonic SD-2500. Chương trình 17 và 11

Ghi chú

Tôi đã rất may mắn: mạch nha lúa mạch đen lên men được chuyển giao từ Tyumen và tôi đã gia nhập hàng ngũ những người nướng bánh mì lúa mạch đen. Đương nhiên, điều đầu tiên tôi làm là tìm ra công thức mà những người làm tôi hài lòng đang nướng và thậm chí viết nó ra giấy. Nhưng tôi đã viết nó xuống mặt trống của tờ giấy, lúc này đang ở trên máy tính. Và bên kia có một bài hát bằng tiếng Kazakh mà con gái tôi đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn. Với tấm này, cô ấy đã an toàn đến trường, nhưng tôi không thể chờ đợi để trải nghiệm nó. Từ tất cả những gì đã nói với tôi, tôi chỉ nhớ được lượng mạch nha và mật ong. Hơn nữa, lượng mật ong làm tôi bối rối: 2 muỗng canh. thìa hoặc 4 muỗng canh. muỗng canh đường. Mặc dù thực tế là tôi nướng bánh mì hàng ngày mà không hề có đường. Đây là cách công thức xuất hiện, làm hài lòng gia đình tôi 100%. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ đánh giá cao nó.
Trong bức ảnh hôm nay, mái nhà đã bị rách rất nhiều, người con trai nói rằng cần phải để nó vươn lên, và tôi cho rằng mình đã đi quá xa với bột mì. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến hương vị chút nào.

dogertan
Bánh mì khá đấy, cái gì mà gãy mái, con trai bạn nói đúng, bạn cần tăng thời gian kiểm tra.

Mèo hoang
Được đánh dấu rõ ràng.
Tôi chắc chắn sẽ cố gắng để trở về nhà. Tôi vừa mua mạch nha.
Hươu cao cổ
Hôm nay tôi tìm thấy bột lúa mạch đen (không phải lúc nào và không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm thấy nó ở đây) và chồng tôi yêu cầu tôi lấy ít quá, tôi cần nhiều hơn. Và tôi đã nhận xét một cách hợp lý với anh ta rằng tôi không có nhiều mạch nha như vậy, chỉ có 1,4 kg. Tôi băn khoăn không biết lấy nó ở đâu. Bạn có thể nghĩ rằng tôi không nghĩ về nó

Trích dẫn: dogertan

Khá là bánh tẻ, cái gì mà đổ mái, con trai bạn nói đúng, bạn cần tăng thời gian chứng minh.

Anh ấy đã đứng dậy nghiêm túc trước khi nướng, hãy xem hôm nay sẽ có gì để đặt một phần mới. Nói chung, tôi rất hiếm khi bị nôn vào bánh mì và tôi luôn "phạm tội" về sự cân bằng của nước và bột.
Nhưng gia đình tôi hạnh phúc biết bao khi tôi không thể chiều họ bằng những chiếc bánh như vậy.
Hươu cao cổ
Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
Cô ấy đã nướng chiếc bánh mì này vào ngày 15 tháng 12. Thay vì dầu hướng dương, tôi chấm dầu ô liu, nó ngon hơn cho chồng tôi.
Marunichka
Hươu cao cổ, Tanichka, vui lòng cho tôi biết (dành cho những người ngu ngốc) malt là gì và nó được sử dụng để làm gì? Nó cần cho mục đích gì và có thể thay thế nó như thế nào? Xin lỗi, chất vấn chắc chắn, nhưng bánh mì của bạn "nhấp nháy" với tôi rất nhiều!
quản trị viên
Trích dẫn: Marunichka

Hươu cao cổ, Tanichka, vui lòng cho tôi biết (dành cho những người ngu ngốc) malt là gì và nó được sử dụng để làm gì? Nó cần cho mục đích gì và có thể thay thế nó như thế nào? Xin lỗi, chất vấn chắc chắn, nhưng bánh mì của bạn "nhấp nháy" với tôi rất nhiều!

Chúng ta vào đây để đọc, ở đây viết rất nhiều về Malt mạch nha, các chế phẩm từ mạch nha - sử dụng trong làm bánh https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=8003.0
AlenaT
Tan, thật là một mẩu bánh mì đẹp trai!
Bây giờ, nếu bạn vẫn chuẩn bị cho
không bánh mì lô!
Ví dụ, theo nghĩa đối với một máy nhào, hoặc một phiên bản thủ công ...
Nhào bao nhiêu, phân bao nhiêu ...
Gritsatsuyeva
Hươu cao cổ, cảm ơn bạn rất nhiều về công thức! Đây là chiếc bánh mì lúa mạch đen đầu tiên mà tôi nhận được. Công thức rất đơn giản và kết quả là tuyệt vời. Hoan hô!
Tôi thậm chí đã chụp một bức ảnh, nhưng tôi không biết làm thế nào để đính kèm hình ảnh.
Hươu cao cổ
Tôi rất vui vì nó đã thành công. Cách chèn ảnh đây được giải thích
Hươu cao cổ
Trích: AlenaT

Tan, thật là một mẩu bánh mì đẹp trai!
Bây giờ, nếu bạn vẫn chuẩn bị cho
không bánh mì lô!
Ví dụ, theo nghĩa đối với một máy nhào, hoặc một phiên bản thủ công ...
Nhào bao nhiêu, phân bao nhiêu ...

Tôi không có máy nhào, tôi không nhào bằng tay. Nhưng nếu bạn xem các chương trình, sau đó nhào trong 20 phút, và sau đó để yên cho đến khi khối lượng tăng khoảng 2 lần.
Gritsatsuyeva
Hươu cao cổ, Một cái gì đó vẫn không tải ảnh.
Bạn vẫn có công thức nấu ăn? Sẽ rất thú vị khi nhìn)
Hươu cao cổ
Nhấp vào ngôi nhà dưới ảnh đại diện của tôi và bạn sẽ thấy.
AlenaT
Cảm ơn bạn)))
Alyonushka11
Cảm ơn vì công thức !!! Bánh mì rất ngon hóa ra. Trong trường hợp không có mạch nha, tôi dùng kvass wort cô đặc và thay nước bằng sữa chua (sữa chua để lâu trong tủ lạnh). Người đàn ông làm bánh gừng hóa ra có thể đàn hồi, gần giống như đối với bánh mì và bột nở lên đáng kể, chiếc bánh mì hóa ra cao bằng một cái xô. Lò nướng Panasonic 2501 nướng bánh mì lúa mạch đen ở chế độ 07.
Hươu cao cổ
Vâng, tôi cũng định kỳ thực hiện các thay đổi và kết quả làm hài lòng tôi. Con gái tôi đã đặt bánh mì này cho ngày sinh nhật của nó. Muốn bạn bè của cô ấy thể hiện những gì mẹ có thể làm
sparta
Hươu cao cổ, cảm ơn vì bánh mì! Rất, rất ngon! Chính xác là "Borodinsky", mà tôi yêu mến! Bánh mì tăng lên với lượng men này là tuyệt vời! Bây giờ đây là công thức lúa mạch đen yêu thích của tôi!
Hươu cao cổ
Tôi rất vui vì bạn thích công thức của tôi. Bánh mì ngon cho bạn.
Veronka
Tatyana, có thể sử dụng men khô trong bánh mì này không?
Hươu cao cổ
Có lẽ bạn có thể, chỉ có tôi đã không sử dụng chúng trong một trăm năm.
Trishka
Tanya, cảm ơn vì công thức! Bị kéo vào "thùng". : mail1: Cách nướng - Mình sẽ báo.
Hươu cao cổ
Tôi đang đợi. Bây giờ tôi cũng sẽ nướng.Con trai hai ngày nghỉ, nó tôn trọng bánh mì này.
Veronka
Tatyana, bánh mì nướng, hương vị tuyệt vời, con trai tôi không ăn bánh mì đen chút nào, tôi thuyết phục nó ăn thử một miếng, vì vậy nó đã ăn nửa ổ, chỉ có bánh mì của tôi là đen thẳng, chắc là mạch nha.
Trishka
Tanyusha, tôi đang báo cáo: Tôi đã nướng bánh mì, ngon tuyệt! Ngay cả con (con trai) nhỏ của tôi, người rất khó tính, đã nói: "Mẹ ơi, đây là cái bánh mì đen mà mẹ nướng ngon nhất! Cho cũng: ừ:". Cảm ơn vì công thức! Điều duy nhất mà tôi có với những chiếc bánh mì lúa mạch đen, như mọi khi, là mái nhà "rơi xuống".
Hươu cao cổ
Vậy thì sao. chỉ có mái nhà lúa mạch đen rơi? Thật vui khi bạn thích bánh mì của tôi, hãy tận hưởng nó.
Trishka
Tôi thường chỉ có lúa mạch đen, với lúa mì đơn giản thì mọi thứ đều ổn
Xương cá
Tanya, cảm ơn bạn rất nhiều vì bánh mì !!! Nó trông không phải kazist, nhưng ngon !!!! Tôi sẽ làm việc trên các lỗi! Tôi thích bánh mì rất nhiều !!! Xin lỗi vì ảnh !!!!

Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky) Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
Hươu cao cổ
Điều chính không phải là nhìn, mà là hương vị. Tôi rất vui vì tôi thích nó.
mitricz
Hươu cao cổ, Tôi đã làm ổ bánh thứ hai theo công thức của bạn: Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
Với cân điện tử, tất cả các nguyên liệu được nấu chín nhanh chóng và ... cho vào lò nướng!
Tôi có một bếp Supra BMS-350 với hai máy khuấy. Lần thứ ba “điều chỉnh” cho bột mì từ từ vào hoàn toàn, bột trở nên đàn hồi, gần như bánh bao.
Đã bật chế độ "Bột" = intermix (30 phút) + tăng (1 giờ 0 phút)
Với một cái thìa, tôi đã điều chỉnh nó một chút trong khi nó bị chảy nước. Khi kết thúc quá trình nhào, tôi phân bố đều trên khuôn và sau một giờ bột sẽ nổi lên.
Đã bật chế độ Nướng (1 giờ)
Kết quả là tuyệt vời!
Một thợ làm bánh mới được khuyến khích làm thêm
Tái bút: lần sau tôi sẽ tính đến các khuyến nghị bổ sung của những thợ làm bánh có kinh nghiệm - (1) Tôi sẽ pha loãng muối với nước để Teflon không bị xước,
(2) Tôi cũng sẽ pha loãng men để tăng tốc độ lên men, như trước đây.

nikitos
Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)URL =Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)URL =Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
URL =Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
Báo cáo của tôi.
Tôi đang tìm kiếm sở hữu với mạch nha, chồng và con gái của tôi đã hỏi rất nhiều. Bột nở đều, nhưng lò bắt đầu hoạt động và bánh mì lắng xuống 2 cm và trở nên không đều. Tôi đã làm mọi thứ theo công thức. Tôi sẽ lấy các mẹo với một tiếng nổ.
Hươu cao cổ
mitricz, nikitos, bạn có những bức ảnh ấn tượng nào. Tôi rất vui vì bạn thích bánh mì của tôi.
Elena Kadiewa
Ồ, Tanyusha, cảm ơn bạn rất nhiều vì công thức, tốt, nó không thành công với tôi trong x. n. bánh mì lúa mạch đen ngon, và cái này rất đáng yêu, và mái nhà không bị sập, và không bị nứt ở đâu! Và hương vị chỉ là một phép lạ, mà tôi không thích bánh mì lúa mạch đen (chỉ có màu xám), nhưng cái này đã bị nghiền nát bởi hơn một miếng.
Cảm ơn một lần nữa!
Hươu cao cổ
Và cảm ơn bạn đã đánh giá như vậy, vì buổi sáng nó đã trở nên thật dễ chịu trong tâm hồn tôi. Bánh mì ngon cho bạn ...
Hươu cao cổ
nikitos, và bánh mì, rất có thể, đã đứng một chút, vì vậy nó đã giảm nhẹ.
ledi
Tanya, cảm ơn bạn! Bánh mì đã thành công! Rất ngon! Mái không sập, không nứt. Cái chính là ngày mai không vỡ vụn. Tôi sẽ nướng nhiều hơn một lần
Hươu cao cổ
Tôi rất vui vì tôi đã thích nó một cách trực quan. Và nó sẽ không vỡ vụn. Nó có một cấu trúc đặc, giống như loại bánh mì này.
ledi
Tanya, tôi đã thử nhiều công thức và vì lý do nào đó mà phần trên của nó bị vỡ vụn.
Tôi đếm 100 gram bánh mì, hàm lượng calo 251,4, protein 6,72, chất béo 2,58, carbohydrate 51. Chà, đây là vậy, đề phòng, có thể ai đó sẽ giúp đỡBánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)Bánh mì lúa mạch đen (rất giống với Borodinsky)
Vết rạch ngày nay. Nó sẽ không vỡ vụn, đầu không bong ra. Cám ơn bạn một lần nữa
Hươu cao cổ
Tôi thích. Và với chi phí của lời cảm ơn đặc biệt.
ledi
Trọng lượng của chiếc bánh mì là 770 gam, phép tính được thực hiện cho 100 gam
varella
Công thức tuyệt vời, cảm ơn! Hôm qua tôi đã nướng nó trong lò sau 20 phút nhào trong máy làm bánh mì và nướng trong lò.
Bánh mì rất ngon hóa ra. Chúng tôi rất cầu kỳ, sau khi lựa chọn rất lâu, tôi chỉ để lại 2 công thức, mà tôi sử dụng để nướng. Và công thức này chắc chắn sẽ tham gia cùng họ. Cảm ơn một lần nữa.
Hươu cao cổ
Tôi rất vui vì bạn thích công thức của tôi. Hãy để mỗi miếng bánh mì này bạn ăn sẽ chỉ có lợi.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì