Dưa chuột Hàn Quốc (không có cà rốt)

Thể loại: Khoảng trống
Dưa chuột Hàn Quốc (không có cà rốt)

Thành phần

Dưa leo 4kg
tỏi 4 đầu
Đường 1 ly
giấm 6% 1 ly
dầu thực vật 1 ly
Muối 3 muỗng canh
tiêu đen xay 2 muỗng canh

Phương pháp nấu ăn

  • Trộn tất cả các nguyên liệu: bơ + đường + tiêu + muối. đổ dưa chuột với hỗn hợp này, (cắt thành 4 phần theo chiều dọc, nếu dưa chuột lớn thì thành 8 phần), tỏi qua máy ép tỏi, trộn đều và để dưới nắp trong 4-5 giờ, khuấy (lắc) mỗi giờ. .
  • Cho vào lọ, để tiệt trùng, từ lúc sôi 0,7l - 10phút, 1l - 15phút.

Món ăn được thiết kế cho

6 lọ nửa lít

Thời gian chuẩn bị:

4-5 giờ

Ghi chú

HẠT GIỐNG là quả của cây rau thân thảo hàng năm cùng tên, có thân thô nằm nghiêng dài 1-2 m, lá hình năm thùy nhỏ và hoa màu vàng. Quả mọng giả mọng nước dài 5-100 cm với nhiều hình dạng khác nhau từ hình trứng đến hình vòng cung. Quê hương - Ấn Độ. Được trồng trên tất cả các lục địa; ở Liên Xô cũ - trong tất cả các vùng khí hậu. Giá trị dinh dưỡng và năng lượng của dưa chuột thấp. Chúng được đánh giá là một sản phẩm tạo hương vị giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đồng hóa thức ăn tốt hơn. Dưa chuột chứa tới 98,2% nước, đường, chất xơ, muối khoáng, 10 mg% vitamin C. Mùi đặc trưng của dưa chuột phụ thuộc vào hàm lượng tinh dầu trong quả (khoảng 1 mg%).

Dưa chuột được tiêu thụ quanh năm: vào mùa đông - ở dạng muối và ngâm, và từ tháng 3 đến tháng 11 - tươi (vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu - từ nhà kính và nhà kính, vào mùa hè - từ bãi đất trống và các mái che phim khác nhau). Đối với dinh dưỡng và chế biến (ngâm chua, đóng hộp, ngâm chua), dưa chuột chỉ được sử dụng ở trạng thái chưa trưởng thành. Dưa chuột tươi được sử dụng để chế biến món salad, bánh nguội, okroshka; dưa chuột muối - dưa chua, hodgepodge, đồ ăn nhẹ lạnh, dầu giấm, xà lách. Dưa chuột tươi trong điều kiện phòng có thể bảo quản không quá 2 ngày, ở nhiệt độ 1 ° C và độ ẩm tương đối 85-90% - lên đến 20 ngày.

Các giống dưa chuột tốt nhất: chín sớm (thu hoạch sau khi gieo 35-55 ngày) - Lai VIR-507 (đa dạng làm salad và muối chua, quả không vàng, hình dáng và màu sắc đẹp, vị ngon), Thanh lịch (đẹp mắt quả định hình, để lâu không chuyển sang màu vàng, mùi vị cao), Vyaznikovsky 37 (nhiều loại salad và muối chua, quả chuyển sang màu vàng nhanh, vị ngon), Thành công 221 (quả chuyển sang màu vàng nhanh, vị ngon); giữa chín (vụ thu hoạch 55-60 ngày sau khi gieo) - Dolzhik (dùng tươi và ướp muối), Không phù hợp; muộn (vụ thu hoạch sau 65 ngày trở lên) - Nezhinsky (dùng tươi và ngâm chua, trái cây tươi ngon, ướp muối - tuyệt vời), Donskoy 175.

Lai 517 (vị ngon) thích hợp trồng trong cấu trúc màng; cho nhà kính - Hybrid VIR-1, Marfinsky, Gribovsky, Surprise; trong nhà kính phim - Hybrid TSKHA-1, trong nhà kính - Nerosimy 40 cấp.

cáo
Xin vui lòng cho tôi biết! : girl_red: Tỏi đập dập, cắt nhỏ hoặc cả tép hoặc ...
Olekma
Trích: Fox

Xin vui lòng cho tôi biết! : girl_red: Tỏi đập dập, cắt nhỏ hoặc cả tép hoặc ...
nghiền tỏi qua máy ép tỏi.
Nyurochka_29
Tôi chỉ làm công thức, cắt đôi, và thành ra 4 lọ nửa lít. Nó có mùi thơm ngon !!! Trước khi khử trùng, nó có vị giống như dưa chuột giòn, ngọt và cay. Vào mùa đông, chúng tôi sẽ cố gắng !!! Cảm ơn vì công thức !!!
vika!
Bạn nghĩ sao, lon 0,5 lít. đủ 5 phút. khử trùng?
Olekma
Trích dẫn: vika!

Bạn nghĩ sao, lon 0,5 lít.đủ 5 phút. khử trùng?
À, tùy nơi bạn tiệt trùng, nếu trong lò vi sóng và 5 phút kể từ lúc bọt khí bắt đầu nổi lên thì như vậy là đủ.
solmazalla
Ôi, thật là một công thức thú vị chỉ từ một hộp dưa chuột nặng 4 kg. Chờ một miếng thịt lợn sôi nổi. Nó có bình thường dưới nắp vặn không?
Cây pava
Làm mọi thứ theo công thức - nó hoạt động 9 lon nửa lít. Tôi ngồi và nghĩ làm thế nào tác giả xoay sở để đưa mọi thứ vào 6 chum?
Valyushka
Olekma, dưa chuột mát! Tôi yêu họ rất nhiều .....
E.V.A.75
Chào buổi chiều, khi nào thêm giấm?
Olekma
Trích dẫn: E.V.A.75

Chào buổi chiều, khi nào thêm giấm?
Ôi, vừa thấy thắc mắc, tha cho mình thêm Giấm ngay, cùng với dầu thực vật và muối / đường.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì