Điều gì kích thích sự phát triển của thực vật?

Điều gì kích thích sự phát triển của thực vậtTừ lâu, người ta đã nhận thấy rằng một số loài thực vật hướng về ánh sáng. Điều này có thể được quan sát đặc biệt rõ ràng ở hoa hướng dương, những giỏ hoa hướng về mặt trời mọc vào buổi sáng. Những mầm cây bên cửa sổ cũng đang vươn mình đón ánh sáng. Những điều này và nhiều sự kiện khác đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu tìm ra lý do cho các chuyển động của thực vật có định hướng như vậy. Trong số các nhà nghiên cứu này có Charles Darwin nổi tiếng. Ông cho hạt ngũ cốc nảy mầm trong một buồng tối, và sau đó ươm những cây con này, tức là những chiếc lá trong suốt đầu tiên bao phủ những chiếc lá non của ngũ cốc tiếp xúc với ánh sáng rơi từ một phía.


Dogwood

DogwoodAi đã từng đến Caucasus hoặc Crimea vào mùa thu đều biết tận mắt về cây chó đẻ. Những quả hồng ngọc đặc biệt của nó vào thời điểm này thường có thể được nhìn thấy ở các chợ phía nam. Những người yêu thích leo núi đã quen thuộc với cây chó đẻ.

Đây là một loại cây gỗ hoặc cây bụi cao từ 2-9 m, thường có vài thân bao phủ bởi vỏ cây màu xám, nứt nẻ. Nó phát triển trong rừng núi lên đến độ cao 1500 m hoặc ở các rìa và trong các bụi cây bụi khác.


Tổ chức Apiary

Tổ chức ApiaryKhi dưới cửa sổ của những ngôi nhà có những đám tuyết trắng, dưới mái nhà của những tổ ong đã có những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân - tử cung đẻ trứng, ấu trùng xuất hiện. Đã đến lúc suy nghĩ về nơi để bố trí một người ủy thác. Khi tổ chức nó, bước đầu tiên đã rất quan trọng - lựa chọn vị trí để đặt tổ ong. Trong trường hợp này, họ được hướng dẫn bởi hai cân nhắc: sự thuận tiện của việc bố trí của họ cho chủ sở hữu của người ủy thác và những người hàng xóm của anh ta; sự tương ứng của nơi được chọn với đặc điểm sinh học của ong, nơi có sự kết hợp tối ưu giữa nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động không khí cho chúng.


Bướm đêm vàng

Bướm đêm vàngHoàng điểm vàng, hay còn gọi là hoàng mai vàng, là một loài cây quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trong họ thuốc phiện. Đây là một loại thảo mộc sống hai năm một lần (hoặc lâu năm) với các lá màu xám mọc dày đặc khá lớn, thu thập ở gốc thành hình hoa thị, cho một chồi hoa cao tới 60 cm với nhiều lá và hoa. Chúng rất đẹp - đơn độc, lớn, bóng, màu vàng chanh, vàng đậm, hiếm khi có màu cam.


Râu rừng

Râu rừngTrong tất cả các loại dâu rừng của miền trung nước Nga, đáng kể nhất là dâu rừng (Fragaria vesca L.). Tên Latinh của chi Fragaria bắt nguồn từ từ fragare - "có mùi ngọt" và được đặt cho mùi thơm của trái cây. Từ vesca - thuần tuý là tiếng tục - có nghĩa là "ăn được".


Linden

LindenMột số loại cây bồ đề mọc ở nước ta, nhưng cây bồ quân lá nhỏ được nhiều người biết đến như một người bạn đồng hành của rừng Nga. Trong rừng trồng tự nhiên, nó được tìm thấy trong rừng sồi, rừng thông, rừng vân sam, hoặc tạo thành các rừng vôi liên tục.


Bài học hóa nông nghiệp: phân lân và kali

Bài học hóa nông nghiệpPhân lân ảnh hưởng đến kích thước của cây trồng, nhưng thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn đến chất lượng của nó. Sự phong phú đáng kể của tất cả các cơ quan thực vật với chúng xảy ra khi nitơ ở dạng amoni có trong môi trường dinh dưỡng.


Sắp xếp hàng rào trên trang web

Sắp xếp hàng rào trên trang webCây ăn quả và quả mọng và cây rau phát triển tốt hơn ở những nơi được bảo vệ khỏi gió, nơi có lớp tuyết phủ đều hơn, và vào mùa hè có ít sự bốc hơi ẩm từ đất hơn. Cần lưu ý rằng ở những nơi như vậy độ ẩm tương đối cũng tốt hơn. Trong một khu vườn được bảo vệ khỏi gió, điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của ong cũng được tạo ra, điều này rất quan trọng để thụ phấn cho hoa và tăng năng suất của cây ăn quả và quả mọng và cây rau.


Già hơn

Già hơnAi trong chúng ta không thích thư giãn trên sông, hồ hoặc hồ chứa, đặc biệt là khi bờ của họ được bao phủ bởi rừng. Những người già thường định cư trong những khu rừng như vậy, đôi khi tạo thành những lùm cây nhỏ và thậm chí là một kiểu rừng đặc biệt - rừng alder đen dưới đáy sông. Cây thông, cây bồ đề, cây bạch dương hòa thuận với nhau bên cạnh cây táo, nhưng cây táo đặc biệt “thân thiện” với một loại liễu ưa nước không kém.Những loại đá này, như người ta nói, sống với nước và thích nước chảy hơn. Nhưng họ cũng có nước dưới sự chăm sóc của họ. Từ lâu, người ta đã nhận thấy rằng nếu những lùm cây sủi cảo bị chặt đi thì sẽ gặp rắc rối: suối cạn, nước ngầm biến mất, sông cạn ...


Bí mật bồ công anh

Bí mật bồ công anhBồ công anh cùng nhau nở hoa. Vào đầu tháng 5, những luống hoa, bãi cỏ, gò đồi được nhuộm màu chính xác bởi ánh nắng mặt trời. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy những bông hoa đơn lẻ vào đầu mùa xuân và mùa hè, nhưng chúng giống như những con chim đã bị tụt lại phía sau đàn.

Thời gian nở hoa của bồ công anh thật tuyệt vời: không khí tràn ngập hương hoa và sự tươi mát của lá non, chim én bay đến, tiếng tri âm đầu tiên. chim sơn ca, và những giọt mưa kiểu mùa hè đầu tiên rửa trôi trên mặt đất.


Aconite (đô vật)

AconiteAconit từ các cây thân thảo thuộc họ mao lương nguy hiểm - quá nhiều trong "họ" này đều độc. Vì vậy, thật không an toàn khi nhai những lưỡi cỏ của các đại diện của họ mao lương cho khỏi ngán, và không có cảm giác thích thú - nó có vị đắng và bỏng. Thực vật lâu năm thuộc chi Aconite, được nhận biết qua các lá cắt bằng tay và hoa có hình dạng giống chiếc mũ bảo hiểm bất thường.


Knyazhenika, polyanika, mamura

Knyazhenika, polyanika, mamuraDâu rừng ở nước ta phổ biến ở các khu rừng hỗn giao, rụng lá, đất ngập nước, xuyên rừng, trong lãnh nguyên ở phía bắc của phần châu Âu, ở Tây và Đông Siberia và ở Viễn Đông. Nó được coi là loại quả thơm và ngon nhất của miền Bắc nước ta, được gọi là mãng cầu, mamura.


Cây cà phê

Cây cà phêCây cà phê thuộc họ điên điển, được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ethiopia được coi là nơi sinh của loài cây này, nơi mà ngay cả bây giờ, trong các thung lũng sông của Cao nguyên Abyssinian, ở độ cao 1000-2000 mét so với mực nước biển, bạn có thể tìm thấy những bụi cây cà phê. Đây là một loại cây bụi hoặc cây gỗ thường xanh cao không quá 8-10 m.


Đặc điểm dinh dưỡng của cây thân củ

Đặc điểm dinh dưỡng của cây thân củCác loại cây thân củ, hoa thủy tiên vàng và hoa tulip, khác nhau rõ rệt về nhu cầu dinh dưỡng ở các thời kỳ sinh trưởng và phát triển khác nhau. Daffodils, giống như gladioli, đòi hỏi chủ yếu về nitơ và nitơ cùng với kali. Giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng là giai đoạn từ khi bắt đầu phát triển đến khi chớm nở.


Hoa cúc dược liệu

Hoa cúc dược liệuTrong số rất nhiều loài cúc, loài hoa dại được yêu thích, có loài cúc làm thuốc. Tên thực vật của nó là hoa cúc thông thường, hoặc hoa cúc dược phẩm. Đặc điểm phân biệt quan trọng là đáy giỏ rỗng, hình cánh cung và rỗng ruột.

Hoa cúc là một trong những cây thuốc dân gian được nhiều người biết đến. Nó được sử dụng cho nhiều loại bệnh: lạnh, đau bụng, bệnh phụ nữ, để tắm từ scrofula.


Cây xô thơm

Cây xô thơmHơn 400 loài ngải được biết đến trên toàn thế giới, trong đó có 174 loài được tìm thấy trong khu vực của chúng tôi. Đây là những loại cỏ sống lâu năm, chủ yếu là thân cao, thân thẳng, bị phân cắt nhiều lần bởi những chiếc lá mỏng màu xanh xám. Hoa của cây ngải cứu rất nhỏ, được tập hợp thành cụm hoa dạng giỏ, giống như tất cả các đại diện của họ Compositae.


Cây hoàng nam

Cây hoàng namỞ nước Nga cổ đại, những người chữa bệnh vẫn còn sợ hãi, mặc dù, tôi phải nói, đôi khi nó xảy ra có lý do. Sa hoàng Boris Godunov hơn hết là sợ chất độc "thần dược".

Lời thề mà các boyars dành cho ông chắc chắn bao gồm văn bản sau:


Dép đi trong nhà (Cypripedium)

Dép đi trong nhà (Cypripedium)Những du khách theo chủ nghĩa tự nhiên người Nga của thế kỷ trước có những kỷ niệm đặc biệt nồng nhiệt về các loài hoa lan nhiệt đới. Các nhà thực vật học đã rất xúc động trước sự xuất hiện độc đáo của hoa lan (có khoảng 30.000 loài), khiến họ có nhiều liên tưởng. Những loài thực vật này được so sánh với chim ruồi, óng ánh với đủ màu sắc của cầu vồng, hoặc với những con bướm có màu sắc ngoạn mục, và một số loài, đáng sợ, ... với nhện. “Môi” ấn tượng nhất ở hoa lan là cánh hoa không ghép đôi của vòng tròn phía dưới của hoa. Đối với một số người, nó thực sự giống môi, đối với những người khác - một chiếc giày, một con thoi, một cái bát, một chiếc lưỡi dài.


Làm gì trong vườn và vườn rau vào tháng tám

Làm gì trong vườn và vườn rau vào tháng támNhiệt độ của tháng giảm xuống 16 ° C, ngày ngắn dần. Mùa hè kết thúc vào tháng Tám. Vào cuối tháng, sự ra đi ồ ạt của các loài chim - én, sếu và những loài khác.Thu hoạch các loại quả mọng: nho đen, mâm xôi, các loại anh đào muộn. Mùa hè táo và lê chín. Có nơi, lá trên cây héo úa.

Trong suốt tháng, dâu tây được xới tung, bón phân và tưới nước, nhằm mục đích lấy chất trồng.


Valerian

ValerianChi Valerian hợp nhất vài chục loài phổ biến trên khắp thế giới.

Một số nhà nghiên cứu trên lãnh thổ của Nga có khoảng 40 loài, phạm vi của chúng bao gồm tất cả các khu vực, ngoại trừ lãnh nguyên, bán sa mạc và sa mạc. Valerian đã được biết đến như một loại cây thuốc từ thời cổ đại. Bác sĩ người Hy Lạp Dioscorides, sống ở thế kỷ 1 sau Công nguyên, đã đề cập đến nó trong dược lý học của mình. Không có sự thống nhất về nguồn gốc của tên của thực vật: một số tác giả tin rằng nó xuất phát từ động từ tiếng Latinh Valere - tốt cho sức khỏe; những người khác liên kết nó với tên của bác sĩ La Mã Pliny Valerian. Nhưng bằng cách này hay cách khác, loài cây này được đưa vào tất cả các dược điển của thế giới và được trồng ở nhiều nước, trong đó có Nga.


Hắc mai biển

Hắc mai biểnCây hắc mai biển là một trong số ít loài thực vật hoang dã đã nhanh chóng trở thành một loại cây ăn quả mới được biết đến rộng rãi. Thậm chí khó có thể tưởng tượng rằng chỉ khoảng 20-25 năm trước, nó chỉ được biết đến như một loại cây có ích mọc hoang. Trong tự nhiên, hắc mai biển mọc ở Siberia và Caucasus, ở Trung Á và nhiều nước châu Âu và châu Á. Thông thường nó là cây bụi, nhưng cũng có thể có cây nhỏ, thậm chí có khi cây lớn tới 15 m, tùy thuộc vào điều kiện sinh trưởng mà chúng cũng khác nhau rất nhiều về đặc tính sinh học. Trong số ba loài cây hắc mai biển đã biết, chỉ có một loài mọc ở nước ta: cây hắc mai biển. Tên địa phương của loài cây này rất khác nhau: ở Siberia và Viễn Đông - dereza, chổi chổi, gnets, lactarius, chổi và thậm chí chỉ là một cái gai, ở Caucasus - dzhakudla, ở Trung Á - jeddah.


Dưa chuột thảo mộc

Dưa chuột thảo mộcNó còn được gọi là cây lưu ly, cây lưu ly, hoặc thậm chí cây lưu ly; Tuy nhiên, tên thứ hai chỉ được sử dụng bởi các nhà thực vật học. Ở khắp nơi trên thế giới, cỏ dưa chuột được trồng khá hạn chế, ở Nga thì rất hiếm, chủ yếu làm rau ăn, trồng dưa và làm thuốc trong các vườn rau. Nhưng ở La Mã cổ đại và ở châu Âu thời trung cổ, cây lưu ly phổ biến trong thực đơn của các chiến binh và các cặp vợ chồng mới cưới. Người ta tin rằng hoa giúp nâng cao tinh thần và xua đuổi nỗi buồn.


Làm thế nào để trồng khoai tây tốt

Làm thế nào để trồng khoai tây tốtVấn đề thu được năng suất khoai tây khá kết hợp với chất lượng tốt trên mảnh đất của họ hiện đang được nhiều người dân quan tâm. Ngoài ra, một số người trong số họ không có kỹ năng thực tế để làm việc với nền văn hóa này. Nhiệm vụ phức tạp bởi thực tế là các mảnh đất vườn, theo quy định, được phân bổ trên đất chưa phát triển.


Thận trọng - cicuta!

CicutaTsikuta hay còn gọi là cây mốc độc, là loài thực vật nổi tiếng với sự kiện Socrates đã bị đầu độc bởi phán quyết của tòa án. Ngày nay, người ta không đầu độc hemlock - phần lớn họ không biết nó trông như thế nào.

Chưa hết, chúng ta cần biết về loại cây này (theo cách gọi khác là cây bạch chỉ, cây mùi tây, cây rận lợn, cây vyakha, omega, cây dại nước, cây huyết dụ, mutnik, gorigolov, omezhnik).


Mẹo trồng cây lý gai, mâm xôi và mâm xôi đen

mâm xôi mâm xôi dâu đenCây chùm ngây thích đất đen giàu dinh dưỡng hoặc đất sét được bón phân tốt, đủ ẩm và có vị trí nắng. Trên đất nhẹ và khô, các giống dâu tây Anh cho quả lớn hoàn toàn không thành công, và ở đây bạn chỉ có thể nhân giống quả lý gai nhỏ, không có giá trị công nghiệp (thích hợp cho sản xuất rượu vang). Cây chùm ngây nhạy cảm hơn với sương giá và đôi khi bị ảnh hưởng vào mùa đông khắc nghiệt, đặc biệt là trên đất ẩm, đầm lầy.


Trồng nhiều loại trái cây và quả mọng

Trồng nhiều loại trái cây và quả mọngVới rất nhiều loại táo, chúng dễ dàng hơn và trước hết, nên được chia nhỏ theo thời kỳ chín thành 3 nhóm: mùa hè, mùa thu và mùa đông. Đây không phải là về ngày thu hoạch, mà là về độ chín của những quả táo đã được thu hoạch.Các loại thuộc nhóm đầu tiên được ăn hoặc chế biến ngay sau khi thu hoạch, vì những loại quả này sẽ hư hỏng chỉ sau vài ngày. Các giống thứ hai (mùa thu) có thể được bảo quản mà không bị hư hại trong tối đa 2 tháng sau khi thu hoạch, nhưng chúng đạt điều kiện tốt nhất sau khoảng hai tuần bảo quản. Giống táo mùa đông (nhóm thứ ba) được thu hoạch muộn nhất, gần như bắt đầu có thời tiết lạnh, nhưng với thời gian bảo quản kéo dài ở nhiệt độ gần 0 ° C, chúng trở nên ngon hơn về hương vị và mùi thơm, không bị hư hỏng đến 9 tháng.


Đất canh tác nông nghiệp

Đất canh tác nông nghiệpNăng suất của bất kỳ loại cây nông nghiệp nào phần lớn phụ thuộc vào việc canh tác đất thích hợp. Trên ô cá nhân, nhiệm vụ chính trong đấu tranh cho thu hoạch và sự phát triển tốt của cây cảnh là tạo lớp đất tơi xốp sâu 25-30 cm đối với cây rau mọng và 40-50 cm trở lên đối với cây ăn quả. Lớp đất được nới lỏng và vun xới càng sâu thì rễ cây trong vườn càng lan rộng trong đó càng tốt. Đồng thời với quá trình chế biến, phân hữu cơ và khoáng chất, cũng như vôi, được nhúng vào đất.


Nho đen

Nho đenKhi các nhà thám hiểm vùng cực đi vào mùa đông hoặc các thủy thủ trong một chuyến đi dài, họ mang theo các chế phẩm làm từ nho đen. Nho đen là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh còi. Nó cần thiết và hữu ích cho cả người lớn và trẻ em. Quả dâu đen chứa nhiều vitamin hơn cam và chanh. Thạch, bảo quản, mứt cam được nấu từ quả lý chua đen; chúng đi vào rượu mùi và rượu vang, chúng có thể được sấy khô, bạn có thể chuẩn bị nước trái cây từ chúng. Lá nho tươi được cho vào thùng khi ngâm dưa chuột. Lá và nụ được sử dụng để làm kem và cồn thuốc. Nho đen còn được dùng trong y học, đặc biệt lá của nó còn là một vị thuốc chữa bệnh thấp khớp.


Barberry

BarberryMột con ruồi loang lổ bay lên bụi cây - mùi hoa thanh mai đã thu hút cô từ xa. Cô ngồi xuống một cụm hoa màu vàng rực rỡ, giống như những chiếc chụp đèn nhỏ được trang trí công phu, và cắm vòi hoa của mình vào tận cùng của bông hoa. Ngay khi cô nếm được vị ngọt của mật hoa, trong hoa có thứ gì đó run lên, có thứ gì đó đập vào lưng cô. Con ruồi dừng lại một giây, nhưng sau đó lại bắt đầu hút nước ngọt. Sáu lần cô ấy cảm thấy chấn động bên trong bông hoa và sáu lần cô ấy bị đánh. Lấy tất cả những gì có thể từ bông hoa, nhuốm đầy phấn hoa, cô ấy bay đi.


Tại sao củ hoa lay ơn bị bệnh?

Tại sao củ hoa lay ơn bị bệnh

Trong vài năm nay, hơn 50% các giống gladioli đã chết trong vườn của chúng tôi. Vào mùa thu, chúng tôi cẩn thận chỉ chọn những củ khỏe mạnh, đốt tất cả những củ bị bệnh, và cất riêng một phần nhỏ của những củ bị bệnh và trồng ở một khu vực biệt lập. Sau hai hoặc ba năm, chúng tôi thay đổi địa điểm, liên tục vào mùa thu và mùa xuân, chúng tôi ngâm củ bằng dung dịch thuốc tím mạnh. Tuy nhiên, ngày càng nhiều gladioli chết mỗi năm. Chúng nở hoa, cho trái tốt, và sau đó các lá phía dưới của cây bắt đầu chuyển sang màu vàng, và khi chúng tôi đào củ lên, nhiều củ bị bệnh: có vảy nâu và rễ màu vàng. Những bóng đèn như vậy không sinh con. Có chuyện gì vậy? Dường như chúng ta tuân thủ tất cả các quy tắc của công nghệ nông nghiệp.<<  <Đến mới 1 2 3 4 5 Về cái cũ>  >>
Kết quả 1-30 trên 147

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì