Bánh mì giảm béo

Thể loại: Bánh mì men
Bánh mì giảm béo

Thành phần

Bột hoặc hỗn hợp bột và cám 450 g
(không phải ml, mà là gam, xin lưu ý)
Huyết thanh từ sữa chua, kefir hoặc sữa chua.
Bạn cũng có thể sử dụng bơ sữa,
hoặc sữa lên men trộn với nước
(2: 1 hoặc các tỷ lệ khác)
330 ml
Muối 1 muỗng cà phê
Nấm men khô
Lựa chọn tốt nhất
cái nào nói ngay lập tức
7 g
(2 và 1/4 muỗng cà phê không có đầu)
Không bắt buộc
một số ít
Hạt bí ngô hoặc hạt hướng dương,
mè, hạt lanh.
Bạn có thể làm một việc, bạn có thể kết hợp.

Phương pháp nấu ăn

  • Chúng tôi hành động theo hướng dẫn dành cho nhà sản xuất bánh mì của chúng tôi. Nếu bạn cần đổ chất lỏng vào bát trước, hãy đổ đậm. Nếu chúng ta đặt hẹn giờ, thì muối sẽ không tiếp xúc với chất lỏng. Tóm lại, ai đã từng làm bánh mì đều biết những nét tinh tế này qua hướng dẫn.
  • Và chúng tôi nướng. Nướng nhanh hay chậm tùy thích. Nếu chúng ta sử dụng hạt, thì chúng ta nướng ở chế độ MIX BREAD.
  • Về bột mì và "bột cám":
  • - Nếu chỉ có bột mì trắng (ở một số nước sản xuất bột mì thì được ưu tiên hơn) thì lấy 2 phần bột mì cho 1 phần "bột cám". Do đó, chúng tôi sử dụng một thứ hoặc trong các biến thể tùy ý: cám lúa mì (thứ dễ thương), cám yến mạch (không có gì quá, nhưng chúng có thể làm ẩm bánh mì một chút), mảnh yến mạch khô thô (chỉ có điều chúng không thay vì toàn bộ “bột rời ”, Nhưng hầu hết - cám, ít hơn - yến mạch cán);
  • - Nếu có bột màu xám (hạt, xay cả vỏ) thì lấy đi. Bạn có thể thay thế một phần bột như vậy bằng “khối lượng lớn” - cám hoặc yến mạch cán, nhưng không quá một phần tư tổng trọng lượng, nghĩa là không quá 450: 4 = 112 g. Một phương án rất tốt: cho 2 phần bột xám, 1 phần bột trắng nhưng vẫn gán bảng tốt từ bột xám. một thìa có đầu và thay thế bằng cùng một lượng cám;
  • (Đây là loại bột tôi mua hôm qua với giá 15 rúp / kg trong cửa hàng "Gia vị Ấn Độ" trên Sretenka.)
  • - Nếu có bột lúa mạch đen thì cho 1/3 khối lượng + cám 1,5 muỗng canh. l + 7 muỗng canh, l của ngũ cốc loại 4 mảnh.
  • 1. Rất mong muốn thay thế 1 bảng. một thìa bột mì 1 bàn. thìa có phủ một lớp gluten (gluten giúp bột có độ đàn hồi, tinh chế). Gluten là một loại protein có trong ngũ cốc. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy nó, không có gì quá. Các loại bột hiện đại bao gồm một lượng gluten hợp lý. Nếu hàm lượng protein trong bột mì khoảng 11-12 phần trăm, thì có đủ gluten. Tuy nhiên, tôi có thêm gluten vào bột mì. Tất nhiên, protein làm giảm tổng GI của bánh mì.
  • Tôi mua gluten ở một cửa hàng đặc sản, đó là thiên đường của những người làm bánh. Có một cửa hàng như vậy trong thành phố của tôi. Tôi đã không nhìn thấy nó trong các siêu thị. Ở Moscow, tôi đã lấy bánh mì tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế ở gian hàng “Trung tâm”. Có rất nhiều thứ hữu ích hơn cho việc làm bánh.
  • 2. Khi bột bắt đầu nhào, bạn xem ngay xem nó có tạo thành một búi, dính ra thành cục, đều, đẹp không. Nếu bạn thấy không đủ chất lỏng, hãy thêm một muỗng cà phê whey hoặc nước trong quá trình nhào. Nếu thấy bột chưa đủ thì cho bột vào, nhưng không được “lỏng”. Thông thường lượng chất lỏng này là vừa phải.

Ghi chú

Đây là bánh mì giảm béo làm từ whey không có bơ và đường. Được lấy từ giai đoạn thâm canh của hệ thống cho ăn của Elena Stoyanova "Sibarit"
Tôi nướng khi tôi giảm cân, nhưng tôi luôn luôn giảm cân!

Ảnh của Lar4ik

Chú Sam
Đúng rồi!
Toka ít bình luận. Nếu lò không có gluten, tỷ lệ 67% bột bánh mì với 33% cám sẽ làm bánh mì nở và vụn kém.
Qua thực nghiệm, chúng tôi nhận thấy toàn bộ: với tỷ lệ 80% bột + 20% cám (thêm ruốc) thì sẽ có một ổ bánh mì ngon và 1 tsp men là đủ. - 1 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Sveta
Tôi đã làm bánh mì này ngày hôm qua. Tôi không thể quản lý nỗi kinh hoàng như vậy ngay cả trong thời gian làm quen với HP! Thấp, có xương, đặc và dính "! Tôi đã làm mọi thứ theo công thức, tôi lấy bột loại 2, pha loãng với loại 1. Đề phòng, tôi thậm chí còn cho vào một ít stackase (panifirin). Tôi nấu nguyên hạt- ngũ cốc r-me. Đây là chiếc bánh mì đầu tiên của tôi sẽ được chuyển vào thùng rác! Tại sao ?!
Chú Sam
Trích dẫn: Sveta

Tôi đã làm bánh mì này ngày hôm qua. Tôi không thể có được nỗi kinh hoàng như vậy ngay cả khi tôi làm quen với HP! Thấp, có xương, đặc và dính "! Tôi đã làm mọi thứ theo công thức, tôi lấy bột loại 2, pha loãng với loại 1. Đề phòng, tôi thậm chí cho vào một ít stackase (panifirin). Tôi nấu chín toàn bộ. ngũ cốc r-me. Đây là chiếc bánh mì đầu tiên của tôi sẽ được chuyển vào thùng rác! Tại sao ?!

Tôi có 2 câu trả lời:
1. Ngắn gọn và không nghiêm túc.
Chủ đề có tên là "BREAD FOR SLIMMING". Để giảm cân bạn cần ăn một chút bánh mì. Vì vậy, nó hóa ra rất ít ngon miệng.
Trình bày nó cho những con chim.

2. Dài.
Theo mô tả ngắn gọn của bạn = nhiều nước và ít gluten. Viết bao nhiêu bạn đã cho vào và búi tóc là bao nhiêu. Tôi nướng theo chương trình đơn giản (4 tiếng), bánh mì tất nhiên thấp hơn lúa mì nguyên chất, nhưng khá ăn được.
Sveta
Mình lấy theo công thức: 450 g bột mì (+ một thìa phôi), váng sữa - 330 g, thêm 2 g stackase, 1,5 thìa cà phê muối, hạt chia + thì là - vào bình đựng. Tôi không thấy người bán bánh gừng, tôi đặt nó vào bộ đếm thời gian. Tôi đã quá quen với việc tin tưởng vào các công thức nấu ăn từ trang web, chưa bao giờ có bất kỳ lỗ thủng nào
zabu
Trích dẫn: Sveta

Tôi đã làm bánh mì này ngày hôm qua. Tôi không thể có được nỗi kinh hoàng như vậy ngay cả khi tôi làm quen với HP! Thấp, có xương, đặc và dính "! Tôi làm mọi thứ theo công thức, tôi lấy bột mì cấp 2, pha loãng với loại 1. Đề phòng, tôi thậm chí còn cho một ít chất chồng (panifirin) vào. Tôi nấu bằng ngũ cốc r-tôi. Đây là chiếc bánh mì đầu tiên của tôi sẽ được bỏ vào thùng rác! Tại sao ?!
Nướng nhiều lần theo công thức này. Mọi thứ đều diễn ra tuyệt vời.
Chú Sam
Trích dẫn: Sveta

Mình lấy theo công thức: 450 g bột mì (+ một thìa phôi), váng sữa - 330 g, thêm 2 g stackase, 1,5 thìa cà phê muối, hạt chia + thì là - vào bình đựng. Tôi không thấy người bán bánh gừng, tôi đặt nó vào bộ đếm thời gian. Tôi đã quá quen với việc tin tưởng vào các công thức nấu ăn từ trang web, chưa bao giờ có bất kỳ lỗ thủng nào
Vậy tôi có thể nói gì.
Không có khiếu nại về thành phần.
Chỉ có một trong 2 loại bột không lấy nước tốt và men nở bánh không tốt.
Trước khi hẹn giờ, tôi thực hiện các công thức nấu ăn mới một lần khi tôi gặp kolobok.
Nata_
xin chào, tôi là người mới gia nhập cấp bậc của bạn, chưa có kinh nghiệm

Vui lòng giải thích cho tôi biết váng sữa là gì từ sữa chua, kefir hoặc sữa chua, sữa tách bơ, hoặc sữa lên men trộn với nước (2: 1 hoặc theo tỷ lệ khác)

nó có nghĩa là gì từ dưới sữa chua? làm thế nào để có được nó?

Cảm ơn bạn
zabu
Bạn có thể dùng váng sữa phô mai (nếu bạn tự nấu phô mai) hoặc đổ sữa chua lên vải thưa và để ráo nước để lấy phô mai. Bạn không cần phải bận tâm và chỉ cần nướng với sữa chua hoặc kefir.
Rezlina
Trích dẫn: zabu

Bạn có thể dùng váng sữa phô mai (nếu bạn tự nấu phô mai) hoặc đổ sữa chua lên vải thưa và để ráo nước để lấy phô mai. Bạn không cần phải bận tâm và chỉ cần nướng với sữa chua hoặc kefir.

Kefir / sữa chua nào tốt hơn - tươi hay hết hạn?
Alexandra
nửa kefir với nước
không quan trọng loại kefir nào, 0% chất béo vẫn tốt hơn

Bột lúa mạch đen hết hạn sẽ tốt hơn, nhưng không thành vấn đề đối với bột mì

Nhưng sự thật, trên mặt nước không tệ hơn
Nata_
Và 450 g bột mì tính bằng mililít? nếu không thì tôi không có trọng lượng
Alexandra
tùy thuộc vào loại bột
Bằng cách tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy Temki về các bảng chuyển đổi và bao nhiêu loại bột khác nhau của cốc từ hộp đựng nhiều bánh

Bột mì trắng cao cấp 250 ml (ly) = 150 g.
Lúa mạch đen và ngũ cốc nguyên hạt - ít hơn
MARGOSHA
Ngày tốt!
Tôi đã đọc các chủ đề và công thức nấu ăn của bạn trong vài tuần nay, rất nghiện!
gần đây chồng tôi đã cho tôi một máy làm bánh mì.bây giờ tôi đang nướng, mặc dù cho đến nay chỉ có bánh mì men. và mục tiêu của tôi là học cách nướng bánh mì không có men tốt cho sức khỏe. thí nghiệm đầu tiên với men "vĩnh cửu" đã thất bại. nó đã mờ đi ... có vẻ như.
Tôi muốn thử nướng bánh mì cám ngay bây giờ. nhưng vẫn chưa có.

Nói cho tôi biết, p-rằng, có thể thêm "SIBERIAN FIBER" hoặc APITSAMPA vào bánh mì thay vì cám ???
Yuliki
Ở đây có nhiều bánh mì cám. Trốn tìm.
Nhân tiện, bột chua cũng có thể được làm bằng cám. Gần đây, tôi thường xuyên làm loại bánh này hơn.
Một năm trước, men khô của tôi bắt đầu bị ôi thiu, vì tôi chuyển sang ép, và bây giờ chúng đông cứng trong tủ đông, vì tôi thỉnh thoảng sử dụng nó để nướng, và sau đó là tốc độ.
Chantal
đây là cách tôi có một chiếc bánh mì giảm béochỉ là nó không có thời gian để nguội đi vì nó ngay lập tức bắt đầu cứng lại - à, mọi người nhanh đến thảm khốc, hay chỉ mình tôi may mắn?
Alexandra
Chantal

Mọi người đều có

Một thìa dầu cải thiện tình hình, nhưng điều này đã vượt quá khả năng giảm cân dữ dội, nếu chúng ta đang nói về công thức ban đầu
Có một tùy chọn là bọc ngay các lát thừa đã nguội thành một vài miếng trong 2 lớp màng và để đông lạnh. Vào buổi sáng, lấy ra khi cần thiết và để ở nhiệt độ phòng, thường là đến 12 giờ nó sẽ sẵn sàng như tươi
Chantal
Alexandra, cảm ơn vì lời khuyên! đó là những gì tôi sẽ làm duy nhất Tôi rã đông nó trong lò vi sóng - tôi có một chế độ để rã đông bánh mì (trong bao nhiêu năm tôi nghĩ đây là chức năng vô dụng nhất), vài phút - và cách nướng mới
Alexandra
Tôi cũng đã thử nó trong lò vi sóng, nhưng tôi thích rã đông mịn ở nhiệt độ phòng hơn
Lar4ik
Tôi nướng bánh mì theo công thức của bạn.
Nó bật ra tuyệt vời!
Máy làm bánh mì chỉ được sử dụng để nhào và nâng bột, và nướng trong lò. Tôi đã thêm 2 muỗng canh gluten vào công thức, 1 muỗng canh. l hạt lanh xay, một số hạt vừng và hạt hướng dương. Khi nhào, tôi phải thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu, vì búi tóc dính vào thành xô và không muốn nhào, hình như do khối lượng của nó thấp.
Tôi nướng một ổ bánh nhỏ, từ một nửa số nguyên liệu. Trọng lượng thành phẩm là 400 gram.
Tôi đã sử dụng bột mì như vậy
Bánh mì giảm béo
Tôi đã thay thế một thìa bột mì bằng bột mì từ lúa mạch đen nảy mầm
Bánh mì giảm béo
Nướng trong lò
Bánh mì giảm béo
Đây là một người đàn ông đẹp trai hóa ra
Bánh mì giảm béo
Cảm ơn vì công thức.
Myshanya
Tôi nướng bánh mì mỏng, đếm các thành phần là 0,75, tôi nghĩ - tôi sẽ không ăn nhiều như vậy, và các con - chồng tôi không có gì để ăn bánh mì mỏng, chúng có thức ăn riêng, nhiều calo ... ... Tôi nướng trong váng sữa, cho một thìa gluten và một thìa đậu phộng và cháo cây kế sữa (dạng bột). Hóa ra vỏ bánh rất giòn, xay nóng. Mái nhà là "những cơn lốc thù địch", vì vậy hãy để nó. Ngày mai tôi sẽ nướng một cái mới và sẽ không tính nữa. Cảm ơn vì công thức!
........................ ........................ .....................
Nướng kích thước thông thường, thay thế 70 gram bột mì bằng hỗn hợp "11 loại ngũ cốc". Ngon!!! Mái đình lại như phong cảnh miền núi.
Myshanya
Chào !!! Tiếp tục các thí nghiệm với bánh mì giảm béo, hôm nay tôi thử nướng nó trên một chương trình tăng tốc. Hóa ra đẹp và mái bằng lồi lõm !!! Sắc đẹp, vẻ đẹp!!!! Bây giờ tôi sẽ chỉ nướng ở chế độ nhanh thôi !!! Nhân tiện, tôi đã giảm được 1300 cân !!!
Lar4ik
Trích dẫn: Myshanya

... Nhân tiện, tôi đã giảm được 1300 cân !!!
Mashania, xin hãy nhận lời chúc mừng chân thành của tôi! Đối với tôi, đây cũng là một chủ đề có liên quan.
Và đối với chế độ tăng tốc, tôi phần nào không thích nó. Với tôi, dường như con men không có thời gian để “xuất trận” trong thời gian ngắn như vậy (tôi tăng tốc 1 giờ 25 phút). Nếu bạn sử dụng men nén, hương vị men vẫn còn trong bánh mì. Đúng, với những cái khô thì không, nhưng thực tế không phải là quá trình xử lý chúng diễn ra nhanh hơn. Nhưng đây là ý kiến ​​chủ quan của tôi. Có thể những người thợ làm bánh nhiều kinh nghiệm hơn sẽ cho bạn biết điều gì đó
cáu kỉnh
Myshanya, một câu hỏi dành cho người mới bắt đầu: bạn đã nướng chương trình tăng tốc nào - số 2, số 4 hay số 9? Tôi thực sự muốn có được bánh mì tốt để bạn có thể giảm cân. Và sau đó trong 25 ngày, khi tôi được tặng HP, tôi đã nướng nó 18 lần. Khác nhau, dù nhỏ - 500g mỗi loại. Và điều này mặc dù thực tế là cả tôi và chồng tôi đều không ăn bánh mì trước đây ..Và bây giờ bạn không muốn, nhưng hãy thử nó, nhưng nó rất ngon, ngay cả khi bạn khâu miệng Bánh mì, và thậm chí giảm béo, đó là MỌI THỨ!
hạt
Và nếu không có bột loại 1 và cám, bột loại 1 mà có bột mì hảo hạng và bột lúa mạch đen bóc vỏ thì bánh mì sẽ không còn mỏng nữa?
Allegra
Hạt, mặc dù tôi không phải là tác giả của chủ đề, nhưng tôi sẽ trả lời - bánh mì sẽ KHÔNG mỏng hơn, nếu bạn có ít nhất là cám ... họ có thể đã làm giảm GI của bột mì cao cấp (cám được bán ở khắp mọi nơi - ngay cả trong một tiệm thuốc!)

Và thêm lời khuyên cho những ai muốn giảm cân:
whey không nên được lấy từ sữa bò mà từ sữa dê. Váng sữa "bò" (cũng như tất cả các sản phẩm từ sữa "bò") có GI khá cao.
Alexandra
Nói chung, serum không phải để giảm cân.

Trên nước, bột mì nguyên cám và không có bơ và đường. Không quá 75g mỗi ngày cho đến trưa với một khẩu phần rau tươi khổng lồ. Và không còn nhiều tinh bột trong ngày này. Trong trường hợp này, thật hợp lý khi nói về bánh mì "giảm béo"
Alena78
Và đây là "bánh mì giảm cân" của tôi.

Vì tôi nướng bằng hạt và tôi không thích bánh mì như vậy, nên tôi quyết định nướng một cái nhỏ, chỉ cho riêng mình. Nhưng nó vẫn bật ra khoảng 500 g.

Nướng như thế này:
Bột / s - 200 g, (khi nhào bánh, thêm 4 muỗng canh L.)
Bột lúa mạch đen bóc vỏ. - 50g
Bột yến mạch - 50 g
Muối - 0,75 muỗng cà phê
Men - 1,5 muỗng cà phê
Hạt giống - 3 muỗng canh. l.
Những quả khoai tây. nước dùng - 220 ml

Hóa ra là bánh mì ngon, ngon, có mùi vị của hạt, và mọi thứ đều được nướng một cách tuyệt vời!
Chỉ có độ phồng của mái là yếu. Và mái nhà không bằng phẳng. Nhưng tôi, nói thẳng ra, có một phần bình đẳng!
Bánh mì giảm béo
Bánh mì giảm béo

Lần sau tôi nướng với 1 muỗng cà phê. men, và sau đó tôi sẽ nướng với ép.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì