Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Thể loại: Bánh mì chua
Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Thành phần

Khởi động lúa mì *) 150 g
Bột mì 250 g
Bột mì Semolina **) 250 g
Dầu ô liu nguyên chất 60 g
Muối 13 g
Nước 300 ml
Hạt mè số lượng tùy ý

Phương pháp nấu ăn

 • *) Chuẩn bị nuôi cấy khởi động 100% hydrat hóa 10-12 giờ trước khi chuẩn bị bột:
 • Làm mới bộ khởi động từ tủ lạnh.
 • Đối với điều này, chúng tôi thực hiện
 • 1 muỗng cà phê người bắt đầu
 • thêm 15 g bột mì + 15 g nước.

 • Chúng tôi có một bộ khởi động được làm mới.

 • Hơn nữa 30 gr. khởi động + 75 g bột mì + 75 g nước, chúng ta có được lượng bột chua cần thiết trong bột sau 8 giờ ở nhiệt độ phòng.

 • **) Bánh mì này chứa 50% bột mì từ lúa mì cứng (mì ống), thường được gọi là bột báng... Thực tế có hai cách nghiền chính bột báng, - cỡ bột báng, thợ làm bánh dùng nó để rắc, và durum, bột mì, thích hợp hơn để nướng bánh mì.
 • Đây là loại bột tôi đã sử dụng cho món bánh mì này:

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Bạn có thể làm điều này, nhưng sẽ thuận tiện hơn khi xay nó để có kết quả tốt hơn:

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Từ hỗn hợp bột mì đã rây và bột báng, bột chua, muối và nước, dùng móc của phới lồng nhào trộn với tốc độ chậm cho đến khi tạo thành cấu trúc hơi dính có độ sệt vừa phải, cho đến khi bột ẩm hoàn toàn.
 • Tiếp tục nhào ở tốc độ trung bình cho đến khi bắt đầu hình thành gluten, thêm dầu ô liu và nhào tiếp cho đến khi mịn. Toàn bộ lô mất 10-12 phút. Bột báng là một loại bột và nếu bạn làm quá tay thì bột này có thể nhào được.

 • Cho bột vào bát được bôi dầu ô liu, đậy nắp và để lên men trước 3-4 giờ.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Đồng thời, chúng ta thực hiện kéo căng và gấp 2 lần: sau 1 giờ - lần thứ nhất và sau 2 giờ - lần thứ hai. Khối bột không phát triển nhiều về kích thước.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Ta trải bột ra bàn có rắc nhẹ bột mì, vỗ nhẹ cho bột vỡ ra những bọt khí lớn, chia làm 2 phần, cán mỏng thành một viên tròn rồi để dưới màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ. 10 phút.
 • Sau đó, chúng tôi tạo thành bánh mì tròn hoặc ổ bánh mì (không kéo dài bột quá khi tạo hình), làm ẩm bề mặt và rắc nhiều hạt lên trên và bên.

 • Như tác giả của công thức đề xuất, chúng tôi trải nó trên đường nối kiểm chứng xuống, như tác giả của công thức đề xuất, một chiếc "ghế sofa" cho bánh mì, uốn giấy da ở giữa và dùng những cuộn khăn che lại ở hai bên.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Ấn nhẹ các hạt mè xuống bề mặt miếng bột.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp) Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Hiệu đính 2,5-3 giờ cho đến khi bánh mì tăng ít nhất 1,5 lần và bột sẽ nổi lên từ từ khi dùng ngón tay ấn nhẹ.

 • Làm nóng lò nướng để 250 ° C.
 • Chúng tôi thực hiện các vết cắt trên bánh mì đã hoàn thành trước khi nướng.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp) Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Chúng tôi đặt các khoảng trống đã cắt vào lò, tạo hơi nước và ngay lập tức giảm nhiệt độ xuống 230 ° C.
 • Nướng 8-10 phút với hơi nước, xả hơi và nướng trong khoảng 25 phút.
 • Sau đó tắt lò và để bánh mì 10 phút với cánh cửa đóng lại.
 • Làm mát trên giá đỡ dây.

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Bánh mì sang trọng, thơm ngon!

 • Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

 • Vỏ bánh mỏng, nhân xốp thoáng và mùi mè thơm vô cùng - rất tiện dụng cho món bánh mì này!

Món ăn được thiết kế cho

Hai ổ bánh mì hoặc một ổ bánh mì tròn

Chương trình nấu ăn:

Ghi chú

Đã xem và hướng dẫn các ý tưởng và công thức tại đây:

🔗

Xin gửi lời cảm ơn vô tận tới tác giả, EkaterinaD từ Dnepropetrovsk!

Axioma
Với sự cho phép của bạn, tôi sẽ tiếp tục chủ đề và hiển thị, với sự trợ giúp của buổi chụp ảnh, món bánh nướng ngày hôm nay của tôi. tròn bánh mì mềm với bột báng chua.

Sau khi nhào bột và sơ chế lần cuối. 4- Một giờ lên men của nó, chúng tôi tạo thành một chiếc bánh mì TRÒN.Phủ hạt vừng lên bề mặt ẩm:

Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Với một con dao sắc bén, chúng tôi thực hiện các vết cắt ở dạng hình vuông:

Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Và đây là cách các vết cắt tách ra sau khi 8nướng phút:

Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Tôi mở hé cửa lò để thoát hơi nước.
Ảnh tiếp theo chỉ là cận cảnh! Đẹp trai trên bàn nướng:

Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)

Bánh mì này thơm, mềm và mềm đến mức bạn phải cắt thật cẩn thận:

Bánh mì mềm với bột báng chua (lò nướng, loại cao cấp)
olaola1
Choáng váng !!! Kết quả tuyệt vời như mọi khi.
Iriska
AXIOMA
Không có từ nào!!! Khi tôi nhìn thấy một bức ảnh nhỏ trên trang chính, tôi ngay lập tức nghĩ rằng BẠN!
Freken Bock
AXIOMA, rực rỡ! Tôi muốn trồng bột chua.
Vereni4ka
Tôi đã thử làm chiếc bánh mì này, kết quả thật đáng buồn ((Tôi đã làm mọi thứ theo công thức, tôi đã trồng bột chua theo phương pháp Tahero vài ngày trước, làm mới bộ khởi động hai lần, nhào bột từ tất cả các nguyên liệu, nó được như đã mô tả, có lẽ còn nhiều hơn mức cần thiết, vì vậy tôi đã thêm một ít bột khi kéo căng và gấp lần đầu tiên. Sau lần thử và định hình đầu tiên, bột không giữ được hình dạng của nó ((Tôi nghĩ sau khi phết bột sẽ có gì đó thay đổi Nhưng không, bánh chỉ bung ra, kết quả là bánh không nướng, vụn bánh bị ẩm bên trong, không còn hình thức, không phải vậy, bạn cần chú ý điều gì? Công thức này chắc chắn không cần men?
Axioma
Trích: Vereni4ka


Tôi đã cố gắng làm bánh mì này kết quả là đáng buồn (Tôi đã làm mọi thứ theo công thức, bột chua theo phương pháp Tahero được nâng lên một vài ngày trước, làm mới bộ khởi động hai lần, của tất cả các thành phần Tôi nhào bột, nó vui mừng như mô tả, có lẽ thậm chí nhiều hơn mức cần thiết, vì vậy tôi đã thêm một chút bột mì khi tôi kéo dài và gấp lần đầu tiên. Sau lần kiểm tra và tạo hình đầu tiên, khối bột đã không giữ được hình dạng của nó ((Tôi nghĩ rằng sau khi chia tay, một cái gì đó sẽ thay đổi, nhưng không, nó chỉ lan ra... Kết quả là nó không được nướng, vụn bánh bị ẩm bên trong, không có hình dạng. bạn đã làm gì sai? Bạn nên chú ý điều gì? Công thức này chắc chắn không cần men?
Sau khi đọc bài này, tôi đã vô cùng suy sụp. 🔗

Bánh mì được nướng theo công thức này chỉ nên gợi lên những cảm xúc tích cực.
Cho đến nay, không có khiếu nại về tính toán của phương pháp chuẩn bị của nó. Tại sao mọi thứ lại buồn như vậy, lỗi của ai và ở đâu? Tại sao bạn lại bị dính bột? ..

Chúng ta cùng nhau đọc: 🔗

Trích dẫn: AXIOMA


... Từ hỗn hợp rây bột mìbột báng, men, muối và nước nhào với móc máy gặt nhào bột ở tốc độ chậm cho đến khi hình thành cấu trúc hơi dính có độ đặc vừa phải, cho đến khi bột hoàn toàn ẩm ...
Như các bạn thấy, ở khâu nhào bột này không có dầu thực vật !!! 🔗
Giai đoạn này còn được gọi là chuẩn bị bột "mù". Tiếp theo là quá trình tự phân - thời gian hấp thụ độ ẩm của bột mì và bột báng. Và chỉ gần cuối lô CHÍNH, hãy thêm dầu thực vật.

Trích dẫn: AXIOMA


... Tiếp tục nhào ở tốc độ trung bình cho đến khi gluten bắt đầu hình thành, thêm ô liu bơ và nhào lại cho đến khi đồng nhất. Toàn bộ lô mất 10-12 phút. Bột báng là một loại bột và nếu bạn làm quá tay thì bột này có thể bị nhào ...

Nếu bạn bỏ qua kỹ thuật được mô tả trong chủ đề, đừng trách gương ...
Thêm nữa. Bột mì cứng (semolina) đã được sử dụng để nhào bột gì và nó có được sử dụng gì không? Bột được nhào bằng móc trong máy trộn, trong HP hay bằng tay? Men mạnh như thế nào? Đánh giá bằng kinh nghiệm nấu ăn đáng buồn văn hóa bắt đầu từ ngũ cốc nguyên hạt (“Câu trả lời số 106) Mọi thứ ở đó cũng tệ ...
Lưu ý rằng tôi không đề cập đến việc sử dụng chất khởi động lên men tự phát trong công thức này!

Tạo hình và nướng lại xấu.
Trong môn học Bánh mì không men Ailen xấu nữa.
Thật buồn khi đọc ... Năm bài viết trên diễn đàn - và mọi thứ thật buồn.
Vereni4ka
Cảm ơn vì câu trả lời. Tôi sẽ bảo vệ mình từ cuối cùng. Nếu bạn đọc kỹ về sản phẩm không có men của Ailen, nó sẽ nói rằng có một sai lầm trong công thức và sau kinh nghiệm đáng buồn của tôi, nó đã được sửa chữa, số lượng soda và bột nở đã được chỉ định không chính xác.
Tôi đã có câu hỏi về ngũ cốc nguyên hạt, sau khi Viki trả lời chúng, một cách bình tĩnh và dễ hiểu, mọi thứ đều thành công và một loại bột chua tuyệt vời đã mọc lên
Vâng, bạn đã không quy định việc sử dụng men của F. Tahero được bạn quảng cáo tốt như vậy, phải thừa nhận đây là sai lầm của tôi. Lấy cảm hứng từ lời nói của bạn rằng nó tạo ra một loại bánh mì bổ dưỡng tuyệt vời, tôi quyết định thử nó theo công thức bánh mì lúa mì của riêng bạn. Nó có vẻ khá hợp lý với tôi.
Quá trình nhào được thực hiện trong KhP, dầu được đổ vào sau 4 phút nhào, khi bột được làm ẩm và bắt đầu hình thành gluten. Thực ra bạn không cho biết chính xác thời gian bổ sung dầu. Toàn bộ đợt kéo dài 12 phút.
Chúng tôi sử dụng bột báng và bột mì trắng thông thường loại cao cấp nhất.
Tôi không phải là một chuyên gia lớn về bột chua, tôi đã làm mới bột chua của F. Tahero hai lần, như bạn nói trong công thức của mình. Em ấy lớn lên, nổi bong bóng và có mùi kem rất dễ chịu.
Mình đã dùng dầu mè, theo mình biết thì được phép thay thế loại dầu thực vật, đính chính lại nếu không đúng với công thức này.
Tuy nhiên, bản chất của bài đăng của tôi không phải là phàn nàn, mà là mong muốn tìm ra những gì đã làm sai và làm thế nào để đạt được một kết quả tốt. Ngoại trừ tôi, có thể thấy từ cuộn băng, chưa có ai nướng chiếc bánh mì này.
Tôi nghĩ nếu bạn giải thích thêm một chút về độ đặc của bột, thời gian chính xác thêm bơ, và quan trọng nhất, giải thích bột chua là gì và cách sử dụng cho bánh mì này, kết quả sẽ khả quan.
Tôi thực sự yêu thích công thức này và kết quả bạn đã thể hiện. Tôi cũng muốn nhận được một cái gì đó giống như bản thân mình.
Hơn nữa, tôi đã phát triển một lượng lớn văn hóa khởi đầu của F. Tahero và tôi muốn sử dụng nó.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì