Xúc xích gan tự làm "Gorlovskaya"

Thể loại: Món thịt
Xúc xích gan tự làm Gorlovskaya

Thành phần

gan nào (tôi có thịt gà) 850 gam
mỡ lợn tươi (tôi có má) 500 gam
trứng 9 miếng
bột báng 200 gam
tỏi bóc vỏ 50 gam
nhục đậu khấu 1/3 thìa cà phê
tiêu đen xay 1/2 muỗng cà phê
Muối 16 gam
---------------- --------
vỏ heo
lá nguyệt quế 1-2 miếng
đậu ngọt 4-5 miếng
Muối
chai nhựa
bơ hoặc mỡ để chiên

Phương pháp nấu ăn

 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaGan rửa sạch, cắt bỏ gân.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaCắt nhỏ gan. Các miếng khoảng 8-10 mm. Để cắt gan dễ dàng hơn, bạn cần làm đông lạnh gan một chút.
 • Xúc xích gan tự làm Gorlovskaya
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaRửa sạch mỡ. Cắt 1/3 miếng thịt xông khói thành những miếng nhỏ có kích thước từ 5-7 mm.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaCho 2/3 lượng mỡ lợn qua vỉ nướng lớn nhất của máy xay thịt.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaBóc vỏ và chà xát tỏi hoặc cho qua máy ép.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaTrong một đĩa tráng men hoặc thép không gỉ, gấp gan, thịt xông khói, tỏi, muối và gia vị. Pha trộn.
 • Xúc xích gan tự làm Gorlovskaya
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaThêm bột báng và trộn đều tất cả mọi thứ.
 • Xúc xích gan tự làm Gorlovskaya
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaRửa sạch trứng và không còn vỏ, nới lỏng.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaĐổ trứng vào gan, khuấy đều, đậy nắp và để trong vòng 8 - 10 giờ. Trong thời gian này, bột báng sẽ nở rất tốt.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaThịt xay cho xúc xích vẫn còn khá lỏng.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaChúng tôi rửa vỏ, nếu chúng bị nhiễm mặn, dưới vòi nước chảy. Nếu vỏ của bạn khô, hãy ngâm trước. Vỏ của tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng. Tôi chỉ rửa chúng khỏi muối. Vâng, nếu bạn có vỏ tươi, chưa bóc vỏ, thì bạn sẽ phải rất cố gắng để làm sạch chúng từ lớp mỡ bên trong sang độ trong. Nhưng thông thường ở các cửa hàng họ bán đồ dùng sẵn.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaKhi nhồi xúc xích này, ống tiêm xúc xích hoặc máy xay thịt có gắn phụ kiện đặc biệt sẽ trở nên vô dụng đối với chúng ta. Chúng tôi lấy một chai nhựa và cắt nó ra. Để khoảng một phần ba chai trên đỉnh cổ.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaChúng tôi kéo ruột qua cổ chai. Chúng tôi lấy không quá 2 xúc xích, khoảng 30 cm.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaĐổ thịt băm vào phần ruột chai đã cắt sẵn rồi đổ vào ruột. Ngay sau khi thịt băm nhuyễn đến cuối, chúng ta thắt ruột lại thành một nút.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaChúng tôi nhồi nhét nó rất tự do. Khoảng một nửa âm lượng. Nếu bạn lấp đầy nó quá chặt, thì vỏ bọc sẽ vỡ ra trong quá trình xử lý nhiệt. Phần bột báng sẽ nở ra và gan có xu hướng sưng lên. Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên làm đầy một hoặc hai chiếc xúc xích. Chúng tôi buộc đầu thứ hai cũng bằng một nút.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaNếu bạn làm hai chiếc xúc xích, thì bạn hãy xoắn ruột vào giữa, tạo thành những chiếc xúc xích dài 10-12 cm.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaCho lá nguyệt quế, hạt tiêu và một chút muối vào nước sôi. Chúng tôi hạ thấp xúc xích. Chúng ngay lập tức chuyển sang màu trắng. Chúng tôi dùng kim đâm vào mỗi xúc xích ở hai hoặc ba nơi mà chúng ta nhìn thấy không khí. Nó có thể nhìn thấy rõ ràng tại thời điểm này. Nếu điều này không được thực hiện, thì ruột cũng có thể bị vỡ. Để nước sôi, giảm nhỏ lửa và cho lạp xưởng vào nấu sau khi sôi khoảng 30 - 40 phút.
 • Xúc xích gan tự làm GorlovskayaLấy xúc xích đã hoàn thành ra khỏi nước và chiên trong dầu thực vật hoặc mỡ lợn cả hai mặt cho đến khi chín vàng. Cháy trung bình.
 • Phục vụ xúc xích lạnh. Vì vậy, chúng ngon hơn nhiều. Kết cấu trở nên đàn hồi.
 • Xúc xích gan tự làm Gorlovskaya
 • Nấu ăn không khó, cái chính là bạn phải làm bằng tình yêu thương dành cho những người thân yêu của mình)

Ghi chú

Một vài năm trước, công thức này đã được chia sẻ bởi khách hàng của tôi từ thành phố Horlivka, vùng Donetsk. Đó là lý do tại sao tôi đặt tên cho xúc xích là "Gorlovskaya".
Công thức được đưa ra cho 5,5 kg gan và mọi thứ khác, tương ứng. Khách hàng bán xúc xích này. Tôi đã thay đổi công thức một chút. Giảm gần một nửa số lượng tỏi và thêm gia vị. Họ không có trong công thức. Cô gái nấu món xúc xích này trong những chiếc túi ni lông thông thường, tạo thành những "viên gạch" nặng 500-600 gram. Cho túi vào nước, dùng lực ấn xuống để chúng không nổi lên và nấu trong 2 giờ.Sau đó, cô đặt những chiếc túi dưới sự áp bức và để chúng nguội. Cô ấy bán nó với những "cục gạch" như vậy.
Tôi làm món xúc xích này trong một cái bụng heo, chiên giòn và không tạo áp suất. Cô ấy đã trở nên dày đặc, không rơi vỡ. Ngay cả khi vỡ ruột, nó vẫn giữ nguyên hình dạng của nó. Vì vậy, tôi nấu nó, và sau đó tôi chiên nó.
Mặc dù có thành phần khác thường như vậy nhưng xúc xích lại thơm và rất ngon. Nếu bạn không biết mình cho vào đó những gì, bạn sẽ không bao giờ đoán được rằng có bột báng và rất nhiều trứng. Hãy tin tôi. Tôi khuyên bạn nên)

posetitell
Nó trông và đã có hương vị thần thánh. Và nếu trong các gói, thì các nội dung thường được phân tách? Tôi chỉ sợ rằng tôi sẽ không tìm thấy tử cung, hoặc nếu tôi tìm thấy nó, tôi sẽ không xử lý nó.
ulaaa
Mọi thứ, như mọi khi, chết đi sống lại có thể ăn được, nhưng gan ruột trong gia đình tôi không qua khỏi
Nếu làm trong túi thì chiên sẽ không được nhưng tiếc quá, ngon quá ((((((
ang-kay
Các cô gái, cảm tạ. Thật vui khi bạn quan tâm đến một xúc xích như vậy.
Trích: posetitell
sau đó các nội dung được tách ra bình thường?
Nikka, Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ tách biệt tốt.
Trích dẫn: ulaaa
Nếu thực hiện trong túi, sau đó chiên sẽ không hiệu quả,
ulaaa, bạn thả ra khỏi gói sau khi ép và chiên từ tất cả các mặt. Tôi chiên những cái đã nổ mà không có gì cả. Tất cả mọi thứ chiên và giữ hoàn hảo.
Tumanchik
Trích dẫn: ulaaa
thả chết có thể ăn được
không chỉ thả chết, mà thả chết-thả-chết !!!!!!!!!!!!!!!!!!!! trong dấu trang chạy bộ và trong menu tiếp theo !!!!! hiện tại đã ăn pate gan. nó là cần thiết để nghỉ ngơi cho gan. và chỉ cho xúc xích !!!!! MUỐNUUUUUUUUUUUUUUUUUUUU UniMAGUUUUUUUUUUUUUUUUUU Ờ!
Zhannptica
Fallout, vkuuuusnoooooo)))) Tôi vẫn không thể thoát khỏi cái trước đó, nhưng nó đây rồi ...
Nhưng tôi biết mình sẽ làm gì vào cuối tuần !!

Đó là, một máy xay thịt là vaaasche vô dụng ?? Không đại diện cho KAAAC với một chai thú vị
Alena Besha
ang-kaybạn đang làm gì đấy! Tôi sẽ bắt đầu gầm lên ngay bây giờ. Tôi đã không ở nhà ở Gorlovka trong một năm, nhưng đây là một công thức nấu ăn, và thậm chí với tên của chính quê hương tôi ... Đối với công thức, như mọi khi, cảm ơn rất nhiều! Làm tôi cảm thấy nhớ nhung, chết tiệt
julia007
ang-kay, Angela, Xúc xích tuyệt đẹp!
anna28
Cảm ơn bạn đã nhắc nhở công thức. Khi tôi đọc đến "nấu ăn trong túi nhựa và đặt chúng dưới tải", tôi nhớ rằng tôi cũng đã nấu món này, rất ngon, nhưng có ít trứng hơn nhiều. Cho 0,5 kg gan, 300 g mỡ lợn, 3 quả trứng, 1 cái chén. bột báng, 2 nhánh tỏi. Và tôi cũng cho thêm lòng gà, dạ dày, ức gà. Thật vậy, nó hóa ra rất ngon.
liyashik
Angela, bạn có thể nấu ăn mà không có trứng? Ồ, 9 quả trứng chưa chắc đã được phép. Và vì vậy, ho ...
ang-kay
Các cô gái, và cảm ơn bạn đã chú ý)
Trích: Alena Besha
... Tôi đã không về nhà ở Gorlovka trong một năm
Alyona, buồn. Tôi hiểu ((giữ ấm với xúc xích)
Trích: Zhannptica
Không đại diện cho KAAAC với một chai thú vị
Jeanne, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Bạn sẽ thấy. Và bạn cần phải kiểm soát đồ nhồi thật cẩn thận. Tốt hơn để lấp đầy cùng nhau.
Trích dẫn: Anna28
Cho 0,5 kg gan, 300 g mỡ lợn, 3 quả trứng, 1 chén. bột báng, 2 nhánh tỏi. Và tôi cũng cho thêm lòng gà, dạ dày, ức gà. Thật vậy, nó hóa ra rất ngon.
Anna, Tôi không nghi ngờ gì rằng nó rất ngon, nhưng hương vị sẽ khác.
Trích dẫn: liyashik
Bạn có thể nấu ăn mà không có trứng?
Trích dẫn: liyashik
Oh, 9 quả trứng, có lẽ, bạn không thể
Leah, trong câu hỏi của bạn và câu trả lời. Bạn không thể có được một chiếc xúc xích như vậy nếu không có trứng. Mặc dù bạn có thể loại bỏ bột báng, và chỉ để lại gan và mỡ, giảm ít nhất 50%. Đổ đầy hỗn hợp này, luộc xúc xích và chiên. Nó sẽ ngon. Chỉ xoắn nửa gan. Tôi cũng làm vậy. Không biết trên diễn đàn có món xúc xích gan như mình vừa mô tả không nhỉ?
Iri55
Trích: Zhannptica
Đó là, một máy xay thịt là vaaasche vô dụng ??
Tôi đã từng thử một thứ như vậy qua máy xay thịt. Tôi đến đó, và cô ấy trở lại. : girl_cray: Mọi thứ đều ở trong chất lỏng này.
Nhưng rất ngon. Tôi đã làm nó mà không có trứng và bột báng. Chỉ có gan, tim, thịt, mỡ lợn. Nó phải được thực hiện theo công thức của bạn.
Sibiryachka38
Angela, tôi có thể sử dụng xoắn gan không? Chúng tôi mua thịt tươi và tôi ngay lập tức xoắn cả gan để làm bánh nướng. Và tôi rất muốn làm một chiếc xúc xích như vậy.
ang-kay
Trích dẫn: Iri55
Nó phải được thực hiện theo công thức của bạn.
Đầu ra sẽ bật ra nhiều hơn))
Trích dẫn: Sibiryachka38
tôi có thể sử dụng xoắn gan?
Svetlana, Tôi nghĩ bạn có thể. Chỉ có vết cắt sẽ không được khảm, nhưng rắn.
louisa
Angela, một công thức siêu tuyệt vời khác, hãy mang nó đến con heo đất của tôi, cảm ơn. Và bạn không vô tình có một công thức làm xúc xích gan, chẳng hạn như thời thơ ấu?
ang-kay
Louise, cảm tạ.
Không có công thức cho xúc xích gan. Nhưng bạn có thể cố gắng tái tạo nó. Chỉ cần đạt được độ sệt bằng một cách nào đó?
Miloviza
Angela, câu hỏi khó. Tôi có "một cái gì đó" trong muối trong tủ đông của tôi. Tôi lấy nước đun sôi từ bạn cho xúc xích. Nhưng nhiệt kế của tôi đã biến mất trong gói lần thứ hai. Rõ ràng không phải là định mệnh).

Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là một tử cung sẽ phù hợp với công thức này. Đúng?)

Tôi bị mất một mảnh giấy, chỉ có "cái gì đó" trong tủ đá

Z. s. Nó có phải là muối thông thường không?
ang-kay
Helen, đây là cái vỏ đó, và đúng vậy, muối rất phổ biến ở đây.
Miloviza
ang-kay, Cảm tạ! Tôi đã bỏ qua.
Tôi cũng tìm thấy một công thức tương tự cho xúc xích Donbass. https://Mcooker-vin.tomathouse.com/in...on=com_smf&topic=473734.0

Tôi quyết định bắt đầu với anh ấy. Với thịt có thể nói như vậy)
ang-kay
Lenochka, làm đi. Bạn sẽ không hối hận. Cả hai xúc xích đều ngon)
Linh dương đầu bò
Angela, bạn lại có một kiệt tác khác phải không? Tôi đi rã đông gan và mỡ lợn, để chín vào ban đêm, và tạc vào buổi sáng.
ang-kay
Sveta, nào. Nó hóa ra ngon. Chỉ cần lấp đầy nó rất lỏng lẻo. Yên nghỉ.
Linh dương đầu bò
ang-kayAngela, xúc xích rất ngon. Cô nói, ngay cả cháu gái cũng rất hay quấy khóc.
Nhưng tôi, như mọi khi, không thể. Mình quên cho hạt tiêu vào thịt băm, tuy mình nhồi yếu nhưng thành ra rất mạnh, ruột nổ (thủng) nhưng xúc xích không bị mất hình dạng. Tôi thậm chí còn chiên chúng sau khi luộc. Bây giờ tôi đang đợi tôi đi làm về và đánh giá cao xúc xích.
Được làm từ gan bò nên lá gan cắt miếng vừa ăn rất dai. Từ gà - điều này sẽ không xảy ra.
Tôi chắc chắn sẽ lặp lại. Cảm ơn vì công thức
Tumanchik
Anzhik tồn tại trong bao lâu? Tôi có thể đóng băng không? Tôi muốn làm điều đó trước cho năm mới.
ang-kay
Trích: Linh dương đầu bò

ang-kayAngela, xúc xích rất ngon. Cô nói, ngay cả cháu gái cũng rất kén chọn.
Nhưng tôi, như mọi khi, không thể. Mình quên cho hạt tiêu vào thịt băm, tuy mình nhồi yếu nhưng thành ra rất mạnh, ruột nổ (thủng) nhưng xúc xích không bị mất hình dạng. Tôi thậm chí còn chiên chúng sau khi luộc. Bây giờ tôi đang đợi tôi đi làm về và đánh giá cao xúc xích.
Được làm từ gan bò nên lá gan cắt miếng vừa ăn rất dai. Từ gà - điều này sẽ không xảy ra.
Tôi chắc chắn sẽ lặp lại. Cảm ơn vì công thức
Tôi rất vui vì tôi thích xúc xích. Tôi đã viết rằng ngay cả khi vỏ bị vỡ, xúc xích vẫn còn nguyên vẹn và có thể được chiên. Bạn thấy đấy, tôi không lừa dối)
Rất có thể cần phải nấu gan bò trong một giờ. Tôi chỉ nhận ra gan gia cầm, vì vậy tôi đã không thử làm với thịt bò. Hoặc, cách khác, cắt nhỏ hơn nữa.
Thứ, tốt, nó rất cần thiết một cách tự do. Nói cho tôi biết nó phát triển như thế nào


Đã thêm vào Thứ Hai, 12 Tháng Mười Hai 2016 2:54 PM

Trích: Tumanchik
Anzhik tồn tại trong bao lâu? Tôi có thể đóng băng không? Tôi muốn làm điều đó trước cho năm mới.
Bạn chắc chắn có thể đông lạnh, và sau đó chỉ chiên. Nó nằm chính xác trong tủ lạnh trong một tuần. Nhưng tôi sẽ cố gắng ăn nó càng nhanh càng tốt. Gan cũng vậy.
Linh dương đầu bò
Trích dẫn: ang-kay
Thứ, tốt, nó rất cần thiết một cách tự do. Nói cho tôi biết nó phát triển như thế nào
Nó phát triển, và nó vẫn phát triển như thế nào. Bạn đặt một xe đẩy vào một cái chảo, và bạn sẽ có một toa xe.
Nhân tiện, nếu ai định làm xúc xích này, tôi khuyên bạn nên luộc nó trong một cái bát lớn. Trong quá trình nấu, xúc xích nở ra nhiều hơn so với mì quá chín.
Trích dẫn: ang-kay
Tôi chỉ nhận ra lá gan của một con chim,
Tôi cũng nể phần gan của con chim, nó mềm hơn rất nhiều. Nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ thử thịt bò. Một bước, như bạn thấy, đã trôi qua. Bây giờ tôi sẽ làm từ con chim.
ang-kay
Vào trong. Hóa ra rất nhiều. Và không có bột báng để thưởng thức, mà chỉ có gan.
Linh dương đầu bò
Trích dẫn: ang-kay
Và không có bột báng để thưởng thức, mà chỉ có gan.
Vâng, bột báng không có cảm giác gì cả.


Oktyabrinka
Angela, xúc xích thì siêu thôi, nhưng tôi có vấn đề đến nỗi đống gan cũng khác, nhưng tôi lại căng bằng mỡ lợn, và tôi thậm chí không biết làm thế nào để thay thế nó, nhưng tôi rất muốn có một chiếc xúc xích như vậy
Linh dương đầu bò
Oktyabrinka, Tanya, tôi sẽ phát ra một giọng nói từ phía sau bụi cây. Chất béo không thể thay thế bằng bất cứ thứ gì. Lard = mỡ lợn.
ang-kay
Trích dẫn: Oktyabrinka
nhưng tôi đã căng với mỡ lợn, nhưng tôi thậm chí không biết làm thế nào để thay thế nó,
Trích dẫn: Linh dương đầu bò
Lard = mỡ lợn.
Tatyana, cảm tạ. Sveta đã trả lời chính xác. Hoặc cố gắng tìm thịt lợn rất béo, hoặc ức.
Oktyabrinka
Nhẹ, sau đó như một kẻ ăn mày. Tôi thực sự đã nghĩ rằng sẽ đưa con ngỗng qua máy xay thịt, nhưng có lẽ khi luộc phù lên thì nó sẽ phát hiện ra thịt lợn ở làng Tatar - đây là một vấn đề.
Linh dương đầu bò
Oktyabrinka, Tanya, có lẽ bạn nên thử làm một phần nhỏ với mỡ ngỗng? Đột nhiên nó sẽ trở nên ngon.
ang-kay
Tatyana, nếu bạn chịu đựng tốt thịt cừu, thì bạn có thể sử dụng tất cả các phần mỡ của nó.


Đã thêm vào Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016 03:27 PM

Trích dẫn: Oktyabrinka
sưng tấy sẽ biến ra
Tatyana, đây không phải từ vở opera đó. Đây không phải là loại xúc xích mà để rán.
Yarik
Angela, xúc xích rất ngon, rất đơn giản, cảm ơn! Tôi sẽ không đăng ảnh, những bức ảnh bên ngoài vụng về lộ ra, tôi gặp sự cố khi nấu ăn, tôi nấu ăn, tôi nhìn đầu tiên là một miếng vỏ rỗng, sau đó một miếng khác, kết quả là tất cả xúc xích "nhảy ra" khỏi vỏ, trong khi vẫn còn nguyên vẹn))) nhưng nó không có mùi vị hiển thị! Tôi nghĩ nó hơi khó khăn.
ang-kay
Yaroslavna, đối với sức khỏe của bạn. Chúng là như vậy, những chiếc xúc xích này, bên trong chúng phát triển vô cùng. Vì vậy, mọi thứ phải rất miễn phí. Nó chỉ là trực quan để điền vào đây. Một nửa ruột thẳng để mọi thứ bên trong trôi tự do. Tất nhiên, ưu điểm của chúng là không bị rã ra trong quá trình nấu nướng.
Linh dương đầu bò
ang-kayAngela, tôi hoàn toàn quên nói, tôi đã nhồi ruột bằng máy xay thịt. Với một cái chai, tôi đã dành khoảng 15 phút như một con khỉ và lấy máy xay thịt ra. Rõ ràng là tôi đã nhồi kỹ tay vào máy xay thịt.
Yarik, Yaroslavna, và bạn đã nhồi ruột bằng gì?
ang-kay
Sveta, hoàn hảo. Tôi có thể đối phó với một chai với chồng tôi trong 15 phút. Đây là ai và sẽ thích ứng như thế nào.
Yarik
Sveta, Tôi đã làm một nửa phần, đầy một chai, đối phó với một phần trong 10 phút, giúp đỡ với một cái thìa.
Tatka1
Các cô gái thân mến, hãy chạy đến đây:

Hãy giúp Lyudochka của chúng tôi

Chúng tôi sẽ biết ơn sự giúp đỡ của bạn!
Tumanchik
Angela sự kiện hiếm hoi mà bạn luôn mong đợi, và bây giờ nunafignenado, đã trở thành sự thật! nửa kg gan khi rã đông thành tim. vào bất kỳ thời điểm nào khác, tôi sẽ rất vui - chúng đắt hơn nhiều. và bây giờ - hoảng sợ! làm gì?
ang-kay
Cố gắng bằng trái tim.
Tumanchik
Trích dẫn: ang-kay

Cố gắng bằng trái tim.
có thể biến chúng với thịt xông khói? hoặc cắt tất cả như nhau?
ang-kay
Ir, tôi sẽ cắt nó. Tìm cho chính mình.
Tumanchik
Trích dẫn: ang-kay

Ir, tôi sẽ cắt nó. Tìm cho chính mình.
ĐỒNG Ý!
Tumanchik
đổ !!! rất thú vị để làm! Tôi đã sử dụng cái phễu lớn nhất để làm đầy. khỏe!
phần chiếm 2 m của tử cung. cần nhớ!
nấu ăn!
ang-kay
Tôi đang đợi)
Tumanchik
Trích dẫn: ang-kay

Tôi đang đợi)
Tôi rút lại lời nói của mình. để xem chặt chẽ. 2 mét là không đủ. 2.5. toàn bộ lồng đã được nấu riêng
giữ hình dạng hoàn hảo. Bình tĩnh lại.
ang-kay
Tumanchik, bạn cần phải nhét nó để nó lủng lẳng một cách tự do. Tôi cho ruột vào, và chúng bằng phẳng với nhân bánh. Được thôi. Xúc xích này vẫn giữ hình dạng của nó ngay cả khi không có chúng.
Miloviza
xúc xích này không giữ ở tất cả)
Đã nấu chín và không.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì