Bánh mì bột gạo không chứa gluten

Thể loại: Bánh mì đặc biệt
Bánh mì bột gạo không chứa gluten

Thành phần

Bột chua gạo 100g
Bột đậu xanh 100g
Bột gạo 100g
Bột kiều mạch 100g
Bột ngô 50g
Bột ngô 50g
Lòng trắng trứng 1 máy tính cá nhân.
Đường 1h l.
Muối 3/4 muỗng cà phê
Nước 280 - 320 ml
Gia vị vừa ăn 1 muỗng cà phê

Phương pháp nấu ăn

 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • Các loại ngũ cốc mà chúng ta biết đến, chẳng hạn như lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch và lúa mạch, chứa protein gluten. Một tên khác của gluten là gluten. Chính cô ấy là người chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của khối bột, tốc độ tăng và ở nhiều khía cạnh, chất lượng của khối bột.
 • Thật không may, có những người mà cơ thể không dung nạp được gluten. Cơ thể của họ coi gluten như một chất lạ và phát ra phản ứng miễn dịch, cố gắng tấn công không chỉ gluten mà còn cả các mô cơ thể. Chế độ dinh dưỡng của những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh celiac như vậy không dễ tổ chức, vì các dẫn xuất của cây ngũ cốc có mặt trong nhiều loại thành phẩm.
 • Trong 200 năm qua, số người mắc bệnh celiac đã tăng 400 phần trăm. Điều này được giải thích là do việc lai tạo các giống lúa mì có hàm lượng protein cao.
 • Hiện các nhà khoa học Đức đang phải vật lộn với vấn đề lai tạo các loại ngũ cốc, trong đó, thông qua kỹ thuật di truyền, họ đang cố gắng ngăn chặn hoặc vô hiệu hóa một nhóm protein có hại cho người bệnh celiac, là một phần của gluten. Các kết quả thành công đầu tiên đã thu được và công việc chọn lọc tự nhiên của loại lúa mì mong muốn đang được tiến hành. Nhưng đây vẫn là vấn đề của tương lai. Và đối với những bệnh nhân bị bệnh celiac và với một số chẩn đoán khác trong đó việc loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống giúp giảm đáng kể, vấn đề vẫn còn.
 • Rốt cuộc, bất kỳ người nào cũng chỉ muốn ăn một miếng thịt hoặc xúc xích với một miếng bánh mì, hoặc ít nhất là vẻ đẹp của nó.
 • Hãy thử thay thế bánh mì thông thường, đó là nướng bánh mì không chứa gluten. Trong hầu hết các trường hợp, các công thức như vậy sử dụng men nở hoặc bột nở không chứa gluten, cũng như hỗn hợp của nhiều loại bột khác nhau từ kiều mạch, gạo, hạt lanh, tinh bột, trứng và sữa. Tôi đã cố gắng làm bánh mì bột gạo không chứa gluten từ những gì có trong tay, và ngoài ra, nó cũng không có lactose. Không nhất thiết phải mong đợi nhiều độ thoáng từ bất kỳ loại bánh mì không chứa gluten nào, nhưng hóa ra hoàn toàn có thể đạt được độ xốp và vị bánh mì.
 • Tất nhiên, có những nền văn hóa khởi động không chứa gluten làm sẵn có thể được sử dụng để làm bánh mì không chứa gluten mà không cần nỗ lực thêm, mà không cần phát triển các nền văn hóa khởi động tự làm. Nhưng tôi đã phát hiện ra điều đó sau khi nướng bánh mì của mình. Nói chung, tôi thấy rất thú vị khi tiến hành một cuộc thử nghiệm, và theo phản ứng của những người nếm thử, đó là một thành công. Bánh mì trở nên xốp, ẩm, được cắt tốt, với lớp vỏ giòn ngon tuyệt vời và vị chua dễ chịu.
 • Được khuyên dùng cho những người có vấn đề không dung nạp gluten - một loại protein từ ngũ cốc.
 • Sự chuẩn bị
 • - Trồng một loại bột chua từ gạo và bột gạo nghiền mịn. (Trộn 2 thìa gạo lứt đã nghiền mịn với 2 thìa bột gạo trong lọ vô trùng, trộn đều với nước tinh khiết, thêm vào cho đến khi thu được hỗn hợp kem chua đặc. (23 độ) Làm mới sau khi xuất hiện quá trình lên men tích cực (bong bóng và mùi chua), chỉ thêm bột gạo và nước, theo tỷ lệ, như trong men vĩnh cửu. Sau ngày thứ hai, làm mới hai lần một ngày. Sau bốn ngày, chúng tôi nướng bánh mì .
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • - Cho tất cả các nguyên liệu khô vào thùng trộn. Vì không có nhu cầu phát triển klekovina ở đây, tôi đã trộn mọi thứ bằng tay. Thêm nuôi cấy khởi động và 200 ml.nước và bắt đầu nhào. Chế phẩm này rất tích cực hấp thụ nước, vì vậy chúng tôi cho thêm một ít nước, trộn đều và để khoảng năm phút để xác định lượng nước cuối cùng. Đánh tan một ít protein và trộn vào bột. Nếu bột quá đặc, có thể cho thêm nước. Bạn sẽ có được một khối bột giống như kem chua đặc, nhất quán. Một khối dày nên thoát ra khỏi thìa một cách trơn tru.
 • Vì các nguyên liệu khô có thể thay đổi theo bất kỳ tỷ lệ nào, nên tôi cho lượng nước xấp xỉ trong công thức.
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • - Cho bột vào rất tốt một món nướng đã chuẩn bị, tức là được bôi mỡ bằng hỗn hợp chống dính và rắc bột ngô. Chúng tôi đặt phù hợp dưới nắp ở t 20 C. Nó xuất hiện 2 lần đối với tôi trong 8 giờ.
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten
 • - Chúng tôi trang trí với hạt mè nếu muốn. Chúng tôi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong năm phút, sau đó ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Kiểm tra độ sẵn sàng bằng một cái dằm. Nếu bột không dính tay là bạn đã hoàn thành. Nhưng bản thân bánh mì vẫn còn ẩm, vì vậy chúng tôi cũng chú trọng đến màu sắc của vỏ bánh.
 • Bánh mì bột gạo không chứa gluten

Ghi chú

Tôi cũng thêm các loại gia vị yêu thích của mình, vì tôi cho rằng bánh mì sẽ trở nên nhạt nhẽo, và không hối tiếc.
Vào ngày thứ hai, hương vị được cải thiện, vì vụn bánh khô đi một chút và hương vị đã chín.
QUAN TRỌNG! Các thành phần trong giới hạn cho phép của chế độ ăn không chứa gluten có thể được dùng theo các tỷ lệ khác nhau. Sẽ rất tốt nếu bạn không bị dị ứng với bột hạt nếu bạn không bị dị ứng với các loại hạt. Nhưng bột phải mỏng. Protein, như họ nói, có thể được thay thế bằng hạt lanh xay nhuyễn.

ang-kay
Vị nó như thế nào?
quản trị viên

vừa lòng, BRAVO!
Một ví dụ hoàn hảo về cách làm bánh mì không chứa gluten và thậm chí còn hơn thế nữa với gạo bột chua!
Rada-dms
quản trị viên, cảm ơn sự chấp thuận của bạn! Tôi đã nấu chín quá lâu để bắt đầu nó, nhưng mọi thứ hóa ra rất đơn giản, điều chính là men nên hóa ra.
Rada-dms
Trích dẫn: ang-kay
Vị nó như thế nào?
Đối với cá nhân tôi, hương vị của nó rất đặc trưng và khác thường, vì nó ẩm ướt, hơi dính, nhưng chồng tôi nói rằng nó trông giống như mãng cầu đen, giống như nó xảy ra trong một cửa hàng. Và ăn nó với niềm vui!
Đối với bản thân tôi, tôi sẽ không lặp lại mình, có lẽ nếu tôi chỉ thử với kê và quinoa, nhưng nó khá hợp với chồng và con trai tôi.
MariV
Chà, bạn là gì, Olya, tôi chỉ cần ngồi, vẽ, thu thập thông tin chi tiết, chuẩn bị một bài tập về bánh mì không chứa gluten - và bạn đã đánh bại tôi! Fu on bạn!

Tôi sẽ xem xét công thức cũ của tôi
Bánh mì bột gạo không chứa gluten
Rada-dms
Trích: MariV

Chà, bạn là gì, Olya, tôi chỉ cần ngồi, vẽ, thu thập thông tin chi tiết, chuẩn bị một bài tập về bánh mì không chứa gluten - và bạn đã đánh bại tôi! Fu on bạn!

Tôi sẽ xem xét công thức cũ của tôi
Bánh mì bột gạo không chứa gluten

Chà, nếu tôi biết bạn sẽ làm gì, tôi sẽ không! Bây giờ, vì tôi không thể tự bắn mình, vì vậy, tôi rơi lệ cầu nguyện, vì vậy hãy tha thứ cho tôi!

Bạn có bánh mì đẹp. Bạn sử dụng hỗn hợp gạo trong công thức của mình, vì vậy tôi tìm thấy thành phần của nó: Thành phần sản phẩm: tinh bột ngô, bột gạo, pectin, muối nở, axit xitric, kẹo cao su guar, lecithin thực vật.
Và tôi, trên cơ sở đơn giản, với bột chua nguyên chất, bánh mì, tất nhiên, sẽ nặng hơn, nhưng không có phụ gia và soda.
MariV
Bạn biết đấy, khi tôi nướng chiếc bánh mì này vào năm 2011, tôi không tìm thấy thứ gì khác ngoài hỗn hợp để nướng không chứa gluten. "Ta làm cho hắn mù mắt, từ cái gì!"
Rada-dms
MariV, Tôi vẫn chưa thể tìm thấy nhiều ý tưởng của mình, nhưng tôi đang ngứa tay! Bánh mì cuối cùng của bạn nói chung là một bài thơ! : girl-vâng: chỉ là mình chưa đạt để bày tỏ cảm xúc của mình thôi!
quản trị viên
Trích: MariV

Chà, bạn là gì, Olya, tôi chỉ cần ngồi, vẽ, thu thập thông tin chi tiết, chuẩn bị một bài tập về bánh mì không chứa gluten - và bạn đã đánh bại tôi! Fu on bạn!

Nó thường xảy ra như thế nào ... với tất cả mọi người! Một cái thìa là cách để ăn tối, bạn cần phải nhanh chóng với các công thức nấu ăn, nếu không họ sẽ qua đường như vậy!
Olya, đừng buồn - hãy mang theo phiên bản bánh mì của riêng bạn! Chúng tôi sẽ ăn tất cả mọi thứ và nói lời cảm ơn!
Rada-dms
Trích dẫn: Admin
Olya, đừng buồn - hãy mang theo phiên bản bánh mì của riêng bạn! Chúng tôi sẽ ăn tất cả mọi thứ và nói lời cảm ơn!

Hơn nữa, bạn có thể nghĩ ra rất nhiều lựa chọn! Chúng tôi đợi!
Tumanchik
Olechka, bạn đẹp trai làm sao! Tôi thậm chí không thể phân biệt nó với màu đen thông thường bởi bức ảnh. Bạn có thể làm được! Và hóa ra anh ấy không chứa gluten! Hãy tưởng tượng quả là một sự cứu rỗi cho những người bị chứng không dung nạp gluten! Có, ngay cả với bột chua - hữu ích!
NataliARH
Olga, bánh mì là một món quà trời cho cho những người không có gluten, nhưng bạn không muốn trang trí men bằng một công thức riêng? nó sẽ bị mất ở đây!
Hồ sơ
Xin chào! Hãy cho tôi biết, nếu bạn nấu trong một máy làm bánh mì, những chế độ? Có thể thay thế bột đậu xanh bằng một thứ gì đó không? làm thế nào để cải thiện công thức bằng cách sử dụng các kỹ thuật được sử dụng bởi các đồng nghiệp? những loại gia vị bạn muốn sử dụng?
cảm ơn bạn!
Rada-dms
Hồ sơ, chào buổi chiều, tôi không thể coi mình là một chuyên gia nướng bánh mì không chứa gluten, vì tôi không có nhiều kinh nghiệm. Vì không có nhu cầu sử dụng loại bánh mì này. Dựa trên những gì tôi đã cố gắng làm, tôi có thể khuyên bạn thay thế bột đậu xanh bằng bột đậu hoặc bột rau dền. Nếu máy làm bánh mì của bạn không có chế độ đặc biệt "bánh mì không chứa gluten", thì tôi không khuyên bạn nên nướng loại bánh mì này trong đó. Vì hỗn hợp nướng không chứa gluten không đòi hỏi sự phát triển của gluten, nên tốt nhất bạn không nên nhào trộn chúng trong thời gian dài. Và rất khó để đạt được ít nhất bất kỳ sự huy hoàng nào. Trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể thử nhào trong bát, sau đó nướng ở chế độ "nướng", và chọn thời gian dựa trên khả năng của máy làm bánh mì của bạn. Chúc may mắn!
Hồ sơ
Và cảm ơn! Nếu khó, hãy chia sẻ thông tin về các loại gia vị được sử dụng
Hồ sơ
Đồng nghiệp, tư vấn giúp. Ở giai đoạn nào của bột chua, bạn nên bắt đầu thu thập bánh mì (trộn các thành phần), trong khi nó sôi, trong quá trình hay sau đó? sau đó tôi không thể hiểu về nước: trong công thức có 280-320 ml., nhưng mặc dù thực tế là tôi đã cho chính xác nhiều như các thành phần được chỉ định, tôi đạt được độ nhất quán cần thiết khoảng> = 500 ml. Chiếc bánh mì đầu tiên đã nở, như trong mô tả của tác giả là 8 tiếng, gần một lần rưỡi đến 2 lần, nhưng trong thời gian chỉ định, nó không được nướng và rất ẩm bên trong, kể cả sau 2 lần nướng tiếp theo và một lần đi qua lò nướng ở thời gian và sức mạnh tối đa .. Chiếc thứ hai và thứ ba thậm chí không có kế hoạch tăng lên, mặc dù men dường như vẫn còn sống ... giải thích các sắc thái.
Cảm ơn bạn!
Rada-dms
Hồ sơ, men phải được thêm vào ở đỉnh của sự phát triển của nó, tức là, ở mức tăng tối đa của nó. Thực tế là bánh mì đầu tiên có kích thước gấp đôi chứng tỏ rằng men tốt và mạnh. Bạn có đổi mới văn hóa bắt đầu trước lần nướng thứ hai không? Cô ấy cần được cho ăn liên tục! Tôi đã nướng bánh mì với bột chua này trong vài tháng, và kết quả là rất thành công.
Đối với nước, cái khó là thành phần nguyên liệu không đồng nhất, dùng nhiều loại bột khác nhau, độ ẩm, độ đặc khác nhau, do đó người ta chỉ ra rằng cần phải xem bột.
Trong mọi trường hợp, bánh mì hoàn toàn không chứa gluten, và thậm chí không có chất phụ gia, được cho vào hỗn hợp làm sẵn, như tôi hiểu, chỉ là một sự bắt chước của bánh mì bình thường. Sẽ không thể đạt được sự mềm mại và thoáng mát như vậy. Có những trang đặc biệt, tôi đọc rất nhiều, mọi người đều phàn nàn về độ ẩm của vụn bánh và đánh giá cao ít nhất là vỏ bánh.
Nếu bánh mì không nổi lên, thì toàn bộ điểm nằm trong men: peroxit hoặc vô tri.
Bất kỳ bánh mì nào cũng phải được để yên sau khi nướng, đặc biệt là loại không chứa gluten, vì theo tôi, nó thậm chí còn lâu hơn - một vài giờ. Một lần nữa, tôi nướng trong lò, nơi hơi ẩm bay đi nhiều hơn.
Bạn biết đấy, tôi khuyên bạn, vì công thức này "không đi", hãy thử cách khác, từ các trang web nơi loại bánh mì này được nướng mọi lúc và có thể đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp hơn.
Hai chiếc bánh nướng của tôi theo công thức này đã cho ra cùng một kết quả. Và chồng tôi ăn một cách thích thú, còn tôi chỉ nhấm nháp miếng bánh. Bột giấy đã ướt! Điều này đã được chỉ ra trong công thức, cũng như thực tế là nó nên để qua đêm để cải thiện vụn bánh.
Độ dày của loại bánh mì này không được lớn. Tối đa 10 cm. Trong máy làm bánh mì, độ dày của số lượng này sẽ lớn hơn đáng kể, do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để nướng.
Bây giờ, không có gì khác xuất hiện trong tâm trí! Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ trong hình, độ ẩm, lớp vỏ và men.
Hãy thử các lựa chọn khác, nó sẽ thành tốt, hãy bày ra công thức, tất cả những người cần nó sẽ rất vui!
Chúc công thức của tôi mang lại cho bạn thật nhiều rắc rối!
Hồ sơ
Ồ không, công thức làm hài lòng. Nhưng bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải được hiểu rõ, sắp xếp, đưa "vào tâm trí." Trước đây, tôi cũng đã mày mò với bột chua lúa mạch đen và đại khái hiểu những gì sẽ xảy ra và những khó khăn nào phát sinh. Tôi chỉ muốn làm rõ một số sắc thái. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục như vậy. Nếu bạn nhớ, hãy viết địa chỉ của các diễn đàn được đề cập. Gửi đến bạn, tác giả, trong mọi trường hợp - cảm ơn!
Rada-dms
Hồ sơNhân tiện, nếu bạn cố gắng nướng theo các công thức khác, tôi khuyên bạn trước tiên nên thêm một chút men khô vào bột chua, vì kết quả không ổn định với bột chua nguyên chất. Ngoài ra còn có soda trong các hỗn hợp pha sẵn, nhưng tôi đã có một mục tiêu khác!
Đọc thêm về các tính năng của nướng bột chua trên diễn đàn của chúng tôi - thông tin và kinh nghiệm vô giá đã được thu thập. Bột chua cơm không phải là đơn giản nhất theo như mô tả trên mạng, mà đối với tôi, ngược lại, ngay sau khi cho ăn một tuần đã có mùi men tươi và sữa chua.
Hồ sơ
vì vậy tôi khỏi men và mọi thứ không lành mạnh và chạy như cũ) Và men của tôi có mùi rất tuyệt Cảm ơn bạn!
Rada-dms
Hồ sơ, Tôi đi vắng, Internet ở đây không ổn định. Để trả lời bạn, tôi đang đứng ở góc hành lang, tìm kiếm diễn đàn, và thậm chí trên máy tính bảng, là điều không thực tế. Lấy làm tiếc! Sử dụng tìm kiếm - đặt "bánh mì bột chua không chứa gluten". Tôi sẽ quay lại và tiếp tục thảo luận nếu cần thiết.
Hồ sơ
Hãy chăm sóc bản thân, kinh nghiệm của bạn sẽ vẫn hữu ích cho chúng tôi!
Yusa
Chào buổi chiều, cảm ơn vì công thức. Có rất ít công thức nấu ăn trên internet cho bánh mì bột chua không chứa gluten. Tôi nhận được bánh mì chua, tôi đã thử nó vài lần. Tôi mang men ra, như bạn đã viết, mọi thứ đều thành công, bột vừa vặn. Tôi đang làm gì sai?
Hồ sơ
Tôi sẽ thêm các quan sát của riêng tôi. Tôi đã thử nghiệm rất nhiều với loại bánh mì này. đầu tiên, anh nhào bột bằng máy trộn và đổ vào đĩa nướng. ở chế độ này, nó dễ dàng hấp thụ 500 ml. bột mì. Đương nhiên, bánh mì không được nướng trên bất kỳ chương trình nào, bên trong vẫn còn nguyên. Kết quả là, tôi đã phát triển một sự không thích dai dẳng đối với hương vị của bột kiều mạch chưa nướng và thậm chí, tôi sẽ không bao giờ cảm nhận được mùi của kiều mạch như trước nữa (đã kiểm tra))). Nói chung, tôi bắt đầu nhào tất cả những thứ này trong một chiếc máy làm bánh mì (RỒI trong trường hợp của tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng nó đóng một vai trò đặc biệt). Ở chế độ này, lượng nước được tác giả chỉ ra là khá khả quan. Nhưng đã thay đổi cài đặt thành có thể lập trình thủ công. Tôi đặt mọi thứ ở mức tối đa: 2 nhào (có vẻ như), 3 tăng, nướng. Có vẻ như tất cả mất 6 giờ 50 phút. Chưa hết, sau khi nướng xong và máy làm bánh mì chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ ấm, tôi đặt lại chương trình và nướng thêm 25 phút nữa và để nó ở chế độ duy trì nhiệt độ sau đó. Trong trường hợp này, bánh mì được nướng hoàn toàn (tốt, gần như chủ quan). Tôi không có nhu cầu sinh lý với loại bánh mì như vậy, tôi chỉ muốn thử xem liệu nó có trở nên dễ dàng hơn với nó hay không. Kết quả là, ông bắt đầu nướng bánh liên tục trong vài tháng, bỏ hoàn toàn gluten và men. Nhưng hương vị vẫn cần được tiếp tục. Chính là, bọn họ viết chính xác, này không giống nhau, bánh mì quen thuộc làm từ bột mì bình thường, đương nhiên không nên mong đợi điều này. Vì vậy, trong trường hợp của tôi, trong khoảng thời gian này thật khó để làm quen, và thành thật mà nói, tôi đã ăn nó như thể ... à, đây là cách với suy nghĩ tập thể dục cho một người lười biếng hoặc uống một loại thuốc vô vị: , Tôi hiểu rằng đó có vẻ là một may mắn, nhưng cũng không mấy ngon lành ... Nhưng, trong trường hợp của tôi, vấn đề sức khỏe mới được quan tâm. Bánh mì dễ bị vỡ và vụn. Trong trường hợp của tôi, rất khó để cắt một lát đều và mang nó đến lò nướng bánh mì, sau đó, tôi bắt đầu pha loãng nó một chút với bánh mì thông thường (mà bà con dụ dỗ) và bắt đầu thay thế đồ ngọt vào ban ngày, và buổi tối. chỉ có bánh mì này. Nói chung, chúng tôi cần tiếp tục thử nghiệm với các thành phần và lưu ý đến tùy chọn này. Nhưng tôi thực sự muốn ít nhất là không dùng đến men khô, không dùng đến bột mì thông thường, vô dụng. Chúc may mắn cho chúng tôi!
Rada-dms
Hồ sơCảm ơn vì đầu vào vô giá của bạn! Bạn thật tuyệt! Tôi cũng lấy loại bánh này làm thuốc! Chồng tôi dễ ăn, nhưng anh ấy ăn tạp, và tôi chỉ mê cái vỏ bánh!
Rada-dms
Trích dẫn: Yusa

Chào buổi chiều, cảm ơn vì công thức. Có rất ít công thức nấu ăn trên internet cho bánh mì bột chua không chứa gluten. Tôi nhận được bánh mì chua, tôi đã thử nó vài lần. Tôi mang men ra, như bạn đã viết, mọi thứ đều thành công, bột vừa vặn. Tôi đang làm gì sai?
Trong đầu tôi chỉ có một lựa chọn - men vẫn chưa mạnh lắm, và bánh mì để được rất lâu và bị axit hóa từ đó trong quá trình tăng lên.
Nhân tiện, thử bột chua khi cho vào không được chua, chỉ hơi chua nhẹ. Nếu chua thì bạn phải cập thêm một hai lần nữa rồi mới nướng tiếp.
Umm Abdurrahman
Xin chào, tôi đã đọc diễn đàn được vài năm, nhờ ơn của đấng toàn năng, tôi đã học được cách nướng bánh mì với bột chua lúa mạch đen, đọc diễn đàn tuyệt vời này, tôi có thể có được những thông tin quý giá từ đây, bây giờ tôi nướng bánh mì bằng gạo bột chua, và dạy cho những bà mẹ khác, những người đã đối mặt với vấn đề tương tự như tôi với con trai tôi. Bánh mì hóa ra cũng ngon nhưng có một điều là bên trong bị ẩm, nhiều khi rất ngậy, như trẻ con có lần cho vào như kẹo cao su dính vào răng, vào dao khi cắt ra ... Tôi hiểu rằng đây là đặc điểm riêng của loại bánh mì như vậy, nhưng có thể có một số sắc thái, mà tôi đang thiếu ...
Tôi nấu trên bột chua gạo của bạn, chỉ trong bánh mì tôi có toàn bộ bột gạo, không có đường và bơ, bánh mì rất ngon. Nhưng độ ẩm vụn này. Bên trong ít khô chỉ sau 2 ngày, nhưng sau 2 ngày thì mùi vị không giống nhau
Bánh mì bột gạo không chứa gluten
mumiz
Cảm ơn bạn rất nhiều vì công thức này! Sau một năm không có bánh mì, ánh sáng cuối đường hầm đã mở ra! Tôi chỉ thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với công thức: Tôi đã loại bỏ lòng trắng trứng và đường, vì chúng tôi không thể, tôi trộn bột đậu xanh với hạt đậu và bột đậu lăng (để tổng trọng lượng là 100 gam được giữ nguyên), thay vì một quả trứng, tôi đặt màu xanh lá cây. bột kiều mạch 30 - 40 gam.
Rada-dms
mumiz, Maria, chúc sức khỏe của bạn! Và việc bạn điều chỉnh các công thức nấu ăn theo sở thích và nhu cầu của mình là đúng, và đúng hơn nữa, hãy chia sẻ tại đây! Vì vậy, sự đóng góp của bạn vào công thức là cần thiết và quan trọng đối với nhiều người! Tôi cũng đánh giá cao kiều mạch xanh khi tôi nướng một chiếc bánh bông lan trên đó cho một chiếc bánh Đức! Chính là lục, hắc không hợp, không hợp khẩu vị!
Trích dẫn: Umm Abdurrahman
Tôi hiểu rằng đây là đặc điểm riêng của loại bánh mì như vậy, nhưng có lẽ có một số sắc thái mà tôi đang thiếu ...
Đối với tôi có vẻ như tất cả các chi tiết cụ thể giống nhau, nhưng toàn bộ vỏ bánh ăn, và chồng là vụn!
Trích dẫn: Umm Abdurrahman
Tôi nấu trên bột chua gạo của bạn, chỉ trong bánh mì tôi có toàn bộ bột gạo, không có đường và bơ, bánh mì rất ngon.
Tôi cũng đánh giá cao bột chua gạo, chúng ta phải trở lại với nó! Cảm ơn phản hôi của bạn!
Rina_88
Hôm nay tôi đã cố gắng làm bánh mì này, than ôi, có gì đó sai. Men tốt, bánh mì tăng lên, nhưng sự mâu thuẫn đã xảy ra ngay cả trong quá trình nhào trộn, tôi đã lấy 130 kiều mạch, 130 gạo và 140 bột ngô. Trứng được thay thế bằng hạt lanh nghiền mịn với nước. Toàn bộ hỗn hợp này lấy từ tôi tới 650 gam nước. Đầu tiên tôi nướng 5 phút ở nhiệt độ 220, sau đó 25 phút ở nhiệt độ 180. Sau đó 8 phút nữa, rồi 10 phút nữa, rồi lại nướng tiếp 10. Sau đó, tôi lấy bánh mì ra khỏi khuôn trên khay nướng, nướng trên một cạnh trong 10 phút, sau đó. lần thứ hai trong 10 phút, sau đó "đặt" nó chìm xuống đáy khoảng 2-3 cm, vì vậy có thể nói, các mặt rơi ra và nướng thêm 10 phút. Kết quả là, sau đó cô ấy chỉ đơn giản là tắt lò nướng, cam chịu rằng bánh mì không hoạt động, vì nó bị ẩm bên trong. Than ôi, tôi sẽ thử một cái gì đó khác. Có thể là do bột, có thể là do thiếu protein ... Nhưng kết quả là buồn
Bánh mì bột gạo không chứa gluten
Rina_88
Tôi sẽ bổ sung đánh giá của tôi, vì vậy để nói chuyện. Tôi không sử dụng bột chua gạo, mà sử dụng gạo kiều mạch của riêng tôi hàng tuần, 130 gram. Và cô ấy đã ăn tất cả cùng một loại protein gà. Một lần nữa, bột của tôi đã lấy 670 gram nước, tăng trong khoảng 8 giờ. Nướng trong 5 phút ở 220 và 32 phút ở 180. Kết quả là tốt hơn nhiều. Rõ ràng lần trước các ngôi sao không hợp nhau

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì