Florichka
Tanya, cảm ơn bạn. Và để khô cá trong 6 giờ nữa? Chưa hết, lần đầu tiên tôi cắt ngực hơi dày, và bây giờ tôi cắt mỏng theo đường chéo, nói chung là tử vong! Tôi không cảm thấy thích ăn xúc xích ở tiệm chút nào.
quản trị viên
Ira, nguyên tắc làm khô cá cũng giống như đối với thịt. Màu sắc của cá thành phẩm, không có màu hồng bên trong. Thời gian sẽ tùy thuộc vào độ đặc của thịt cá - chúng ta dùng kim đan đâm xuyên qua và kiểm tra vết cắt. Bạn cần kiểm tra từ 4-5 tiếng, cá chín nhanh hơn thịt, cũng không nên nướng quá, cá khô sẽ không ngon.
quản trị viên

Từ các đề xuất IZIDRI:

"Chúng tôi lấy cá hồi hoặc cá hồi để làm khô, muối nhẹ, thêm đường và tiêu đen. Chúng tôi cắt thành các tấm và cho vào máy sấy trên lưới. Chúng tôi sấy ở nhiệt độ 50-60 * C. Chúng tôi thu được những miếng khô đẹp.
Bạn có thể ngâm chúng, bạn có thể cho chúng vào súp, nhưng bản thân chúng đã tốt rồi. "


"Món khai vị rất thú vị là khô he. Cá trắng (ví dụ như cá chép bạc) ướp sốt hành muối tiêu đen. Chỉ cần cắt thành từng lát và sấy khô ở nhiệt độ 50-60 * C cho 8 giờ cũng vậy. Hóa ra món ăn vặt khô khan khó bỏ qua "

"Ai mà không mê mực khô nhỉ? Ai cũng mê! Có thể làm cay với bia. Hoặc mặn ngọt làm món ngon."
Gia vị - làm sạch, cắt thành dải và ướp nửa ngày trong nước tương với tiêu trắng. Sau đó, họ vắt kiệt - và để khô. Sấy khô trong 4-5 giờ ở 60 * C.
Ngọt - ta cũng cắt ra đĩa. Ướp khô: đường, muối và ớt bột. Đổ các lớp mực, đậy nắp và ủ trong bốn giờ. Sau đó, họ thấm chất lỏng dư thừa - và cho vào máy sấy. Hóa ra rất ngon "

musya
Khỏe! cảm ơn vì công thức, nếu không thì mình cứ nghĩ cách làm khô mực ... Mình sẽ đi rã đông thử
musya
Trích dẫn: Admin
Ngọt - ta cũng cắt ra đĩa. Ướp khô: đường, muối và ớt bột. Đổ các lớp mực, đậy nắp và ủ trong bốn giờ. Sau đó, họ thấm chất lỏng dư thừa - và cho vào máy sấy. Hóa ra rất ngon "
Mực với một "lấp lánh"
350 g mực bóc vỏ, rửa sạch - cắt khoanh sọc
10 g muối
5 g đường
một chút ớt (không ớt bột)
Tôi đổ mực với đường-muối-tiêu và để trong hộp để trong tủ lạnh đến sáng. Tiếp tục sấy ở nhiệt độ 70 độ 3 giờ, không còn cảm giác gì nữa. Hóa ra nó tương tự như cái gọi là tix cá, chỉ khác là mùi vị của mực!
Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
Tôi gần như quên mất - đầu ra là khoảng 100 g đồ ăn nhẹ làm sẵn
quản trị viên

Larissa, BRAVO! Mùa mực đã mở! Đẹp, và không hề khó hiểu!
Anna1957
Cả lớp, tôi phải cố gắng
musya
Tatyana, Anna, cảm tạ! công thức là một ơn trời cho những ai yêu thích món ăn nhẹ từ cá
Anna1957
Làm mực và thịt (thăn lợn, ức gà và gà tây). Mực hóa ra chín quá mà thịt thì ngược lại. Ướp chanh chua và xì dầu. Lần sau tôi sẽ điều chỉnh muối cho phù hợp với khẩu vị của mình.
quản trị viên

Anya, Down and Out rắc rối bắt đầu! Hãy đi xa hơn nữa!
kubanochka
Trích dẫn: Anna1957
Làm mực. Mực hóa ra đã được ướp muối
Và tôi phì phèo trong những giọt tiêu. Nhưng quá ngon, đơn giản là không có lời nào.
Tanyulya
Và tôi không thích mực khô ...
Tôi muốn một con cá ... rất có thể tôi cần một con cá chép bạc hoặc một con cá rô ..
kubanochka
Trích: Tanyulya
Và tôi không thích mực khô ...
Nào! Tôi cũng không thích nó, cho đến khi tôi tự mình làm điều đó.
anel
Cá hồi khô

Nó hóa ra rất ngon (và không chỉ đối với bia). Tôi mặn mà một chút, chồng tôi vẫn khỏe.

Hãy đến đây để nói chuyện


Cá hồi khô trong máy khử nước Oursson (kênh)

Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
Tanyulya
Tôi muốn bạn! Thật là một món ngon tuyệt đẹp.
anel
Tanyulya, Tatyana, cảm tạ! Lần tới tôi muốn giảm thời gian sấy xuống còn 4 giờ, lần này, có vẻ như với tôi, tôi đã làm khô nó.
Anna1957
Xử Nữ, theo ý kiến ​​của tôi, đã đến lúc yêu cầu Admin đưa công thức nấu ăn lên trang 1, như trong nhiều chủ đề đã làm.
quản trị viên
Không, chúng tôi sẽ hành động khác đi, như chúng tôi đã làm lâu nay.
Mỗi công thức mới đều được tác giả đăng dưới dạng CÔNG NHẬN RIÊNG, đồng thời cũng có phần thảo luận về công thức và phương pháp pha chế này - điều này sẽ đúng và không có gì bị mất
quản trị viên
Trích dẫn: Anel

Cá hồi khô

Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện

Nó hóa ra rất ngon (và không chỉ đối với bia). Tôi mặn mà một chút, chồng tôi vẫn khỏe.

Lena, Tôi tin rằng - rất đẹp và ngon! Chúng tôi phát hành nó với một công thức riêng biệt và đặt nó ở đây https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&board=174.0
anel
Đã viết
Anna1957
Nó thậm chí còn tốt hơn theo cách đó.
musyanya
Hôm nay tôi tự làm một ít mực khô. Máy sấy "Sukhovey M", đo nhiệt độ bằng nhiệt kế - là 60 độ. Ướp 2 lần trong 9 phút trong nồi ướp. Sấy khô trong 3 giờ. Hóa ra rất ngon, tôi đặc biệt thích vì nó là một sản phẩm tự nhiên, không có hóa chất. Trong lúc lôi nó ra khỏi máy sấy, tôi đã ăn hết một nửa .. Tôi chỉ kịp nghỉ ngơi: -X chụp ảnh .. Bây giờ tôi phải làm một số mực .. Một số dải hóa ra gần như trong suốt. Có lẽ là hơi khô. Nhưng chắc chắn là có thể ăn được .. Và đáng tiếc là nó không đủ.
Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
musya
Ludmila, mực những gì bạn cần! Tôi cũng có những chiếc trong suốt, có thể là những chiếc mua ở cửa hàng được làm từ những cá thể dày hơn, hoặc chúng được xử lý bằng cách nào đó, chúng có thể đóng vảy bằng nước sôi và chúng biến tính một phần ...
musyanya
Tôi cứ nghĩ rằng tôi sẽ nhận được tất cả những gì tốt đẹp, rằng chồng tôi sẽ không kiểm tra nó .. Ừ, không có vấn đề như thế nào !!! Kiểm tra ra thì phải chia sẻ, chúng tôi ăn mấy con mực này, có 650g con ướt, bóc vỏ, bao nhiêu con khô không kịp cân, con ăn hết. ... Nhìn chung, mực đã có trứng, lần sau bạn cần chọn những con mực không có trứng để năng suất thành phẩm lớn hơn. Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm ra chúng đông lạnh, cho dù chúng có cùng với trứng hay không? : oops: Thật tốt vì nó rẻ. Kamchatka với giá 92 rúp / kg. Mình mua 2 bịch về làm thí nghiệm .. Máy sấy giờ bận bịu, có lông vú ... Nói thật là lần đầu tiên trong đời mình được ăn mực khô. Tôi không uống bia và tất cả những thứ đó, hải sản là điểm yếu của tôi. Và tôi luôn muốn ngấu nghiến 4-5 gói mực khô. Nhưng giá cũng bị ngăn lại bởi thực tế là họ rất mặn. Và đây .. Tôi muối mỏ ít hơn, và ướp muối Valitek với ít muối độc hại hơn. Trên 650g, tôi cho 3/4 thìa muối (một thìa của Panasonic HP), 1 thìa đường nâu và ớt bột Tây Ban Nha mua ở Mỹ tại iHerb.com. và 0,5 muỗng cà phê giấm gạo. Tôi sẽ muối gói tiếp theo theo cách tương tự, chỉ thêm ớt đỏ cho cay và thêm một chút dấm cho chua. Và tôi cũng thích điều này: Tôi không có máy hút mùi, nhưng máy sấy không bốc mùi nhiều. Tức là không có mùi. Và con gà lúc này đã thơm. Khi tôi sấy khô sprat hoặc capelin, mùi giống như ở nhà ngư dân ..: swoon: Nhưng nó ngon kinh khủng ..
selenа
Các chị ơi, em cần các bác tư vấn giúp em, hôm nay em làm khô mực mà nhiều thành ra hơi lâu, bảo quản ở đâu và như thế nào, bảo quản trong tủ lạnh hay nhiệt độ phòng, và ướp muối thì ngon hơn ạ. rất ít, muối không phải là chất bảo quản trong trường hợp của tôi
quản trị viên
Trong chân không, hoặc trong nhiều túi để mùi không bay qua, bạn cũng có thể bọc chúng trong giấy bạc chặt hơn và để trong tủ đông - sẽ không có gì xảy ra với chúng.

Tôi bọc cá muối trong giấy bạc, sau đó cho vào túi và để trong ngăn đá, bảo quản rất tốt và không bị thay đổi tính chất.
selenа
quản trị viênCảm ơn bạn, Tanya, chúng được làm khô một cách khéo léo và sẽ không dính vào nhau trong tủ đông
Ovelini
Và chúng tôi không ngâm mực, chúng tôi thường làm:
- với muối, tiêu và ớt bột ngọt đỏ để có màu sắc đẹp;
- với hỗn hợp làm sẵn để muối cá đỏ và ớt bột đỏ.
Mực chúng ta làm sạch mực, rửa sạch, thái sợi rồi trộn đều với gia vị. Sau đó ở nhiệt độ 65 độ trong 3 giờ (chúng tôi cũng thích khi chúng trở nên trong suốt, ngon-giòn-nhai). Tất cả các gia vị tuyệt vời trong quá trình làm khô mực thấm vị và hương thơm của chúng.
Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
Nó xảy ra - chúng ta cất cánh sớm, khi đó chúng hơi dẻo, rất dai
Ovelini
Hôm nay tôi đã nghĩ ra một cách chế biến như vậy cho món mực A la ink brushwood
Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
Xin lỗi vì số lượng ít, một con mực như vậy nhanh chóng bay đi
SweetSveta
Ôi, các cô gái, ảnh của bạn chảy nước miếng. Hãy chắc chắn để đến cửa hàng ngay hôm nay cho mực)))
Ovelini
Đúng, Svetlana, những con mực này gây ra Pts. phụ thuộc mạnh))), làm sạch chúng không làm tôi sợ, mỗi tuần một lần tôi chỉ làm sạch 1,5 kg, và trước đó, trước thời đại sấy khô, tôi làm sạch chúng một vài lần một năm - cho những ngày lễ
Natasha K
Các cô gái, sau này máy sấy có mùi tanh không? Tôi ngày càng hiểu biết nhiều hơn về trái cây và quả mọng, vậy thì làm thế nào thông thường chúng có thể sấy khô mà không có "chất phụ gia"? Và sau đó bạn muốn mực và cá ...
SweetSveta
Trích: Natalia K
Các cô gái, sau này máy sấy có mùi tanh không?
Vâng, vâng, điều này cũng rất thú vị. Ngoài ra, căn hộ có bốc mùi nồng nặc khi mực khô không? Và sau đó chồng tôi nhạy cảm với những mùi khác nhau.
Ovelini
Chúng tôi làm khô cá và mực và hành tây - không có gì có mùi, mọi thứ đều được rửa sạch hoàn hảo. Chúng tôi có Isidri 1000 - nhựa chất lượng cao, không hấp thụ bất kỳ mùi hôi
SweetSveta
Trích dẫn: Ovelini
những con mực này gây ra och. cậy mạnh)))
Tôi thích nghiện nên rất dễ chịu khi nếm thử)))
Ovelini
Svetlana, tất nhiên là có mùi, để lan tỏa rất tốt. mạnh, có mùi như khi bạn nấu mực cùng với gia vị
Ovelini
Svetlana, và tôi cũng vậy, hôm nay đến lượt một cơn nghiện khác với chữ viết hoa - thịt nai, cuối tuần - bạn cần thứ gì đó ngon và dai))))
Ovelini
Svetlana, bạn có thể làm chả mực khi chồng không ở nhà, nấu tối đa là 3 tiếng.
SweetSveta
Tôi vui vì điều đó không lâu. Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều vì công thức và lời khuyên. Tôi sẽ làm điều đó bằng cách nào, hãy chắc chắn !!!
Ovelini
Svetlana, chúc sức khỏe, tôi sẽ rất vui nếu bạn thích nó
Ovelini
Một bổ sung khác - mặc dù các mực được bọc như gỗ cọ được nấu cùng lúc với các sọc đã cắt, nhưng gỗ cọ hóa ra lại mềm hơn các sọc (chúng tôi làm mờ chúng cho đến khi giòn)
Điều đáng tiếc
Trích dẫn: Ovelini

Đúng, Svetlana, những con mực này gây ra Pts. phụ thuộc mạnh))), làm sạch chúng không làm tôi sợ, mỗi tuần một lần tôi chỉ làm sạch 1,5 kg, và trước đó, trước thời đại sấy khô, tôi làm sạch chúng một vài lần một năm - cho những ngày lễ
Tôi đã không làm sạch mực trong một thời gian dài, tôi đổ nước sôi lên chúng và toàn bộ phim sẽ cuộn lại ở mức tốt nhất

Nhưng phương pháp này có phù hợp để làm khô không?
Tôi trụng qua nước sôi, cắt nhỏ, thấm khô trên khăn, sau đó phủ muối và gia vị ... và sau 4-8 tiếng cho vào máy sấy.
Các cô gái, bạn nói gì?
Ovelini
Tôi không thực sự thích đổ nước sôi lên, mực och. để nấu nhanh và bây giờ, trong quá trình cháy, nó nấu được một chút, nếu bạn nấu nó để làm salad thì không vấn đề gì, nhưng nếu bạn làm khô nó, theo tôi thì phương pháp này không được tốt cho lắm. phù hợp - thay đổi hương vị cuối cùng của sản phẩm và tính nhất quán của nó. Và, trong những vấn đề khác, hãy cố gắng vì lợi ích, v.v. và như vậy và chia sẻ ấn tượng của bạn với chúng tôi, rất tốt. hấp dẫn
Ovelini
Còn chả mực thì không cần ngâm chua, sau khi trộn thì thấm đều mọi thứ, rất ngon. một hương vị phong phú thu được. Mực về vấn đề này - được thực hiện tốt
SweetSveta
Trích dẫn: Pity
Tôi đã không làm sạch mực trong một thời gian dài, tôi đổ nước sôi lên chúng và toàn bộ phim sẽ cuộn lại ở mức tốt nhất
Và đối với tôi, bộ phim để lại một cách đáng kể. Mặc dù, có thể là do của tôi sau khi rã đông ...
SweetSveta
Chà, các cô gái, tôi đang báo cáo kết quả trải nghiệm của mình.
Tôi chỉ mua 500 gram mực đông lạnh để thử nghiệm (tôi phải lấy thêm). Sau khi làm sạch, gần 400 gram vẫn còn lại. Tôi đã làm mọi thứ theo lời khuyên của bạn. Ướp muối, ướp gia vị chuyên dùng cho hải sản và đem đi sấy ở nhiệt độ 65 độ trong 3 giờ. Tôi rất hài lòng với kết quả. Con gái lớn của tôi thực sự thích nó, chồng cô ấy không đánh giá cao nó (nó chỉ ăn một miếng nhỏ và dường như không nếm thử). Sản lượng xấp xỉ 95 gram.
Cá ướp gia vị, sấy khô trong máy sấy điện
Ovelini
Svetlana, làm tốt quá, ngon làm sao, bạn thích con mực nào ngon thế nào))), và chồng tôi vẫn sẽ nếm thử nó))) anh ấy chỉ đơn giản là không có thời gian, bởi vì nó không đủ, cho một phần duy nhất tôi mua ở đâu đó hai trăm ki-lô-gam, ba trăm ki-lô-gam thì sau khi làm sạch còn khoảng kg), sau khi sấy khô 300 gam.

Svetlana, rất tốt nó trông ngon miệng, chúng tôi vừa ăn của chúng tôi ngày hôm qua, tôi một lần nữa muốn sau bức ảnh của bạn)))
quản trị viên

Lisa, bạn không cần phải đăng nhiều bài như vậy trong một DÀI, đề cập đến một tác giả và trong một thời gian ngắn - bạn rất khó đọc
Bạn có thể sửa bài đăng của mình một cách an toàn và chèn văn bản bổ sung
Ovelini
Tatyana, Tôi xin lỗi, tôi chưa thực sự tìm ra cách gửi tin nhắn, tôi sẽ sửa
quản trị viên

THẾ GIỚI-BẠN BÈO!

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì