Adjika sống với dầu thực vật (không có giấm và lên men)

Thể loại: Khoảng trống
Adjika sống với dầu thực vật (không có giấm và lên men)

Thành phần

Ơt ngọt 2 kg
Cà chua 1,5-2 kg
Ớt cay (tùy chọn) 1-2 chiếc
Tỏi (con) khối lượng tịnh - 200 g 4-5 chiếc
Dầu thực vật (không mùi) 100-120 g
Muối (thô, sạch) 4 muỗng canh. thìa
Hạt tiêu đen (tùy chọn) nếm thử

Phương pháp nấu ăn

  • Đã có rất nhiều công thức nấu ăn cho các loại gia vị và adjika trên trang web, nhưng có lẽ ai đó cũng sẽ thích phương pháp này. Gia vị được thiết kế để bảo quản trong tủ lạnh và sẽ giữ được tốt cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Các sản phẩm thực tế giống như trong bộ thông thường cho adjika thô được làm từ ớt chuông, cà chua và tỏi cay. Theo quy định, những loại gia vị này được lên men trước hoặc lên men tự nhiên hoặc thêm giấm vào chúng để bảo quản ổn định trong tủ lạnh. Ở đây, dầu thực vật được thêm vào như một chất bảo quản bổ sung, giúp giữ nguyên hương vị tươi ngon của rau củ, đồng thời làm dịu đi độ chát và hăng của gia vị.
  • Trong quá trình bảo quản, gia vị được ngấm vào và hương vị hơi thay đổi, trở nên đậm đà hơn, nhưng nhờ có thêm dầu nên quá trình lên men diễn ra tinh tế hơn.
  • Chúng tôi chuẩn bị sản phẩm. Tỷ lệ các loại rau có thể là bất kỳ. Cà chua cần chắc và bùi, kem là tốt nhất. Hạt tiêu tốt hơn nên có loại ngon ngọt, có màu sắc rực rỡ. Dầu mới mong muốn từ một chai mới mở.
  • Rửa rau thật kỹ, để thật ráo nước. Sau đó, chúng ta rửa sạch ớt khỏi cuống và khoang hạt, cà chua khỏi thô. Chúng tôi cắt thành những miếng lớn để mài thêm. Bóc vỏ tỏi và cho răng vào máy xay nhuyễn.
  • Các loại rau có thể được băm nhuyễn. Tôi đã từng làm điều này, bây giờ nó thuận tiện hơn cho tôi trong cối xay sinh tố. Xay theo từng phần. Đối với mỗi phần, tôi để lại một ít chất lỏng ở dưới cùng của dao xay, để phần tiếp theo sẽ đánh nhanh hơn. Đầu tiên là ớt với tỏi, sau đó là cà chua. Tôi đổ nó vào một cái chảo (cốc) sạch và khô, cân nó, thêm muối, hạt tiêu đen từ cối xay. Nhẹ nhàng trộn và để hỗn hợp ở dạng này trong một giờ: để bọt từ máy xay sinh tố lắng xuống và ngâm trong muối. Bây giờ bạn có thể khuấy nhẹ một lần nữa và nếm thử bằng một giọt trong lòng bàn tay. Gia vị phải đủ mặn! Thêm dầu, trộn, thử lại cho muối. Nếu đột nhiên sau khi thêm dầu, bạn có vẻ như dầu không được muối, thì hãy thêm nhiều muối hơn. Gia vị không ướp muối được bảo quản kém hơn và quá trình lên men có thể diễn ra ngay cả trong tủ lạnh.
  • Các lọ và nắp đậy để đựng gia vị phải vô trùng. Mình chọn hũ nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh sẽ tiện hơn, hũ mở ra ăn nhanh hơn. Để ngăn nấm mốc xuất hiện trên nắp, tôi thoa một ít bột mù tạt đặc pha loãng.

Ghi chú

Trọng lượng của rau được chỉ định trước khi làm sạch. Để xác định lượng muối và dầu, tôi cân hỗn hợp đã xay sẵn.
Lượng muối và dầu gần đúng được chỉ ra trên 2,5 kg hỗn hợp.
Tôi làm gia vị này hàng năm - nó nằm trong chương trình chuẩn bị "bắt buộc" của chúng tôi!

Công thức nấu ăn tương tự

Adjika Abkhazian (Gayane Atabekova)

Adjika sống với dầu thực vật (không có giấm và lên men)

Rituslya
Tôi đang tìm kiếm adjichka, mà tôi đã thử cách đây một triệu năm. Đã bao nhiêu năm trôi qua, hương vị vẫn ở bên tôi.
Lyulyashik, điều đó chắc chắn rằng đây là adjichka của bạn.
Tôi chắc chắn sẽ có trong sổ tay ngay bây giờ, và vào mùa rau, tôi sẽ chuẩn bị cho mình một giỏ thuốc bổ lớn!
Lyulyashik, cảm ơn bạn rất nhiều!
Yuliya K
Ritulechka, hãy thử xem, đột nhiên đó thực sự là cô ấy! Tôi sẽ rất vui nếu bạn thích nó! Trong số tất cả những công thức đã thử nghiệm trước đây, công thức đặc biệt này đã trở thành yêu thích của tôi!

Tất cả các công thức nấu ăn

Chủ đề mới

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì