Sự hăng hái
Vị thần không nướng nồi, hoặc nướng bằng bột chua trong lò


Tôi đã được gợi ý để mở chủ đề này bởi những câu hỏi thường gặp về thuốc. Thật không may, mỗi câu hỏi được đặt ra đều giả định một câu trả lời dài dòng kéo dài nhiều trang. Vì vậy, tôi quyết định xuống tay với “ít máu” và trình bày sơ đồ quy trình nướng bánh, vốn đã trở thành thói quen hàng ngày trong gia đình tôi. Tôi không giả vờ là sự thật cuối cùng, tôi trả lời tốt nhất có thể, nhưng tôi sẽ rất vui nếu nó giúp bạn nướng bánh mì ngon. Khi nướng bánh, tôi cố tình không sử dụng những dụng cụ làm bánh đặc biệt không phải ai cũng có, nhưng trong bếp nào cũng có một chiếc bát đựng gỏi và một chiếc vạc.

Vì vậy, bánh mì tự làm của tôi bây giờ chỉ được công nhận với bột chua và chỉ từ lò nướng, họ ăn một cách thích thú, vì vậy tôi phải nướng nó thường xuyên: mỗi ngày, tối đa là hai chiếc. Như bạn có thể tưởng tượng, những công nghệ phức tạp và dài dòng phải được để lại cho những dịp đặc biệt, và để sử dụng hàng ngày, một thứ gì đó nhanh hơn, đặc biệt không tốn thời gian và không đòi hỏi những chuyển động cơ thể quá tẻ nhạt. Vì vậy, phiên bản bánh mì này đã ra đời, làm hài lòng không chỉ tôi mà cả những người tôi tự làm, và thêm vào đó, nó là một loại ma trận, trên cơ sở đó bạn có thể thay đổi khẩu vị theo ý mình. Bản thân tôi gọi anh ấy là Janus vì tính nhiều mặt của anh ấy.

Hãy bắt đầu với thực tế là men nên sống trong nhà của bạn. Cái nào? Nó không quan trọng ở tất cả, điều chính là khỏe mạnh, mạnh mẽ và ở đỉnh cao của sự tăng trưởng. Đó là trên men như vậy mà bạn nên đặt một bột. Tất nhiên, bột sẽ chín ngay cả khi men chưa chín hoặc bị peroxy hóa, NHƯNG - điều này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến chất lượng của vụn bánh và hương vị của bánh mì. 90% các vấn đề phát sinh khi nướng bột chua đều bắt nguồn từ chất lượng của bột chua, điều kiện bảo quản và cho ăn. Đây không phải là một chủ đề để tranh cãi với những người giữ men của họ trong tủ lạnh và chỉ cho ăn khi đối mặt với mối đe dọa của một con đói khát sau này, nhưng đây là những kết luận mà tôi rút ra cho bản thân sau một thời gian dài. men. Cá nhân tôi thích bánh mì bột chua hơn, không bảo quản trong tủ lạnh và không để lúc đói. Sự khác biệt về chất lượng của bánh mì là điều cần thiết và rõ ràng đối với tôi.
Sự hăng hái
Bây giờ, cuối cùng, gần bánh mì hơn.

Bột nhào: 100 g bột ngũ cốc nguyên hạt, 100 g bột mì loại 2, 200 g nước và 20-30 g bột chua chín (các lựa chọn có thể thay đổi vô thời hạn - tôi đã làm hoàn toàn với ngũ cốc nguyên hạt và kết hợp với bột mì nguyên cám với vi trùng và cám với bột loại 1, v.v ... Điều chính là bột mì trắng nguyên chất không được ngâm ủ vào khối bột và lượng của nó tương đương với 200 g).
Đánh bột chua với nước cho đến khi bông lên, thêm bột mì vào trộn đều.
Nếu mình muốn nướng buổi sáng thì mình ủ bột qua đêm, nếu mình định nướng buổi tối thì mình bắt đầu bột vào buổi sáng, trước khi đi làm. Tùy thuộc vào độ chắc của men, nhiệt độ phòng và loại bột mà bột chín từ 6 đến 10 giờ. Ở tôi, ở nhiệt độ 22 * ​​C, một khối bột như vậy sẽ chín trong khoảng 9 giờ. Nếu tôi muốn đẩy nhanh quá trình, sau đó tôi đặt nó trong lò với đèn sáng (30-32 * C).
Tập trung vào việc tăng gấp 2 lần khối lượng. Tốt nhất bạn nên sử dụng cốc đo để bắt đầu. Khi thấy bột đã nở gấp đôi, bạn có thể yên tâm bắt đầu nhào bột.
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bột nhão, ùng ục và sủi bọt, giống như cháo trên lửa nhỏ.

Bắt đầu nhào bột:
- 200 g nước,
- tất cả bột,
- 450 g bột bánh mì,
- 0,5 muỗng cà phê. men khô hoặc 5 g ép (trong trường hợp của bánh mì này, tôi không đặt cho mình mục tiêu tránh hoàn toàn việc sử dụng men, nhưng tăng tốc và làm cho các giai đoạn chứng minh có thể dự đoán kịp thời. Đối với những người muốn loại bỏ hoàn toàn nấm men, bạn có thể giải phóng mặt hàng này một cách an toàn, kiểm tra lại lần cuối để tăng gấp 2 lần),
- 2 muỗng cà phê (đo từ bông) các muối.
Sự hăng hái
Tôi đang làm hàng loạt ở Kenwood. Người thợ làm bánh mì cũng sẽ làm tốt công việc đó.

Trước hết, tôi đổ 200 g nước vào một cái bát, trên cùng - tất cả bột, và trộn cho đến khi mịn.
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Hỗn hợp bột và bong bóng nước và sủi bọt
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Rây 450 g bột mì vào dịch lỏng, thêm men và làm mẻ đầu tiên.

Bột khá lỏng, được bao bọc xung quanh móc câu, nhưng khi kết hợp dừng lại và “thân cây” được nâng lên, nó sẽ ngay lập tức trôi xuống.
Sự hăng hái
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Tôi thường nhào khoảng 8 phút. Tô của mình đậy bằng nắp nhựa nên ở đây mình để bột trong vòng 50 phút. để lên men trước. Bột nở ra và lớn dần về kích thước.
Sau đó, tôi thêm muối, nhào trong vài phút cho đến khi nó hòa tan trong bột, và chỉ sau đó thêm dầu thực vật (1-2 muỗng canh). Mình nhào cho đến khi bột nở hẳn ra sau thành và đáy bát.
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Đây là bột trông như thế nào ở cuối mẻ.

Chúng tôi để anh ấy một mình trong 20-30 phút nữa.

Sau đó, chúng tôi đổ nó lên một bề mặt phủ bột mì và sử dụng một cái nạo để tạo hình bánh mì.

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Để kiểm chứng, chúng tôi sử dụng một bát salad thông thường có lót giấy nướng.

Sự hăng hái
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Chúng tôi cấy bánh mì đã tạo thành vào một đĩa chống dính và gửi nó đến một loại tủ chống dính (bất kỳ không gian kín nào có cốc nước sôi, ví dụ như lò vi sóng) trong khoảng 50 phút. hoặc tăng gấp 2 lần.
Lò của tôi dùng điện, nóng lên có thể đoán trước được, nên sau 25 phút. trước khi kết thúc quá trình thử nghiệm, tôi bắt đầu đun nóng nó lên đến 260 * C cùng với cái vạc.
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Tôi rắc bột mì lên bề mặt của những chiếc bánh mì đã được tạo khoảng cách, cẩn thận dùng chổi phết lên toàn bộ bề mặt (dễ cắt hơn) và cắt nó theo yêu cầu của linh hồn vào ngày hôm đó.

Sự hăng hái
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Tôi chuyển miếng bột đã hoàn thành trên giấy sang một cái chảo nóng, rắc bột nhiều lần từ bình xịt, đậy nắp lại và đưa vào lò nướng. Tôi hạ nhiệt độ xuống 220-230 * C và nướng trong khoảng 15 phút. dưới nắp.

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Sau 15 phút, lấy nắp ra và nướng cho đến khi chín mềm.

Bánh mì hóa ra khô, có mùi thơm lúa mì rõ rệt và lớp vụn đàn hồi. Như con trai tôi đã từng nói: "Thật tiếc khi bạn không thể ghi mùi vào điện thoại di động để mang theo bên mình."

Tùy thuộc vào các vết cắt được sử dụng cho bột mì và cách đứng của các ngôi sao, chúng ta sẽ có được hình dạng sau của bánh mì và bánh mì vụn:

Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng
quản trị viên
Sự hăng hái, sự im lặng kéo dài trên sóng không phải là vô ích!

Bánh mì thật tuyệt vời! Những bức ảnh đẹp và mọi thứ đều được mô tả và hiển thị tốt!

Cảm ơn bạn rất nhiều, tôi rất thích xem nó rất nhiều!

Và tôi thậm chí đã tạo một bản sao để làm kỷ niệm, bột chua của tôi đang trên đường đến, tôi sẽ tham gia vào bánh mì lúa mạch đen và theo dõi bức ảnh, đặc biệt là vì chảo của tôi không hoạt động.

Cảm ơn bạn về thông tin
Sự hăng hái
nó là, các cô gái, bánh mì thực sự rất ngon. Nó là giá trị học làm thế nào để nướng nó.

Trích dẫn: Admin

chảo của tôi là nhàn rỗi.

Nhưng bạn không cần phải để nó nhàn rỗi. Tôi đã không bình tĩnh cho đến khi tôi cố gắng nướng nó trên đá và nâng bột trong những chiếc giỏ chống thấm đặc biệt ... nhưng cuối cùng hóa ra là tất cả hàng tồn kho đó, mà đối với tôi dường như là một sự thay thế tạm thời cho "phụ kiện làm bánh thực sự", hầu hết thường đi. Tôi đã không tìm thấy sự khác biệt sống động thay đổi cuộc sống giữa nướng trên đá và nướng trong chảo khiến tôi phải làm nóng trước lò nướng trong một giờ. tương đương. Và nó nóng lên chỉ sau 20-25 phút. Tôi cũng tiết kiệm cho mình những rắc rối khi "tạo hơi nước trong lò." Việc nhảy bằng bình xịt hoặc đổ nước nóng không gây hứng thú cho tôi nhiều, tốt hơn là bạn nên nướng dưới nắp.
Vì vậy, tôi sử dụng viên đá của mình trong những dịp hiếm hoi khi tôi không muốn một ổ bánh tròn mà là một thanh dài.
Sự hăng hái
Trích dẫn: Rusya

"Lợi ích" như vậy là một tội lỗi không sử dụng
Sử dụng nó cho sức khỏe)) Chỉ cần đừng quên chia sẻ với chúng tôi rằng nó ngon như thế nào cho bạn))

Trích dẫn: katyac

Nho khô, thật là một chiếc bánh mì tuyệt vời!
Làm thế nào để bạn có được những lỗ như vậy? Tôi luôn có lỗ chân lông mịn.
Và một câu hỏi khác: Mô hình Kenwood của bạn là gì?

Các lỗ hổng 80% là do nuôi cấy bột chua đúng cách. 20 người còn lại là nhào, nặn và nướng.

Tôi có Kenwood Chief 10.
Viki
Và đây là công thức bánh mì nho khô của tôi:
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Trong bột chua 100 gr. bột ngũ cốc nguyên hạt, xay từ lúa mì (dù đã tách vỏ) và 100 gr. bột mì 1 s.
Kiểm chứng dưới lớp giấy bạc. Nướng trong WOK.
Đây là những gì đã xảy ra bên trong:
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Cảm ơn sự say mê!
kava
Zest và Viki luôn ở trên cùng! Zest - với cái giá phải trả của viên đá, tôi hiểu từ kinh nghiệm của bạn rằng bạn có thể sống mà không có nó? Còn những giỏ chống cây nho thì sao? Chưa hết, theo đánh giá của bạn trong báo cáo hình ảnh, bạn nướng bánh mì trên giấy da, nhưng nó sẽ chín vàng đều từ mọi phía và từ bên dưới, nhưng vì lý do nào đó mà nó vẫn trắng và không giòn từ bên dưới?
Sự hăng hái
klazy
Làm tốt lắm, tôi mừng cho bạn vì chồng bạn cuối cùng đã đánh giá cao tất cả những nỗ lực của bạn!

Trích dẫn: klazy

Tất nhiên, xin lỗi vì tôi đã nhìn chằm chằm vào dãy lò nướng Kalashno với cái mõm của người làm bánh lợn

tốt, và cười, gần như rơi nước mắt)) Tất cả chúng tôi rời đi người dân những người làm bánh mì, con cái của một gia đình thành viên của diễn đàn Máy làm bánh mì không phải là một chẩn đoán, mà là một công cụ sáng tạo và nếu muốn, là động lực để tiếp tục táo bạo. Và bạn là một nữ anh hùng, với một đứa bé trong tay, bạn cũng quản lý để chế ngự con men

Trích dẫn: klazy

Tôi rất tốt. Tôi chỉ thích cho men ăn một lần theo phương pháp của bạn trước khi thêm nó vào bột - nó không bị peroxy hóa, không có mùi bia, v.v. Tôi từ ngày hôm qua pha 2 muỗng canh. l. tách ra, để trên kệ nóng nhất trong tủ lạnh (ở đó 10 độ), cô ấy phải nghỉ ở đó bao lâu?

bạn đã rất vui mừng sớm - về một lần cho ăn. Mọi thứ có phần khác biệt. Bột chua của tôi là một đơn vị độc lập sống và cho ăn riêng biệt, và trên một muỗng canh bột chua này, tôi tạo ra một loại bột nhào, thứ mà tôi hoàn toàn sử dụng trong bánh mì.

Bây giờ bạn và tôi có 2 muỗng canh. l. thìa bột chín trong tủ lạnh ... không đáng sợ, bạn có thể đẩy ra khỏi điều này.
Tôi sẽ làm điều này:
- kéo khối này ra khỏi tủ lạnh và giữ nó trong ít nhất một giờ ở nhiệt độ phòng để giữ ấm;
- sẽ lấy từ cô ấy không quá 1 muỗng cà phê. (chúng tôi coi phần còn lại như một phế phẩm còn sót lại của bột chua và vứt bỏ không thương tiếc) và đánh cho đến khi bọt xuất hiện trong 50 gam nước;
- Thêm 50 g bột mì vào đó và trộn đều.

Fffsø. Đây là nền văn hóa bắt đầu của bạn về độ ẩm 100%. Tôi giữ nó theo tỷ lệ này giữa bột và nước, điều đó dễ dàng hơn cho tôi: Tôi luôn biết có bao nhiêu bột-nước trong bột chua.

Bây giờ giữ nó trong khoảng một giờ - một tiếng rưỡi ở nhiệt độ phòng, để quá trình lên men bắt đầu trong đó và bạn có thể gửi nó để bảo quản trong 2-3 ngày. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng có 10 * trong tủ lạnh của bạn. Tôi đã không tìm thấy một nơi ở của tôi nơi nhiệt độ sẽ cao hơn 4-5 *.

Nếu nhiệt độ dưới 10 *, thì tất cả cảm giác trộn với bột chua sẽ mất đi: tất cả vi khuẩn "chịu trách nhiệm về mùi vị và mùi thơm của men" sẽ chết trong đó, chỉ có nấm men hoang dã là sống sót.

P. S. ngay sau khi bạn đọc được tin nhắn này, hãy lấy phần bột còn sót lại trong tủ lạnh ra và thực hiện tất cả các thao tác trên với nó, nếu không cô ấy sẽ không thoát khỏi cơn đói ngất xỉu, thậm chí là tử vong.
Sự hăng hái
Trích dẫn: kava

Zest - với cái giá phải trả của viên đá, tôi hiểu, từ kinh nghiệm của bạn, rằng bạn có thể sống mà không có nó? Còn những giỏ chống cây nho thì sao? Chưa hết, theo đánh giá của bạn trong báo cáo hình ảnh, bạn nướng bánh mì trên giấy da, nhưng nó sẽ chín vàng đều từ mọi phía và từ bên dưới, nhưng vì lý do nào đó mà nó vẫn trắng và không giòn từ bên dưới?

Hoàn toàn đúng Có một cuộc sống mà không có một viên đá! Tôi có một loại đá dày xốp thực sự nhất được thiết kế để hấp thụ độ ẩm dư thừa khi bắt đầu nướng và giải phóng nó trong quá trình nướng, hứa hẹn một lớp vỏ mỏng giòn hồng hào.

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Đây là một cho tôi.

Tuy nhiên, trong thực tế, tôi đã nghiệm ra một thực tế rằng cần phải làm nóng đá trong ít nhất một giờ, để "đế" không bị tụt lại phía trên trong việc thuộc da ... hành động này không thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Khi nướng bằng lò điện, tôi không thích tiền điện chút nào.Hơn nữa, trong một cái chảo, lớp vỏ dưới cùng bong ra không tệ hơn nhiều - nó cũng rám nắng và hồng hào.
Bây giờ có bánh mì trong lò, một chút nữa tôi sẽ chỉ ra "đế" của nó.

kava
Hãy cho chúng tôi biết bạn nướng cái gì và như thế nào, sau đó sẽ rõ hơn vấn đề với lớp vỏ dưới cùng là gì.

Và về các giỏ kiểm chứng ... Tôi cũng có CHÚNG chứ không phải một. Tất nhiên, tôi thực sự thích hoa văn, hình xoắn ốc hoặc bánh quế, mà chúng để lại trên bánh mì, nhưng chúng không có giá trị định mệnh để có được bánh mì ngon. Bạn có thể chỉ cần trang trí bánh mì với những vết cắt đẹp mắt. Ngoài ra, họ yêu cầu một thái độ nghiêm túc và chú ý hơn đối với việc kiểm định bánh mì. Nếu bạn bỏ lỡ một chút, nó sẽ lắng xuống trong một cuộc đảo chính.
kava
Zest, tôi đặt bánh mì trên giấy nướng (đôi khi trong lò vi sóng với nước nóng, đôi khi trong lò nướng điện ở 30 ° C). Sau đó, nó cũng xảy ra theo những cách khác nhau: hoặc tôi làm nóng lò cùng với tấm nướng ở mức tối đa (tôi để ở 240C) và nhanh chóng chuyển bánh mì đến đó từ lò vi sóng, hoặc sau khi nướng bánh mì trong lò, tôi chỉ cần chuyển nhiệt độ tối đa mà không cần lấy bánh mì ra. Trong cả hai trường hợp, tôi đặt một thùng chứa nước nóng xuống lò. Sau khoảng 20 phút, mình chuyển bánh từ khay nướng sang giá dây và nướng như thế này (nhưng vỏ bánh từ dưới lên vẫn không được). Đôi khi tôi chỉ chuyển chế độ nướng sang chế độ nướng thấp hơn (một lần nữa để nướng chín vàng). Hộp đựng có nước cũng có thể lấy ra sau 15-20 phút được không?
Tôi sẽ không lấy một cái chảo. Tôi muốn thử một chiếc máy làm ngỗng bằng gang có nắp đậy (nhưng sau khi sửa chữa với nhiều lần vận chuyển tôi vẫn chưa tìm thấy nó).
Lyulek

Tôi cũng sẽ đặt năm kopecks của mình, với sự cho phép của bạn.
Cô đặc biệt nướng bánh mì trên đá và trong một con vịt bằng gang được nung nóng. Hương vị thì giống nhau nhưng với phần vỏ bánh thì hoàn toàn ngược lại.
Trên đá có mặt trên đã chiên, mặt dưới chưa rang.
Trong utyatnitsa có phần trên ít chiên hơn và phần dưới được chiên kỹ.
Cô ấy nướng cùng một lúc: có một con vịt con bên dưới, một hòn đá trên cái lò nướng.
Tất nhiên, nếu đá được làm nóng trong một giờ trong lò, thì tôi nghĩ rằng phần dưới sẽ chiên tốt. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn sử dụng lò trước khi nấu các món ăn khác và đá nằm trên tấm lưới ở dưới cùng của lò.
Sự hăng hái
Đây là bánh mì tôi vừa lấy ra khỏi lò. Đã được nướng trong một cái chảo.

Hàng đầu:

Bánh mì bột chua trong lò nướng
Và dưới cùng:

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Chúng tôi có thể nói rằng nó đỏ mặt hoàn toàn đồng đều. Để có được kết quả tương tự với một viên đá, bạn phải làm nóng lò đến nhiệt độ đáng kinh ngạc trong một thời gian dài, và sau đó thực hiện các chế độ nướng.

kava

Tôi cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 260 *, chảo nóng lên đến cùng nhiệt độ. Trong điều kiện như vậy, miếng bột "nổ", tức là nó phát triển về kích thước trong lò và có màu đỏ đều.

Tôi không biết, có lẽ có những bậc thầy như vậy có thể nướng bánh mì lá lửa trên khay nướng, nhưng tôi chắc chắn sẽ không thành công. Tôi bình tĩnh nướng ổ bánh men trên một tấm nướng, nhưng đối với các nền văn hóa khởi động nặng, lớp nền sẽ rất mỏng. Tôi nghe nói ở đâu đó rằng bạn cần phải chèn ít nhất một tấm nướng vào một tấm nướng khác và nướng nó trên hai tấm.
katyac
Trích dẫn: Zest


Các lỗ hổng 80% là do nuôi cấy bột chua đúng cách. 20 người còn lại là nhào, nặn và nướng.

Tôi có Kenwood Chief 10.
Và men chính xác ("đầy đủ và ấm", tức là không có tủ lạnh) là gì? Tôi có Calvel, nhưng rất hiếm khi bị lỗ lớn. Nặn kém?

Tôi có Kenwood Prospero (cũng bằng bát kim loại, chỉ có hộp nhựa), nhưng hướng dẫn nói: nhào bột dày không quá 8 phút. Vì vậy, tôi sợ sẽ làm căng thẳng anh ấy. Bạn có thể viết tối đa là thời gian nhào Kenwood của bạn?
Lyulek
Trích dẫn: Zest

Tôi rắc bột mì lên bề mặt của những chiếc bánh mì đã được tạo khoảng cách, cẩn thận dùng cọ phết lên toàn bộ bề mặt (dễ cắt hơn) và cắt nó theo yêu cầu của linh hồn vào ngày đó.

Zest, tôi có một câu hỏi về kỹ thuật ghi bàn.
Làm thế nào để bạn thực hiện vết rạch: dưới da (gần như song song với bề mặt) hoặc ở 90 độ?
Tôi không thể có được những vết cắt đẹp trai như vậy.
Yuliki
với sự cho phép của bạn, tôi sẽ thêm,
Tôi nướng trên giấy trên một giá dây đã được nung nóng (tôi đặt chúng trong giỏ rơm).Đánh má hồng từ mọi phía. Tiếc là tôi có t max là 230, nhưng không có gì, bọt cũng được, đặc biệt bọt trên bề mặt lấy đi hơi thở của tôi, phồng lên là như vậy. Vì vậy, anh ta kéo một ngón tay để chọc, Schaub sức mạnh của tiếng kêu để kiểm tra
Về việc tạo ẩm bằng hơi nước, tôi đã đọc từ Lyudmila và không chỉ cần độ ẩm trong 3-5 phút đầu tiên, vì vậy tôi có thể xịt từ bình xịt hoặc đổ 30-50 g nước lên khay nướng phía dưới. Rất nguy hiểm! Mặt phải tránh xa. Nhưng "phòng hấp" được cung cấp bánh mì.
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Sự hăng hái
Trích dẫn: Zest

Tôi không biết, có lẽ có những bậc thầy như vậy có thể nướng bánh mì bằng men nung trên khay nướng

nhưng họ vẫn ngồi trong bụi cây và im lặng một cách khiêm tốn
Tôi đọc rằng nướng một lò sưởi với bột chua trên một tấm nướng là một nhiệm vụ vô ích, tôi đã nhận lời và thậm chí không cố gắng nướng theo cách này.

Trích dẫn: katyac

Và men chính xác ("đầy đủ và ấm", tức là không có tủ lạnh) là gì? Tôi có Calvel, nhưng rất hiếm khi bị lỗ lớn. Nặn kém?

Tôi có Kenwood Prospero (cũng bằng bát kim loại, chỉ có hộp nhựa), nhưng hướng dẫn nói: nhào bột dày không quá 8 phút. Vì vậy, tôi sợ sẽ làm căng thẳng anh ấy. Bạn có thể viết tối đa. là thời gian nhào Kenwood của bạn?

Đại loại vậy)) Bột chua chính xác là loại được cho ăn đầy đủ và không được bảo quản trong tủ lạnh. Tôi đã may mắn vì tôi sống gần như từng nhà với một fan hâm mộ lớn của chất lên men - Viki, chúng tôi thường gọi lại và chia sẻ những quan sát của chúng tôi (hai cái đầu, như bạn biết, luôn tốt hơn). Ngoài ra, Vicki có kinh nghiệm trồng và nuôi nhiều loại cây mới bắt đầu, từ nho đến Calvel. Họ nhất trí rằng điều quan trọng nhất là bạn đã trồng loại men gì, điều chính là làm mềm nó theo tỷ lệ rất cao - 1: 10-20, tức là lấy từ 10 đến 20 phần bột tươi cho một phần men. Điều này xảy ra khi tôi rửa sạch bột chua còn sót lại trên thành bình bằng nước và thêm bột mì mới vào. Sau đó, tôi có thể tự gọi mình một vài lần để cho ăn 1 đến 2, và sau đó - tất cả lại lần nữa. Đây là cách duy nhất để giữ cho men khỏe mạnh, hoạt động tốt và không bị cạn kiệt. Do đó, lượng axit dư thừa biến mất. Tôi cố gắng mò mẫm các mép của những gì được cho phép và giảm bớt hoạt động cho ăn ... không, tôi thà cho nó ăn no còn hơn là lấy một miếng bánh dày với một chút lỏng lẻo.
Bảo quản trong tủ lạnh là một cái chết cho vi khuẩn axit lactic, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ mùi thơm nào.
Sự hăng hái
Trích dẫn: katyac

Tôi có Kenwood Prospero (cũng bằng bát kim loại, chỉ có hộp nhựa), nhưng hướng dẫn nói: nhào bột dày không quá 8 phút. Vì vậy, tôi sợ sẽ làm căng thẳng anh ấy. Bạn có thể viết tối đa. là thời gian nhào Kenwood của bạn?

Kenwood của tôi hoàn toàn được làm bằng kim loại, không có giới hạn về thời gian làm việc.

Sự hăng hái
Trích: Yuliki

Về vấn đề tạo ẩm bằng hơi nước, tôi đã đọc từ Lyudmila và không chỉ cần độ ẩm trong 3-5 phút đầu tiên, vì vậy tôi xịt từ bình xịt hoặc đổ 30-50 g nước lên khay nướng phía dưới. Rất nguy hiểm! Mặt phải tránh xa. Nhưng "phòng hấp" được cung cấp bánh mì.

Tôi đã cố gắng đổ nước và phun từ một bình xịt ... không dành cho người yếu tim Những thứ này nhảy xung quanh lò làm tôi khó chịu Đó là lý do tại sao tôi thích nướng dưới nắp hơn.
katyac
Mình có một cái vạc nhôm, mình cũng nướng trong đó, thành ra lớp vỏ mỏng, giòn, nhưng lâu lâu lại muốn có bánh mì baguettes nên đang kiếm cái gì đó để thay đá.
Sự hăng hái
Trích dẫn: Lyulёk

Zest, tôi có một câu hỏi về kỹ thuật ghi bàn.
Làm thế nào để bạn thực hiện vết rạch: dưới da (gần như song song với bề mặt) hoặc 90 độ?
Tôi không thể có được những vết cắt đẹp trai như vậy.
Tôi thực hiện các vết rạch khác nhau. Trên cái cuối cùng - ở 90 độ. Đây là nếu các đường thẳng. Và nếu tôi vẽ "squiggles", thì "dưới da", nhưng không phải song song, mà là 45 độ.
Bánh mì không nên trụng quá chín và bề mặt bánh phải được “căng”, khi đó bánh sẽ dễ bị cắt.
katyac
Nho khô, để trạng thái nào để nhào? Làm thế nào để gluten được phát triển trong bánh mì của bạn?
Deva
chỉ khi bạn chắc chắn rằng có 10 * trong tủ lạnh của bạn.Tôi đã không tìm thấy một nơi ở của tôi nơi nhiệt độ sẽ cao hơn 4-5 *.

Nếu nhiệt độ dưới 10 *, thì tất cả cảm giác trộn với bột chua sẽ mất đi: tất cả vi khuẩn "chịu trách nhiệm về mùi vị và mùi thơm của men" sẽ chết trong đó, chỉ có nấm men hoang dã là sống sót.
Zest, chào buổi tối.
Nói cho tôi biết, bạn cất bột chua của mình ở đâu?
Sự hăng hái
Trích dẫn: katyac

Nho khô, để trạng thái nào để nhào? Làm thế nào để gluten được phát triển trong bánh mì của bạn?

Ồ, tất cả chúng ta đều có những loại bột và thước đo gluten khác nhau đến nỗi tôi thậm chí còn không biết trả lời chính xác hơn. Đúng hơn, đối với bánh mì này, tôi nhào bột cho đến khi gluten phát triển vừa phải. Một cái gì đó ở giữa Đơn giản và Ý, gần gũi hơn với Ý nếu bạn nướng chúng.
Sự hăng hái
Trích dẫn: Deva

Nói cho tôi biết, bạn cất bột chua của mình ở đâu?

Vào lúc này - trong nhà bếp trên bậu cửa sổ, nơi tôi có cảm giác mát mẻ nhất.
Deva
Trích dẫn: Zest

Vào lúc này - trong nhà bếp trên bậu cửa sổ, nơi tôi có cảm giác mát mẻ nhất.
Cảm ơn bạn đã phản hồi nhanh chóng như vậy. Tức là, nhiệt độ tối ưu để lưu trữ mẫu ban đầu là + 10 và 2-3 ngày để sử dụng tiếp theo. Hoặc bạn có thể giữ nó lâu hơn? Tôi nướng Ayn Rye Sourdough Bread mỗi tuần một lần. Và hóa ra là tôi không nướng bột chua tự nhiên mà bằng men tự nhiên? kể từ khi nuôi bắt đầu của tôi được giữ trong tủ lạnh ở 8 độ và năm đến sáu ngày mà không cho ăn? Nhưng mùi, khi tôi nướng, rất tuyệt và bánh mì có vị ngon.
Viki
Trích dẫn: Deva

Nói cho tôi biết, bạn cất bột chua của mình ở đâu?
Và tôi chỉ giữ văn hóa bắt đầu trên bàn bếp:
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Khi trời rất nóng, chúng "di chuyển" đến bệ cửa sổ.
Trong nhà bếp 25-27 * С. Trên bệ cửa sổ 17-20 * C (với điều kiện cửa sổ đang mở). Cho ăn kiểu Pháp (lỏng) 1: 1: 1 sẵn sàng sau 6 giờ trên bàn hoặc 8 giờ trên bệ cửa sổ. Điều này phụ thuộc vào độ thuần chủng của giống, cần thêm ít nhất một ít bột mì 1c. hoặc 2 giây. hoặc nguyên hạt và nó trở nên "phản ứng".
Deva
Trích: Viki

Và tôi chỉ giữ văn hóa bắt đầu trên bàn bếp:
Bánh mì bột chua trong lò nướng
Khi trời rất nóng, chúng "di chuyển" đến bệ cửa sổ.
Trong nhà bếp 25-27 * С. Trên bệ cửa sổ 17-20 * C (với điều kiện cửa sổ đang mở). Cho ăn kiểu Pháp (lỏng) 1: 1: 1 sẵn sàng sau 6 giờ trên bàn hoặc 8 giờ trên bệ cửa sổ. Điều này phụ thuộc vào độ thuần chủng của giống, cần thêm ít nhất một ít bột mì 1c. hoặc 2 giây. hoặc nguyên hạt và nó trở nên "phản ứng".

Wiki. Và nó có thể chịu được bao lâu ở nhiệt độ này mà không bị suy giảm nếu tôi sử dụng nó mỗi tuần một lần?
klazy
Tôi nhìn vào trong cái lọ, và có men la hét "Bác sĩ, chúng tôi đang mất tôi !!!"

kéo ra / cầm / nhặt lên / quất / thêm vào / trộn ...
"có thể gửi bảo quản trong 2-3 ngày" - để ở 10 độ và không đụng hàng? hoặc thế nào?
bù nhìn
Deva

Tôi không phải là Zest, tôi xin lỗi vì đã vào cuộc. Nuôi cấy khởi đầu được bảo quản ở nhiệt độ không chính xác 10 độ, nhưng không thấp hơn 10 độ. Nhưng. Nhiệt độ càng cao (nghĩa là càng gần với nhiệt độ phòng) thì quá trình lên men càng nhanh. Do đó, để không thường xuyên cho ăn - hãy tiếp cận gần 10 độ này nhất có thể.

Sự hăng hái
Tôi cũng sống trên bậu cửa sổ. Gần như phía bắc.
kava
Và trên bệ cửa sổ, nó phát nổ nhanh hơn nhiều so với sau 6 phần. Nói chung, trong căn hộ của tôi, nó trở nên rất nóng (trên bàn, trên bệ cửa sổ) hoặc lạnh (tủ lạnh, hành lang).
Viki
Trích dẫn: Deva

Wiki. Và nó có thể chịu được bao lâu ở nhiệt độ này mà không bị suy giảm nếu tôi sử dụng nó mỗi tuần một lần?
Không, phương pháp lưu trữ này chắc chắn không phù hợp với bạn. Hãy tìm kiếm các tùy chọn khác. Nhiệt độ tối thiểu tuy nhiên không được thấp hơn 10 *, và trong tủ lạnh là 8 *, có lẽ không có gì sai, vì bánh mì phù hợp với bạn. Nếu hôm trước đem ra khỏi tủ lạnh nướng, cho bé hâm nóng lại rồi cho bé ăn vài lần, mình nghĩ bé chỉ đỡ hơn thôi, còn nếu không có gì khác biệt thì có lẽ mẹ không nên lo lắng.
Sự hăng hái
Trích dẫn: klazy

để ở 10 độ và không chạm vào? hoặc thế nào?

chỉ cần chạm vào nó là có thể. 2-3 ngày là khoảng thời gian tối đa mà bạn KHÔNG thể chạm vào. Và nếu bạn định nướng, sau đó để nó ở nhiệt độ phòng, cho nó ăn, lên men và bắt đầu hoạt động. Tốt.mọi thứ vẫn như bình thường.
klazy
nghĩa là, nếu tôi muốn nướng, để men qua đêm trong bếp và buổi sáng trên nó (trên 1 muỗng canh. muỗng) là nó đã có thể đặt bột lên nó được không?
Sự hăng hái
Trích dẫn: klazy

nghĩa là, nếu tôi muốn nướng, để men qua đêm trong bếp và buổi sáng trên nó (trên 1 muỗng canh. muỗng) là nó đã có thể đặt bột lên nó được không?

Nếu 100 g mẫu ban đầu này của bạn luôn ở nhiệt độ phòng, thì chúng có thể dễ dàng chín và tăng kích thước ít nhất hai lần. Trước tiên, bạn cần phải chăm sóc men của bạn, bởi vì nó khác nhau đối với tất cả chúng ta. Thời gian chín phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh tự nhiên của nó và nhiệt độ trong phòng.
Nếu men đã chín vào thời điểm này, thì bạn có thể đặt bột ngay bây giờ và nướng bánh mì vào buổi sáng.

Sự hăng hái
Trích dẫn: Deva

Cảm ơn bạn đã phản hồi nhanh chóng như vậy. Tức là, nhiệt độ tối ưu để lưu trữ mẫu ban đầu là + 10 và 2-3 ngày để sử dụng tiếp theo. Hoặc bạn có thể giữ nó lâu hơn? Tôi nướng Ayn Rye Sourdough Bread mỗi tuần một lần. Và hóa ra là tôi không nướng bột chua tự nhiên mà bằng men tự nhiên? kể từ khi nuôi bắt đầu của tôi được giữ trong tủ lạnh ở 8 độ và năm đến sáu ngày mà không cho ăn? Nhưng mùi, khi tôi nướng, rất tuyệt và bánh mì có vị ngon.

+10 - giới hạn nhiệt độ thấp hơn để bảo quản.

Cũng có thể bảo quản được lâu hơn 2-3 ngày nếu rèm ở dạng bột dai và đều muối (tối đa 5-6 ngày).

Nếu bảo quản trong thời gian dài hơn mà không bón phân bổ sung, thậm chí không đúng nhiệt độ thì các axit và men lên men có thời gian “ăn hết” chất đạm của bột, đường trong đó cũng biến mất… men trở nên cạn kiệt hoàn toàn. Một loại men như vậy phải được trẻ hóa trong một thời gian dài và bền bỉ thì mới có thể mang lại sức sống. Và vi khuẩn axit lactic hoàn toàn không hồi sinh nếu chúng chết vì lạnh ... cô ấy chết nên cô ấy chết.

Bánh mì có thể có mùi thơm. Không có men bánh mì có một hương vị? Nhưng đây không phải là một bó bánh mì bột chua hoàn chỉnh. Và tôi không thích mẩu bánh mì chút nào.

Không ai kêu gọi ai làm điều này và không có cách nào khác. Mọi thứ là của bạn. Sự khác biệt về hương vị và mùi này không thể nhận thấy và đáng kể đối với tất cả mọi người. Đối với cá nhân tôi, nó là điều cần thiết. Vì vậy, tôi thích duy trì "sự thuần khiết của giống"

klazy
Trích dẫn: Zest

Nếu 100 g mẫu ban đầu này của bạn luôn ở nhiệt độ phòng, thì chúng có thể dễ dàng chín và tăng kích thước ít nhất hai lần.
Nếu men đã chín vào thời điểm này, thì bạn có thể đặt bột ngay bây giờ và nướng bánh mì vào buổi sáng.
Rõ ràng là ... cô ấy đứng ở mức +10, chưa bao giờ trưởng thành, vì vậy - nó sủi bọt một chút và tăng khoảng 10% ... Tôi đặt nó trong bếp - để nó chín ... Và làm thế nào nó tăng lên 2 lần - vậy bạn có thể đặt nó bột, hả?
Và cho phần còn lại của men? Cho cô ấy thêm bột và nước "50", để yên trong một giờ ở nhiệt độ phòng, sau đó ở + 10 trong 2-3 ngày?
Rusya
Vâng, tôi đây với bánh mì của tôi Bánh mì bột chua trong lò nướng
Bánh mì bột chua trong lò nướng cắt nóng - không thể cưỡng lại
Công thức cơ bản là đơn giản với bột chua; những thay đổi là - để lại 200 gr. (thay vì 340), nước 140 gr. (thay vì 200) và một chất phụ gia ở dạng bột kiều mạch Bắc Âu, yến mạch, bột mì.
Đã cố gắng rất nhiều để theo dõi Izyuminkin hướng dẫn. Nhưng... một lần nữa tất cả các bánh mì bị nứt, và nó bắt đầu nứt ngay cả trong quá trình kiểm tra. Công bằng mà nói, cần lưu ý rằng tôi nướng mà không có nắp đậy (tốt, tôi không có một cái bình phù hợp) và lò nướng - bạn không thể nhìn mà không rơi nước mắt ...
Những lần đầu bột mỏng (tôi sợ cho nhiều bột, vì cố làm theo đúng công thức), bây giờ lại là một loại bún cổ điển ... À, lại có chuyện gì vậy? Làm ơn giúp tôi với!!!
Sự hăng hái
Rusya

Tôi có thể nói như vậy đối với người mới bắt đầu - bạn có một chiếc bánh mì rất ngon trong lò. Tuy nhiên, việc làm ngược lại sẽ dễ dàng hơn - ngay từ đầu, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các công thức nấu ăn (sau đó sẽ dễ dàng loại bỏ các lỗi hơn), sau đó tự thay đổi công thức.
Rusya, ở đó bạn đã thay đổi nhiều đến mức mỗi thành phần có thể tự sửa đổi cấu trúc của lớp vỏ và phần vụn.
Tôi có thể khuyên bạn làm như tôi đã làm khi bắt đầu tập làm bánh - tuân thủ nghiêm ngặt công thức và chỉ thay đổi ở mức "tỷ lệ bột-nước". Việc làm "đúng" ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc loại bỏ những gì đã "sai" sau đó.
Hãy bắt đầu với thực tế là bạn đã giới thiệu 200 bột chua, thay vì 340. Nếu bạn muốn nói là 100% bột chua, thì phần nước bột chua bị thiếu phải thêm 70 g nữa.Ngoài ra, thay vì 200 g nước cho bột công thức - tổng cộng bạn chỉ có 140 - bạn đã không cho bánh mì 130 g nước.
Vẫn còn phải xem có bao nhiêu mảnh bổ sung được thêm vào, bản thân chúng rất hút nước.
Nếu, ngoài tất cả những điều trên, họ còn nướng mà không cần đậy nắp, và không có hơi ẩm trong lò, thì kết quả là khá tự nhiên.

Đối với các vết nứt trong quá trình chống thấm - ngay cả khi tỷ lệ bột-nước trong bột hoàn toàn chính xác, cần phải sắp xếp các miếng bột trong một không gian kín với một cốc nước sôi hoặc dưới một tấm phim.
Cố gắng tuân thủ nghiêm ngặt công thức và bạn chắc chắn sẽ thành công))
Rusya
Sự hăng hái, xin lỗi vì tôi đã không chỉ ra điều này ngay lập tức .... điều là đây không phải là chiếc bánh mì đầu tiên Và những chiếc đầu tiên chỉ là 100% theo công thức (và tôi đã sử dụng của bạn từ trang đầu tiên của chủ đề và đơn giản ), nhưng vết nứt và bây giờ ở đó.
Về men, 340 gr. đã được thay thế bằng 200 gr. nền văn hóa khởi động (100%), 70 gr. nước và 70 gr. bột mì. Và khi tôi đổ 200 gr. nước (theo công thức) Tôi đã phải thêm rất nhiều bột mì, vì vậy (theo tôi có vẻ) hợp lý hơn là giảm lượng ngay lập tức. Và những người kiểm chứng đã ở trong lò với một cốc nước sôi và chỉ để trên bàn dưới một chiếc khăn (trong một cái chao). Kết quả vẫn là một - vết nứt
Nhưng trong mọi trường hợp - "vượt qua chông gai để đến các vì sao" - không ai nói rằng điều đó sẽ dễ dàng, tôi sẽ thử lại nhiều lần!
Sự hăng hái
Rusya

Có gì để làm gì? Nó xảy ra rằng bánh mì xuất hiện với các vết nứt, như thế này

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Tôi nhận thấy rằng nếu bánh mì bị nứt, tất cả những thứ khác đều bằng nhau, thì điều này thường xảy ra nhất do:

- thiếu nước trong bột nhào;
- không đủ độ ẩm bằng hơi nước;
- sử dụng bột mì có hàm lượng gluten thấp;
- trọng lượng riêng lớn của bột ngũ cốc nguyên hạt được nghiền so với bột nở (kết quả trong ảnh);
- sử dụng bột chua chưa chín hoặc quá chín;
- đúc không đúng cách (nếu tôi "kéo căng" bề mặt quá mức, đôi khi không đủ độ đàn hồi;
- không đủ kiểm chứng;
- ồ, có cái gì đó quay cuồng trong đầu tôi, tôi quên mất.

Tôi sẽ bắt đầu với bột chua, kiểm tra cách bạn cho nó ăn đúng cách, thay đổi bột mì và thêm axit ascorbic khi nhào.

Đối với Bánh mì thường, tốt hơn là không nên chạm vào lượng men được cho trong công thức, mà hãy giảm lượng nước của chính nó. Bánh Lyudmila với bột mì Canada khô mạnh, vì vậy chúng tôi thường phải trừ nước trong công thức. Thêm 340 g bột chua và giảm lượng nước theo kinh nghiệm, tùy thuộc vào bột của bạn. Trong mọi trường hợp, bột không được quá đặc.
lấp đầy
Ngày tốt!
Tôi sẽ mạo hiểm đăng một bức ảnh về hai chiếc bánh mì của tôi (hôm qua và ngày kia). Hy vọng bạn không la ó một người mới (tôi mới nướng bánh mì được ba tuần). :) Rất cảm ơn bạn đã tư vấn và cho diễn đàn này, nhờ bạn mà KM đã mọc lên men lá và cứ hai ngày một lần mùi bánh mì mới nướng lại len lỏi vào khắp các ngóc ngách trong nhà. Cả ba con dê của tôi (và cả con nhỏ nhất chín tháng tuổi) và chồng tôi đều ăn bánh một cách thích thú, không để lại một mẩu bánh nào! Cảm tạ!

First Bread with Olives and Garlic (công thức từ đây

Sản phẩm: 300 ml nước khoáng tinh khiết ấm (vẫn còn), 420 g bột mì, 1 gói men (7 g), 75 ml nước cam mới vắt, 100 g bột mì nguyên cám, 10 g muối, 75 ml ô liu dầu.
Đối với nhân bánh: 3 củ tỏi, 10 quả ô liu, 2 muỗng canh. muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh. một thìa giấm balsamic, 3 muỗng canh. muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 nhánh lá hương thảo, một nhúm tiêu đen mới xay, 2 muỗng canh. thìa nước.

Làm nóng lò ở 250 ° C.
Lấy một cái tô lớn đổ nước nóng vào, lau khô cái tô đã đun nóng, đổ 300 ml nước ấm (khoảng 20 độ) vào, thêm 210 g bột mì và một túi men vào trộn đều rồi để vào chỗ ấm cho 1,5 cái. -2 giờ.
Sau đó cho nước cam, 210 g bột mì khác, muối, bột mì vào nhào, đổ 25 ml dầu ô liu vào, nhào lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong 45 phút.
Thêm 25 ml dầu ô liu, nhào và để thêm 30 phút dưới màng bọc thực phẩm.
Sau đó cho 25 ml dầu ô liu còn lại vào, nhào kỹ một lần nữa và để trong 30 phút.
Nhào bột sau mỗi 30 phút. Tổng cộng, bột sẽ để trong 3 giờ sau lần thêm dầu ô liu đầu tiên.

Làm nhân: Bóc vỏ và cắt tỏi. Đun nóng dầu ô liu trong chảo nặng và phi tỏi trong một phút, sau đó thêm nước, giấm balsamic, đường, muối, tiêu, lá hương thảo và ô liu (sau khi loại bỏ hạt). Đun lửa nhỏ trong 5 phút.
Cán bột thành một lớp hình chữ nhật dày 1-2 cm, cho nhân lên trên bột, dàn đều. Gấp khối bột thành hình bao, phủ khăn ẩm và để yên trong 30 phút.
Đặt bánh mì lên khay nướng đã tráng bột, phết dầu ô liu. Nướng trong 5 phút ở 250 ° C, sau đó giảm xuống 180 ° C và nướng thêm 35-40 phút cho đến khi giòn.
Chỉ cắt bánh mì khi bánh đã nguội.
Theo đó, KM đã thay thế men bằng bột chua (trên bột mì). Đúng vậy, tôi đã không hoàn toàn đoán được khi tính toán lại - bột hóa ra mỏng. Nhân bánh có vị caramel thú vị. Những người yêu thích ẩm thực Ý hẳn sẽ rất vui mừng. Ngay khi ổ bánh mì nguội, người chồng không để ý đã nuốt hết nửa ổ bánh. Cho đến nay, đây là loại bánh ngon nhất và tinh tế nhất trong số các loại bánh mì được thử nghiệm.lấp đầy
Bánh mì lúa mạch đen thứ hai với bột chua (công thức từ đây 🔗)
Nướng trong vạc có nắp đậy kín. Rất thơm với lớp vỏ giòn. Tôi đã thêm hạt caraway và hạt lanh, và do không có thời gian, tôi đã thay nước táo bằng nước cam tươi bằng một nửa nước.
Bột
* 1/2 cốc nước mát
* 1/2 muỗng canh mạch nha lúa mạch hoặc mật ong
* Bột chua lúa mạch đen 9-oz / 255-gr
* 1/3 chén bột mì nguyên cám
* 1/2 chén bột lúa mạch đen
Bột
* bột
* 1 cốc nước ép táo
* 1/2 chén bột lúa mạch đen
* 2 1 / 2-3 chén bột mì làm bánh mì
* 1-2 muỗng canh gluten (gluten)
* 2 muỗng canh cám lúa mì (tùy chọn)
* 1/2 thìa muối biển
Sự hăng hái
lấp đầy

Thật không thể tin được khi đạt được kết quả ấn tượng như vậy trong ba tuần. Làm bánh rõ ràng là con đường của bạn! Thật tuyệt khi ngôi nhà có mùi bánh mì mới nướng.
Đừng quên chia sẻ những thành công hơn nữa của bạn với chúng tôi.
lấp đầy
Ồ, cảm ơn bạn rất nhiều, bây giờ tôi sẽ đỏ mặt đến tận mang tai! Đối với tôi, hầu hết các thuật ngữ làm bánh của bạn vẫn là tiếng Trung. Nhưng chồng và các con ăn bánh mì ngon lành và KHỎE MẠNH mỗi ngày, nếu không thì bà cứ để họ đói ăn mà không có khẩu phần ăn ở cửa hàng - họ đã bị gián đoạn bởi những chiếc bánh phẳng Tatar và rượu Armenia.

Cảm ơn tất cả các bạn cho diễn đàn này và cá nhân Sveta Odessa vì sự giúp đỡ của bạn trong việc phát triển bột chua và nắm vững các kiến ​​thức cơ bản!
Sự hăng hái


Tôi thường nghe những câu hỏi: "Bánh mì của tôi bị sao vậy? Vấn đề là gì?" Tôi sẽ không mệt mỏi khi nhắc lại rằng sự chia sẻ của sư tử đối với tất cả các vấn đề và thiếu sót nằm trong men bạn nướng bánh mì của bạn và trong việc chăm sóc nó.

Tôi vô tình thực hiện một thí nghiệm so sánh như vậy với chính mình. Không phải cố ý, mà là vì sự kiêu ngạo của mình, tôi hoàn toàn biết rằng KHÔNG THỂ làm điều này, nhưng ... Tôi phải gấp rút nướng bánh mì, và không còn thời gian để cho bột chua ăn. Tôi quyết định rằng tôi sẽ sử dụng nó cho bột nhào vì nó đã chín hoàn toàn và gần như chìm. Đối với phần còn lại, tôi sẽ hành động mà không có một sai sót nhỏ nhất, có nghĩa là mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Có vẻ như - 1 muỗng canh. l. men? Tất cả giống nhau, cô ấy "ăn" trong bột, và điều này trung hòa tất cả các khuyết điểm của nó. Nó không phải như vậy. Bánh mì có thể ăn được, nhưng hoàn toàn không phải thứ mà gia đình tôi đã từng làm. Hôm nay tôi đã nướng CHÍNH XÁC CÙNG LÚC, với sửa đổi duy nhất - men đã Ở ĐỈNH CAO CỦA SỰ TĂNG TRƯỞNG. Như họ nói - sự khác biệt nằm trên khuôn mặt (tức là trên bánh mì))

Bánh mì hôm nay:

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bánh mì của ngày hôm qua bên cạnh của ngày hôm nay:

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Bánh mì vụn của ngày hôm qua:

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Phần vụn của bánh mì ngày nay:

Bánh mì bột chua trong lò nướng

Sự hăng hái
Như bạn thấy, nếu bạn làm theo chính xác cùng một công thức, bạn có thể nhận được hai chiếc bánh mì hoàn toàn khác nhau. Và lý do cho số lượng lớn sự khác biệt sẽ là một một thìa bột chua.

Nó có một ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của bánh mì - bột tăng lên xấu hơn, cắt kém, bánh mì "không nổ" trong lò và các vết cắt thậm chí không nghĩ là mở ra. Lớp vỏ vẫn có màu trắng, khi thử chuyển sang màu nâu, lớp vỏ bị cháy. Myakish bị đánh gục, lỏng lẻo và hoàn toàn không thú vị.

Đây là những hậu quả duy nhất của men làm bánh mì ở trạng thái không đúng.

Tất cả các công thức nấu ăn

Chủ đề mới

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì