quản trị viên
Giới thiệu về tagine: cách nấu ăn trong đó


Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)


Trong số tháng 5 của tạp chí Gastronom, bài báo của tôi về thẻ đã được xuất bản. Tôi đã dự định viết về một trong những món ăn yêu thích của mình cho cộng đồng yêu thích của mình trong một thời gian dài, và cuối cùng, tôi đã trả ơn. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về tagine Maroc.

Tagine Maroc có vị cay và mặn, ngọt và thơm, với nước sốt đặc như xi-rô. Đây là một món ăn gồm thịt, cá hoặc rau củ tinh tế nhất được hầm để hoàn thiện trong nước sốt bơ đặc, có thêm trái cây, rau thơm, gia vị, thường là mật ong và ớt. Tagine cổ điển là thịt cừu hầm với trái cây khô, gà với chanh muối và ô liu xanh, vịt với chà là và mật ong, và cá nấu với cà chua tươi, chanh và ngò.

Ngày nay chúng ta có thể thưởng thức tagine nhờ người Berber, những người bản địa của Bắc Phi và Ai Cập. Mặc dù tagine là một món ăn của người Berber, các dân tộc khác sống ở Maroc vào những thời điểm khác nhau đã ảnh hưởng đến hương vị và cách chuẩn bị của nó. Đây là những người Ả Rập và hậu duệ của những người Mauritanians di cư từ Andalusia, và những người Do Thái Sephardic, và thực dân Pháp.

Nhân tiện, ở Tunisia, họ cũng nấu tagine, nhưng với một loại hoàn toàn khác. Tagine của Tunisia giống như món fritata của Ý, hoặc theo quan điểm của chúng tôi là thịt hầm.

Ngồi lại ghế và lắng nghe câu chuyện của tôi về tagine Maroc. Đã nếm thử món ăn này một lần, tôi đã yêu nó vô điều kiện và mãi mãi. Nhà tôi chứa đầy những cuốn sách về ẩm thực Ma-rốc và những cuốn sách có màu sắc và kích cỡ khác nhau. Đừng bối rối bởi sự phong phú của từ "tagine" trong câu chuyện. Vấn đề là tagine không chỉ là một món ăn, mà còn là một món ăn mà nó được nấu chín. Các món ăn rất khác thường và đẹp mắt. Có một cái gì đó tuyệt vời về cô ấy. Chú ý đến nắp vòm. Nó không chỉ là vật trang trí mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa. Tazhin là một món hầm tuyệt vời. Và tất cả là vì nhờ có nắp hình vòm mà có được một lượng hơi nước ngưng tụ đặc biệt. Tajines được nấu trong một thời gian dài và trên lửa nhỏ. Hơi nước, thấm đẫm hương thơm của các loại gia vị, bốc lên, ngưng tụ trên các bức tường của mái vòm và chảy ngược trở lại các nguyên liệu. Do đó, một sự luân chuyển liên tục của độ ẩm được tạo ra trong tagine. Nhờ quá trình này, bất cứ thứ gì bạn nấu trong tagine, mọi thứ đều trở nên mềm và ngon một cách lạ thường, được bao bọc trong hơi nước thơm.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó) Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Tagines Ma-rốc thật được làm từ đất sét. Hơn nữa, tagine có thể được tráng men (đã sử dụng) và thậm chí là sơn. Hoặc nó có thể hoàn toàn chưa qua xử lý. Để nấu ăn, bạn sẽ cần tagine phổ biến nhất. Các mẫu là tùy chọn. Nếu bạn tìm được mẫu vật Ma-rốc thật, hãy đảm bảo ngâm nó trong nước qua đêm. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ nứt vỡ. Các món ăn không tráng men rất tốt vì chúng hấp thụ gia vị và dầu, vì vậy mỗi lần chế biến món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Khi chọn tagine, hãy chắc chắn rằng nó có đáy rất dày và nặng. Nếu không, nó chắc chắn sẽ bị nứt. Người Ma-rốc truyền thống nấu các món khai vị trên than đang cháy. Nếu bạn có bếp ga, hãy chắc chắn mua một bộ chia. Đồ gốm thủy tinh thì chọn loại tagine có đáy dày, sử dụng phải hết sức cẩn thận.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Mặc dù để làm tagine ở nhà, đặc biệt là trên gốm sứ thủy tinh, bạn vẫn nên mua tagine do Pháp sản xuất. Các cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các thẻ của các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng rất cao Emile Henry và Staub, Le Creuset. Những thương hiệu này sẽ cung cấp cho bạn gốm sứ chịu nhiệt hoặc gang tráng men. Gang tốt vì thịt có thể được chiên trên đó trước khi hầm.Ở phía bắc, ở các thành phố như Tangier và Casablanca, nơi ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Pháp đối với ẩm thực địa phương rõ ràng, thịt được chiên trước. Ở Fez và Marrakech, tagine thường được chế biến bằng cách đơn giản là cho tất cả các thành phần lại với nhau và thêm một chút nước, và cuối cùng là dầu ăn.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Thêm một sắc thái. Phải có một lỗ trên mái vòm của thẻ tagine chính xác để hơi nước thoát ra (trong ảnh, bạn có thể thấy lỗ nên nằm ở đâu). Nếu không, chất lỏng sẽ cố gắng "thoát ra" qua khoảng trống giữa đế tagine và nắp của nó. Nếu thẻ tag của bạn không có lỗ, hãy mang nó đến thợ đồng hồ hoặc tiệm kim hoàn. Với đôi tay run rẩy, anh ấy sẽ khoan một lỗ có đường kính vài mm cho bạn. Tôi đã thực hiện thao tác này với tất cả các thẻ tag của mình. Tôi không có nhiều trong số họ, không ít hơn 5! :) Vâng, tôi là một fan hâm mộ.

Về phần phục vụ, bạn nên chọn loại tagine trang trí đẹp mắt. Bạn đặt món ăn đã hoàn thành vào đó. Tagine trang trí có thể được sơn, có thể bằng bạc đuổi và thậm chí bằng đá bán quý. Vẻ đẹp thật ngoạn mục!

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Sau khi bạn chuẩn bị thẻ bạn chọn và tự rửa bát đĩa, hãy nhớ để chúng khô qua đêm mà không cần đậy nắp bằng đế. Nếu không, nấm mốc sẽ bắt đầu. Điều này không chỉ áp dụng cho tagine đích thực, mà còn với những loại gốm sứ. Đế bằng gang (và tráng men), tôi khuyên bạn nên bôi trơn định kỳ bằng dầu thực vật và đánh lửa trên bếp.

Hãy chuyển sang những bí quyết nấu ăn.

Đầu tiên, chúng ta hãy chúng ta hãy làm quen một chút với lý thuyết.

Chúng ta làm gì khi chuẩn bị tagine?

Chúng tôi hầm, có thể là thịt, gia cầm, cá.

Hầm là quá trình nấu những miếng thịt nhỏ với độ sôi vừa phải. Đôi khi thịt được chiên trước cho đến khi vàng nâu, và sau đó được hầm. Món hầm cũng khác ở chỗ nó thường được phục vụ trong nước sốt làm từ chất lỏng mà nó được hầm. Chất lỏng này có thể là nước, nước dùng, và thậm chí cả rượu vang. Ưu điểm của chất lỏng là nó cho phép bạn nhanh chóng vận chuyển nhiệt và phân phối nó đồng đều. Nhiệt độ của nó có thể dễ dàng được điều chỉnh theo ý muốn của người nấu, nó có thể thu được hương vị và chuyển nó, do đó trở thành nước sốt. Nhưng không giống như bơ, chất lỏng không thể nóng lên đủ để tạo cho thịt có hương vị và mùi thơm của thịt quay. Do đó, thường trước khi hầm, thịt sẽ được chiên. Không quan trọng bạn đang hầm gì, điều quan trọng là nhiệt độ của chất lỏng không vượt quá 80 độ. Sau đó, phần trên của thịt không bị chín quá.

Tagine có thể được chế biến không chỉ từ thịt, mà còn từ thịt gia cầm, cá, hải sản và rau quả.

Khi nói đến thịt, những phần rẻ hơn và dai hơn thường được chọn theo truyền thống. Việc dập tắt trong một thời gian dài sẽ khiến chúng tan chảy trong miệng của bạn. Thịt cừu trong tagine có thể ninh cả ngày. Đồng thời, hầu như không cần nỗ lực từ phía bạn! Vào buổi sáng, cho thịt cừu đã ướp gia vị vào tagine, thêm một chút chất lỏng và đun cả ngày ở lửa rất nhỏ. Cổ hoặc ống chân cừu là lý tưởng cho những mục đích này. Thêm trái cây, rau, ô liu mà bạn chọn 30 phút trước khi kết thúc nấu ăn.

Gia cầm và cá không cần chuẩn bị lâu như vậy, vì vậy một tiếng rưỡi là đủ đối với gà, và tối đa là 40 phút đối với cá. Không nên nấu tôm lâu, nếu không tôm sẽ bị nhão. Nói một cách chính xác, tagine của tôm không có nhiều ý nghĩa. Mặc dù tôi đã từng nấu tùy chọn này nhưng nó khá tốt.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Gia vị truyền thống của Maroc là gừng, quế, nghệ tây, nghệ, thìa là, rau mùi, ớt cay và tất nhiên là Raz el Hanut. Vì El Hanut dịch từ tiếng Ả Rập là "người đứng đầu cửa hàng", tức là gia vị quan trọng nhất. Thành phần của nó có thể khác nhau, mỗi người bán có một bí mật riêng của mình, mà anh ta sẽ không bao giờ chia sẻ với bạn. Để làm Raz el Hanuta tại nhà, trộn trong cối xay: một thanh quế, 1 muỗng canh. l. hạt mè, 1 muỗng canh. l. gừng xay, 15 hạt tiêu đen, 8 hạt đậu Hà Lan, 1 thìa cà phê bột ngọt. hạt thì là, 1 thìa cà phê bột ngọt. nhục đậu khấu tươi xay, 1 muỗng cà phê. hạt rau mùi, 8 nụ đinh hương nguyên hạt, hạt từ 8 viên nang bạch đậu khấu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. toàn bộ hạt thì là, 1/2 muỗng cà phêớt đỏ xay, một nhúm macis.

Sự kết hợp giữa thịt và trái cây (kể cả trái cây khô) là điều rất khác thường trong ẩm thực Maroc. Xin đừng bảo thủ, món này rất ngon!

Thông thường, khi nấu món tagine, hành tây được xào trước, gia vị được thêm vào, sau đó mới đến thịt hoặc cá. Rau hoặc trái cây thường được thêm vào khi kết thúc quá trình nấu. Tất cả phụ thuộc vào công thức. Trong quá trình nấu nướng, bạn sẽ được hỏi câu hỏi “Tôi có nên thêm chất lỏng vào không?”. Công thức nấu ăn được điều chỉnh luôn bao gồm nước hoặc nước dùng trong danh sách thành phần. Suốt một thời gian dài tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Có cần thiết không?" Tôi thậm chí còn tham gia một lớp học thạc sĩ từ đầu bếp người Ma-rốc Aziz. Thêm chất lỏng không bị cấm. Nhưng thêm nó chi phí rất ít. Vấn đề là thịt, cá, rau tự tiết ra nước. Khi kết thúc quá trình nấu, bạn sẽ có một loại nước sốt siro thật đặc. Nếu bạn thêm nước, nó sẽ trở nên quá chảy và làm loãng hương vị tự nhiên của thịt và gia vị. Rốt cuộc, mọi thứ đều ngon hơn trong nước ép của chính nó!

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Một thành phần thiết yếu khác trong nhiều công thức nấu ăn từ khóa là chanh muối. Về cơ bản, những quả chanh này được lên men trong nước muối. Đôi khi gia vị được thêm vào dung dịch. Mặc dù Aziz tin rằng đây không phải là sự nuông chiều đích thực, nhưng không cần gia vị. Chanh rất dễ tự làm. Nhược điểm duy nhất của nấu ăn tại nhà là bạn phải đợi một tháng trước khi sử dụng chúng. Những quả chanh này không chỉ tốt trong tagines, mà còn tốt trong món salad và trong món hầm rượu.

Nếu bạn vẫn chưa chín muồi với đồ sành sứ truyền thống, hãy thử làm tagine trong chảo sâu gang hoặc máy làm cocotte. Tôi hứa bạn sẽ sớm muốn có được dụng cụ nấu nướng truyền thống phù hợp!

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu làm quen với nền ẩm thực này bằng những công thức nấu ăn vô cùng ngon mà tôi đã thử nhiều lần. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công thức nấu ăn này trong danh mục của tôi. Ở đây tôi muốn chỉ một công thức cho rõ ràng. Đây là tagine yêu thích của tôi!

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Tagine gà với trái cây caramel

Thành phần:
1 con gà (1,5 kg)
1 quả táo
1 quả lê
8-10 củ hẹ
1 củ hành tây
3 muỗng canh. l. dầu thực vật
2 thanh quế
quế xay để trang trí
1 muỗng canh. l. gừng nạo
2 muỗng canh. l. vừng
200 ml. nước nghệ tây
2 muỗng canh. l. dầu thực vật
1 bó ngò gai buộc sợi trắng
2 muỗng canh. l. mật ong
20 g bơ
30 ml nước hoa hồng (tùy chọn)
muối, tiêu vừa ăn

Cắt gà thành 8 miếng. Đun nóng dầu thực vật trong nền của tagine. Cắt hành tây thành khối vuông và chiên trong dầu cho đến khi hơi vàng. Thêm hành tây: thịt gà, ngò, gừng, quế, muối, tiêu và nước nghệ. Đậy nắp hộp và đun mọi thứ ở nhiệt độ thấp trong 45 phút.

Gọt vỏ táo và lê, cắt làm tư, bỏ lõi. Đun chảy bơ trong chảo. Thêm mật ong, khuấy đều. Cho hoa quả vào chảo và caramen. Quả phải được bao phủ bởi mật ong trên tất cả các mặt, có màu vàng đẹp và lớp vỏ sáng. Rưới trái cây caramen với nước hoa hồng (nếu dùng) và để chất lỏng sôi. Rắc quế lên quả.

Đổ nước sôi ngập hành hẹ, để khoảng 5-10 phút. Điều này giúp bạn dễ dàng làm sạch hơn. Đun nóng dầu thực vật trong chảo, cho hành tím vào caramel trong 10 phút hoặc cho đến khi chín vàng tất cả các mặt.
Nếu muốn, trái cây có thể được caramel hóa mà không cần mật ong, giống như hẹ tây.

Cho mè vào chảo nhỏ chiên nhẹ cho đến khi có màu vàng nâu nhạt, đảo liên tục để mè không bị cháy.

Thêm táo, lê và hẹ tây vào món gà đã hoàn thành. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Bỏ ngò sau 15 phút.

Trang trí tagine với hạt mè. Bạn có thể nhúng một vài miếng trái cây vào hạt vừng để làm đẹp. Phục vụ ngay lập tức.

Nếu bạn quyết định tạo lại hoàn toàn khung cảnh của người Ma-rốc, bạn nên tập hợp cả gia đình quanh bàn và ăn món ăn đã hoàn thành bằng tay, nắm thức ăn bằng ngón trỏ, giữa và ngón cái.Đây là cách người Maroc thực sự ăn! À đúng rồi, và đừng quên phục vụ bánh ngô nóng hổi để chấm với nước sốt.

Một chút về nghệ tây

Saffron là vua của các loại gia vị và thường được thêm vào các món ăn nhẹ. Nó có thể được sử dụng hiệu quả hơn bằng cách tạo ra nước từ nghệ tây. Dung dịch đã pha có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần. Một thìa cà phê dây nghệ tây sẽ thu được 250 ml nước nghệ tây.

Làm nước saffron rất dễ dàng. Đối với điều này, bạn cần:

1. Đun chảo trên lửa rất nhỏ và cho phần nhụy hoa vào, đảo liên tục trong 2-3 phút cho đến khi nghệ tây chuyển sang màu đỏ đậm.
2. Chuyển ngay saffron vào cối và bột. Bạn có thể dùng bát nhỏ và thìa gỗ.
3. Nhẹ nhàng đổ bột vào bình hoặc thủy tinh sạch, không làm mất một hạt quý nào và đổ 250 ml nước ấm vào. Đậy chặt và lắc đều. Saffron hầu như phải hòa tan trong nước.
4. Để nguội và cho vào tủ lạnh. Hoặc sử dụng theo chỉ dẫn.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)
🔗
quản trị viên
Tagine thịt bò với trái cây sấy khô - loại cao cấp từ Aziz

🔗

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Một đầu bếp người Ma-rốc đã đến thăm tôi một ngày. Trong một thời gian dài, tôi sẽ viết một bài chi tiết về tagine. Chuyến thăm của anh ấy càng thúc đẩy mong muốn của tôi.

Bất cứ ai quan tâm đến việc đọc về đầu bếp có thể được tìm thấy ở đây.

Anh ấy làm tagine từ Osso-buko (tức là từ giò bò). Vâng, xin lỗi, không có thịt khác. Chỉ có mẫu vật tuyệt đẹp này từ Úc, được mua ở Stockmann. Tôi nghĩ rằng ống chân là lý tưởng cho tagine, vì chúng là thịt trên xương. Người Maroc thường sử dụng những miếng thịt cừu hoặc thịt bò ít tốn kém hơn với xương. Vì tagine mất nhiều thời gian để nấu nên thịt ở cuối các đầu trở nên rất mềm và theo đúng nghĩa đen là rơi ra khỏi xương. Đồng thời, không ai và không có gì ngăn cản bạn sử dụng các bộ phận đắt tiền hơn của động vật.

Đầu tiên, hãy đối phó với chính con tàu - chiếc thẻ.

Ý nghĩa của mái vòm là gì?

Nhờ một cái nắp khác thường như vậy, chúng ta có thể ngưng tụ hơi nước, trong đó bất cứ thứ gì bạn nấu, mọi thứ đều trở nên rất mềm và ngon ngọt. Thực tế là tất cả chúng ta sẽ nấu với nắp đậy kín và ở nhiệt độ rất thấp. Trong trường hợp này, hơi nước ngấm gia vị sẽ bốc lên, ngưng tụ lại rồi lại bay lên. Những chiếc tagine đích thực có một lỗ trên vòm để hơi nước thừa thoát ra ngoài. Nếu không, anh ta sẽ cố gắng trốn vào khoảng trống giữa đế và nắp, điều này là sai. Món ăn sẽ thấm đẫm mùi thơm của các loại gia vị và rau thơm, nó sẽ trở nên rất mềm và thơm. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ có được thịt hoặc cá ngon ngọt, tùy thuộc vào những gì chúng ta đang nấu, và nước sốt đặc và thơm như xi-rô. Thêm vào đó, thịt sẽ trở nên mềm vô cùng. Thịt trong tagine được nấu trong một thời gian dài, từ hai giờ trở lên. Thịt gà, cá và rau củ không cần phải uể oải quá lâu. Tuy nhiên, chúng cũng hóa ra rất ngon trong tagine, có kết cấu và hương thơm đặc biệt. Tajine giữ lại độ ẩm bên trong chính nó, do đó có vị ngọt. Trong trường hợp này, quá trình xử lý nhiệt diễn ra từ dưới cùng - thông qua cơ sở của tagine, và từ trên cùng - do xử lý hơi nước. Nắp nồi thường có tay cầm lõm vào để dễ dàng tháo lắp và kiểm tra quá trình nấu. Thật thuận tiện để đặt một chiếc thìa trong hốc để bạn khuấy tagine. Mặc dù tôi vẫn thích một cái thìa bằng gỗ hơn. Bằng cách tháo nắp, bạn có thể phục vụ món ăn của mình ngay trên bàn trong đế. Cơ sở là nông, và nó đã được thực hiện vì một lý do. Thực tế là người Maroc phục vụ món ăn đã hoàn thành trong chính chiếc bình, hoặc chuyển nó sang một phiên bản thanh lịch hơn. Họ ăn bằng tay, ngồi xung quanh món ăn thành vòng tròn, nắm thức ăn bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Đồng thời, việc luồn ngón tay vào lãnh thổ của hàng xóm được coi là hành vi xấu. Mặc dù một phong tục như vậy có vẻ xa lạ với chúng ta, nhưng bạn phải thừa nhận rằng có một sự thích thú đặc biệt trong điều này.

Tagine nào để mua?

Người Maroc nấu ăn bằng đất sét nung thông thường. Có một số loại trong số họ, nhưng nhiều hơn về sau. Tráng men và sơn được sử dụng để phục vụ. Sẽ thật tuyệt nếu tagine có đáy rất dày và nặng. Rất khó để mua được tagine như vậy ở nước ta.Ngoài ra, theo truyền thống, người Maroc nấu tagine của họ trên than cháy âm ỉ, và tagine đất sét thông thường không hoàn toàn thích hợp cho bếp gas hoặc bếp điện gia đình. Rất có thể, một mạng lưới các vết nứt mỏng sẽ xuất hiện trên đó. Trên bếp gas, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách sử dụng một bộ chia. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng giữ được một chiếc bình chính hãng, hãy nhớ ngâm nó trong nước lạnh qua đêm. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ nứt vỡ.

Nếu bạn không tìm thấy khẩu hiệu Ma-rốc thông thường, người Pháp sẽ đến giúp bạn. Người Pháp có mối quan hệ thân thiết với Maroc vì những lý do lịch sử nổi tiếng. Không có gì ngạc nhiên khi một số thương hiệu nổi tiếng của Pháp sản xuất thẻ tag. Ngoài ra, tagines không đơn giản, nhưng khá thích nghi với điều kiện gia đình.

Ví dụ, Staub và Le Crueset sản xuất thẻ tag có đế bằng gang và nắp bằng gốm. Với cách ướp thịt như vậy, bạn có thể dễ dàng chiên thịt trước khi hầm, mặc dù người Maroc không thường sử dụng kỹ thuật này.

Emily Henry đưa ra một lựa chọn ít tốn kém hơn được làm hoàn toàn bằng gốm.

Tất nhiên, thẻ tag có kích thước hoàn toàn khác nhau: cả hai phần và đủ chỗ để nấu bữa tối cho 12 người trở lên. Tôi khuyên bạn nên chọn của bạn tùy theo kích thước và khẩu vị của gia đình bạn.

Tôi có ba kích cỡ tagine: nhỏ, khi tôi muốn chiều chuộng người yêu của mình, vừa cho tôi và chồng tôi, và lớn cho khách.

Cố gắng tìm một vật chứa xác thực. Có lẽ bạn sẽ đến Maroc. Hoặc nhờ bạn bè mang nó cho bạn. Nhưng tôi cũng sẽ không từ bỏ nhãn hiệu gốm sản xuất ở châu Âu.

Vì vậy, hào phóng và từng bước, tôi chia sẻ một lớp học bậc thầy từ Aziz.

Đầu bếp của tôi đến từ Fez. Anh ấy cho tôi xem Tazhin theo kiểu truyền thống. Tôi rất nhấn mạnh rằng tôi cần một tagine đích thực, không phải là một khách du lịch. Phương pháp chuẩn bị có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực của Maroc. Trong trường hợp này, chúng tôi đang quan sát một phương pháp nấu ăn trong đó một số sản phẩm được chế biến riêng và thêm vào một món ăn đã được chuẩn bị sẵn.

Về nước: Tôi đã thực hiện một nghiên cứu lâu dài và đau đớn. Aziz xác nhận suy đoán của tôi. Tất nhiên, nước được thêm vào tagine. Nhưng với số lượng ít. Số lượng phụ thuộc vào số lượng thịt, rau và kích thước của tagine. Hầu như không còn nước ở cuối.

Nên ở đây:

Thịt hơn một kg một chút. Bạn sẽ không chờ đợi tỷ lệ chính xác. Aziz làm mọi thứ bằng thị giác, ngửi thấy bao nhiêu thứ cần thiết. Tôi khuyên bạn nên tập trung vào sở thích hương vị của bạn.

Đầu tiên, anh ta cùng đầu bếp nghiền nát ba nhánh tỏi. Sau đó, thái nhỏ những tép này.

Tôi đã gửi nó vào các món ăn, chính xác hơn là đến cơ sở của tagine. Sau đó, tôi thêm một chút gừng, quế, một lần rượu hanuta, nghệ, muối và hạt tiêu đen mới xay. Anh ta dùng dao chặt những sợi nghệ tây và gửi chúng đến đó. Đổ một ít nước (3 muỗng canh. L). Cuối cùng, tôi thêm dầu ô liu.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Trộn nó lên. Tôi cho thịt vào tagine, bôi hỗn hợp này lên tất cả các mặt. Anh đậy nắp lại, để ướp. Lúc này anh ta đã lên hành.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hành tây (2 củ hành tây lớn) Aziz cắt thành khối lớn.Đun chảy bơ trong dầu ô liu thông thường (để chiên) trong nền của một thẻ khác, thêm hành tây, được chiên cho đến khi mềm và trong suốt.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Đồng thời, chúng tôi lấy trái cây khô và hạnh nhân. Trong các bát riêng biệt, mơ khô, mận khô, hạnh nhân được đổ nước sôi (để dễ bóc vỏ).

Khi hành tây trong tình trạng tốt, người bạn Maroc của tôi chuyển thịt sang hành tây cùng với nước xốt. Tôi thêm một ít nước vào bát đĩa mà toàn bộ thứ đã được ướp, theo đúng nghĩa đen, để rửa sạch tất cả các gia vị và không bị mất bất cứ thứ gì. Sau đó, nước này được thêm vào thịt. Tazhin đã đậy nó lại bằng một cái nắp, và chúng tôi đã quên mất anh ấy trong hai giờ đồng hồ. Chính xác hơn, họ gần như đã quên. Đảo thịt theo định kỳ.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hãy tiếp tục với trái cây sấy khô. Aziz để mơ và mận khô vào các chậu riêng. Đổ đầy nước vào chúng, để chỉ để che phủ. Thêm đường (tỷ lệ nửa kg đường trên 1 kg trái cây khô) và một ít mật ong, một thanh quế, 2-3 cây đinh hương, một ít hạt nhục đậu khấu và một lần hạt dẻ cười. Tôi nấu tất cả trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.Cho đến khi tôi nhận được loại siro này.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hạnh nhân đã được bóc vỏ chúng tôi gửi vào lò để làm khô một chút và trở nên giàu có.

Hạt mè được chiên trên chảo cho đến khi vàng nâu.

Chúng tôi luộc hai quả trứng.

Họ bắt đầu đợi thịt. Trong khi đó, những quả chanh đã được muối. Bất cứ ai quan tâm đến cách điều này được thực hiện ở đây. Có hình ảnh cập nhật để rõ ràng hơn.

Thịt đổ mồ hôi trong khoảng hai giờ trên lửa nhỏ. Có được một màu vàng tự tin. Chất lỏng đã bay hơi và nước sốt đặc lại. Tôi nóng lòng muốn nhúng bánh mì vào đó… ..

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Một câu chuyện nhỏ về một ngọn lửa nhỏ

Đầu bếp nấu ăn là 9k. Và đây là mức tối đa trên cảm ứng của tôi. Một đĩa cảm ứng được đặt giữa tagine và bếp. Vì vậy Aziz gọi ngọn lửa cực đại này là nhỏ. Điều này làm tôi ngạc nhiên. Khoảnh khắc này được để lại cho tôi để nghiên cứu và suy ngẫm. Anh ta nói đúng, hay anh ta muốn kết thúc tôi càng sớm càng tốt?)) Với 4 - 5, sẽ mất 4 giờ để thịt về trạng thái. Nói chung, các món thịt truyền thống thường mất nhiều thời gian để nấu. Nếu có những người cực kỳ đam mê, tôi khuyên bạn nên để lửa ở mức trung bình cho bếp của bạn, và cho tagine thêm nhiều thời gian.

Chà, thịt đã sẵn sàng. Trang trí nó với trái cây khô, hạnh nhân, hạt mè, trứng, cắt thành 2 phần. Rắc nhẹ xi-rô trái cây khô.

Kết quả: thịt mềm vô cùng + nước sốt ngon tuyệt.

P.S. Nếu bạn không phải là người thích ăn đồ ngọt kết hợp với thịt, thì chỉ cần thêm hoa quả khô 10 phút trước khi kết thúc món hầm.

Và một điều nữa: thịt cừu, tất nhiên, là hoàn hảo cho công thức này.

Xin lỗi vì bức ảnh của quá trình bị mất nét. Cô ấy đang vội vàng để có được Aziz, đặt hàng triệu câu hỏi ở giữa.

Tôi hy vọng câu chuyện hữu ích cho bạn.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

quản trị viên
Chanh muối Ma-rốc - công nghệ nấu ăn

🔗

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Như tôi đã nói, chanh muối là cần thiết cho tagine! Tuy nhiên, bạn có thể thử thêm chúng vào các món ăn khác. Họ sẽ thêm một hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn.
Tại sao tôi lại viết về họ? Điều gì cho tôi một quyền như vậy?
Vấn đề là, là một người hâm mộ không ngừng nghỉ, tôi đã thử rất nhiều cách khác nhau. Nó có vẻ là một điều đơn giản như vậy, nhưng trong các cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy hàng tá biến thể.

Tôi nấu theo nhiều công thức khác nhau: có nước, không có nước, thêm nước cốt chanh ngay lập tức và sau vài ngày, có hoặc không dầu, có và không có gia vị.

Nhưng cứ sau một tháng, tôi lại có thứ gì đó có mùi mốc. Không phải lúc nào chồng tôi cũng lịch sự đặt những lát chanh lên mép đĩa. Tôi không biết họ nên như thế nào, nhưng tôi hiểu rằng có điều gì đó không ổn ở đây.
Nhân tiện, có những phương pháp tốc độ cao. Nhưng tôi chưa thử và tôi không chắc sẽ làm được. Chanh muối gần giống như rượu ngon. Họ cần thời gian.

Và rồi tôi nhận ra ... ... ..

Đừng nghĩ rằng tôi không phải là thiên tài chút nào. Tôi chia tay với 200 đô la (vâng, bây giờ là một bếp lò) và tham gia một lớp học thạc sĩ từ đầu bếp người Ma-rốc Aziz. Chúng tôi đang chuẩn bị tagine với anh ấy, và sẽ có một bài đăng riêng về điều này. Như một phần thưởng, anh ấy đã chỉ cho tôi cách làm chanh.

Tôi phải nói ngay rằng Aziz là một đối thủ nặng ký của tất cả các loại gia vị màu hồng. "Chanh, muối, kỳ," anh nói.

Nếu bạn vẫn là một phụ nữ yêu thích các loại gia vị, thì đối với một phương pháp không hoàn toàn truyền thống, bạn sẽ cần:

chanh nhỏ (Tôi không phải là một cái bếp lò, nhưng tôi đã tìm thấy quả chanh của mình trong ABC of Taste)
một vài thanh quế
lá nguyệt quế
tiêu
muối thô

Tôi không đưa ra số tiền chính xác, tất cả phụ thuộc vào ngân hàng. Có 9 quả chanh trong lọ của tôi.

Nên mua những quả chanh không chỉ nhỏ, không có sáp. Nếu có sáp, hãy lau sạch bằng bàn chải. Bây giờ chúng ta đặt từng quả chanh ở dưới cùng và cắt theo chiều dọc, nhưng không hoàn toàn. Lật sang mông bên kia, và rạch cùng đường vuông góc với đường rạch đầu tiên. Bạn sẽ có 4 nêm kết nối với nhau.

Bức ảnh này cho thấy.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Chúng tôi khử trùng bình.

Nếu bạn muốn với gia vị, sau đó:

Đổ 1 muỗng canh vào đáy lọ. l muối (bạn có thể 2). Cho quế, lá nguyệt quế, hạt tiêu vào. Bây giờ chúng ta lấy một quả chanh và cho 1 thìa cà phê muối vào bên trong. Tôi đặt nửa giờ. l. cả từ hai phía

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Chúng tôi gửi nó đến ngân hàng. Chúng tôi nhấn xuống đúng cách. Tôi sẽ nói với tất cả sự ngu ngốc. Và vì vậy chúng tôi đổ đầy lọ vào giữa. Cho lá nguyệt quế, quế, hạt tiêu vào với số lượng như nhau. Chanh một lần nữa. Cho đến hết lon.

Bây giờ chú ý! Tại sao chanh của tôi không hoạt động?

Tôi để lại chỗ trống cho không khí, và anh ta láu cá đi lang thang bình tĩnh quanh ngân hàng cả tháng trời.

Bạn không thể làm theo cách này. Chúng tôi đóng gói ngân hàng đến công suất. Như trong ảnh.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Cuối cùng, nhấn một lần nữa, như vậy, để nhiều muối thoát ra hơn.

Nếu bạn là một người đàn ông mà bạn không thích tất cả những chiếc lavrushkas và thanh quế này, thì mọi thứ đều giống nhau, nhưng không có chúng.

Và đây là một video dành cho bạn. Tôi không tán thành công nghệ của cô ấy. Tôi đã làm điều đó trên nó. Không phải điều đó! Nhưng mặt khác, bạn có thể thấy rõ cách cắt chanh đúng cách và cách cho muối vào. Đồng thời, bạn sẽ học được cách tiệt trùng bình

Và sau đó trong một tháng, bạn sẽ có những quả chanh rất mặn!

quản trị viên

Tagine tôm với thì là

🔗

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Thành phần:

5 muỗng canh. l. dầu ô liu
20 con tôm tít lớn (sống)
2 củ hành tây, cắt thành nửa khoanh
2 nhánh tỏi, thái nhỏ
25 gram gừng tươi, cạo vỏ
một nhúm nghệ tây
1-2 muỗng canh ớt bột
400 gram cà chua đóng hộp
một bó nhỏ ngò tây và ngò tây, thái nhỏ lá.
1 giờ l. Sahara
2 củ hành tây, cắt dọc
muối, tiêu vừa ăn

Đun nóng 3 muỗng canh. l. Cho bơ vào lòng chảo, thêm tôm và chiên trong 2-3 phút. Chuyển chúng ra đĩa và thêm hành, tỏi, gừng và nghệ tây vào tagine. Nấu trong 3-4 phút. Thêm ớt bột, cà chua và một nửa số rau thơm vào. Đảo đều đường, thêm muối và tiêu. Đun lửa nhỏ trong 10 phút. Nước sốt sẽ đặc lại.

Lúc này, đun sôi thì là từ 5 đến 8 phút. Sau đó, chiên nó trong dầu còn lại trên cả hai mặt cho đến khi vàng nâu. Rắc muối và hạt tiêu.

Khuấy đều tôm vào nước sốt, phủ thì là, đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)
quản trị viên
Nhưng bạn thực sự có thể cảm nhận được tất cả sức hấp dẫn của việc nấu ăn chỉ trong tagine không tráng men (không tráng men), và tôi đã hiểu nó sau đó một chút.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Sự khác biệt là khá dễ dàng để giải thích. Bạn có thể (và nên) ngâm nó trong nước trước khi nấu. Nước sẽ bay hơi dần. Bên ngoài, làm mát các món ăn, giúp chúng không bị quá nhiệt. Và bên trong, không để sản phẩm bị khô. Có một hốc hình cái bát (1) ở tay cầm phía trên của mái vòm, vào đó lượng nước bổ sung được đổ vào để bù đắp lượng thất thoát do bay hơi. Từ chỗ lõm này, nước từ từ lan dọc theo các bức tường của mái vòm, khi nó giảm đi, nó phải được thêm vào. Hơi nước thừa được thải ra ngoài qua một lỗ ở mặt bên (2). Do đó, tagine tự điều chỉnh quá trình nấu ăn.
Phần dưới - cái bát - nóng lên nhiều hơn, nước bốc hơi khỏi nó đủ nhanh. Và điều này cũng hữu ích, vì người ta mong muốn rằng những giọt nước ngưng tụ chắc chắn hình thành trên mái vòm (mặc dù một chút, nhưng vẫn tồn tại) sẽ biến thành hơi nước khi tiếp xúc với vành rộng (3), trên đó nắp vòm nằm , và không đổ lên thức ăn đang được chuẩn bị. ... Bầu không khí ẩm tạo ra do bốc hơi từ thành bát đĩa là đủ cho chúng.
Đương nhiên, tagines tráng men hoàn toàn không có tất cả những lợi ích này. Không có gì để nói về kim loại (đặc biệt là gang). Không, tôi thích đồ nấu nướng bằng gang. Nhưng để gọi một cái gì đó là tagine kim loại ... Bạn chỉ có thể, xin lỗi, là một sự lừa dối người tiêu dùng.
Được bày bán, ngoài những chiếc tagine đã sử dụng và không sử dụng thực tế, còn có những chiếc hybrid mà một trong các mặt (thường là mặt ngoài) không được tráng men. Không có ý nghĩa gì khi mua chúng, vì bên trong vẫn còn một lớp bảo vệ ngăn sự bay hơi của chất lỏng từ thành bát vào bát đĩa.

Sự khác biệt trong việc chuẩn bị các loại thực phẩm khác nhau.

Có phải những điều trên có nghĩa là bạn không thể nấu ăn trong bánh tráng men? Không, tất nhiên bạn có thể. Tôi đã nấu ăn, và trong hơn một năm. Nhưng bạn nên làm cách nào đó để bù đắp sự thiếu hụt độ ẩm cần thiết, vì bầu không khí ẩm ướt trong đó được tạo ra chỉ do nước trái cây bốc hơi từ các sản phẩm. Theo đó, bạn cần cho nhiều loại rau củ ngon ngọt hơn, hoặc ... Có, đổ chất lỏng vào bát. Quá trình nấu sẽ hơi khác một chút, tuy nhiên, cuối cùng, thịt sẽ gần như giống nhau về hương vị và kết cấu. Tất nhiên, nếu bạn có thể đoán với lượng chất lỏng được thêm vào. Tôi muốn một cái gì đó tagine, không phải món hầm.
Rau khó hơn. Các cung sẽ không khác nhau.Đầu tỏi cũng vậy. Khoai tây nếu không cho vào bát mà đặt chồng lên các sản phẩm khác sẽ có sự khác biệt nhưng không đáng kể. Nhưng cà tím ... Với họ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi không biết làm thế nào mà tagine không tráng men biến những quả cà tím ngon nhất thành một thứ kem tinh tế, thần kỳ, tôi không biết. Tôi biết rằng có những loại đặc biệt với vị kem. Và chúng khiến chúng tôi đắt gấp 4 lần những loại nhập khẩu thông thường. Tazhin đã tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều, vì hóa ra, chúng tôi bắt đầu chỉ với những loại kem, và kết thúc với những loại thông thường, có cùng hương vị và cấu trúc.
Nó xảy ra đến nỗi chúng tôi chuẩn bị tajin và ajapsandali cùng một lúc. Và sự khác biệt về hương vị và cấu trúc của cà tím trong dép được đề cập và trong tagine là hồng y. Nhưng ... đó là đặc biệt về không tráng men, tôi nhấn mạnh một lần nữa. Xin lỗi, trong quá trình thụt rửa, bạn nhận được những quả cà tím bình thường nhất. Không nhiệt tình.

Để chiên hoặc không chiên thịt trong tagine.
Người Maroc thường chiên. Cá nhân tôi không thích. Điều tốt nhất, theo ý kiến ​​của tôi, là tải tất cả thức ăn vào một cái bát, để trên lửa nhỏ (và tất nhiên là trên tấm ngăn) và ... thế là xong. Chà, ngoại trừ việc để ý lượng nước trong bút, nhưng điều này rất quan trọng nếu các vết cắt quá dài chẳng hạn như chân cừu đang được chuẩn bị. Nhưng thịt ướp muối trước với gia vị và dầu thực vật ngon là tốt, và rất tốt.

Nấu gì ở tagine?
Vâng, thế nào cũng được. Đây chỉ là một món ăn, một công cụ. Và nếu bạn không theo đạo Hồi, thì ít nhất hãy ăn thịt lợn. Nếu bạn muốn - nấu món gì đó truyền thống như thịt cừu với trái cây khô, chỉ cần không mua đồ ngọt, ủ trong xi-rô đường. Hãy tìm những loại trái cây sấy khô thông thường, chúng có nhiều hương vị và mùi thơm hơn. Hãy để chúng trông xấu xí và nhăn nheo, y như một quả mơ. Không sao đâu, hãy rửa sạch và nấu ăn với họ. Nếu bạn muốn - hãy đặt chanh muối. Họ trang trí món ăn rất nhiều.
Nếu bạn muốn - nấu với khoai tây, hương vị của nó chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Đây là thịt bò, khoai tây, hành tây, cà tím. Rắc ngò khi phục vụ.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Chú ý với hành tây, bạn không nên để dưới đáy, khi nấu xong có thể đậy kín đáy bát. Tốt hơn là đặt các vòng hành tây trên thịt hoặc các lớp xen kẽ với các loại rau khác.
Tốt hơn là có một tagine thứ hai để nấu cá. Nhưng nếu bạn chỉ kiếm được một món ăn, thì bạn sẽ phải chà nó sau con cá với sự tàn bạo đặc biệt.

Có bao nhiêu sản phẩm để đặt.
Theo truyền thống - thịt và một ít rau hoặc trái cây.

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Hay chỉ là rau. Hoặc cá.

Tùy ý ... Bao nhiêu tùy thích. Chỉ có một quy tắc - các sản phẩm yêu cầu nấu lâu, đặt thấp hơn, mềm hơn - cao hơn. Giống như trong một cái chậu. Nó chỉ được giới hạn bởi mái vòm, vẫn phải che được núi sản phẩm và mong muốn sản phẩm không chạm vào tường.
Bơ. Nếu bạn đang chuẩn bị tagine với thịt, thì chỉ loại dầu mà bạn đã ướp thịt trước đó được sử dụng. Không cần thêm. Nếu bạn chỉ nấu rau, thì đổ một thìa dầu thơm lên trên là đủ.
Hãy nhớ rằng rau trong tagine được nấu chín, giả sử, ở dạng thành phẩm, mỗi loại rau sẽ có hương vị riêng, hầu như không vay mượn gì từ các món ăn của hàng xóm. Vâng, ngay cả khi bạn chất một núi như vậy (nó bao gồm thịt cừu, hành tây, cà rốt, chanh muối, cà tím, khoai tây).

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)

Và tôi nhắc lại cho bạn một lần nữa. Nên có rất ít chất lỏng trong tagine, lý tưởng là nếu không có nó thì sẽ tốt hơn.

Nấu ăn trong tagine không phải là hầm, mà đúng hơn là ninh nhừ. Sự khác biệt duy nhất là trong quá trình hấp trước cổ điển, như đã được hiểu trước cuộc cách mạng, các sản phẩm bị hao mòn trong một lượng nhỏ bơ và nước trái cây của chúng, và tagine là một loại kết hợp giữa hấp và hấp, chỉ có T của môi trường thấp hơn đáng kể. Hơi trong lò hơi đôi có T 100C, và trong tagine T không có khả năng tăng trên 85C. Ở dưới cùng sẽ có rất nhiều, và ở trên cùng thậm chí còn ít hơn. Chà, phần lớn nước trái cây vẫn còn bên trong các sản phẩm.

Làm thế nào để chăm sóc cho các món ăn?
Rửa sạch tagine của bạn bằng baking soda. Theo tôi, nên luộc bát đĩa sau khi rửa sẽ tốt hơn. Điều này được đảm bảo để giữ cho nó không tích tụ mùi trong lỗ chân lông.
Đừng tin vào những câu chuyện cổ tích về món ăn tuyệt vời chưa rửa, giúp món ăn ngon hơn qua mỗi lần chế biến. Tất cả những gì được hấp thụ vào lỗ chân lông sẽ bị phân hủy trong đó. Bạn có cần nó không?
Trong bất kỳ trường hợp nào, đừng làm theo các khuyến nghị ngu ngốc về việc bôi trơn tagine không tráng men bằng dầu. Tôi dại dột bôi dầu, bỏ đi cả tháng trời. Và cô ấy có một loại dầu khô bốc mùi khủng khiếp, mà cô ấy đã bị tra tấn để xé ra. Khi lưu trữ tagine đã rửa sạch nhưng chưa đun sôi, cũng thu được. Kiểm tra bằng kinh nghiệm cay đắng của riêng chúng tôi.
Điều tốt nhất là đun sôi sau mỗi lần nấu. Vâng, nó không xác thực. Nhưng đáng tin cậy và thiết thực

🔗
quản trị viên
quản trị viên
Tôi hy vọng tài liệu này sẽ giúp mọi người (hoặc một số người?) Làm quen chi tiết hơn và hiểu khái niệm "TAZHIN", và cố gắng bắt đầu nấu ăn theo công thức đính kèm - và hiểu "tôi có cần nó không?"

Tôi sẽ để chủ đề trong phần của mình bây giờ, có thể một số thông tin thêm về thẻ sẽ đến (để lại các bài viết trống) - và sau đó tôi sẽ chuyển chủ đề đến đích của nó - ở đâu, cho tôi biết?

Và kinh nghiệm nấu ăn của tôi ở tagine:


Bò bít tết với rau củ tagine (Quản trị viên)

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)


Tagine với thịt cừu, đậu gà và mận khô (Quản trị viên)

Hầu hết mọi thứ về tagine (nó là gì và cách nấu trong đó)
Tumanchik
Chà! Đây không phải là một sự phóng tác, mà là một sự trang trí của ngôi nhà. Và tôi nhìn mọi thứ trong cuộn băng - tagine, tagine .. Nhưng tôi không thực sự tự hỏi mình một câu nào. Và ở đây nó rất chi tiết, đẹp và thú vị. Vâng, có điều gì đó để muốn ... Và không có giới hạn ... Cảm ơn Tanechka, cô ấy đã vẽ nó rất hợp lý và tốt. Bánh mì của chúng tôi!
Natalia Voronezh
Tanya, nếu tôi có một cái bếp bằng sứ thủy tinh thông thường, tôi có cần đặt thứ gì đó bên dưới thẻ nhớ không?
Byaka zakalyaka
Tôi đã rất nóng với câu hỏi mua mỹ phẩm này, nhưng giá của câu hỏi chậm lại. Chà, tôi nghĩ nó vẫn chưa chín. Đã đi để đọc, trưởng thành để nói chuyện.
Các cô gái đọc thông tin ở nhiều nguồn khác nhau và không hiểu sự khác biệt cơ bản với nồi nấu chậm hiện có là gì? Chà, với nồi đất sét của Nga, rõ ràng là, họ nấu trong lò nướng hoặc lò nướng, đặt tagine trên lửa (đó là điểm cộng chắc chắn của nó). Và với nồi nấu chậm, nói chung, không có gì phân biệt nấu chậm cả ở đó và ở đó, chất lỏng không bay hơi ở đây và ở đó, độ bão hòa với hương liệu cao hơn gấp năm lần so với nấu thông thường cả ở đây và ở đó. Hay tôi không hiểu đầy đủ điều gì đó?
ruồi xê xê
Các cô gái, trong chủ đề tiếp theo vernisag - Irina, đã đưa ra một liên kết

🔗

Giá rất nhân văn.
zoyaaa
Tanya, bạn có loại bộ chuyển đổi cảm ứng nào vậy?
quản trị viên
Trích dẫn: zoyaaa

Tanya, bạn có loại bộ chuyển đổi cảm ứng nào vậy?

Nếu câu hỏi này dành cho tôi - Tôi nấu ăn trên bếp ga
quản trị viên
Trích: Natalia Voronezh
Mặc dù để làm tagine ở nhà, đặc biệt là trên gốm sứ thủy tinh, bạn vẫn nên mua tagine do Pháp sản xuất. Các cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các thẻ của các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng rất cao Emile Henry và Staub, Le Creuset. Những thương hiệu này sẽ cung cấp cho bạn gốm sứ chịu nhiệt hoặc gang tráng men. Gang tốt vì thịt có thể được chiên trên đó trước khi hầm.

Ở đây, tôi tìm thấy cụm từ này trong bài đăng đầu tiên:
Mặc dù để làm tagine ở nhà, đặc biệt là trên gốm sứ thủy tinh, bạn vẫn nên mua tagine do Pháp sản xuất. Các cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các thẻ của các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng rất cao Emile Henry và Staub, Le Creuset. Những thương hiệu này sẽ cung cấp cho bạn gốm sứ chịu nhiệt hoặc gang tráng men. Gang tốt vì thịt có thể được chiên trên đó trước khi hầm.
quản trị viên
Trích dẫn: Byaka zakalyaka
Các cô gái đọc thông tin ở nhiều nguồn khác nhau và không hiểu sự khác biệt cơ bản với nồi nấu chậm hiện có là gì?

Mái vòm tagine được xây dựng theo cách để nấu ăn trong đó sẽ nhanh hơn nhiều so với nấu chậm.
Ví dụ, có thể nấu các loại rau củ thái mỏng trong 20-30 phút, thịt gà thái sợi trong khoảng 30-40 phút. Chà, sẽ có kết quả như vậy trong chuyển động chậm
Byaka zakalyaka
Cảm ơn Tanya, thời gian là một điểm cộng rất đáng kể. Vì vậy, bạn cần: cô gái-vâng: Hãy đi Tìm kiếm giá phù hợp
dopleta
Natalia Voronezh, nếu bạn có gốm sứ thủy tinh thông thường, không cảm ứng, thì bạn không cần phải đặt bất cứ thứ gì.
zoyaaa
Đó là ý nghĩa của việc không đọc kỹ, tôi đã bỏ sót link.
Anastasiya 18
Ngày tốt! Tôi có một câu chuyện như vậy - chồng tôi đã mang tagine từ Maroc. Tôi mừng quá, trước lần nấu đầu tiên tôi ngâm nó (mặc dù tráng men), nhưng đề phòng) được nấu trên than, nóng lòng chờ đợi ... tất cả sản phẩm đều có mùi hóa chất của lớp men mà nó được phủ lên! !! Có lẽ ai đó đã gặp phải những gì có thể được thực hiện với điều này?
Musenovna
Anastasiya 18, bạn có chắc đây là một tagine nấu ăn không ?!
Ở Ma-rốc, họ bán tagine để nấu ăn và trình bày món ăn đẹp mắt.
Hoặc có lẽ bạn đã gặp một mẫu chất lượng thấp.
Anna73
quản trị viên, Tanya, anh ấy đã nổ tung với tôi: không có tagine.
Tôi không hiểu điều gì đã xảy ra. Sưởi ấm có to không? Vậy làm thế nào sau đó để chiên ??
quản trị viên

Làm sao có thể?
Tagine được làm bằng chất liệu gì? Gốm sứ, gang?

Tôi có gang, cư xử khá tốt

Tôi đặt nó trên nhiệt độ tương đối cao, sau đó vặn T * xuống nóng, nếu không mọi thứ sẽ cháy hết trên đó. Tôi chiên thức ăn, sau đó đậy nắp và giảm nhiệt độ xuống thấp, và sẵn sàng cho món ăn.
Đó là, tôi không dành toàn bộ chu trình nấu cho một T * mạnh liên tục, nếu không mọi thứ sẽ cháy hết.
limon
Quản trị viên, Tatiana, tôi đã xem xét kỹ tajin rất lâu, đã tìm thấy nó, bây giờ tôi đang suy nghĩ để lấy nó. Và chắc bạn cũng nấu trong nồi sứ? Bạn có thể bằng cách nào đó so sánh bình và tajin, hoặc chúng là những thứ không thể so sánh được. cảm ơn bạn trước.
quản trị viên
Không, đây thực chất là các thiết bị khác nhau.

Nồi bao gồm nấu trong lò, đun sôi thức ăn ở nhiệt độ thấp. Và các sản phẩm làm sẵn, được chế biến trước đó trên chảo, hoặc thô, được đặt trong nồi.

Tazhin giống một chiếc chảo rán, có nắp hình nón đặc biệt. các tòa nhà nơi ngưng tụ chảy xuống hình nón vào chảo, nhờ đó sản phẩm vẫn ẩm, không bị quá khô. Bạn có thể chiên trong chảo.

Mặc dù, có những nồi sứ trong đó bạn có thể nấu ăn trên bếp.

Mỗi thiết bị-chảo được thiết kế để chuẩn bị mục tiêu cho món ăn, để đạt được một kết quả nhất định, hương vị của sản phẩm

Tôi hiếm khi nấu trong nồi. Có nhiều thiết bị cho kết quả tốt - nhưng tôi không muốn lái một lò lớn trong thời gian dài chỉ vì một vài cái nồi.
Anna73
Gốm sứ. Nó rất giống với màu đỏ trong ảnh trong chủ đề này.
Tôi đã mua nó ở Metro.
Tôi đã rất khó chịu. Cô ấy hứa với cô ấy ngon tuyệt vời, nhưng tôi phải rửa toàn bộ nhà bếp.
Trên đồ gốm thủy tinh thì có thể, trong hướng dẫn đã viết chính xác.
Tanya, gang có tốt hơn gốm không?
Belka13
Anna73, và bạn ngâm nó qua đêm trước lần sử dụng đầu tiên? Tôi nấu ăn trên bếp ga, trên một dải phân cách nhỏ. Nhưng tôi bắt đầu bằng một ngọn lửa nhỏ, đợi cho tagine nóng lên rồi mới nhóm lửa.
Tôi nghĩ rằng gang sẽ thiết thực hơn. Nhưng cũng khó hơn, có lẽ.
quản trị viên
Trích dẫn: Anna73
Tanya, gang có tốt hơn gốm không?

Gốm sứ là đất sét cũng có chất lượng, độ cứng của lò nung, v.v. Gốm sứ thường kỳ lạ hơn trong dịch vụ và nấu ăn.
Gang về bản chất là một kim loại, chắc và nặng. Gang được coi là tốt nhất khi bạn cần giữ ấm, để chiên bánh kếp, để hầm. Và như một kim loại, nó bền hơn.

Anya, Tôi xin lỗi

Olya, gang là kim loại nặng, nhưng không vì thế mà chảo không nổi lên khá bình thường, thực tế sử dụng
Nắp của tagine gang của tôi là "gốm" - nhưng nó phải như vậy.
Belka13
Tatyana, tôi chỉ cảnh báo những người có tay cầm yếu, để không mong đợi sự nhẹ nhàng từ đế gang. Mặc dù gốm sứ cũng không phải là rất nhẹ.Đã có lúc tôi muốn mua Staub tagine, nhưng giá gốm thì nhân đạo hơn. Tôi nghĩ rằng gang là thực tế hơn.
quản trị viên
Trích: Belka13
Tôi nghĩ rằng gang là thực tế hơn.

Và đây là những suy nghĩ đúng đắn!
Chúng ta hãy nhớ đến những người mẹ, người bà của chúng ta - cách đây không lâu, chiếc chảo gang được coi là loại chảo tốt nhất, đặc biệt là nếu làm lâu ngày, lâu ngày chuyển sang màu đen, bốc khói, khô cứng nhưng vẫn luôn chín hoàn hảo.
Tôi cũng nhớ một chiếc chảo như vậy, bên trong nó sáng lên từ việc lau chùi và tiếp xúc với nhiều loại nước từ các sản phẩm, bề mặt đã được đánh bóng nhẵn, còn bên ngoài thì thô ráp và gập ghềnh. Và tôi nhớ rất rõ cách mẹ tôi làm sạch chiếc chảo Teflon mới tinh của tôi cho sáng bóng, vì tin rằng tôi quá lười để tự mình lau chùi và rửa nó
Anna73
Ồ vâng! Làm sạch chảo Teflon của các bà mẹ cho con gái cẩu thả là một điều kinh điển!
Rõ ràng là, chúng ta sẽ tìm kiếm một cái gang. Tôi rất muốn những món ăn như vậy !!!
Các cô gái, cho biết hướng nơi tốt hơn để mua. Không có gì!
quản trị viên

Bạn cũng có thể nhìn vào ôzôn - chúng được bán ở đó.
Đáy bằng gang, mặt trên bằng gốm.

Bạn có thể yêu cầu trên Internet
Anna73
Tanya, cảm ơn! Đã tìm kiếm!
Belka13
Anna73, Tôi khuyên bạn nên nhìn vào một khối lượng lớn hơn. Tôi có hai quyển, quyển nhỏ tôi ít dùng hơn. Hơn nữa, tôi không có lỗ trên nắp nên chất lỏng thường bắn lên bếp, về mọi khía cạnh khác, tagine phù hợp với tôi. Nhưng, nếu bây giờ có thêm tài chính, tôi đã mua một chiếc Staub bằng gang.
tattiana
Anna73, không có dụng cụ nấu nướng bằng gốm nào có thể đun trên ngọn lửa trực tiếp !! Bởi vì điều này không bao giờ có thể được !!! Đặc biệt là trên bếp ga. Hãy mua một bộ chia lửa, và chúng tôi sẽ rất vui cho bạn - thẻ còn nguyên vẹn và những món quà ở trên bàn.
Tajine có thể được sử dụng như một món ăn trong lò than, vâng. Nhưng bếp ga và than không giống nhau, hãy tin tôi đi. Bạn đã bắt đầu kiểm tra)))
Talula
có thể, có thể. Tin tôi đi, nó rất nóng cả trên ngọn lửa trực tiếp và ngọn lửa cong. Bạn chỉ cần biết làm thế nào nó được làm nóng ở đó. Tất nhiên (không, không phải như vậy) - koooooooooo, nếu bạn không chắc chắn về quy trình (thực hiện lần đầu tiên) hoặc trong chính bình chứa, ví dụ: trong tagine, thì hãy đảm bảo với bộ chia lửa hoặc thậm chí là chảo gang phẳng. Điều duy nhất mà tagine không thích là ngọn lửa mạnh mẽ, không có "Aziz chuẩn bị tagine cho 7" ở đó, không có đoạn giới thiệu, đó là về cái gì? Yên lặng, không ồn ào, ngọn lửa hầu như không rung động. Trên than, nên sử dụng giá đỡ bằng sứ thấp, hoàn toàn không thẩm mỹ và không thực tế khi để trên than - một cái đĩa, bạn biết đấy, nó thấp, có thể bản thân đĩa sẽ bị dính than.
Natusichka
Tôi sẽ viết nhiều hơn trong chủ đề này.
Chúng tôi mua đồ đất nung: bát-đĩa và đĩa có nắp hình cầu, chẳng hạn như tagine.
Tôi đã ngâm các tấm trong nước vài giờ, rửa bằng nước ấm không có chất tẩy rửa, bắt đầu lau chúng ... Và có một vết đen nhỏ trên khăn .. có phải là sơn không? Hay nó được cho là như vậy?
Có thể rửa bằng baking soda?

Bây giờ tôi đã ngâm một cái đĩa có nắp (có lẽ là tagine) trong nước, tôi sẽ để nó trong nước qua đêm. Sau đó, theo lời khuyên từ chủ đề về tagine, tôi muốn nấu cháo gạo sữa trong đó.
Tôi có một thắc mắc: Tôi tưởng nấu trong lò .. Tôi sợ trên gas, thậm chí trên bộ chia .... Hay tôi nên nấu trên bộ chia?
Belka13
Natusichka, Tôi có một giá đỡ hình vuông nhỏ trên bếp ga của mình - nghĩa là 9x9 cm. Tôi đã nấu ăn trên đó ở tagine được hai năm. Pah-pah-pah, chuyến bay vẫn bình thường. Tôi chỉ thêm ngọn lửa sau khi thức ăn được làm nóng. Và tôi vẫn không thể có được một dải phân cách lớn. Có vẻ như không có nhu cầu cụ thể. Và bạn cần phải loại bỏ nó ở đâu đó.
quản trị viên
Natasha, ở thành phố của chúng tôi, họ bán đồ gốm sứ sang trọng, bao gồm cả tagine đất sét thủ công. Tôi đã tiếp cận cả trăm lần, chọn và chọn lại
Và hàng trăm lần tôi đã hỏi người bán một câu hỏi: liệu có thể trong tagine làm bằng gốm-đất sét nấu ăn bằng gas?
Chỉ có một câu trả lời - duy nhất trong lò nướng!

Vì vậy, tôi đã bỏ tất cả những suy nghĩ về việc mua một chiếc tagine như vậy, tôi muốn nó cho xăng - không!

Có thể ai đó có kinh nghiệm khác trong việc nấu ăn bằng gas?
alba và atra
Trích: Natusichka

Tôi có một câu hỏi: Tôi đã nghĩ đến việc nấu ăn trong lò ..Tôi sợ trên ga, thậm chí trên dải phân cách .... Hay tôi nên nấu ăn trên dải phân cách?

Không có trường hợp nào!
Đối với đồ đất nung, chỉ có lò nướng, lò vi sóng, máy sấy khí!
Hôm nay đã được viết trong một chủ đề khác về các quy tắc nấu ăn trong nồi đất.
Chúng tôi cho sản phẩm nguội vào một đĩa lạnh và cho vào lò lạnh và chỉ sau đó bật lò sưởi để mọi thứ nóng lên cùng một lúc và đều.


Đã thêm thứ năm, 29 tháng 9 năm 2016 10:48 PM

Trích: Natusichka

Và có một vết đen nhỏ trên khăn ... có phải sơn không? Hay nó được cho là như vậy?

Tôi không biết nó là gì (tốt, ít nhất là họ đã đặt một bức ảnh), nhưng nó không nên như vậy.
Natusichka
Cảm ơn tất cả mọi người đã trả lời câu hỏi của tôi rất nhanh chóng! Điều này rất quan trọng, tôi không muốn nó vỡ ra ...
Vì vậy, tôi sẽ tìm thứ gì đó để nấu trong lò ...
Belka13
Các cô gái, bản thân tôi đã do dự rất lâu cho đến khi đọc được những điều sau:

Emile Henry đã phát triển dụng cụ nấu nướng bằng gốm đầu tiên có thể đặt trên "ngọn lửa trần". Cần 5 năm phát triển và thử nghiệm để tạo ra dòng Flame® độc đáo. Tagine có thể được đặt trong lò nướng, trong lò vi sóng và trên mọi nguồn nhiệt trực tiếp (đĩa cảm ứng cho bếp từ). Nhiệt độ nung có thể lên tới 500 C. Đồ gốm được phủ một lớp men rất bền, chịu được việc sử dụng các dụng cụ sắc nhọn. Bát đĩa dễ dàng làm sạch bằng tay hoặc trong máy rửa bát.

Chắc loại đất sét không tráng, không tráng men này sợ nóng lên bằng gas?
alba và atra
Trích dẫn: Admin


Có thể ai đó có kinh nghiệm khác trong việc nấu ăn bằng gas?

Tatyan, vì vậy có tagines và gang.
Điều đó có thể xảy ra trong chúng và khí đốt.

quản trị viên
Emile Henry những món ăn đẹp, thân mến Nhưng, không thực tế! Tôi có một cái lò nướng của công ty này, anh đào, để nấu ăn bằng gas - thức ăn bám vào nó rất mạnh, ngay cả khi ở nhiệt độ thấp
alba và atra
Trích: Belka13

Các cô gái, bản thân tôi đã nghi ngờ rất lâu cho đến khi tôi đọc được những điều sau đây:

Emile Henry đã phát triển dụng cụ nấu ăn bằng gốm đầu tiên có thể đặt trên "ngọn lửa trần".

Các món ăn của Olya, Natasha không phải của Emily Henry.
quản trị viên
Trích dẫn: alba et atra

Tatyan, vì vậy có tagines và gang.
Điều đó có thể xảy ra trong chúng và khí đốt.

Lena, tôi có một tagine bình thường, đáy bằng gang, trên cùng là gốm - tôi thích nó
Nhưng khi tôi nhìn thấy những món đồ gốm sứ thủ công tuyệt đẹp - tôi chết ngay tại chỗ vì vẻ đẹp này - TÔI MUỐN !!!
Tôi không muốn nó nữa - Tôi không cần nó cho lò nướng. Tôi có các khuôn gốm khác cho lò nướng, họ khá hài lòng.
Belka13
Tatyana, Tôi cũng có một chiếc lò nướng nhỏ của họ, nhưng nó có một lớp phủ hoàn toàn khác, không giống với lớp phủ của tagines, bóng hơn. Tôi sử dụng nó để bảo quản trong tủ lạnh. Tagines có một lớp men khác, chúng thô hơn khi chạm vào. Và độ dày của các bức tường của tagines lớn hơn nhiều. Tôi không muốn thuyết phục bất cứ ai, nhưng nếu nhà sản xuất viết một cách tự tin như vậy về đặc tính của các món ăn của mình, tôi nghĩ rằng ông ấy có lý do cho điều này.
LanaG
Tatyana, cảm ơn vì chủ đề! Từ lâu tôi đã nhìn về hướng của con tàu này, tôi cảm thấy - nó là cần thiết)))
alba và atra
Trích: Natusichka

đĩa có nắp hình cầu, kiểu tagine.

Xin lỗi không có ảnh.
Nhưng tôi có thể giả định rằng đây là một nhà sản xuất bánh kếp, không phải một tagine.
Tagine có một nắp hình nón, và nó không thể có hình cầu theo bất kỳ cách nào.
quản trị viên
Trích: Belka13
Tôi không muốn thuyết phục bất cứ ai, nhưng nếu nhà sản xuất viết một cách tự tin như vậy về đặc tính của các món ăn của mình, tôi nghĩ rằng ông ấy có lý do cho điều này.

Olya, thật không may là như vậy. Tôi cũng đã tin tưởng nhà sản xuất "sẽ không dính" đáy, chắc chắn và vân vân ... và bây giờ nó đứng trên kệ như một món đồ trang trí, trông đẹp lắm Vì mỗi lần như vậy tôi không muốn xước đáy (tráng men)
Chà, có lẽ tôi vừa có đồ gốm Emily Henry này?

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì