quản trị viên
Loại bỏ soda khi nướng bánh
Tôi đang trích dẫn văn bản của tác giả với một số chữ viết tắt.

Không nên dập tắt soda trong thìa trước khi cho vào bột, bởi vì một số khí cacbonic, thay vì làm lỏng bột, sẽ "nới lỏng" không khí trong nhà bếp. Tuy nhiên, bột vẫn sẽ lỏng ra, do tỷ lệ axit-soda không được duy trì và một số soda sẽ không phản ứng, ngoài ra, carbon dioxide được giải phóng do phản ứng nhiệt. ... Do đó, hãy uống ít soda hơn - để tránh vị xà phòng, hoặc trộn soda với bột mì và axit với chất lỏng và kết hợp chúng khi nhào bột.

Điều này đã được viết bởi tôi. Bây giờ để tôi chỉ cho bạn trong thực tế các công thức hóa học hoạt động như thế nào trong nhà bếp, không phải trong ống nghiệm.
Tôi trộn một cốc bột với một cốc nước và đổ hỗn hợp bột vào ba cốc. Và tôi đã pha soda: 1/4 muỗng cà phê, 1/4 muỗng cà phê, 1/8 muỗng cà phê.

Loại bỏ soda khi nướng bánh

Tôi thêm 1/4 muỗng cà phê vào bột số 1. Giấm
Tôi đã thêm 1/4 muỗng cà phê vào soda số 2. giấm và cho phép giải phóng khí cacbonic ("dập tắt" soda)
Tôi đã thêm 1/4 muỗng cà phê vào soda số 3. Nước.
Tôi trộn soda vào bột.

Đây là kết quả:

Loại bỏ soda khi nướng bánh

Bột, nơi mà soda chưa được dập tắt trước đó, đã tăng lên một nửa.
Bột, nơi không có axit mà chỉ có soda, thực tế không nổi lên.
Bột, nơi soda được dập tắt bằng axit, hơi nổi lên (vì phản ứng dữ dội diễn ra trong thìa, nhưng một số soda vẫn không phản ứng).

Vì vậy, với giai đoạn axit ảnh hưởng đến soda, chúng tôi đã tìm ra.

Định đề số một - soda nên làm lỏng bột chứ không phải không khí trong bếp - đã được chứng minh rõ ràng.

Bây giờ chúng ta hãy đối phó với thực tế là soda đóng băng tuy nhiên lại làm lỏng bột. Nếu nó không nới lỏng nó, phương pháp này sẽ không được sử dụng. Và sự thật là những thứ cứng đầu. Bạn không thể đi xung quanh trên một con dê. Và tôi đã không phủ nhận nó - vâng, nó lỏng lẻo!
Như thế đấy??
Tôi nướng bột. Và tôi nhận được bức tranh này.

Loại bỏ soda khi nướng bánh

Ngoài cùng bên phải là soda hoàn toàn không có axit, và 1/2 lượng trong hai trường hợp khi axit có trong bột.

Định đề số hai - nếu bạn dùng ít muối nở hơn, thì nó hoạt động không tệ hơn so với định đề trước đó đã được dập tắt bằng giấm, nhưng sau khi phản ứng hoàn toàn, nó sẽ không tạo ra dư vị xà phòng - đã được chứng minh rõ ràng.

Tuy nhiên, sự lỏng lẻo trong trường hợp này xảy ra do sự phân hủy nhiệt, vì vậy sản phẩm hóa ra khá đặc.

Kết luận số một: cấu trúc xốp nhẹ được tạo ra bởi sự hiện diện của axit trong bột nhào, cùng với soda.


Nhưng mức trung bình, mức cao nhất, thoạt nhìn, đã chứng minh một thực tế rằng soda không chỉ có thể, mà còn cần được dập tắt bằng giấm. Rốt cuộc, anh ấy đã leo cao hơn!
Để làm cho quá trình rõ ràng hơn, tôi đã chuẩn bị một khối bột dày hơn, chia nó thành 2 cốc, thêm giấm vào một lần nữa, sau đó đổ soda, vào cốc thứ hai - đổ soda đã làm nguội bằng giấm. Và lấm tấm.

Loại bỏ soda khi nướng bánh

Và bây giờ - đang phỏng vấn.
Chúng ta thấy gì?
"Muffin" mịn và cao là soda được thêm vào bột chua.
Thấp, có gờ - với một khoảng nghỉ ở trên cùng - đây là một loại soda đóng hộp.
Chúng ở bên trong:

Loại bỏ soda khi nướng bánh

Rỗ hơn - ở đây bạn phải nghe lời tôi - nó mềm hơn và khô hơn. Nó mịn, không có vết nứt, sưng tấy và các khuyết tật khác. Với soda đã dập tắt, nó ẩm bên trong, đặc hơn và nặng hơn, vì nó hóa ra trong trường hợp thêm soda mà không có axit.

Kết luận số hai: việc dập tắt soda bằng giấm hoàn toàn không có ích lợi gì, vì kết quả tương tự cũng thu được khi thêm một lượng nhỏ soda không chứa axit.

Tại sao họ lại thành ra theo cách này? Vì tôi không phải là một nhà hóa học dù chỉ một lần, tôi sẽ cố gắng giải thích nó khi tôi hiểu nó.

Trong trường hợp bột nhào được làm đúng cách, việc lỏng bên trong bột diễn ra theo hai giai đoạn: trong phần đầu tiên sôđa bị phân hủy trong phản ứng axit, trong phần thứ hai, phần còn lại phân hủy do phản ứng nhiệt.

Trong giai đoạn đầu tiên, bột "chính xác" đã bị lỏng ngay cả trước khi đun nóng. Các túi khí hình thành bên trong. Khi bắt đầu đun nóng, không khí bắt đầu nở ra, nâng khối bột lên, ngay cả trước khi bắt đầu phân hủy nhiệt của muối nở. Bột được làm nóng đều, vì bột đã bão hòa với không khí, và bột lỏng sẽ nóng lên nhanh hơn bột đặc, ngoài ra, nhiệt dung của không khí nhỏ hơn nước 4 lần và do đó nó nóng lên nhanh hơn nhiều! Nước trong bột biến thành hơi nước, sau đó carbon dioxide từ quá trình phân hủy hóa học của soda được thêm vào không khí ấm và hơi nước. Việc nhào trộn diễn ra liên tục, trơn tru và đồng đều, và hơi nước thoát ra khỏi khối bột lỏng một cách dễ dàng, mang lại sự thoáng mát và nhẹ nhàng hơn.
Bột nở đều, không bị nứt, vỡ và các khuyết tật khi nướng.

Trong trường hợp "dập tắt" soda sơ bộ, giai đoạn của phản ứng axit hoạt động không hoạt động - carbon dioxide thoát vào khí quyển, thay vì làm lỏng bột!
Bột "nhầm" bắt đầu nóng lên mà không có không khí bên trong. Bột đặc nóng hơn chậm hơn và nó cũng có nhiệt dung cao hơn so với bột bão hòa không khí. Do đó, các cạnh của bột ấm lên nhanh hơn nhiều so với giữa. Một lớp vỏ hình thành trên món đồ, có tác dụng "khóa" hơi nước bên trong. Phản ứng phân hủy do nhiệt của soda không bắt đầu trong toàn bộ khối lượng, mà chỉ ở nơi bột nóng lên - dọc theo các cạnh. Trung tâm lạnh được để lại mà không có khí lỏng lẻo. Sau đó, phần giữa nóng lên và phản ứng nhiệt của quá trình nới lỏng bắt đầu, mặc dù có sự chậm trễ, nhưng các cạnh nung đã thấp, và phần giữa mềm hơn phồng lên dưới áp suất khí và xé sản phẩm. Kể từ khi sự nổi lên của bột diễn ra cục bộ ở trung tâm, có vẻ như sản phẩm đã tăng hơn so với soda không muối. Nhưng nếu bạn nhìn vào cấu trúc trong một mặt cắt, có thể thấy ngay sự khác biệt.

Kết luận thứ ba: nếu bạn muốn nướng một chiếc bánh nhẹ, xốp, đều và đẹp - hãy sử dụng bột nở hoặc pha thêm soda đúng công nghệ nhé!

Chia sẻ baking soda và văn hóa bắt đầu

Hóa chất tạo men, baking soda - loại, chức năng, ứng dụng, bảo quản
Một nguồn 🔗
Shahin
Rõ ràng là một trong những sai lầm, tôi đã dập tắt soda trong một thìa cà phê. Thông thường, trong công thức nấu ăn họ viết "dập tắt soda trên đầu dao." Như thể những bí mật không được đưa ra có chủ đích.
Nhưng tôi cũng muốn biết tỷ lệ, ví dụ, bạn cần bao nhiêu soda, giấm, chất lỏng (loại chất lỏng) cho các món nướng vừa?
Nhân tiện xin cảm ơn Admin rất nhiều!
Lydia
V-vâng ... tôi vẫn cần "tiêu hóa" nó - tức là thông tin. Thường thì tôi đã làm điều đó mà không cần suy nghĩ. Nhưng bức tranh lớn hiện đã rõ ràng. Admin, xin chân thành cảm ơn!
tatulja12
quản trị viên, cám ơn bạn rất nhiều về thông tin đó. Tôi thường không dập tắt soda nếu tôi sử dụng các sản phẩm sữa lên men, và nếu không có loại nào chua, tôi sẽ dập nó bằng thìa. Vậy chỗ nào không có axit thì nên cho bột nở vào?
Shahin
Tôi cũng nghĩ rằng sữa chua đến đâu thì bạn không cần phải dập tắt. Nhưng nếu không có bột nở, thì bạn cần thêm giấm hoặc chanh vào bột, sau đó là soda, để không làm trôi không khí.
Natusichka
ROMA !!!!!Cảm ơn bạn rất nhiều cho các thông tin! Thành thật mà nói, tôi không thực sự thích soda trong bột, nhưng khi nó có trong công thức, không có gì để đi! Tôi chắc chắn sẽ thử sản phẩm !!!!
natamylove
Mẹo siêu việt (y)

Và bằng cách nào đó, tôi đã không còn tự mình dập tắt soda nữa, tôi chỉ thêm soda và tinh thể chanh vào bột.
việc nướng bánh đã trở nên ngon hơn nhiều và không còn hôi của soda

Hóa ra tôi đã làm đúng mọi thứ

Xuống với thời kỳ đồ đá vào bếp !!!!!!!!!!!!!
Margit
Rất cám ơn Admin vì những thông tin có giá trị và đã được kiểm chứng! Thật vậy, mọi thứ khéo léo thật đơn giản! Mặc dù tôi không bao giờ chữa cháy soda bằng giấm, chữa cháy bằng nước sôi, như bà ta ngày xưa, nhưng vẫn là một bài báo rất nhiều thông tin và thú vị!
Rina
Tôn vinh và khen ngợi những người kiểm tra các giả định của họ và công bố kết quả! Và cũng bởi thực tế là thông tin này được tìm thấy và cũng được phổ biến!

Trở lại trường học, tôi cũng cố gắng tìm hiểu xem phản ứng thu được bên ngoài bài kiểm tra, khi các chất đã phản ứng, sẽ giúp ích như thế nào trong bài kiểm tra.Họ nấu tất cả mọi thứ theo công thức được truyền từ tay này sang tay khác.
Với suy nghĩ của riêng mình, tôi nghĩ rằng soda nên được đổ vào bột với kem chua, kefir ở dạng nguyên chất. Nếu không có môi trường axit trong bột, thì tôi tiến hành "dập tắt" bằng cách khuấy trong soda (thường là với bột mì), và đổ một thìa giấm vào bột gần như đã hoàn thành, và sau đó bột sẽ được gửi ngay lập tức. nướng bánh. Thực tế không có vết thủng nào.
tatalija
Tuyệt vời, bây giờ tôi nghĩ rằng sẽ không có vết thủng trong quá trình nướng. ...
Không thể nhận được nhiều với đề xuất? ... Mình thích điều đó trong chương trình Bếp *, mình đã tự xem cách làm bột nở, giờ mình sẽ không viết cho đỡ nhớ, nhưng thứ 2 mình hứa nhé. Tôi nhớ rằng axit xitric, soda và tinh bột được trộn theo một số tỷ lệ. Tất nhiên là tôi đã làm ra nó, mặc dù tôi không hiểu tại sao lại có tinh bột. Hỗn hợp có tác dụng giống như bột nở, ngại một điều là tốn một khoảng thời gian tốt, độ vón cục không lớn, nhưng bản thân quá trình này không bị ảnh hưởng. Và tiềm thức của tôi muốn định kỳ mua một cửa hàng, liệu ai đó có thể xua tan những nghi ngờ của tôi, quản trị viên nói với tôi
Hôm nay tôi làm một món trứng tráng và thêm một nồi do tôi nấu, ở đâu đó xa xa tôi nghĩ có vị soda, Ngày mai tôi sẽ làm món đó với một cửa hàng và tôi sẽ báo lại vào thứ Hai.
Nói chung, cảm ơn vì lekbez, Thật vậy, ai có thể nghĩ ra nó?
quản trị viên

Baking Powder Homemade có thể được làm tại nhà bằng cách trộn 5 g muối nở, 3 g axit xitric và 12 g bột mì. Lượng bột này (20 g) được tính cho 500 g bột. Việc bổ sung thêm bột tạo cho bột một hình dạng nhẹ, xốp, vì nó sẽ lỏng ra. Bột ở dạng khô phải được trộn với bột và chỉ sau đó nhào bột. Pha loãng trong sữa hoặc nước, nó sẽ mất chất lượng.
Người ta tin rằng bánh kẹo có bổ sung nó có chất lượng tốt hơn nhiều so với nướng "soda": màu sắc của bột trở nên đồng đều và không cảm nhận được hương vị của soda.

Đọc thêm về bột nở tại đây https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=4647.0


Sự thành công
quản trị viên
Trích dẫn: tatalija

xấu hổ một điều, khi tốn một khoảng thời gian tốt, độ vón cục không lớn, nhưng bản thân quá trình này không bị ảnh hưởng.

Nó không đáng sợ.
Bột cũng bánh do bảo quản lâu, ta rây bột qua rây. Bằng cách này, chúng tôi thấm oxy vào bột mì và làm lỏng các cục bột cho đến khi mịn.
tatalija
Admin, cảm ơn bạn đã phản hồi rất nhanh chóng, nếu không tôi đã được nối.
Ý kiến ​​của bạn là gì, là tốt hơn để mua nó hoặc tự làm cho nó? Chỉ làm ơn, không có điều đó - ai thích gì. Ý tôi là, cảm giác uống soda trong * nhà *. Chà, như vậy, bạn đã không làm bài kiểm tra giống như trong chủ đề này, tăng, vị, chất lượng ... Cảm ơn bạn
quản trị viên

Đó chỉ là cách tôi sẽ trả lời - một vấn đề của sở thích

Tôi không biết câu trả lời, tôi tự sử dụng loại đã mua, tôi không cảm thấy dư thừa và có mùi lạ nên phù hợp với tôi.
Và bên cạnh đó, tôi rất ít sử dụng loại bột này.
tatalija
Hee hee, bạn đã trả lời. Vậy thì tôi sẽ làm. và tôi sẽ làm món trứng tráng ở một cửa hàng, và nếu tôi không hình dung ra thứ gì ở đó để nếm, thì tôi sẽ không tự làm nữa. Chỉ là khi xem chương trình, tôi làm theo tỷ lệ, như họ nói, gần như hết một hũ mayonnaise nên tôi làm xong. Mặc dù khi bạn làm bánh quy, bạn quay lại với phương pháp cũ - soda + giấm. Nhưng ở đây bạn đã đưa khoa học ...
ikko4ka
Quản trị viên, cảm ơn vì chương trình giáo dục soda. Nếu chúng ta so sánh hình dạng của chiếc bánh cupcake, nơi bề mặt bị nứt và gồ lên, với những chiếc bánh cupcake mua ở cửa hàng, thì chúng ta sẽ không thấy sự khác biệt. Rõ ràng là họ giải khát soda bằng giấm!
Bây giờ tôi sẽ cho soda vào bột. Admin, cảm ơn một lần nữa.
Rina
Tôi không biết liệu nó có nhấp nháy ở đây hay không. Nhưng nếu thử nghiệm chứa mật ong, sau đó không dập tắt soda, cũng không thêm axit thường không cần thiết, vì mật ong tự nhiên có phản ứng axit. Tôi nghĩ điều này cũng có thể áp dụng cho mật đường.
tên cướp
Hoan hô, tôi đã tìm thấy chủ đề này!

Gần đây tôi đã làm khổ chiếc máy làm bánh mì mới của mình.
Tôi đã thử nướng một chiếc bánh cupcake với soda - nó có vị rất kinh khủng!
Tôi đã thực hiện một thử nghiệm - thay thế nó bằng bột nở.
Hóa ra RẤT ngon.

Bây giờ câu hỏi đang day dứt - bạn có thể mọi nơi thay muối nở bằng bột nở?

Và bột nở cửa hàng là sản phẩm tự nhiên ở mức độ nào?

(Tôi có một đứa con bị dị ứng - đang cố gắng chuyển sang thực phẩm hữu cơ)
Ukka
Theo mình nhớ thì bột nở đúng là 5g baking soda, 3g axit xitric, 12g bột mì. Chúng tôi trộn và sau đó đo lường theo công thức ...
zalina74
Quản trị viên, rất trực quan, cảm ơn. Tôi luôn thêm soda vào bột nếu có sản phẩm có tính axit trong đó (kem chua hoặc kefir cũ). Nhưng trong các công thức nấu ăn, tôi gặp lời khuyên "hãy dập tắt nước soda", khiến tôi rất hoang mang. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng cho mọi người.
mạnh
Xin thưa với các bạn, tôi đã hiểu đúng rằng khoảng một phần ba lượng trà được cho vào bột nở từ cửa hàng. thìa trên 100 gr. bột mì?
Loại bỏ soda khi nướng bánh
Đây là bột nở
Không có gì được viết. Nó được sản xuất tại Đức. Có ai biết được không?

Bình có bản dịch bằng tiếng Nga. Nó chỉ được viết ở đó để sử dụng theo công thức. Được rồi, tôi sẽ hành động theo cách thử và sai, tập trung vào dòng chữ trên túi của bạn
Nghiêm nghị
mạnh , không cần thử và sai!

Tôi đã làm tất cả những điều này!

Đối với một ly (150 g) bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở là đủ. Tôi đã nướng theo cách này trong nhiều năm, mặc dù các công thức nấu ăn, theo quy luật, khuyên bạn nên đổ nhiều hơn. Không có vết thủng.
olegtv
bột nở là gì, nó có phải là bột nở không?
bác sĩ thú y
Vâng, đó là cùng một loại bột nở.
Bột nở là hỗn hợp của muối nở, bột mì và axit xitric.
Bạn có thể tự mình làm nó:
Baking soda - 4,8g
axit xitric - 3,0 g
bột mì-12,2g
Một gói (20g) được thiết kế cho khoảng 500g bột.
Rina
Lưu ý rằng bột nở thương mại (chất tạo men) có thể có một chất có tính axit khác. Đừng lười đọc thông tin trên nhãn một cách cẩn thận.
Mandraik Ludmila
Tanechka, Tôi đã đưa một liên kết đến bài đăng này trong công thức làm bánh nướng nhỏ dành cho người ăn kiêng của tôi, tôi hy vọng bạn sẽ không bị xúc phạm, đã có câu hỏi về bột nở, nhưng ở đây mọi thứ rất đơn giản và được giải thích với các ví dụ. Cảm ơn bạn!
TATbRHA
Trích dẫn: Admin
Đọc thêm về bột nở tại đây https://Mcooker-vin.tomathouse.com/in...ic=4647.0
Liên kết này trả về "Lỗi! Chủ đề hoặc chủ đề bạn đang tìm bị thiếu hoặc không có sẵn để đăng nhập" và Cái nàyCái này công việc.
LYUDMILKAYA
Tôi nướng một chiếc bánh "sô cô la trên nước sôi". Ở đó, soda bị dập tắt do nước sôi, nhưng chiếc bánh quy không những không bị gù mà còn bị rách khắp người. Cần phải làm gì để ngăn chặn điều này xảy ra. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng cần phải gõ bàn với một dạng bột, nhưng điều đó cũng không giúp được gì.
Ksyu-juha
Có lẽ tôi có một câu hỏi lạ - và soda, nếu đã mở lâu, bột sẽ lỏng hơn?
Câu hỏi đã chín muồi sau khi nướng - bánh quy gừng trên kefir, trong đó 2 muỗng cà phê soda đặt trên nửa lít kefir, tôi đã từng nướng trên kefir đã mua và bỏ soda từ một gói cũ, và lần này là soda từ một gói mới, mặc dù Tôi đã có kefir tự làm, tôi có thể ngửi thấy mùi soda và mùi. Hay nó đã tạo ra một hiệu ứng như vậy cho sữa tự làm chua, nơi soda được đặt và bột được nhào ??? Hay sự thật là tác dụng của gói tươi ??? Nhưng đây có lẽ là từ trong thế giới tưởng tượng mà soda trở nên yếu hơn theo thời gian ...
Hãy giúp tôi tìm hiểu xem, điều gì đã tạo ra phản ứng như vậy .. và nói chung là tôi không biết phải đặt câu hỏi ở đâu, nếu có điều gì đó, hãy đưa nó vào nơi bạn cần.
Mandraik Ludmila
Trích dẫn: Ksyu-yuha
- và soda, nếu mở lâu, bột bớt nhão?
Ksyu-juha, một câu hỏi thú vị mà bạn đã hỏi, tôi thậm chí đã leo lên để tìm kiếm trên Internet, và thấy rằng, bạn đã đúng - thất bại !!!
"Làm thế nào để kiểm tra baking soda xem có phù hợp không? Nếu bạn cho baking soda với giấm và bọt nổi lên, điều đó có nghĩa là baking soda đã hết. của thùng rác, hãy để phần còn lại này vẫn hoạt động tốt.) sống được 18 tháng, chỉ mở 6. Đừng lười thay nó bằng thùng mới và đọc ngày hết hạn trên bao bì. "
Bây giờ tôi sẽ phải ký ngày khai trương trên bao bì ...
Ksyu-juha
Trích dẫn: Mandraik Ludmila
Tôi thậm chí đã leo lên để tìm kiếm trên Internet, và thấy rằng, bạn đã đúng - thất bại !!!
Cảm ơn bạn rất nhiều, xua tan sự nghi ngờ - chỉ có vậy - đó là lý do tại sao soda cũ của tôi hầu như không nổi váng, nhưng lấy bánh gừng, không nhiều - nhưng nó bình thường, nhưng có rất nhiều sự tươi mới cho công thức này, và nó sôi lên mạnh mẽ nó đã có, và đã có mùi và vị, cần một thìa cho công thức này với soda tươi! Và viết ngày!
Bakhroshka
Cảm ơn bạn vì một chủ đề thú vị và rất hữu ích!
Trước đây, tôi hoàn toàn cảm thấy việc dập tắt soda trong thìa là một bài tập vô ích (tất cả chúng tôi đều học hóa học ở trường), nhưng bây giờ tôi đã có kiến ​​thức thực sự về điều này.
Rosie
Nhiều năm trước, tôi đã lưu trên máy tính của mình thông tin này về việc dập tắt soda khi nướng. Nhưng như thường lệ trong cuộc sống, một khi máy tính trở nên thất thường và một nửa thông tin đã bị mất. Tôi vẫn còn nhớ rằng đây là một cách để giúp loại bỏ "nắp" trên bánh nướng nhỏ. Nếu nướng ở dạng nhỏ, thì bằng cách nào đó bạn sẽ cam chịu kết quả, nhưng nếu bạn nướng ở dạng lớn dưới dạng một chiếc bánh, chiếc mũ này trên đầu chỉ làm hỏng tâm trạng, bạn không thể trang trí thực sự, và bạn không. t nhận được bất kỳ niềm vui thẩm mỹ.
Và hôm nay tôi bất ngờ xem được bài đăng này, tôi nhận ra nó từ bức ảnh, trong đó có hai chiếc bánh nướng nhỏ. Tôi rất vui và nhanh chóng chép nó ra giấy.
quản trị viên, Tatyana, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ kiến ​​thức của bạn một cách hào phóng! : rose: Bạn đã khuyến khích tôi mua Isidri, và mỗi năm, trong khi làm kẹo dẻo, tôi nhớ đến bạn với lòng biết ơn. Tôi cầu chúc cho bạn sức khỏe tốt và mọi lợi ích khác trong cuộc sống này!
quản trị viên
Trích: Rosie
Quản trị viên, Tatiana, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ kiến ​​thức của bạn một cách hào phóng!

Rosie, nấu ăn vì sức khỏe! Rất vui khi biết điều đó đã giúp bạn
Cảm ơn những lời tốt đẹp
Thành viên mới
Tatyana, cảm ơn bạn vì thông tin hữu ích, và đừng cho tôi biết tại sao bột soda lại được bảo quản khác nhau - một số cho thẳng vào lò nướng, một số để nửa giờ, một số trong hai giờ trong tủ lạnh, và một số để một ngày ở đó . Đối với tôi, dường như bột càng già thì lực nâng càng giảm.
Nếu không có trong chủ đề, hãy gửi khi cần thiết
quản trị viên
Không thể nói gì về soda, tôi không dùng nó, vì tôi thực sự cảm nhận được vị của nó, tôi chỉ sử dụng baking powder cho bột nhào.

Trên diễn đàn có các công thức làm bột bánh mì chua, mà soda được thêm vào - nó giúp dập tắt tính axit quá mức của bột chua để bánh mì không có vị chua. Đối với khẩu vị của tôi, điều này chỉ có thể được với men chưa trưởng thành. Bột chua chín, chín không tạo cho bánh mì có vị chua.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì