Hành khô

Thể loại: Khoảng trống
Hành khô

Thành phần

củ hành tây

Phương pháp nấu ăn

  • Hành tươi - 1,3 kg.
  • Sản lượng thành phẩm - 200 gram
  • Máy sấy điện Isidri, ba cài đặt nhiệt độ
  • Hành khô

    Nấu ăn với niềm vui và thưởng thức bữa ăn của bạn!Hành khô

Công thức nấu ăn tương tự


hành phi (Lika)

Hành khô

Doroteika
Con gái, giờ mẹ cười đến chảy nước mắt.
Hôm nay tôi làm khô hành. Tôi đặt nó trong một cái bát lớn và không đóng nó. Người chồng đến: "Ôi, ăn gì mà ngon thế?" Tôi nói với anh ta rằng hành khô. Hãy thử nó. "Thật ngon !!!", - anh ta nói. Và hành khô quả là một thứ khó nhằn: lúc đầu thì ngọt, vị như hành chiên, sau đó khi nhai kỹ mới thấy hết vị cay.
Một phút sau, người chồng chạy đến, hét lên: "Em đã cho anh ăn cái gì?" (Anh ấy không ăn cấp tính vì dạ dày ốm yếu).
Đó luôn là vấn đề. Tôi không mời anh ta ăn!
quản trị viên
Trích dẫn: Doroteika

Con gái, giờ mẹ cười đến chảy nước mắt.

Vào mùa đông trong súp - tha thứ cho tất cả mọi thứ
kubanochka
Năm ngoái tôi có mua một túi hành ở chợ đầu mối cho mùa đông, ở nhà tính ra không để được đến đông (chất lượng ra sao…) không ngần ngại, tôi chuyển nó sang trạng thái sấy khô. Nó bật ra bốn xi lanh 3 lít. Anh ấy có một màu đẹp như vậy - màu vàng nhạt! Và mùi! Làm thế nào anh ấy, hành khô này, đã giúp tôi ra.
Hiện tại mình còn 1 chai, mình mở nắp ra, mùi khét - Choáng váng !!! Thật khô, hành khô cho mùa đông!
Olima
Các nàng ơi, dùng hành khô như thế nào? Tôi đã phơi khô hũ một lít để thử nghiệm vào mùa thu, cho vào canh một lần, mọi người nói rằng nó không ngon. Vì vậy, tôi vẫn có nó. Ngoài súp ra, bạn còn có thể gắn nó vào đâu nữa?
Stafa
Tôi liên tục cho nó vào bánh mì - tôi nướng nó theo công thức chính và thêm 2 thìa hành khô và một ít nước thêm 20-30 gram. Bánh mì này hóa ra lại được yêu cầu nhiều nhất.
Catwoman
Taaaaak, một danh sách yêu thích nữa đã được thêm vào và mua Isidri này ở đâu?
Stafa
Tại sao izidra đối với bạn? Tôi có sấy khô Zelmer và nó cũng khô rất tốt.
Olima
Stafa, cảm ơn vì ý tưởng. Rốt cuộc thì mình hay nướng bánh mì hành, mình chỉ thêm hành sống thôi và mọi người cũng thích. Ngày mai tôi sẽ thử nướng bánh mì với hành khô, và tại sao ý tưởng này không xảy ra với tôi?
Catwoman
Trích dẫn: Stafa

Tại sao izidra đối với bạn? Tôi có sấy khô Zelmer và nó cũng khô rất tốt.

Đúng? Vậy thì điều kỳ diệu này là bao nhiêu? Chúng ta phải chuẩn bị cho mùa thu hoạch.
Stafa
Trích dẫn: Olima

nướng bánh mì với hành khô, và tại sao ý tưởng này không xảy ra với tôi?
Và loại bánh mì nào nó sẽ trở nên thơm ngon được nướng trong máy nướng bánh mì hoặc AF.
Cây tầm ma
Làm thế nào khác bạn có thể sấy rau mà không có máy sấy điện?
Nathalte
Có thể làm trong lò nướng đối lưu, hoặc trong máy sấy khí. Nhưng thể tích trong máy sấy lớn hơn và có thể đặt nhiệt độ theo ý muốn.
Cuối cùng thì tôi cũng mua được rồi, giờ tôi đang hành hạ nó. Và tôi chắc chắn sẽ làm cung. Năm ngoái, tôi đã mang một chiếc túi màu trắng và đỏ từ Kuban. Màu đỏ tồn tại cho đến mùa xuân, nhưng vân sam trắng ở dạng xanh lá cây: nảy mầm tất cả. Đó là một điều đáng tiếc. Và bây giờ bạn không phải lo lắng.
Cây tầm ma
Chỉ có thể sấy khô trái cây và rau quả trong máy sấy điện? Ví dụ, bạn đã thử làm khô / làm héo mực hoặc các miếng thịt trong đó chưa?
Nathalte
Tôi vẫn chưa thử. Nhưng tôi đã thấy rất nhiều công thức nấu ăn, và có cả ở đây nữa, nhìn kìa. Theo tôi hiểu, tất cả phụ thuộc vào nguồn điện, tức là đối với thịt, nó phải có ít nhất 500 watt. Nhân tiện, trong nhà tôi có một khay chuyên dụng để đựng nước thịt, vì vậy tôi sẽ cố gắng làm khô thịt.
quản trị viên
Trích dẫn: Cây tầm ma

Chỉ có thể sấy khô trái cây và rau quả trong máy sấy điện? Ví dụ, bạn đã thử làm khô / làm héo mực hoặc các miếng thịt trong đó chưa?

Xem chủ đề này 🔗
Nhưng có những công thức nấu ăn khác cho thịt và cá, hãy xem công thức của chúng tôi
Laslovna
Mình cắt hành tây và cà rốt thành khối vuông, dùng gạc đậy lên rổ và lau khô. Khung cảnh đẹp hơn. Nhìn chung, hành khô trong món ăn có mùi thơm dễ chịu hơn hành tươi.
GenyaF
Tôi đã làm khô một lọ hành lá 3 lít. Thơm quá! Tôi thêm vào bánh mì. Cô cắt những chiếc lông vũ thành ba hoặc bốn phần, sấy khô và sau đó chỉ cần nhào chúng thành bột thô bằng tay. Chúng tôi bán hỗn hợp Priraka - hành lá, thì là và mùi tây, một túi có giá 7 UAH. Và tôi có một khu vườn đầy cây xanh này, thật tội lỗi nếu không sử dụng nó. Bây giờ mùi tây với thì là để khô.
pawllena
Ngày tốt. Hôm nay tôi có trên tay loại men Saf-moment cho bánh pizza, tôi đã mua nó trong một dịp nào đó và tôi không nhớ. Cô mở chiếc túi và ngửi nó. Không dám sử dụng, đã hết hạn sử dụng. Nhưng có gì hơn - nó có mùi rất dễ chịu, tôi đã đọc nó. Chứa bột hành. Tôi không thích mùi hành, nhưng ở đây tôi thích nó đến nỗi tôi không nhận ra ngay. Tôi nhanh chóng cắt những phần hành còn sót lại ở nhà và phơi khô. Một tháng trước, tôi đã nhận được Ezidri của mình, nhưng vẫn chưa có cơ hội để trải nghiệm nó. Bây giờ tôi đang đợi hành khô của tôi. Tôi thực sự hy vọng rằng hành của tôi cũng sẽ có mùi thơm. Chà, tôi chưa từng gặp điều kỳ diệu như hành khô bao giờ.
Trishka
Các chị ơi, cho em hỏi khi nào thì hành khô - mùi rất nồng?
Và sau đó. Tôi sợ gia đình tôi sẽ "đuổi" tôi cùng với máy sấy ra ban công.
Tasha
Tất cả phụ thuộc vào cung. Năm nay em bị nó "dữ" và nặng mùi. Nhưng tôi rất thích mùi hành khô. Và máy sấy sống và hoạt động trên lôgia. Vì thế...
Trishka
Chà, anh Đức đang ở trên lô-gia, mùi hành khô khác hẳn.
Nhưng khi bạn mới đặt tươi, nó có mùi thơm lúc đầu?
quản trị viên
Trích dẫn: Trishka

Các chị ơi, cho em hỏi khi nào thì hành khô - mùi rất nồng?
Và sau đó. Tôi sợ gia đình tôi sẽ "đuổi" tôi cùng với máy sấy ra ban công.

Có thể để mất một chất bổ sung tuyệt vời như vậy cho nước dùng vì mùi không?
Mùi là bình thường, có thể chịu được. Tôi cũng sấy trên lôgia, vì vậy tôi không nghe thấy tiếng máy sấy, tôi không thấy nó và tôi không ngửi thấy
Trishka
Tôi sẽ thử .., có lẽ nếu tôi làm khô nó với thứ gì khác cùng với nhau, thì mùi sẽ không quá "thính".
Sone4ka
Trích dẫn: Trishka
lúc đầu có mùi mạnh
Trích dẫn: Trishka
Có lẽ nếu tôi làm khô nó với một cái gì đó khác cùng nhau, thì mùi sẽ không được "thính" như vậy

Có lần tôi đã phơi hành khô ở nhà vào mùa đông, đặt nó xuống và vào phòng làm việc khác, vào bếp sau vài giờ và nhận ra rằng tôi sẽ không còn hành khô trong phòng nữa * cười với cái mũi véo *

Irgata
Nhưng = cái chết đối với vi khuẩn !! Tôi chắc chắn sẽ làm khô nó = mùa hè này rất ẩm và lạnh, một số hành tây không giống như không chín, tôi sẽ sử dụng một nửa số thu hoạch để làm khô
người yêu
Và tất cả chúng tôi đều yêu thích hương vị của hành khô! Ngon!
quản trị viên
Trích dẫn: Irsha

Nhưng = cái chết đối với vi khuẩn !! Tôi chắc chắn sẽ làm khô nó = mùa hè này rất ẩm và lạnh, một số hành tây không giống như không chín, tôi sẽ sử dụng một nửa số thu hoạch để làm khô

Trong tình huống này, một giải pháp tốt là bảo quản thu hoạch và cho hành tây để nấu ăn, điều này sẽ không bị xấu đi.
Tasha
Hành khô là một cứu cánh. Ngay cả trong những khóa học đầu tiên, ngay cả trong các món nướng, ... Bánh mì với hành như vậy ... Mmmm !!!!!
Irgata
Tanya, bạn nghĩ sao - nếu lần đầu tiên bạn muối hành tây, như quả mọng và trái cây, bạn cho đường để hút bớt độ ẩm dư thừa, bạn có làm vậy không? Tôi sẽ làm mẻ hành tiếp theo như thế này - Tôi sẽ ghi vào kết quả. mẻ đầu tiên trong máy sấy - nó không có mùi kinh tởm. trong nửa sau của quá trình sấy - đã được cày như thể thịt hầm
quản trị viên

Ira, Tôi đã không thực hiện những thử nghiệm và chế nhạo cây cung như vậy
Hành khô sau khi để nguội không có mùi nồng, tôi bảo quản hỗn hợp rau củ trong lọ đậy kín, nơi nào cũng chất thành đống - hành tây, cà rốt, cần tây, v.v.
Irgata
yêu và quý
Trích dẫn: Admin
thí nghiệm
Tôi sẽ thử một lần, và đột nhiên ... và nước ép hành tây, vốn đã mặn, có thể để trong tủ đá, à, ít nhất là sau đó trong thịt băm hoặc một số loại bột, súp ... nhưng tôi cũng tích trữ đồ sấy khô trong vỏ gối (táo là nhiều nhất) hoặc để làm đẹp trong túi-túi từ một cửa hàng bán hàng thông thường - một cái gì đó với giá 30 rúp, chúng là vải và có tay cầm. có thể được treo, chúng cũng có nhiều màu
quản trị viên
Trích dẫn: Irsha

vải và có tay cầm. có thể được treo, chúng cũng có nhiều màu

Chà, cuối cùng! Thiết kế đầy màu sắc bằng rau củ quả chắc chắn trong tủ đựng thức ăn gia đình - bạn bước vào, và ở đó ... những ánh mắt nhỏ nhắn xinh đẹp chạy lên và bạn quên mất tại sao mình lại đến
Sone4ka
Trích dẫn: Irsha
và nước ép hành tây, đã được muối, có thể để trong tủ đông, tốt, ít nhất là sau đó trong thịt băm hoặc một ít bột, súp

bố tôi không dung nạp hành ở bất kỳ hình thức nào, ngoại trừ tươi. Và tôi không thể nấu súp / borscht / thịt / rau mà không có hành tây. Tôi đã chà xát nó vào máy vắt tốt nhất, ép ra nước trái cây. Tôi đun bánh gần như khô trong dầu thực vật cho đến khi nó có màu vàng nâu - sau đó nhìn chung nó trở nên khô và mịn, giống như một loại gia vị. Tôi sử dụng nó trong hình thức này khi tôi nấu ăn cho anh ấy.
và tôi chỉ sử dụng nước ép hành tây để ướp thịt. Tôi đã thử thêm thịt băm vào - nó có vị đậm đà.
Irgata
Trích: Sone4ka
Tôi đã thử thêm thịt băm vào - nó có vị đậm đà.
Đây là những gì tôi nhận thấy - nếu hành tây được đập dập để xay nhuyễn bằng dao trong máy xay thực phẩm - anh ấy sẽ rất cay đắng - không hiểu sao lại nhỏ hơn anh ấy chỉ cần chặt- càng chua xót. nhưng tôi muốn chiết xuất nước ép từ hành tây theo cách tự nhiên - với muối - nguyên tắc khuếch tán (khéo léo ...)
Marika33
Tôi đồng ý rằng khi hành khô, ban đầu nó có mùi khó chịu. khi nó đã bắt đầu khô, mùi thơm đã đến từ nó. Năm nay tôi đã sấy được ba can ba lít! Bắt đầu phơi khô để bảo quản thu hoạch. Từ bộ đã mua, hành bắt đầu hư. Và tôi thích nó khô đến nỗi tôi sẽ luôn làm khô nó ngay bây giờ. Và khi xay trong máy xay cà phê, nó sẽ trở nên tuyệt vời, giống như một loại gia vị siêu tốc!
* Anyuta *
Năm nay, chúng tôi phải gấp rút xử lý hành tây, vì mùa thu năm ngoái, thay vì 1 túi "cho đông" thì người chồng (trụ cột gia đình bánh xèo) lại mang về nhà 2 túi. Vào mùa xuân, cung bắt đầu biến mất. Trong một thời gian dài, tôi không dám bắt đầu phân loại hành "để bỏ đi" và chỉ một tuần sau khi dằn vặt, tôi mới nhớ ra rằng vào mùa thu, tôi đã "dự trữ" một chiếc máy sấy ...
Tôi đọc kỹ tấm thảm. phần và bắt đầu….
Mẻ đầu tiên được phơi khô trong một thời gian dài, mặc dù nó được trải thành một lớp mỏng. Khi tôi chuẩn bị cho chuyến thăm thứ hai, tôi đã bóc hành trước, cắt nhỏ và để trên bàn.
Bây giờ hãy nhìn vào bức ảnh:
Hành khô

Phần bên trái được làm khô ngay sau khi cắt - với thời gian từ 11h30 - 12h00.
Bức ảnh bên phải - đã nằm trên bàn trong vài giờ - trong máy sấy sau 3 giờ nó bắt đầu ửng đỏ rất nhiều - nó thậm chí trông giống như một cái bị cháy (đây là cách bức ảnh truyền tải màu sắc), nhưng nó để khô trong 6h30 - 7.00 giờ, có tính đến việc tôi cắt hành lớn hơn.
Tóm lại, tôi vẫn còn dư nửa túi hành để chế biến. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ thử lại, đầu tiên trong vài giờ, chỉ cần để nó trên bàn, sau đó gửi nó vào máy sấy và nhìn tốc độ sấy của hành tây, nhưng tôi đoán ngay rằng nó sẽ không nhanh hơn thế. của một cái mới cắt ...
quản trị viên

Hành tây đầu tiên khô lâu hơn, vì nó còn sống, chứa nước ép hành tây - và để bắt đầu quá trình làm khô, cần phải loại bỏ chất lỏng ra khỏi hành tây, sau đó hành tây sẽ bắt đầu bạc màu. Tôi thích cho một T * mạnh đầu tiên, làm khô hành và sau đó sấy khô. Đồng thời, hành lên màu rất đẹp, trông món ăn thành phẩm trông rất đẹp mắt và thẩm mỹ, và sẽ không ai nói "phi" với món hành được cho là bị cháy.

Tôi làm việc này ...
Njashka
Năm nay tôi cũng làm khô hành trong máy sấy rồi cho vào lọ để bảo quản. Hôm trước tôi mở trong canh để đặt .... và ở đó .... và ở đó .. sâu hành
quản trị viên

Vì vậy, hành tây đã được sấy khô.
Ví dụ, sau khi máy sấy, tôi cho rau vào túi và để hở một thời gian dài để rau khô đến hết.
Sau máy sấy, rau có đặc tính như vậy khi chúng hút ẩm từ không khí.
Njashka
Thực tế của vấn đề là sau khi sấy khô, tôi đã để nó thêm 3 ngày nữa trên pallet, được làm khô .. nó trông khô ..
bây giờ tôi không biết làm thế nào để làm khô nó trước đây ..
quản trị viên

Yuganna, tôi không có gì để nói
Tôi phơi khô hàng năm, làm hỗn hợp rau khô, cất trong thùng bạch dương ngoài ban công quanh năm - chuyến bay là chuyện bình thường.
Njashka
Buồn đây này, buồn quá .. Hôm trước tao bị táo khô .. còn mấy thằng khốn nạn này .. phải ném vào lò
quản trị viên
Không hoàn toàn khô! Môi trường ẩm ướt luôn tốt cho sự phát triển của tiêu cực.
Kẹo nhẹ
Có ai thử làm khô hành tây chiên trong máy sấy chưa? Để tạo ra những con chip? Bạn muốn thử một lần, có ai có thể có bất kỳ lời khuyên nào không?
quản trị viên

Có rất nhiều dầu trong hành chiên từ khi chiên, nó sẽ đọng lại trong máy sấy và hành tây, dầu không bị khô.

Và các con chip sẽ giòn.
Để có được khoai tây chiên, chúng cần được nấu trong một nồi chiên ngập dầu, trong nhiều dầu. Bạn cần xem kỹ công nghệ chiên hành tây, rất có thể trước tiên bạn phải rửa sạch hành tây khỏi dịch nhầy, sau đó ướp gia vị rồi sấy khô cho ráo mỡ.
Kẹo nhẹ
Cảm ơn vì lời khuyên! Tôi thậm chí sẽ không thử trong máy sấy
Irina742
quản trị viên, Tatyana! Xin chào! Bắt đầu làm khô hành. Tôi chưa thể mua Isidri, tôi đã mua Polaris. Hành đã được sấy khô trong 7 giờ ở nhiệt độ 65 độ. Nó có vẻ hơi ẩm đối với tôi, hãy đặt nó trong một cái giỏ có lỗ và trên pin. Bạn nghĩ bạn đã làm điều gì đúng? Sau 8 giờ, anh ấy trở nên mong manh. hoặc tốt hơn là sấy khô trong máy sấy điện. Mình đọc thấy bạn cũng lau khô xong.


Đã thêm Thứ năm, 22 Tháng 9 2016 20:55

Tôi cắt hành tây thành những khoanh tròn trên Berner rồi rửa sạch và phơi trên sàn ấm
quản trị viên

Bất kỳ quá trình sấy nào sau khi máy sấy sẽ trở nên mềm vì nó thu hơi ẩm từ không khí, đặc biệt là trong thời tiết lạnh và ẩm.
Máy sấy nóng, bếp ẩm và ẩm - đó là phản ứng.

Điều này là bình thường!
Trong mọi trường hợp, tôi luôn để khô thành phẩm một thời gian ở nơi thoáng, trong bát tô, để khô hoàn toàn chín và khô.
Và chỉ sau đó tôi đặt máy sấy vào kho.

Các loại rau và trái cây khác nhau về độ dẻo. Sản phẩm càng nhiều đường thì sẽ càng dẻo và mềm hơn, thậm chí có thể nấu chín hoàn toàn.
Irgata
Trong năm thứ ba tôi đã làm khô hành, chuyến bay diễn ra bình thường, tôi cắt chúng mỏng hơn và dày hơn trong sự kết hợp, tôi đổ Rotor hàng loạt trên pallet, rất nhiều, trên lưới và khô khá nhanh.

mùi hành khô rất dễ chịu, bảo quản tốt, thậm chí mùi hành năm ngoái rất sáng và dễ chịu

bây giờ không có gì đáng ngạc nhiên khi khô,

 [1] 2 3 Ở đằng trước ►
chính Nhà bếp và thiết bị gia dụng Công thức nấu ăn cho các thiết bị nhà bếp Máy sấy điện Công thức nấu ăn máy sấy điện Hành khô

Các công thức nấu ăn khác trong phần "Công thức nấu ăn cho máy sấy điện"

Parsnips, ngò tây (rễ), sấy khô
Parsnips, ngò tây (rễ), sấy khô
Quả mọng sấy khô cho muesli, cháo, trà
Quả mọng sấy khô cho muesli, cháo, trà
Tỏi khô
Tỏi khô vụn
Xay lê với mật ong và rượu trắng (trong máy khử nước Ourson)
Xay lê với mật ong và rượu trắng (trong máy khử nước Ourson)
Đại hoàng pastila
Đại hoàng pastila
Kẹo dẻo trái cây, quả mọng và rau (1)
Kẹo dẻo trái cây, quả mọng và rau (1)

Công thức nấu ăn mới

Tất cả các công thức nấu ăn mới

Đang đọc bây giờ

Tất cả các công thức nấu ăn

Công thức nấu ăn ngẫu nhiên

Nhiều công thức nấu ăn ngẫu nhiên hơn

Công thức mới

các tin nhắn mới

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì