Tấm cần tây cho tủ đông

Thể loại: Khoảng trống
Tấm cần tây cho tủ đông

Thành phần

Cần tây tươi, mùa thu

Phương pháp nấu ăn

 • Tôi đông lạnh lá cần tây cho mùa đông, nó có mùi thơm hơn, mà tôi thực sự thích khi thêm kem (và không chỉ!) Vào các món ăn khác nhau, đặc biệt là súp bắp cải, borscht, thịt. Rốt cuộc, mùi tây sẽ mất mùi thơm khi rã đông và bảo quản trong tủ đông. Tôi thêm lá cần tây từ tủ đông vào các món ăn vào cuối quá trình nấu, để tôi chỉ đun sôi trong vài phút và bạn có thể tắt bếp.
 • Nhưng, đây là ý kiến ​​của tôi!))
 • Tôi mua lá cần tây trên thân cây, thu hoạch vào mùa thu.
 • Tấm cần tây cho tủ đông
 • Khai thác, cắt bỏ những lá khuyết tật, đặt lên khăn để loại bỏ độ ẩm dư thừa, lau khô lá.
 • Tôi xé chỉ lá, bỏ cuống sang một bên. Tôi dùng dao cắt lá thành từng dải và cho vào túi.
 • Tấm cần tây cho tủ đông
 • Tấm cần tây cho tủ đông
 • Sau đó mình gấp chặt chiếc túi đựng "lạp xưởng", ghi chú lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
 • Tấm cần tây cho tủ đông
 • Thân cây có vị chát, cần đun sôi trong quá trình nấu, vì vậy nên cho củ vào ngay khi mới nấu. Vì vậy, tôi cắt các thân cây riêng biệt, chúng cũng có thể được thái nhỏ và đông lạnh.
 • Tấm cần tây cho tủ đông
 • Nhưng, tôi đặt các lát vào khay và đặt chúng khô, sau đó thêm cần tây vào 🔗 - Vào mùa đông, nó sẽ rất ngon, thêm một chút hỗn hợp, bao gồm cả cọng cần tây, vào súp, nước dùng, thịt ngay khi bắt đầu nấu nước dùng.
 • Tấm cần tây cho tủ đông

Ghi chú

Công thức từ loạt bài "Tôi làm điều này".
Nấu ăn với niềm vui và thưởng thức bữa ăn của bạn!Tấm cần tây cho tủ đông
CELERY - một loại cây thân thảo sống hai năm một lần có vị cay, thơm, cao từ 30 - 100 cm, có rễ màu trắng, dạng bipinnate và lá và hoa nhỏ màu trắng trong cụm hoa - ô phức tạp. Bề ngoài nó giống mùi tây. Quê hương - Địa Trung Hải. Được trồng ở tất cả các khu vực nông nghiệp trên thế giới; ở Liên Xô cũ - ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở Ukraine, Belarus, Trung Á, Caucasus. Cần tây có 3 giống: lá (dạng nhiều lá mỏng manh với cuống lá nhỏ, rễ kém phát triển), cuống lá (dạng lá lớn với cuống lá mềm, dạng rễ kém phát triển), rễ (dạng giếng). - Cây ăn củ phát triển dạng hình cầu tròn hoặc hình cầu không đều, phía dưới có nhiều nhánh rễ bên, lá tương đối mềm, cuống lá rỗng).

Củ và lá cần tây được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn, phần cuống lá - cho món salad. Cần tây củ phổ biến nhất được trồng để lấy củ và lấy lá. Cần tây có mùi thơm nồng, vị cay ngọt, đắng. Tất cả các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu, lá tươi còn chứa vitamin C (38 mg%), caroten, axit folic, rễ - rượu mannitol, protein, chất khoáng. Lá và rễ cần tây được dùng làm gia vị trong các món canh, súp (lá cùng với cuống lá được hạ xuống khi nấu và lấy ra khỏi chảo khi phục vụ), salad (đặc biệt là từ cà chua), cho các món thịt và rau. Các loại rau củ được chiên và hầm trong kem chua, chúng được nghiền nát, cần tây, mùi tây và củ cải tây chiên trong dầu được sử dụng trong sản xuất ớt nhồi, cuộn rau bắp cải. Hạt cần tây được thêm vào xúc xích heo, súp, súp, salad, cà chua và các loại nước sốt và gia vị khác. Cần tây cũng được sử dụng để muối chua, đặc biệt là khi muối cà tím, bí xanh, dưa chuột. Muối cần tây được chế biến từ cần tây - một hỗn hợp hạt nghiền (bạn có thể thêm các loại rau củ và lá đã được phơi khô và nghiền nát) với muối, được dùng để chế biến xúc xích, ăn kèm với cá và các món rau, cho vào súp.Cần tây thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất súp (trong túi), cũng như trong sản xuất các hỗn hợp gia vị và gia vị khác nhau (ví dụ, Gia vị cần tây cho súp, nước dùng, nước sốt - rễ cần tây, hành, tỏi, thì là, muối , đường, glutamat natri).

Cần tây được thu hoạch vào cuối mùa thu. Các loại cây ăn củ được rắc cát và bảo quản trong tầng hầm hoặc hầm. Các loại rau củ tươi có thể được thu hoạch cho mùa đông bằng cách phơi khô. Chúng được rửa kỹ từ mặt đất, để khô và sau đó cắt thành các dải và sấy khô. Lá cần tây xanh được phơi khô trong bóng râm. Cả rau ăn củ và rau xanh ở dạng khô đều giữ được mùi thơm vốn có của chúng. Lá non có thể được muối cho mùa đông. Rau ngót tươi thái nhỏ, rắc muối rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín (200 g muối cho 1 kg rau ngót); bảo quản ở 0-5 ° C.

Các giống cần tây tốt nhất: chín sớm - Táo và chín muộn - Parisian.

Mịn
Tôi không chỉ yêu, mà tôi còn ngưỡng mộ cần tây. Cho mùi thơm khó tả của nó trong súp. Tôi luôn mua tươi, đó là Hà Lan, và thường là Israel. Bảo quản trong tủ lạnh lên đến một tháng. Nhưng đối với tôi, dường như cần tây nhập khẩu có thân dày hơn, mọng nước và không dai như các giống địa phương. Chỉ là một sản phẩm ăn kiêng ít calo với nhiều chất xơ lành mạnh và ngon miệng. Tôi thích tự làm nước trái cây - lấy một quả cà chua có vị bùi, như "Bull's Heart", cần tây và hẹ ... và thêm 22% kem Petmolovsky vào đó. Mọi điều! đó là một bữa tiệc cho cái bụng!
himichka
Tôi đã trồng một vài bụi cây hoàng dương và khi chúng còn nhỏ, giữa chúng có những cây giống cần tây. Đã phát triển cao gấp đôi cây hoàng dương trong mùa hè, bây giờ tôi giới thiệu chúng cho mọi người tại nơi làm việc. Bản thân tôi trước đây cũng không chịu được, giờ lại thêm một chút.
Nhân tiện, chúng tôi buộc cà tím nhồi cà rốt và hành tây với những cọng cần tây dài khi chúng lên men cho mùa đông.
quản trị viên
Trích dẫn: himichka


Nhân tiện, chúng tôi buộc cà tím nhồi cà rốt và hành tây với những cọng cần tây dài khi chúng lên men cho mùa đông.

Tôi cũng làm, cuộn cà tím và bắp cải cuộn bột chua, chúng có mùi vị và mùi hoàn toàn khác, ngon, thơm!
Mịn
Tôi chua bắp cải với ớt chuông, nhưng với cần tây ... Tôi chắc chắn sẽ thử nó!
Dì Besya
BẤT NGỜ !!!!!!!!! Tôi đặt nó ở bất cứ nơi nào tôi có thể, tôi nhai sống, tôi ướp đá, tôi mua nó khô ... Tôi đã cố gắng trồng một cái rễ - một loại nghẹt thở nào đó đã mọc lên
Nói ngắn gọn! Hãy nói với tôi rằng bạn yêu cần tây và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai !!
Ikra
Cần tây Đức là "hai Luyov" (C) - rễ và cuống lá. Người nào có rau xanh như mùi tây lớn, người đó vẫn có một củ lớn và ăn được. Còn loại trong siêu thị, có thân cây bùi bùi, có gốc như vậy, một cái tên
quản trị viên

Ira, mọi thứ đều chính xác! Nhưng mình cắt theo nhiều cách khác nhau, loại này lá dài, thân dài (người ta cắt để bán), còn loại củ nhỏ có chồi, mình chuẩn bị như hình ở đây: lá, thân và củ để riêng.

Và có những củ lớn nặng 1-1,5 kg. Ở đây tôi xử lý chúng một cách riêng biệt, mà tôi sẽ trình bày trong một chủ đề riêng, để không bị nhầm lẫn
Ikra
Admin ơi, bạn bảo quản củ như thế nào?
quản trị viên
Trích dẫn: Ikra

Admin ơi, bạn bảo quản củ như thế nào?

Ira, như thế này: Cần tây có củ cho tủ đông https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=179197.0
Gaby
Trích dẫn: Dì Besya

Nói ngắn gọn! Hãy nói với tôi rằng bạn yêu cần tây và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai !!
Rõ ràng, đã đến lúc, hoặc tôi sợ bị tụt lại phía sau - tôi chưa bao giờ ăn cần tây, tôi chỉ đi vào mỗi mùa thu. Hãy thử, Romochka, cảm ơn sự hỗ trợ trực quan cho người mới bắt đầu làm đông lạnh rau xanh để sử dụng trong tương lai.
quản trị viên

Vika, tốt, bạn phải bắt đầu một lúc nào đó. Hãy thử và chia sẻ ý kiến ​​của bạn
Pilgrim73
Admin, cảm ơn bạn rất nhiều vì công việc của bạn !!! Nhờ công thức nấu ăn của bạn, tôi đông cứng lá cần tây, cây me chua. Trước đây, nó chỉ giới hạn ở thì là và mùi tây.Tôi thậm chí còn không nghĩ về các loại thảo mộc khác, nhưng bây giờ tôi đang chờ đợi mùa đông.
quản trị viên

Lyudochka, đối với sức khỏe của bạn! Vào mùa đông, bạn sẽ tự khen ngợi công việc của mình, bạn thật là một người tốt, rằng có cỏ khác nhau trong tủ đông!
Bast1nda
quản trị viên, Tatyana, tôi mang theo một túi mùi tây. Tôi không biết phải làm gì với nó! (((((Có thể đông lạnh nó theo cùng một công thức, hoặc có một lựa chọn tốt hơn cho mùi tây. Một túi lớn, có cuống ...
quản trị viên

Natashakhi tôi có mùi tây, tôi Tôi cắt thô và cho vào túi, buộc kín và đông lạnh - sau đó cho vào chảo mà không cần rã đông khi nấu các món ăn nóng.
Cuống Mình cũng cắt nhỏ và phơi khô, cho vào hỗn hợp rau câu - cọng ngò tây có mùi thơm ngon ở dạng khô, sau đó mình sấy khô khi nấu nước dùng, các món ăn khác.
Bast1nda
quản trị viên, Tatyana, tôi thấy điều này trong công thức nấu ăn của bạn. Tức là bạn cho rằng đông cứng lá và cuống lá là tối ưu. Ok, tôi tin tưởng và tôi sẽ làm.
Yutan
Tôi đã làm khô cần tây trong nhiều năm (nó xảy ra đến nỗi không có chỗ trong tủ đông vào mùa thu). Sau đó tôi xay nó trong cối xay (tôi đặc biệt mua ở Trung Quốc), bảo quản dưới dạng bột mịn màu xanh lá cây. mọi thứ trở nên nhỏ hơn - cả lá và thân. sau đó tôi thêm bột này vào mọi thứ mà tôi nấu. : girl_red: Xin lỗi. đã trở thành chủ đề của việc đóng băng.
quản trị viên
Trích: Yutan
Sau đó, tôi xay nó tại nhà máy

Nhưng với bột tình yêu của tôi đã không thành công
Rắc hoặc cho vào súp chỉ lá, tươi, đông lạnh, khô - nhưng cả lá hoặc cắt nhỏ
Bast1nda
quản trị viên, xong)))) Cắt nhỏ, xếp vào ngăn đá. Chờ đông. Cảm ơn sự giúp đỡ trong việc xử lý gói rau))))))
quản trị viên

Natasha, làm tốt! Bây giờ tôi sẽ đợi hiển thị

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì