Goulash như trong căng tin của Liên Xô

Thể loại: Món thịt
Goulash như trong căng tin của Liên Xô

Thành phần

thịt bò (có thể là rẻ nhất) 500g
Onion Medium 1 máy tính
2 muỗng canh. l.
bột mì 2 muỗng canh. l.
tương cà chua 1 muỗng cà phê với một ngọn đồi
lá nguyệt quế
muối để nếm
hạt tiêu để nếm (có thể là đậu Hà Lan)

Phương pháp nấu ăn

Tôi đã tìm kiếm một công thức cho món goulash trong một thời gian dài, cũng như thời Liên Xô tốt, đối với tôi, nó có vẻ đặc biệt ngon. Có bao nhiêu tôi đã tìm thấy - không phải thế ... thịt bị chát, rồi độ đậm nhạt của nước thịt không giống nhau, rồi đến thứ khác, và sau đó tôi tình cờ tìm thấy công thức này và yêu nó. Điều này thật đúng với gì mà tôi đã tìm kiếm. Thịt tinh tế và ngon với nước thịt, tốt, chỉ hoàn hảo cho khoai tây nghiền hoặc kiều mạch.
Cắt thịt bò thành từng miếng, chiên trong dầu thực vật (lý tưởng nhất là cho đến khi giòn), thêm nửa vòng hành tây vào, chiên nhẹ cùng nhau trong 7 phút.
Ta cho vào nồi thêm nước gấp đôi khối lượng thịt.
Đun chảy bơ riêng trong chảo, thêm bột mì và chiên cho đến khi có hương vị hấp dẫn.
Thêm cà chua và đảo trong khoảng một phút.
Pha loãng với một ít nước và khuấy đều để không bị vón cục.
Cho thịt vào, nêm muối, tiêu và đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ. Trong thời gian này, thịt bò sẽ trở nên mềm và nước thịt sẽ trở thành độ sệt mong muốn.
10 phút trước khi sẵn sàng, hãy ném lá nguyệt quế vào và kiểm tra xem có muối / tiêu không. Ăn với kiều mạch hoặc bột nhuyễn

Món ăn được thiết kế cho

4 phần ăn

Thời gian chuẩn bị:

1,5-2 giờ

Ghi chú

Goulash như trong căng tin thời Xô Viết

ninza
Thật ngon và đẹp! Cảm tạ.
Elenochka Nikolaevna
Ồ ... một tác phẩm kinh điển của thể loại này. Chỉ là nỗi nhớ.
Maroshka
Trích: Elena Nikolaevna

Ồ ... một tác phẩm kinh điển của thể loại này. Chỉ là nỗi nhớ.
đó là điều chắc chắn) một điều gì đó tôi đã chán những món ăn quyến rũ và muốn
SvetaI
Maroshka, trên trang web của chúng tôi có chủ đề Trường dạy nấu ăn. Nó được dẫn dắt bởi đầu bếp thực sự Galina.
Cô ấy đã dạy chúng tôi cách nấu món stolovskiy goulash thực sự ở đó.
Đây Trường dạy nấu ăn số 1 có thể được đọc.
Có sự khác biệt trong công nghệ nấu ăn.
Cố gắng nấu ăn như các chuyên gia khuyên. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất hài lòng với kết quả.
Maroshka
Trích dẫn: SvetaI
Cố gắng nấu ăn như các chuyên gia khuyên. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất hài lòng với kết quả.
Cảm ơn bạn rất nhiều, tôi chắc chắn sẽ nhìn, tôi yêu thích món ngon này
Valkyr
SvetaI, có gì sai với công thức này? Tại sao bạn nên chuyển sang chủ đề khác?
Maroshka
Trích dẫn: Valkyr
Tại sao tôi phải chuyển sang chủ đề khác?
có người nấu thẳng họ đưa ra công thức))) đại loại là thích. Tôi đã đọc nó, nhưng vì lý do nào đó mà cuốn này gần gũi hơn với tôi trong quá trình này. Và dễ dàng hơn. Mặc dù gần giống nhau. Và ở đó, ai thích gì)))
Hôm nay con trai tôi làm tôi ngạc nhiên. Con tôi hoàn toàn không ăn cháo ... không ((((((((((((((và hôm nay với món cháo này nó đã ăn kiều mạch một cách thích thú).
liyashik
Maro, bánh goulash rất ngon miệng! Tôi rất thích món này, vì vậy tôi chắc chắn sẽ nấu nó!
Maroshka
Trích dẫn: liyashik
Tôi rất thích món này, vì vậy tôi chắc chắn sẽ nấu nó!
Tôi sẽ chờ đợi ấn tượng. cảm tạ
SvetaI
Trích dẫn: Valkyr
SvetaI, có gì sai với công thức này?
Valkyr, Maria, trong công thức này mọi thứ đều như vậy, nó sẽ rất ngon! Tôi cũng đã từng nấu ăn như vậy.
Nhưng vì tôi đã cố gắng làm theo cách khác, như các đầu bếp chuyên nghiệp, tôi sẽ không quay lại phương pháp này.
Vì vậy, bạn có thể đi đến chủ đề đó chỉ vì sự phát triển chung và mở rộng tầm nhìn ẩm thực. Và nói chung là thú vị ở đó (quảng cáo).
Albina
Maro, Tôi chắc chắn cần điều này tôi sẽ cố gắng thực hiện nó trong tương lai gần
Valkyr
SvetaI, Svetlana, bạn sẽ không tin, nhưng những đầu bếp chuyên nghiệp thực sự hiếm khi nấu ăn như vậy. Nhưng đây là cách họ vẫn dạy trong các trường dạy nấu ăn, bây giờ họ được gọi là trường cao đẳng. Và từ bột nhão - nước thịt - tôi có những kỷ niệm ghê tởm nhất từ ​​thời thơ ấu. Vì nghèo khó nên đã nấu một thứ bột nhão như vậy. Nhưng đây là một câu chuyện khác, không liên quan gì đến công thức này.
Svetlenki
Valkyr,

Tôi rất yêu cầu bạn không nảy sinh tranh cãi về "tính xấu-tính tốt" của các công thức nấu ăn "stolovsk" hoặc "Liên Xô". Những công thức nấu ăn này có rất nhiều người hâm mộ, bao gồm cả bản thân tôi. Và đối với nghèo đói, bạn đã từ chối nó. Người Pháp sẽ rất ngạc nhiên khi bạn xếp hạng "ru" nổi tiếng của họ, trên cơ sở nước sốt Bechamel được sản xuất, trong số những người nghèo. Có cùng một loại bột, cùng một loại bột


Maroshka, Maro, bạn có một chiếc goulash rất đẹp!
Zhanik
Tôi thực sự muốn bàn cũ goulash! Tôi chắc chắn sẽ nấu ăn! Cảm ơn tác giả!
Và về nghèo đói ... Ở đây mọi người đều có ý kiến ​​riêng của họ. Tôi có chồng từ khi còn nhỏ và trong một thời gian dài tin rằng bánh mì là sản phẩm thuần túy của Liên Xô, vì vậy với sự giúp đỡ của nó đơn giản là để thỏa mãn hơn, nhưng ở châu Âu họ thậm chí còn không biết điều đó))) cho đến khi tôi chọc nó với mũi của tôi vào bộ phận bánh mì của lăng kính Phần Lan ... Chúng tôi đã tranh cãi với anh ta trong vài năm cho đến thời điểm đó)))) mẹ anh ta dạy anh ta như thế này. Tôi chỉ tự hỏi ...
Valkyr
Svetlenki, nhưng tôi không phát triển chủ đề này -

Tôi đã được gửi đến trường dạy nấu ăn. Tôi đã đi và trả lời.
Về sự ngưỡng mộ vô điều kiện đối với các món ăn Pháp và các món ăn khác - và không phải lúc nào ở đó cũng khiến bạn hài lòng. Ở Ý, vẫn còn một thái độ rất tôn trọng nước sốt - bất kỳ. Đối với bữa tối và thậm chí bữa trưa, chỉ cần bánh mì với nước sốt và pho mát là tốt. Trong những gia đình đơn giản. Thịt - vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Và Phần Lan tương đối gần đây đã trở thành một quốc gia độc lập, nó là một phần của Đế chế Nga trong một thời gian dài. Vì vậy, thái độ đối với bánh mì cũng tương tự như vậy.

gawala
Trích dẫn: Valkyr
... Trong những gia đình đơn giản. Thịt - vào cuối tuần hoặc ngày lễ.
Nó có thực sự là sự thật?
aprelinka
Trích dẫn: Maroshka
đó là điều chắc chắn) một điều gì đó tôi đã chán những món ăn quyến rũ và muốn
và tôi chỉ muốn bánh goulash của Liên Xô.
bây giờ tình hình là bạn phải đi đến căng tin để ăn trưa. Họ nấu những món ăn bình thường ở đó, có một thứ gì đó hiện đại, gà và dứa, nhưng cơ sở vẫn là Liên Xô.
Tôi không tin là tôi đang viết điều này: súp của họ ngon đến nỗi tôi đã lấy phải món dưa chua đáng ghét vài lần. và xà lách trộn. làm thế nào tôi yêu bàn salad

cảm ơn vì công thức !!!
bù nhìn
Nghe này, "paste" là một cách diễn giải mới về ẩm thực Hungary cũ và kỹ thuật làm nước sốt cơ bản))). Tại sao lại chê bai những gì ngon đối với một số lượng lớn? Ít nhất là từ những gì họ đã bắt đầu làm như vậy một lần. Vâng, không quan tâm)). Nó ngon đối với tôi bây giờ)). Họ bắt đầu làm khô dăm bông hoặc làm ướt táo cho mùa đông, không phải vì cuộc sống tốt đẹp, mà để có cái ăn trong mùa đông / lương thực để giữ. Vậy thì sao? Parma ham - điều đó khiến nó trở nên vô vị?)) Tranh cãi về thị hiếu thì có ích gì? Nhân tiện, tác giả thích chính xác nó như thế nào trong phòng ăn, và ở đó họ làm bột mì trộn sốt goulash. Và sự chuyên nghiệp thực sự của một đầu bếp không được quyết định bởi công thức mà anh ta chọn (có trộn bột hay không), mà là cách anh ta thực hiện nó. Đó là, sở hữu một nghề nghiệp, kỹ thuật, kỹ năng. Nếu những người chuyên nghiệp dùng nó để nấu món bánh mì Hungary hoặc bograchguyash, vốn là nguyên mẫu của món stolovskoy goulash của Liên Xô, thì họ sẽ cho một viên khoai tây chiên vào đó - một loại bột "bánh bao" khô, mỏng nhất và mịn. Nó dày lên. Sốt bột nói chung là một trong những nền tảng của ẩm thực Hungary.

Tôi đã và đang đọc Cuốn sách nhỏ nấu ăn của Karoi Gundel - một trong những “cha đẻ” của nền ẩm thực Hungary. Một người bạn sống ở Hungary và là người yêu thích ẩm thực địa phương đã tặng nó cho tôi. Vì vậy, nhân cái tên chủ đề "goulash" tôi đã lập tức đứng lên và kéo mình theo sau cả đám))). Tôi yêu goulash. Và cả guyash nữa)).
Maroshka
Trích dẫn: aprelinka
cảm ơn vì công thức
tới sức khỏe. Bản thân tôi nhớ lại với sự ấm áp như thế nào cách đây 7 năm tôi đã đi ăn trong phòng ăn sứ ... đồ ăn ngon ở đó, như ngày xưa, và không đắt tiền.
Svetlenki
Trích dẫn: Scarecrow
Nếu những người chuyên nghiệp dùng nó để nấu món bánh mì Hungary hoặc bograchguyash, vốn là nguyên mẫu của món stolovskoy goulash của Liên Xô, thì họ sẽ cho một viên khoai tây chiên vào đó - một loại bột "bánh bao" khô, mỏng nhất và mịn. Nó dày lên.

Rất thú vị! Tôi học một cái gì đó mới mỗi ngày

Maroshka, Maro, đó là những gì một cuộc thảo luận thú vị mà goulash của bạn đã truyền cảm hứng!
gawala
Nhân tiện, ở Đế chế Áo-Hung trước đây, goulash chỉ bị dập tắt bằng bột mì.
Maroshka
Trích dẫn: Svetlenki
thật là một cuộc thảo luận thú vị mà goulash của bạn đã truyền cảm hứng!
Bản thân tôi cũng bị sốc, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ không chỉ khuyến khích thảo luận mà còn cả hành động, chuẩn bị và trao đổi quan điểm, bạn thích cái nào hơn)))
Trích dẫn: gawala
dập tắt chỉ bằng bột mì.
vì vậy bột mì có mặt trong cả hai công thức))
Ekaterina2
Tôi cần nấu nó vào ngày mai. Và rồi lần trước tôi nấu nó cho chồng tôi với kem chua, tôi hầu như không dừng lại - nó quá ngon đối với tôi, và anh ấy nói "Có gì chua quá .... từ kem chua?"

Như một nhiễm trùng! Kislenko cho anh ta!

... Anh ấy là một người yêu sốt cà chua hơn. Ở đây tôi sẽ làm cho anh ấy theo công thức của bạn. Và bạn sẽ có thịt "trắng và đỏ"!
garvich
Cảm ơn bạn rất nhiều vì công thức tuyệt vời! Tôi đã rã đông thịt bò hôm qua, không biết phải nấu từ gì. Mình vừa đọc về goulash và nổi lửa để nấu nhanh theo ý bạn! Thịt ngon! Tôi vẫn nhớ lúc đó.
Katko
Maroshka, Maro,
Tôi chưa bao giờ nấu món goulash ... và sau đó họ trêu chọc tôi ... tốt, tôi đã chọn trang web của chúng tôi, vẫn còn đó)
Tôi nấu món Steba trong phim hoạt hình, thịt rán và sau đó với hành tây, tôi làm nước sốt trong chảo rán trên bếp, kết hợp mọi thứ và đun ở nhiệt độ 93-95 độ trong 1,5 giờ. Không phải là một công thức lộn xộn chút nào)
Vkuuusno
Kapet
Trích dẫn: Scarecrow
Những người chuyên nghiệp sẽ đảm nhận nấu món ăn Hungary hoặc bograchguyash, vốn là nguyên mẫu của món goulash trên bàn của Liên Xô
Nguyên mẫu của cái gọi là, có thể nói, "goulash" không phải là goulash của Hungary (chính xác hơn là Áo-Hung) (món súp cay đặc với thịt bò và rau), mà là món thịt bò nướng thân yêu của chúng ta. Chỉ, nếu kem chua là một thành phần bắt buộc trong món thịt bò bít tết, thì trong món bánh tráng xúc xích lại là một lựa chọn hiếm có trong các công thức nấu ăn. Vâng, và theo đó, thịt: nếu phần thịt ngon nhất (thăn, thận hoặc cạnh) thuộc về thịt bò, thì cho vào xẻng "goulash" - đặt miếng thịt bạn thích, không xương và cắt thành từng miếng, và các loại thân dài hơn, - tất cả tương tự như vậy, thịt thăn bò, phần thận, hoặc mép mỏng / dày vào thời Liên Xô trên kệ của các cửa hàng tạp hóa không được nhìn thấy ...
Từ Vicky: "Ở Nga và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, goulash thường bị gọi nhầm là món hầm làm từ thịt không xương, thường được nấu theo hai bước - đầu tiên nướng và sau đó hầm trong nước thịt, thành phần chính là nước sốt cà chua." Vì vậy, "goulash" của Liên Xô có cùng mối quan hệ với tiếng Hungary như một khoản phí đối với bệnh lậu ...

Không phải của tôi:
Sau sự phổ biến tích cực của món goulash khắp Áo-Hungary, và đồng thời với cả nước Phổ, người Hungary không còn nợ nần, và để phân biệt súp goulash với goulash được chế biến ở Áo, một món ăn rất giống với goulash của Viennese là được gọi là perkelt (pörkölt). Ở Hungary, nhiều người cho rằng goulash và perkelt là những món ăn hoàn toàn khác nhau, nhưng thực tế không phải vậy, vì người Hungary không muốn nghĩ khác. Theo công thức, súp goulash Hungary chỉ khác với perkelt ở lượng nước.Và trong phiên bản Do Thái của bột mì "goulash" ở Liên Xô vắng mặt - hoàn toàn không có từ này. Nguồn: "120 món ăn của ẩm thực Do Thái", Tallinn, 1990. Bạn có thể làm quen trong thư viện Internet "Culinary Chest" - Google chỉ cần tìm thấy nó ...
bù nhìn
Kapet,

Vâng, goulash và thịt bò nướng rất giống nhau, tôi đồng ý. Một cái gì đó không có ở đó, một cái gì đó đang có. Nhưng chính xác những điểm giống nhau và khác nhau có thể được tìm thấy trong goulash và guiyash. Phí Gro và bệnh lậu bạn đã hứng thú, theo ý kiến ​​của tôi))). Nhân tiện, trong món goulash, kem chua luôn có mặt trong công thức. Nhưng bạn có thể nấu ăn mà không cần kem chua. Goulash được phép không có kem chua, thịt bò - không có cà chua. Goulash và guyash không tồn tại nếu không có cà chua. Guyash - thịt bò, khoai tây, ớt bột, tỏi, ớt, cà chua, có thể thay thế bằng cà chua. Tất cả mọi thứ đều được hầm (hành thì phi, thịt cho vào, đổ, hầm).Trong tài liệu của Liên Xô, thịt bò và thịt bò được tìm thấy trong các phần khác nhau của quá trình xử lý nhiệt. Món thịt bò - chiên, goulash - hầm, và một món dài. Không cho tỏi vào thịt bò. Họ đặt thịt bò goulash ở Guyash. Cắt lát từ thịt bò Hungary và rõ ràng không phải từ thịt bò, nơi thịt được đập ra và thành khối. Thịt được chọn: guyash của K. Gundal - xương bả vai, cắt, chân (chân), thịt lợn và thịt cừu được tìm thấy trong các biến thể; trong văn học Xô Viết - vai, chân bò và các loại thịt khác. Beef Stroganoff - thăn bò, dày và mỏng. Goulash được phục vụ với bất cứ thứ gì. Đây có lẽ là lý do tại sao khoai tây trong chế phẩm biến mất khỏi nó, và nó được phục vụ như một trong những món ăn phụ. Và ớt chuông và ớt bột không có gì đặc biệt đối với chúng ta cả. Trong các loại guiyash ở thị trấn nhỏ (và chỉ có 5 trong số các loại chính), khoai tây cũng biến mất, nhưng, ví dụ, đậu hoặc bắp cải xuất hiện. Goulash của Liên Xô đã trở nên phổ biến - nó phù hợp với mọi thứ. Sự kết hợp trong phục vụ ăn uống công cộng nói chung là cực kỳ quan trọng, trái ngược với các món ăn tự nấu, họ chuẩn bị trước cho họ và đưa vào đó những gì họ yêu thích. Tôi không biết tại sao tôi lại cần nhiều loại goulash Liên Xô của người Do Thái, nhưng một số guiyash của Hungary cũng thiếu chipset (nghĩa là, một loại bột mì). Iiii đó là gì? Tại sao không phải guiyash trong nguyên mẫu?))

Tái bút: Tôi đã so sánh 8 cuốn sách, chủ yếu là từ những năm 50 và 60. Tôi có mọi thứ trong tầm tay.
Zyzy: Tôi đã ở Hungary, đã ăn thịt bò)). Không phải lúc nào cũng có thể nói chắc chắn đây là thứ nhất hay thứ hai, bởi vì nó được coi là một món súp, có, nhưng nó rất đặc. Nhưng có vẻ như nó vẫn chưa đủ để trở thành một món thịt hầm ...

Sách dành cho đầu bếp, năm 1952. Tôi có rất nhiều bộ sưu tập công thức nấu ăn, nhưng trong tài liệu dành cho người nấu ăn từng món một, thông tin được thu thập ở một nơi, và không rải rác theo công thức nấu ăn.
🔗

Thịt bò của Pelageya Ivanovna Aleksandrova-Ignatieva và gulash của Hungary nằm trong một hàng trong phần thịt bò. Goulash cực kỳ giống với thịt bò về thành phần, nhưng nó được bổ sung thêm khoai tây, ớt bột, tỏi và gnocchi)). Trong cả hai công thức nấu ăn (vâng, cả goulash Hungary nữa !!) - đều có kem chua !! Nhân tiện, kem chua và kem rất phổ biến trong nước sốt cà chua Hungary. Stolovskiy goulash có tỏi, kem chua và một lựa chọn phục vụ với bánh bao, thậm chí không gần giống với món thịt bò. Gulash này được gọi đúng là Hungary, không phải là căng tin của Liên Xô)). Đặc biệt là khi bạn cho rằng cuốn sách có từ năm 1909)).

Nhân tiện, nhiều công thức nấu ăn công cộng của Liên Xô đến từ sách của những bậc thầy về ẩm thực Nga. Đã sửa đổi / đơn giản hóa, v.v. Từ cùng Molokhovets và Alexandrova-Ignatieva. Molokhovets có thịt bò Stroganoff với mù tạt. Theo tôi, món thịt bò này xuất hiện đầu tiên trong công thức nấu ăn của cô ấy. Thành thật mà nói, đây không bao giờ là goulash hay guiyash bởi công nghệ. Đây là thịt rán. Và đến phần chiên. Nước sốt chỉ nóng lên ở mép bếp.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì