chính Công thức nấu ăn Món rau Món rau dân tộc Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)

Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)

Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)

Thể loại: Món rau và trái cây
Phòng bếp: tiếng Đức
Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)

Thành phần

Măng tây tươi 500 g
Cà rốt non 250 g
Súp lơ trắng 0,5 đầu vừa
Su hào 1 phương tiện
Đậu xanh đông lạnh 200 g
Đậu xanh 200 trước công nguyên
Nước luộc thịt hoặc nước + muối + chút đường 1 l
50g
Bột mì 1-2 muỗng canh. l.
Kem 10% 125 ml
Bơ tôm 30 g
Cổ ung thư 150-300 g đun sôi
Khâu nấm hoặc porcini Tươi 400 g, khô 30 g
Cành thì là 2 chiếc.

Phương pháp nấu ăn

 • Không có món ăn nào đã hủy hoại danh tiếng của nó hơn món hầm rau củ của Leipzig. Với sự ra đời của các nhà hàng thức ăn nhanh ở Cộng hòa Liên bang Đức, món ăn mùa xuân thơm lừng một thời gồm các loại rau tươi non và nhiều loại đã biến thành một món ăn từ đồ hộp, có hương vị với một lượng nhỏ nước thịt bột.
 • Nhưng thời gian đang thay đổi, và bằng cách quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh, các món ăn từ rau tươi đang lấy lại sự tôn trọng trước đây.
 • Món Leipzig Vsyachina có một lịch sử thú vị, một bộ sản phẩm cơ bản cổ điển và một phương pháp chế biến.
 • Trong số các loại rau, tôi sẽ liệt kê măng tây, cà rốt non, su hào, súp lơ, đậu xanh hoặc đậu cô ve, đậu xanh. Các thành phần quan trọng nhất là càng và đuôi tôm càng. Dầu làm từ vỏ nhuyễn của động vật giáp xác được thêm vào nước sốt.
 • Tôi đã thay thế nấm rơm bằng nấm porcini, và tự làm dầu tôm càng từ tôm càng mới nấu chín.
 • Dầu tôm càng mang lại một hương vị rất đặc biệt cho nước sốt và cá, thay đổi hoàn toàn hương vị của chúng để ngon hơn.
 • Công thức làm dầu tôm càng tại nhà như sau: Bơ tôm
 • Nấu nướng.
 • Nấu trước tôm càng.
 • Nhận tôm càng sống !! Nếu ung thư đã ngủ yên, thì chúng tôi không sử dụng nó. Rửa sạch chúng. Đun sôi nước với nhánh thì là xanh, ngò tây với hạt thì là khô, hạt bồ kết, lá nguyệt quế và muối biển. Lấy lượng muối gấp 2 - 2,5 lần so với nước dùng. Cho tôm càng vào nước sôi, đun sôi và nấu tôm vừa chín trong 20 phút trên lửa nhỏ, đậy nắp lại. Để yên trong 5 phút.
 • Làm xong, vớt tôm ra, thoa dầu cho bóng. Bạn có thể thêm một thìa kem chua và khuấy đều để có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế. Tôi không thêm vào - vì vậy tôm càng trở nên mềm nhất.
 • Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter) Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Nấu món hầm
 • Chuẩn bị rau của bạn. Gọt vỏ cà rốt, su hào, cắt bỏ đầu đậu, xúp lơ xanh thành từng chùm nhỏ. Cắt rau thành từng khúc 5 cm.
 • Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Lấy một lít nước dùng hoặc một lít nước với thêm một thìa bơ, muối, thì là và một nhúm đường theo đúng nghĩa đen (tôi đã thực hiện lựa chọn thứ hai, đó là tôi đun sôi nó trong nước.)
 • Chúng tôi bắt đầu nấu rau với các loại cứng. Đầu tiên cho cà rốt và nấm porcini vào, nấu trong 5 phút, sau đó cho măng tây, súp lơ và su hào vào nấu cho đến khi chín mềm. Thêm đậu Hà Lan đã rã đông từ ba đến bốn phút trước khi nấu. Nhiệm vụ của chúng tôi là nấu chín tất cả các loại rau để chúng không bị nát khi phục vụ.
 • Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Đun nóng bơ trong chảo, thêm bột mì và xào trong vài phút, thêm kem, sau đó đổ một vài muôi nước luộc rau vào đun sôi. Đun sôi một chút nước sốt cho đến khi hơi sệt, vài muỗng canh khuấy đều. muỗng canh dầu tôm càng và để rau với cổ tôm càng vào đó. Làm nóng và phục vụ trên một món ăn đẹp.
 • Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter) Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Món Leipzig với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter) Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Leipzig đồ với đuôi tôm càng và dầu tôm càng (Leipziger Allerlei mit Krebsschwaenzen und Krebsbutter)
 • Không từ ngữ nào để mô tả hương vị! Đây là một món ăn lành mạnh, hiếm có, đậm đà, dịu dàng và quý phái một cách lạ thường trong hương vị! Nó rất ngon từ tươi hoặc từ rau tươi đông lạnh vào mùa đông.
 • Một số công thức thêm gia vị trong quá trình đun sôi, nhục đậu khấu và rượu vang. Nhưng tôi đã lấy một công thức cơ bản từ một cuốn sách về ẩm thực Đức. Tất cả điều này đã không có ở đó.
 • Hương vị của nước luộc rau tự nó rất ngon nên không cần bất kỳ chất phụ gia nào khác ngoài dầu tôm càng.
 • Tôi nấu súp nấm từ phần còn lại của nước dùng.
 • Đây là một liên kết khác đến một công thức thú vị, theo ý kiến ​​của tôi, đáng được chú ý.
 • Ở đây chúng ta đã thấy rượu vang và nhục đậu khấu.
 • 🔗
 • Nếu bạn quyết định nấu món này từ nấm khô thì nên rửa thật sạch, ngâm (tiết kiệm nước ngâm), luộc riêng một chút vì có thể không kịp nấu cho chín cùng với rau. Sau đó nấu với rau.
 • Và trong nồi nước sốt, bạn cần thêm một chút nước luộc nấm hoặc nước ngâm. Đừng lạm dụng nó hoặc giết chết hương vị của rau, vì nấm rất thích thống trị!

Ghi chú

Đây là một câu chuyện tôi tìm thấy trên Internet, thực tế không thay đổi, bởi vì nó không thể hay hơn.
Trong các thế kỷ 18-19. Thiên nhiên của Leipzig và các vùng lân cận có rất nhiều sản phẩm cần thiết cho món ăn này, sẵn có và rẻ tiền. Đất đai màu mỡ đã sinh ra những loại rau tốt cho sức khỏe, sông Plaise và những con suối khác đầy ắp tôm càng, và khu rừng ngập nước xung quanh có rất nhiều nấm. Ngày nay, các thành phần chính của món rau nổi tiếng thế giới có thể được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Tôm càng quý tộc sông, rất hiếm ở Đức, hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài.
Lịch sử của sự xuất hiện của món ăn tuyệt vời này đã trải qua nhiều giai đoạn.
Ban đầu, món ăn này được coi là bữa ăn cổ điển của người nghèo. Đề cập bằng văn bản đầu tiên về nó có thể được tìm thấy trong sách dạy nấu ăn Leipzig từ năm 1745. Tác giả của nó Susanna Eger (1640-1713) là một đầu bếp chuyên nghiệp thành công. Cái chết sớm của chồng buộc bà mẹ 4 con phải tìm kiếm thu nhập trang trải cho gia đình. Cô phải trở thành một doanh nhân tự nấu ăn cho những ngôi nhà giàu có ở Leipzig. Phát triển và mở rộng ẩm thực của mình, cô đã đạt được danh tiếng và xuất bản một cuốn sách nấu ăn độc đáo cho thời gian đó. Lần đầu tiên, các công thức chỉ ra số lượng sản phẩm và cung cấp các bảng để chuyển đổi trọng lượng và tiền xu. Ẩm thực Leipzig Baroque của cô kết hợp cả những món ăn đơn giản rẻ tiền và những món ăn tinh tế, đắt tiền, sang trọng, đồng thời dựa trên thái độ tiết kiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Sau đó, như truyền thuyết nói, những thứ Leipzig có đời thứ hai. Tại Leipzig, một trong những thành phố thương mại từng giàu có nhất của Đức, trong những năm đói kém sau cuộc chiến tranh Napoléon (1803-1815), khiến kho bạc thành phố cạn kiệt đáng kể và làm suy yếu tài sản của người dân thị trấn lúc bấy giờ, những vấn đề nghiêm trọng đã nảy sinh. Những đàn người ăn xin lang thang khắp các thị trấn và làng mạc. Những người thu thuế nổi cơn thịnh nộ, cố gắng áp đặt một loại thuế khác nhằm vào những thành phần của cuộc sống giàu có để cải thiện tình trạng nền kinh tế đang sa sút của Vương quốc Saxon. Tại một trong những cuộc họp của những người cha thành phố, Malthus Hempel, người từng là thị trưởng, đã đề nghị với những người đồng hương đang xì xào của mình đi đến sự lừa dối bắt buộc: "Chúng tôi sẽ giấu tất cả thịt xông khói và sẽ chỉ phục vụ rau trên bàn vào Chủ nhật. chúng tôi sẽ cho phép mình thêm một chút cho họ. một miếng xúc xích hoặc tôm càng từ Playa của chúng tôi. Và bất cứ ai đến nhà chúng tôi mà không được mời sẽ nhận được một bát nước luộc rau thay vì thịt từ chúng tôi. Sau đó, bằng một bàn tay tốt, tất cả những người quản lý nghèo và hoàng gia thu thuế sẽ bị xóa bỏ theo hướng Halle hoặc Dresden. "...
Sau cuộc tranh luận, họ đã đi đến thống nhất, việc thực hiện sau đó dẫn đến một sự bình tĩnh tương đối ở Leipzig. Và bản thân món ăn bắt đầu “sống” một cuộc đời riêng, cải tiến và trau chuốt theo thời gian, biến thành một món ngon tinh tế trở nên nổi tiếng không chỉ ở Đức, mà còn ở nước ngoài.

Ban đầu, trong bản gốc, món ăn được chuẩn bị từ tháng 3 đến tháng 8, nhưng lý tưởng nhất - vào tháng 6, tháng mà mùa măng tây đang rộ, mùa đánh bắt tôm càng và thời điểm bắt đầu có những loại rau tươi đầu tiên. Công thức cổ điển là bắt buộc trong thành phần của nó: rau giòn non - măng tây, cà rốt, su hào, súp lơ, các loại đậu và đậu Hà Lan; thơm phức, bùi bùi của cổ tôm và bánh mì xíu mại cho họ. Tất cả sự quyến rũ này đều có hương vị đậm đà với bơ tan chảy, được tẩm bột từ vỏ tôm càng. Bản thân lộng lẫy, sang trọng và một bữa tiệc hương vị.

Irina F
Olga, thật là một món ăn thú vị! Tôi muốn lặp lại nó! Cảm ơn vì công thức tuyệt vời và câu chuyện tuyệt vời!
Tumanchik
Sang trọng, tỏa sáng, xinh đẹp! Và tất cả những điều này là Olya-Rada của chúng tôi! Bạn có thể hiểu từ bức ảnh và tên rằng công thức là của bạn! Một kho tàng tuyệt vời! Đây là món ăn !!!! Có một kì nghỉ!
Irina Dolars
Quả thực, cả vẻ đẹp của món ăn và hương vị đều rất độc đáo!
Rất vui - một thuật sĩ!

Tôi cảm thấy tiếc cho con tôm càng
Anh ấy đã không ngủ. Họ đã bò
Tôi tự hỏi ... Tại sao một màu xanh?

Bạn ăn măng tây luộc như thế nào? Măng tây, củ cải gì
Tươi ngon hơn nhiều

lettohka ttt
Món ăn tuyệt đẹp !!!!
Mẹ Tanya
Tôi đã đọc câu chuyện! Nhưng để ăn ... tốt, chỉ cần không luộc cà rốt (((
Mikhaska
Mạnh, Tôi rất vui! Cuộc thi này sẽ kết thúc rồi! Tôi không còn đủ sức để nhìn những chiếc chuông và tiếng huýt sáo bằng tiếng Đức của bạn trên đĩa!
Và nói chung! ... Và, hãy cho chúng tôi măng tây xanh đến xưởng, vâng, để nó được luộc chín thành công! Và, vì vậy mà nhiều hơn nữa! Hơn nữa, bằng một hạt đậu! Tôi rất yêu và tôn trọng ethno bohastvo!
Mikhaska
Trích dẫn: Irina Dolars
Tại sao một màu xanh?
Từ blaarod, có lẽ! Hãy nhìn xem, càng nhiều máu - cách chúng tỏa sáng!
NataliARH
Và tôi đã đọc một lời cảm ơn đặc biệt của bạn về công thức !!!
Rada-dms
Trích dẫn: mikhaska

Từ blaarod, có lẽ! Hãy nhìn xem, càng nhiều máu - cách chúng tỏa sáng!

Kìa gốc rễ, cô gái!
Mikhaska
Ôi không! Không không! Tôi là Thiên Bình! Tôi chỉ đọc những cuốn sách thông minh khi còn nhỏ ... Chà. khen tôi sớm, Tôi rất vui!
Ikra
Không có gì lạ khi tôi mua một cái chảo để nấu măng tây
Và tôi yêu nhiều hơn! (Mặc dù năm nay tôi đã sử dụng chúng một chút) Nhưng điều đó sẽ không ngăn cản tôi!
Rada-dms
Ikra, Tôi yêu nhiều hơn! Bạn có tình cờ ăn một dòng không?
Rada-dms
Trích dẫn: mikhaska

Ôi không! Không không! Tôi là Thiên Bình! Tôi chỉ đọc những cuốn sách thông minh khi còn là một đứa trẻ ... Chà. khen tôi sớm, Tôi rất vui!
OH! Chà, bạn là người thông minh-khôn ngoan! Cô thợ may! Thành viên Komsomol, nữ vận động viên !! Và chỉ là một cô gái xinh đẹp!
TÔI cũng là LIBRA !! Và tôi cũng đọc, đặc biệt là về động vật!

Chà, máu không chỉ có ở tôm càng

Mikhaska
Trích dẫn: Rada-dms
Chà, máu không chỉ có ở tôm càng
Thôi thì cũng có người khác nữa ... Tôi đồng ý! Với bạn - Tôi đồng ý với FSE! Nếu không, tôi sẽ gõ cửa, và bạn sẽ không cho tôi vào sau ...
Rada-dms
mikhaska, hih, ý tôi là màu xanh lam !!!

Nó xảy ra rằng máu xanh chảy ở bên trái, và bên phải, không phải là, đỏ nhất !!

Rada-dms
mikhaska, bạn xúc phạm! Tôi sẽ không chỉ cho bạn vào, mà còn dụ bạn, kiểm tra, có thể nói, nếm thử, để không đập mặt vào bùn!
irysikf
Trích dẫn: Rada-dms
lành mạnh bất thường, hiếm, phong phú hoàng gia, dịu dàng và quý phái trong hương vị món ăn

Olenka, ngon như thế nào và mô tả gì thì bạn đọc thẳng nhé. Bạn thật là một người tốt, vì vậy tôi thích làm và không có cách nào khác để gọi công thức của bạn: a-kiss:
Ikra
Trích dẫn: Rada-dms
Bạn có tình cờ ăn được một đường nào không?
Họ ... Đó là một câu chuyện rất kỳ lạ - theo một số chuyên gia, những dòng có thành phần độc không được tìm thấy trong khu vực của chúng ta (chúng ở phía tây, chúng sống ở châu Âu và thông tin về chúng không thể ăn được bắt nguồn từ đó). Nhưng dường như khí hậu đang thay đổi, hệ động thực vật đang thay đổi, các loài sinh vật mới đang chinh phục không gian.
Rada-dms
Ikra, Tôi luôn đun sôi các dòng trong 15-20 phút. Và cùng với nhiều hơn nữa, như có những giống lai, như họ nói. Tôi thậm chí thay nước đôi khi trong quá trình nấu ăn. Hãy cẩn thận!
Ikra
Rada-dms, Tôi cũng luôn đun sôi, để ráo nước. Có thể có một số lý do khác cho sự ngộ độc đó, tôi không chắc. Nó chỉ là trùng hợp.
Nhưng theo thực tế của chúng tôi, nếu chúng tôi hành động theo nguyên tắc thời vụ trong công thức này, thì nấm sớm sẽ tốt ở đây - nấm hương tháng sáu, chanterelles.Ngay cả russula còn non, mạnh mẽ, sẽ trông tuyệt vời với các loại rau non giòn.
... Tôi muốn mùa hè!!!!
Tumanchik
Trích dẫn: Ikra
... Tôi muốn mùa hè!!!!
Và ở đó cho đến mùa hè? Chúc mừng các bác nông dân, cầm bó hoa, ăn bánh kếp, đập trứng và .... MÙA HÈ!
lettohka ttt
Irisha tôn trọng :-) :-)
Tumanchik
Trích dẫn: lettohka ttt

Irisha tôn trọng :-) :-)
cảm ơn, nó chắc chắn không phải tôm càng, nhưng tốt đẹp !!!!
Kara
Cũng sang trọng! Cần phải tìm hiểu tất cả những kiệt tác này, để tìm sản phẩm cho chúng (đặc biệt là bây giờ) và thậm chí để tìm ra mọi thứ. Theo những gì tôi biết, người Đức không quá khoa trương trong việc cân đo các sản phẩm và mô tả công nghệ nấu ăn. Olya, tôn trọng
Rada-dms
Trích: Kara

Cũng sang trọng! Cần phải tìm hiểu tất cả những kiệt tác này, để tìm sản phẩm cho chúng (đặc biệt là bây giờ) và thậm chí để tìm ra mọi thứ. Theo những gì tôi biết, người Đức không quá khoa trương trong việc cân đo các sản phẩm và mô tả công nghệ nấu ăn. Olya, tôn trọng

Aha! Trong công thức này, các loại rau củ có thể được sử dụng nhiều hay ít với tỷ lệ tùy ý.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì