Mứt cam đen

Thể loại: Món rau và trái cây
Mứt cam đen

Thành phần

blackthorn (táo đen, mận)
Đường
agar-agar và 200 ml nước
quế, bạch đậu khấu, vanillin

Phương pháp nấu ăn

 • Tôi luôn có rất nhiều gai. Chính xác hơn là gai góc. Vị chua ngọt, chua chua, nhiều pectin. Vì vậy, nảy sinh ý tưởng làm mứt cam từ nó. Tôi đã tìm hiểu trên Internet, nghiên cứu công nghệ và tìm thấy chủ đề ở đây tại Bread Maker. Tôi đã thử các công thức khác nhau, nhưng công nghệ này thu được kết quả tốt nhất. Thạch trái cây có hương vị và mùi thơm phong phú, độ đặc mịn nhưng đàn hồi. Và bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc.
 • Rửa sạch quả mọng và đun với 100 ml nước trong khi khuấy. Đầu tiên, đun trên lửa lớn, giảm dần nhiệt độ khi quả dâu chín mềm và sôi đều.
 • Mứt cam đen Mứt cam đen
 • Đun sôi với khuấy liên tục trong 30 - 40 phút. Cân một thùng khác và chà gai vào đó.
 • Mứt cam đen Mứt cam đen Mứt cam đen
 • Cân phần nhuyễn gai đã thu được, trừ đi khối lượng của vật chứa và được khối lượng tịnh của phần gai. Tôi nhận được 2100 g. Thêm đường với lượng bằng 1 / 2-1 / 3 khoai tây nghiền. Tôi thêm 700 g, thêm gia vị và khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ và khuấy liên tục để không bị cháy, để sôi và đun sôi thêm 20-25 phút. Trong thời gian này, ngâm agar-agar trong 200 ml nước trong 20 phút. Chúng tôi tính lượng agar-agar cần thiết theo công thức:
 • (khối lượng nhuyễn tính bằng gam + khối lượng đường tính bằng gam + 200 g nước): 100 + 3 g hao hụt
 • Tôi có - (2100 + 700 + 200): 100 +3 = 33 g
 • Mứt cam đen
 • Sau 20 phút, đun agar-agar và khuấy đều cho đến khi nó bắt đầu đặc lại nhanh chóng. Và mứt táo đen lúc này vẫn tiếp tục sôi từ từ.
 • Mứt cam đen
 • Đây là nơi bạn có thể cần giúp đỡ. Ngay sau khi thạch bắt đầu đặc lại, chuyển nó sang mứt sôi và khuấy mạnh, tốt nhất là dùng máy trộn.
 • Mứt cam đen
 • Nấu tất cả mọi thứ với nhau trong 1-2 phút và lấy ra khỏi nhiệt. Vì tôi có rất nhiều mứt cam, tôi đổ nó vào khay nướng có phủ giấy bạc. Nếu chưa đủ thì bạn có thể đổ vào các khuôn.
 • Mứt cam đen Mứt cam đen
 • Để yên trong 8 - 10 giờ. Tôi để nó qua đêm. Nhẹ nhàng nhấc mép phim lên để xác định xem đã xong chưa. Mọi thứ đóng băng hoàn toàn đối với tôi.
 • Mứt cam đen
 • Tôi cắt nó thành kim cương và lấy ra một khối lập phương để xác định mật độ. Độ cứng và chắc chắn là tuyệt vời. Và tôi cho những viên mứt cam vào máy sấy để sấy khô. Đầu tiên, tôi đặt chúng trên các dải giấy da, nhưng hóa ra chúng lại thừa. Không một lần chết nào không thành công. Và tôi lấy giấy da ra. Tôi đã sấy mứt cam trong 8 giờ chỉ trên quạt, không cần sưởi.
 • Mứt cam đen Mứt cam đen Mứt cam đen
 • Trên thực tế, sau đó mứt cam đã sẵn sàng. Bạn có thể nhúng nó vào đường và sau đó thoạt đầu nó trông giống như hàng mua hơn. Nhưng trong tương lai, anh ấy để nước trái cây trên đường này và như vậy, đặc lại. Và nó trở nên nhiều calo hơn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên để nguyên mà không cần rắc. Và bạn có thể gấp nó thành nhiều lớp, chúng không dính vào nhau và không bị mất hình dạng, hoặc chúng có thể được đặt bằng giấy da. Tôi có khoảng 3 kg mứt cam.
 • Mứt cam đen
 • Mứt theo công thức này trở nên mềm, hoàn toàn không phải cao su, nó chỉ tan chảy trong miệng của bạn. Hoàn toàn tự nhiên, ít calo, có vị đậm đà và mùi thơm, chua-ngọt-chua-thơm, giữ hình dạng tốt, không biến dạng, màu rượu đậm đà tuyệt vời. Niềm vui và lợi ích!
 • Mứt cam đen
 • Mứt cam đen
 • Mứt cam đen

Ghi chú

Mứt táo có thể được làm theo cùng một công thức. Chỉ nên thêm axit xitric và đường vào 1/4-1 / 3 khối lượng nước sốt táo.

Anatolyevna
Linadoc, Vẻ đẹp! Tôi yêu mứt cam như thế nào!
Thật dễ thương!
Linadoc
Vâng, Tonya, tôi hài lòng với kết quả này. Tinh tế và đồng thời "trong hình dạng", đơn giản, thơm, không chứa nhiều calo và không bị vón cục. Thật tiếc khi 3 kg này bằng cách nào đó đã nhanh chóng tan chảy
Gaby
Linusik thân mến, từ nhỏ đã ghét mứt cam, nhưng từ lâu cô đã yêu gai góc và cứng rắn. Thị hiếu của tôi đã thay đổi, theo thời gian, bây giờ là năm sau, nếu họ chỉ đạo những người cứng rắn, thì. ... Chúa ơi, hãy nhớ công thức. Và chúng tôi không còn cần sa nữa, một tháng trước tôi đã xé ở một người bạn trong nước và sử dụng nó theo công thức khác. Vì vậy, tất cả mọi thứ là trong tương lai bây giờ, xin lỗi.
Linadoc
Quả mọng của tôi treo cho đến khi sương giá. Nhiều. Thành từng chùm. Những con thấp hơn, những con gà mổ nhau, những con cao hơn - chim ác là và chim giẻ cùi, và những con ở giữa - tôi
Gaby
Đúng, gà không ngốc, chúng biết rất nhiều về thức ăn, làm rất tốt.
Chỉ là mọi thứ với chúng ta đã sớm hơn, em yêu, nó bắt đầu theo kịp. Và tại một người bạn, tôi đã cắt MỌI THỨ từ một cái cây nhỏ trong nước, điều này tôi rất vui và cảm ơn cô ấy rất nhiều.
Linadoc
Trích dẫn: Gabi
gà không ngu ngốc
Vâng! Sau đó tôi ăn trứng gai
Dạ tiệc
Một công việc như vậy! Mứt cam tuyệt vời Lina,
Một người hàng xóm trong nước mời tôi đến lượt, nhưng tôi từ chối tất cả mọi thứ. Chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc
zvezda
Lina! Thật là một công thức tuyệt vời! Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi thực sự yêu thích mứt cam và tôi thường làm nó từ mọi thứ có trong tay và công thức của bạn là đúng 👏👍 nhưng tôi không có máy quay .. và không có nơi nào để lấy nó. : -X Tôi nghĩ .. mận sẽ làm gì? hoặc nó có thể được trộn với một cái gì đó
Đặc biệt cảm ơn vì công thức agar аг
Elena Kadiewa
Chúa ơi. .... nhổ ra! Đồ quỷ!
Nhưng - như mọi khi - một kiệt tác!
Tôi sẽ không làm điều đó, bạn biết đấy, tôi không có quả mọng như vậy!
Albina
Công thức rất tuyệt. Xin lỗi không có gai.
SvetaI
Rất hấp dẫn! Không có gai, nhưng có táo. Nếu Antonovka có lẽ không cần thiết, sẽ có đủ axit ...
Đàn piano
Câu hỏi lạc đề: mận gai có kết trái hàng năm không? Có mận - dại, non. Bạn có thể trồng một cái gai, phải không?

Mứt cam rất ngon.
Linadoc
Trích: Gala
một người hàng xóm tại nhà nghỉ cung cấp một lượt, nhưng tôi từ chối tất cả mọi thứ. Chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc
Vô ích! Sloe chua chua ngọt ngọt kèm theo chút đắng nhẹ, rất dễ chịu!
Trích dẫn: zvezda
Tôi nghĩ .. mận sẽ làm gì? hoặc nó có thể được trộn với một cái gì đó
Một quả mận cũng hoàn hảo cho một quả táo. Điều cần thiết là nó phải chứa nhiều pectin.
Trích dẫn: Elena Kadiewa
Tôi sẽ không làm điều đó, bạn biết đấy, tôi không có quả mọng như vậy!
Lenok, bạn có táo ở đó. Tôi đa nhin thây no! Sẽ phải làm
Trích: Albina
Xin lỗi không có gai.
Tôi đang nói - một quả mận và một quả táo chắc chắn sẽ làm được. Công cụ này có đầy ở khắp mọi nơi.
Trích dẫn: SvetaI
Không có gai, nhưng có táo. Nếu Antonovka có lẽ không cần thiết, sẽ có đủ axit ...
Của bạn đây! Praaaal! Nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn thêm một ít axit citric vào khối táo và đừng quên quế nhé!
Trích dẫn: Piano
mận gai năm nào đơm hoa kết trái?
Tôi có một loạt các cây phát triển quá mức hàng năm và ở khắp mọi nơi. Tôi cắt nó xuống, cắt nó xuống, nhưng nó không nhỏ hơn
Dưới đây là những hình ảnh từ điện thoại trong tuần đó.
Mứt cam đen Mứt cam đen Mứt cam đen Mứt cam đen
Elena Vasilisovna
Công thức tuyệt vời Cảm ơn bạn chắc chắn đánh dấu
Iri55
Máy quay nằm trong tủ lạnh. Chúng ta phải đi làm ngon.
Linadoc
Trích dẫn: Elena Vasilisovna
Công thức tốt cho sức khỏe
Cảm tạ! Nó là "lành mạnh" từ từ "sức khỏe" - ngon lành

Trích dẫn: Iri55
Phải đi làm ngon
Tôi vẫn làm. Lại thêm 3 kg nữa, nếu không thì lô đó bằng cách nào đó nhanh chóng biến mất
Gayane Atabekova
LinadocCảm ơn vì công thức. Và từ những chiếc gai, bạn có được món tkemali, mứt, nước trái cây, mứt tuyệt vời (quả phải được cắt nhỏ). Thật tiếc khi phải cưa đổ anh ta.
Linadoc
Gayane, Tôi làm nước sốt (tôi có công thức nấu ăn), và mứt trong bánh nướng (tính theo kg), tôi đông lạnh trên compotes, rượu mùi ... Nhưng có quá nhiều nó, mỗi năm, và nó che khuất nhà kính và làm tắc nghẽn các cây khác.
Bánh mứt gai đây
Mứt cam đen Mứt cam đen
SvetaI
Linadoc, Tôi đã làm việc đó. Hầu hết...
Đứng đơ trên ban công. Tôi có thể thấy rằng mọi thứ đã ổn, nhưng tôi sẽ cắt nó vào buổi tối sau khi làm việc. Vì lý do nào đó, bề mặt dường như sương mù và những giọt này là xi-rô. Trong khi tôi lau nó bằng khăn ăn, tôi tự hỏi liệu nó có xuất hiện trở lại hay không.
Tôi chưa thể tìm ra cách làm khô mứt cam cắt lát. Máy sấy của tôi không thể thổi mà không làm nóng, và có lẽ vẫn không nên làm nóng. Chẳng lẽ cứ trải lên giá dây rồi bỏ đi? Hay không lo lắng gì cả, phải không?
Linadoc
Trích dẫn: SvetaI
Chẳng lẽ cứ trải lên giá dây rồi bỏ đi? Hay không lo lắng gì cả, phải không?
Đừng lo lắng! Nó sẽ vẫn còn ẩm trên đầu trang. Nó không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì theo bất kỳ cách nào. Khi đó nó không dính vào nhau, không biến dạng, không mất hình dạng và không trôi. Tôi chỉ gấp nó vào một chiếc hộp và từ từ kéo mọi thứ từ đó, một số bằng thìa, một số bằng nĩa và một số chỉ bằng ngón tay
Anna1957
LinadocTôi đang nói về agar. Hóa ra để có 3 kg khối lượng quả có đường thì ta lấy 1 cốc nước và 33 g thạch. Tôi vừa xử lý một lượng thạch nhỏ hơn nhiều so với chất lỏng (1g trên 50ml nước), vì vậy thật thú vị. Nhưng tôi không thích độ đặc của mình))) Tôi đun sôi dung dịch của mình trong vài phút trước khi thêm nó vào thứ mà tôi làm mứt cam từ đó, và sau đó một dung dịch khá đậm đặc sẽ chảy ra, nó sẽ cháy, dường như đối với tôi, nếu bạn cố gắng đun sôi nó. Bạn đã tự mình tìm ra công thức này hay bạn đã tìm thấy nó ở đâu đó? Tôi nên thử. Tất nhiên là không có nhạn biển, nhưng mận-táo thì được bán.
Linadoc
Anna, chính cô đã phát triển công thức, bằng cách thử và sai sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ. Đây là một khối thạch không phải ở dạng lỏng, mà là khoai tây nghiền, thậm chí không phải khoai tây nghiền mà là mứt. Và tôi không đun sôi agar, mà chỉ đưa nó đến trạng thái đặc nhanh, khoảng 95 * C, và sau đó nó đã được phân phối và sôi cùng với khối lượng nhuyễn.
Anna1957
Linadoc, cảm ơn, nó sẽ là cần thiết để trải nghiệm. Tôi sôi sùng sục vì tôi đọc rằng các đặc tính tạo bọt của nó được tiết lộ tốt hơn theo cách này. Có lẽ điều đó không quan trọng - nó đun sôi riêng biệt hoặc như một phần của hỗn hợp nhuyễn.
Linadoc
Đây là cách tôi hiểu từ các công nghệ rằng nếu nó sôi hơn 2 phút, sau đó nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. Và trong môi trường axit, nếu để lâu, sau đó nó cũng nặng hơn. Vì vậy tôi đã giảm cả thời gian sôi và thời gian tiếp xúc với axit xuống mức tối thiểu. Và nhân tiện, agar-agar thu được không nhiều lắm - 1% khối lượng. Và bạn nhận được 2% agar.
SvetaI
Trích: Linadoc
Đừng lo lắng
cảm tạ
Báo cáo và hình ảnh cho tôi!
Linadoc
đang chờ đợi!
Anna1957
Mứt cam đen
Thành phần hoàn toàn không phải của bạn: táo-cà tím xay nhuyễn 1,5 kg theo tỷ lệ 2 \ 1, nước ép 1,5 quả chanh, 10 thìa đo stevioside, 14 g thạch trên 100 g nước. Tôi nấu khoai tây nghiền trên một dải phân cách để không bị cháy. Nó đóng băng rất nhanh. Chúng bật ra khỏi khuôn một cách hoàn hảo. Ở đây xấp xỉ 2/3, phần còn lại cho vào bát tráng men. Có lẽ tôi sẽ nấu chảy nó và tạo thành sô cô la trong cùng một khuôn.
Linadoc
Của bạn đây! Hãy xem, tỷ lệ với thạch có tác dụng! Nó bật ra tuyệt vời! Đối với mứt cam đúc, thường ít cần thạch hơn. Nhưng nếu bạn làm tan chảy nó, thì nó sẽ cứng hơn. Đúng, và với một quả táo, mứt cam đặc hơn và khô hơn, cứng nhanh hơn và ngon hơn.

Điều duy nhất là tôi không thích buckly và stevioside, nó không ngon đối với tôi, nhưng đây là những rắc rối cá nhân của tôi.

Anna1957
Bạn hiểu rằng đây là biện pháp cần thiết để giảm lượng fructose - bakla và stevioside. Hoặc cái này, hoặc không cái gì cả)) Cái chính là tỷ lệ thạch.
Linadoc
Vâng tôi hiểu . Chỉ có tôi sử dụng bí xanh hoặc bí ngô thay vì khóa, hóa ra rất tuyệt. Nhưng stevioside không đi với tôi theo bất kỳ cách nào, tốt, tôi không thể chịu đựng được và tất cả tôi cũng sẽ làm mứt táo + bí ngô
SvetaI
Nhưng tôi đã không thành công!
Làm từ Antonovka. Tôi nướng táo mà không có nước trong lò. Từ 2,5 kg táo đã cho ra 1800 g bột nhuyễn. Thêm 500 g đường, thạch pha loãng trong 200 ml nước. Agara lấy 30 gam.
Khoai tây nghiền với đường đun sôi trong 20 phút, thạch đun sôi trong 3 phút và lượng tương tự với táo.
Cô đổ hỗn hợp nhuyễn vào khuôn, để trên ban công. Tôi nhận được nó hơn một ngày sau đó. Lúc đầu, có vẻ như mọi thứ đều theo thứ tự:
Mứt cam đen
Nhưng sau đó, khi cô bắt đầu cắt, hóa ra tất cả mọi thứ đã đông cứng chỉ có bên ngoài, còn bên trong là mứt mềm.
Mứt cam đen
Nói chung, điều này rất lạ. Ngay cả mứt thông thường từ những quả táo này, không có bất kỳ thạch nào, cũng đông đặc đến mức có một thìa trong đó.
Và đây là một goo như vậy. Tôi không hiểu mình đã lộn xộn ở đâu và phải làm gì với điều tốt đẹp này bây giờ. Những người ăn cho biết nó có vị ngon, nhưng độ đặc không phải là mứt cam. Do đó, tôi biết chắc chắn - họ sẽ không ăn.
Không thể tiêu hóa nó?
Có lẽ tôi sẽ hâm nóng nó và cuộn nó vào lọ - sẽ có nhân cho bánh nướng.
Anna1957
Zucchini - vâng, và bí đỏ xử lý nhiệt - cũng bởi ((Và bạn không cần phải giảm cân và duy trì kết quả - hãy tận hưởng cuộc sống))
Linadoc
Trích dẫn: SvetaI
thạch được đun sôi trong 3 phút và lượng tương tự với táo
Đây chắc chắn là một món mứt - tổng cộng, thạch phải được nấu không quá 2 phút, và bạn có 6 viên.
Và ngoài ra, bạn có chắc là bạn đã khuấy động tốt? nếu nó xấu, nó cũng sẽ đổ vỡ.
Trích dẫn: SvetaI
Không thể tiêu hóa nó?
Nếu bạn cho thêm thạch ngâm 10 gam, đun sôi không quá 2 phút, khuấy đều rồi đổ vào khuôn là có thể lấy được.
Trích dẫn: SvetaI
Có lẽ tôi sẽ hâm nóng nó và cuộn nó vào lọ - sẽ có nhân cho bánh nướng.
Nó cũng là sự thật! Sẽ có một nhân tuyệt vời cho bánh nướng!
Trích dẫn: Anna1957
Nhưng bạn không cần phải giảm cân và duy trì kết quả - hãy tận hưởng cuộc sống))
Không, ngược lại, tôi sẽ khá hơn. Nhưng mỡ của tôi cháy hết, có thể thao nhiều. Chà, dinh dưỡng hợp lý là điều đương nhiên.

52 kg 170 cm


Nhưng tôi yêu bí ngô dưới mọi hình thức. Và tôi có rất nhiều nó trong năm nay.
SvetaI
Trích: Linadoc
tổng cộng, thạch phải được nấu không quá 2 phút,
Vậy đó, hóa ra là một loại thạch tinh xảo! Được rồi, chúng ta hãy đào tạo thêm, cảm ơn vì sự giúp đỡ.
Linadoc
Svetlana, Tôi nghĩ rằng bạn có thể lưu công việc của mình bằng mọi cách! Và nhân bánh chắc chắn là điều cần thiết và bắt buộc phải có! Hướng này mình có bao nhiêu kg mứt tắc. Bột nhào đúng cách được làm từ bột mì chưa tinh chế có một lợi ích và niềm vui.
Anna1957
Lina, trở lại tỷ lệ thạch của bạn một lần nữa. Và nếu bạn không làm mứt cam, mà là kẹo dẻo, tức là một phần khoai tây nghiền được thay thế bằng protein (nước luộc đậu gà đánh bông - ngắn gọn là chất lỏng đầu tiên, sau đó tạo bọt) - trong trường hợp này tính toán như thế nào?
Linadoc
Anna, tất cả đều giống nhau theo cùng một công thức, vì trọng lượng chứ không phải thể tích mới là vấn đề. Bạn cân nhắc và tính toán mọi thứ.
Anna1957
Được rồi, tôi sẽ thử. Chỉ có nước để hòa tan thạch sẽ phải mất nhiều hơn - Tôi có một loại gel mà tôi không thể đun sôi, và nó có cảm giác như hạt. Trong mứt cam, bạn nấu khoai tây nghiền sau đó cùng với agrom, nhưng không có gì được nấu trong kẹo dẻo

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì