quản trị viên
SỐ LƯỢNG SÀN VÀ CÁC LOẠI KHÁC CÁC THÀNH PHẦN ĐỂ ĐƯA RA BÁNH MÌ CÓ CÁC KÍCH THƯỚC KHÁC NHAU.

Trên diễn đàn, các câu hỏi thường được đặt ra là nên cho bao nhiêu bột mì vào để có được một chiếc bánh mì nhỏ, vừa hoặc lớn, và thay đổi lượng nguyên liệu khác như thế nào.
Trong hướng dẫn cho lò nướng Hitachi của tôi, có thông tin như vậy về số lượng nguyên liệu, tùy thuộc vào kích thước của bánh mì thành phẩm.
Kích thước cốc Hitachi 250 ml.

Bánh mì - SỐ LƯỢNG LỚN THƯỜNG XUYÊN.

7/8 cốc nước máy (210 ml.)
Bột mì 2 chén (bột mì rây khoảng 140-150 gram mỗi chén)
Muối 1 thìa cà phê
Đường (mật mía, mật ong), 1/2 muỗng canh
Bơ (bơ, rau) 1 muỗng canh
Sữa bột 1 muỗng canh
Men khô 1 thìa cà phê

Bánh mì - SỐ LƯỢNG LỚN.

Nước máy 1 1/4 cốc (300 ml.)
Bột mì 3 chén (bột mì rây khoảng 140-150 gram mỗi chén)
1 1/2 thìa cà phê muối
Đường (mật mía, mật ong), 2 muỗng canh
Bơ (bơ, rau) 1/2 muỗng canh
Sữa bột 1/2 muỗng canh
Men khô 1 1/2 thìa cà phê

Bánh mì là loại bánh RẤT LỚN.

Nước máy 1 5/8 cốc (390 ml.)
Bột mì 4 cốc (bột mì rây khoảng 140-150 gam / cốc)
Muối 2 thìa cà phê
Đường (mật mía, mật ong), 4 muỗng canh
Bơ (bơ, rau) 2 muỗng canh
Sữa bột 2 muỗng canh
Men khô 1 1/2 thìa cà phê
Các chỉ số dành cho các nhà sản xuất bánh mì quy định việc nướng bánh mì theo trọng lượng của bánh mì thành phẩm
Dưới đây là một bảng tỷ lệ giữa khối lượng bột trong khối bột nhào và sản lượng bánh mì thành phẩm, với tỷ lệ 150% đối với bánh mì.

Khối lượng bột nhào / khối lượng bánh mì thành phẩm (tính bằng gam)
(M) Ổ bánh nhỏ, thường - ổ bánh nhỏ lên đến 400 gram
250 - 400
300 - 450
350 - 525

Cuộn thường - 400 gram bột mì
400 - 600
450 - 675

(L) Ổ lớn - 500 gram bột mì
500 - 750
550 - 825

(XL) Ổ bánh lớn - 600 gram bột mì.
600 - 900
650 - 975
700 - 1050
750 - 1125
800 - 1200
850 - 1275
900 - 1350
950 - 1424
1000 - 1500

Bằng cách cài đặt nút "trọng lượng bánh mì thành phẩm", nút này quy định thời gian nướng bánh mì trong máy làm bánh mì, chọn tỷ lệ chặt chẽ giữa trọng lượng bột và trọng lượng bánh mì thành phẩm theo bảng và chỉ số có sẵn trong chương trình cho máy làm bánh mì của bạn.

Ví dụ, trọng lượng của bột mì là 250 gram, trọng lượng của bánh mì thành phẩm là 400 gram - thì chúng ta chọn nút "trọng lượng của bánh mì thành phẩm" trên màn hình hiển thị của máy làm bánh mì 450 gram.

Khi nướng LITTLE BUN số lượng của tất cả các thành phần phải là bằng một nửa kích thước của cuộn cỡ thông thường.

HOÀN TẤT: Tôi không đưa ra công thức làm bánh mì để nướng, nhưng số lượng nguyên liệu được khuyến nghị cần thiết để nướng các loại bánh nhỏ, thường, lớn và rất lớn, để có thể dễ dàng điều hướng khối lượng và trọng lượng của bánh mì khi tạo công thức của riêng bạn . Và điều chỉnh sự cân bằng của nước và bột mì với một chiếc bánh mì.

Tùy thuộc vào chất lượng của bột (độ ẩm cao / thấp), loại bột và độ hút ẩm của nó, chất lỏng có thể được yêu cầu cho 1-2 muỗng canh. Tôi bằng cách này hay cách khác nhiều hơn hoặc ít hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ này phụ thuộc vào tỷ trọng / độ nhớt của chất lỏng (nước, kefir, sữa, v.v.)

Chúc các bạn thành công!
quản trị viên
Sự hình thành của một chiếc bánh mì (đáp án số 32 từ Admin, trang số 3)

Từ lâu, tôi đã bị dằn vặt bởi câu hỏi: tại sao chúng ta lại lấy trọng lượng của bột làm cơ sở tính bằng gam (nhất thiết phải là cân điện tử), và hoàn toàn bỏ qua tính đúng đắn của việc đo nước (chất lỏng) tính bằng mililit. Đối với tôi, câu trả lời đã quá rõ ràng từ lâu.

Nhưng hôm nay tôi đã tiến hành một "thí nghiệm điều tra" với thể tích và trọng lượng của nước.

Nhưng trước đó tôi sẽ đưa ra một đoạn trích từ Internet:
"Trọng lượng của nước trong nước cũng bằng không. Bạn không tính đến việc tất cả các phép đo trọng lượng khi biên soạn bảng khối lượng riêng (khối lượng riêng) đều được thực hiện trong không khí, ở nhiệt độ 20 ° C và áp suất 760 mm Hg , ở mực nước biển.
Nếu các phép đo được thực hiện trong nước, các giá trị mật độ sẽ khác. "

Nếu vậy, trọng lượng riêng của nước có thể có giá trị khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau của trạng thái nước và không khí (nước nở ra và co lại), cũng như trạng thái áp suất trên mực nước biển, v.v.
Trọng lượng riêng của nước trái cây và chất lỏng khác khác với nước. Trọng lượng và thể tích nước trái cây sẽ phụ thuộc vào tỷ trọng của nó. Rượu và vodka cũng có trọng lượng riêng, v.v.

Bây giờ đang là mùa đông, bên ngoài có bão tuyết, tốc độ là bao nhiêu. trong căn hộ - Tôi không biết, tôi đang quàng khăn, tôi cũng không biết áp lực, tôi phải nghe đài. Trên đường phố -3,5 (trên nhiệt kế), độ ẩm trong căn hộ là 24% - thấp, chỉ tiêu là 40-70%.
Chính trong những điều kiện như vậy, thí nghiệm đã được thiết lập.

Vì thế:

Tôi đặt cốc đong 240 ml của Hitachi lên cân điện tử, lấy khối lượng bì bằng không.
Đổ 200 ml vào cốc. nước máy lạnh (ấm), đối với tôi (trong mắt tôi) là chính xác - đánh dấu 200 ml. Chúng tôi đo nước bằng dấu - bằng mắt!
Cân được cốc 200 ml. Nước - có 190 gram .
Nhưng nếu trọng lượng riêng của nước là 1 thì cả trọng lượng và thể tích của nước phải bằng nhau.
Thêm tới 200 gam nước vào cốc, nhận được thể tích 210 ml.
Sự khác biệt là 210-200 = 10, tức là gần 1 muỗng canh!

Tại sao tôi viết và làm tất cả những điều này? Mong muốn thể hiện rằng chúng ta đổ nước bằng mắt dưới vạch trên cốc đo, và không có gì đảm bảo rằng bằng cách này, chúng ta đã không đổ quá mức với cùng một lượng nước 1-1,5 muỗng canh. Thật vậy, trong một cái cốc đo lường trên mặt nước, không có gì đáng chú ý, "con mắt không phải là một cấp độ thần" - như người ta nói.
Lượng này sẽ phản hồi như thế nào đối với bài kiểm tra - tôi không thể nói, mọi thứ chỉ hiển thị trong quá trình trộn và liệu nó có được phản ánh hay không.

Tôi đã nghi ngờ về tính đúng đắn của việc đo thể tích của nước và chất lỏng trong một thời gian dài.
Và chỉ vì lý do này, tôi không bao giờ đong bột đến từng gam cuối cùng và tưới đến giọt cuối cùng. Không có ý nghĩa!
Nhưng cô ấy coi đó như một quy luật:
- điều chỉnh sự cân bằng của bột và nước (chất lỏng) với bún.
- nhào bột theo nguyên tắc “bột vào nước”, vì theo nguyên tắc này việc điều tiết bột và bún sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn so với nguyên tắc “nước vào bột”.
rùa cạn
Xin chào, nhưng vì lý do nào đó, tôi thậm chí không có ý định đo nước bằng gam,: xin lỗi: luôn tính bằng mililit. Mình nướng bánh 2 tháng là ngon luôn, chỉ có điều mái thỉnh thoảng hơi xệ xuống, với nguyên men khó xác định khối lượng, cân không nhạy lắm, các bạn cho mình hỏi dùng thìa như thế nào được không? : umnik2: Và cảm ơn bạn vì trang web tuyệt vời, cảm ơn anh ấy, tôi cũng không dịch các sản phẩm, trong cuốn sách của tôi, công thức nấu ăn nói chung là không đầy đủ
quản trị viên
Trích dẫn: seekovnitsa

Xin chào, nhưng vì lý do nào đó, tôi thậm chí không có ý định đo nước bằng gam,: xin lỗi: luôn tính bằng mililit. Mình nướng bánh 2 tháng là ngon luôn, chỉ có điều mái thỉnh thoảng hơi xệ xuống, với nguyên men khó xác định khối lượng, cân không nhạy lắm, bạn cho mình hỏi bạn dùng thìa có thể làm được gì không? : umnik2: Và cảm ơn bạn vì trang web tuyệt vời, cảm ơn anh ấy, tôi cũng không dịch các sản phẩm, trong cuốn sách của tôi, công thức nấu ăn nói chung là không đầy đủ

Bạn có thể lấy nước tính bằng mililit và gam làm cơ sở - ngang nhau! Sự khác biệt sẽ là tối thiểu và có thể được điều chỉnh với sự cân bằng bột / chất lỏng.

Mái nhà chìm, đọc tại đây https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=7690.0

Bạn có thể không có cân, bạn hoàn toàn có thể làm với cốc, thìa đong và đánh dấu các thành phần theo bảng này (bài đầu tiên của chủ đề), trong đó các chỉ số được đưa ra bằng cốc và tính bằng gam / mililit.
Có một chủ đề để chuyển đổi một đơn vị đo cốc sang gam https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=8236.0

Điều quan trọng nhất là học cách làm bột bánh mì, duy trì cân bằng bột / chất lỏng, bạn xem kỹ các bức ảnh và đọc các chủ đề của các lớp học thạc sĩ về bột bánh mì, koloboks https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&board=131.0

sveta-Lana
quản trị viên, làm ơn cho tôi biết, có sữa bột trong công thức này

Trích dẫn: Admin
Bánh mì - SỐ LƯỢNG LỚN THƯỜNG XUYÊN.

7/8 cốc nước máy (210 ml.)
Bột mì 2 chén (bột mì rây khoảng 140-150 gram mỗi chén)
Muối 1 thìa cà phê
Đường (mật mía, mật ong), 1/2 muỗng canh
Bơ (bơ, rau) 1 muỗng canh
Sữa bột 1 muỗng canh
Men khô 1 thìa cà phê
nhưng mình không muốn cho sữa bột xuống, muốn nướng hoàn toàn trong nước, hơn là khôi phục lại tỷ lệ trong công thức?
quản trị viên

Có thể nướng cách thủy hoàn toàn và không cho sữa bột vào bột. Bạn không cần phải thay thế nó bằng bất cứ thứ gì.
Và bạn sẽ phải theo dõi độ đặc của bột, cân bằng bột-lỏng trong mọi trường hợp, có sữa bột ở đó hay không. Nó phụ thuộc vào độ ẩm của bột lúc nhào bột.
sveta-Lana
Tôi đã hiểu tất cả mọi thứ, cảm ơn bạn rất nhiều!
DonnaRosa
Cảm ơn vì bàn. : rose: Còn men thì đã hỏng vảy, chưa mua được đồ mới thì sao?
quản trị viên

Biết có bao nhiêu men phù hợp với một cốc đo lường và sau đó chia nó theo tỷ lệ.
Chủ sở hữu bột chua sẽ giúp bạn đo lường và chuyển đổi chúng từ gam sang cốc. Nhiều lá được đo theo cách này - bằng cốc.
anna00999
quản trị viên, Xin chào! Nó chỉ ra rằng 600 g bột mì là cần thiết để nướng 900 g cuộn. Tôi đã xem xét tất cả các công thức nấu ăn của mình (bao gồm cả từ hướng dẫn cho máy làm bánh mì), ở mọi nơi tôi có 500 g bột mì cho 340 + - ml. Nước. Nó chỉ ra rằng tỷ lệ bột-nước gần như tuân theo các khuyến nghị của bạn. Và cái ổ đó là 860 g. Tôi sợ nếu tôi bắt đầu cho 600 bột mì, bánh mì sẽ bắt đầu leo ​​cao ra khỏi khuôn và dựa vào nóc máy làm bánh mì với vỏ bánh ...
quản trị viên

Không cần phải treo trên gam, tất cả các chỉ số đều có điều kiện, được đưa ra để được hướng dẫn

Trong bột, cân bằng "bột-chất lỏng" chỉ huy cuộc diễu hành và mọi thứ phụ thuộc vào độ ẩm của bột. Vì vậy, rất khó để nói chính xác bao nhiêu chất lỏng sẽ cần thiết trong bột.

Trọng lượng của bánh mì thành phẩm được ghi trên x / lò cũng là gần đúng, trong một khoảng nhất định "từ và đến" và chỉ số này chỉ cần thiết cho thời gian nướng bánh mì trong lò x /.
anna00999
quản trị viên, vâng, mọi thứ chỉ là tương đối
DonnaRosa
Trích dẫn: Admin

Biết có bao nhiêu men phù hợp với một cốc đo lường và sau đó chia nó theo tỷ lệ.
Cảm ơn bạn. Tôi sẽ đợi, tôi đã đặt hàng một chiếc cân mới, họ sẽ giao hàng cho NG sau Giáng sinh.
Sau đó tôi sẽ tự mình thử mọi thứ, cân đo. Trong khi không có vảy, tôi sẽ không nấu trên bếp. Tôi đã thử nướng bánh mì Ý trong nháy mắt ở Panasonic, mái nhà không bung ra hoàn hảo, ở một chỗ nó không nhô lên, có điều gì đó không ổn, như nó vẫn thường xảy ra, với các vảy.
anna00999
DonnaRosa, và tôi đã nướng các công thức nấu ăn vĩnh viễn của mình mà không cần cân, chỉ cân nước. Tôi sẽ không phân bổ một chiếc ly đặc biệt cho nó, tôi lấy nó trong tầm tay - nhiều loại cốc, ly
DonnaRosa
anna00999Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo (Panasonic của tôi) cần sự chính xác, giống như ở hiệu thuốc. Sau đó, mọi thứ hóa ra là một trong mười đầu.
Nastasya78
Admin ơi, bạn cho số lượng bột mì và các nguyên liệu khác để làm bánh mì với nhiều kích cỡ khác nhau. Đó chỉ là về bánh mì. Bạn không thể nói nó bằng ví dụ về bánh mì lúa mì - lúa mạch đen? Tôi muốn xác minh công thức Darnitsky từ công thức trước khi nướng ...
quản trị viên
Bảng này áp dụng cho tất cả các loại bột, cho các loại bánh mì khác nhau được nướng trong x / lò (cả trong lò) - đây là BASE !.

Việc điều chỉnh sẽ dựa trên sự cân bằng của bột-lỏng, bún - nó phụ thuộc vào độ ẩm của bột tại thời điểm bột được nhào.

Bạn cần bắt đầu với lý thuyết về làm bánh, hãy đọc kỹ LỚP HỌC BẬC THẦY để BIẾT ĐÔI (HỘP) trong phần NỘI DUNG CỦA PHẦN "CƠ BẢN VỀ KIẾN THỨC VÀ LÀM BÁNH"
Trong phần này chỉ có một lớp học chính về bánh mì lúa mạch đen, mà bánh mì Darnitsky thuộc về.

Theo tôi hiểu, bạn chưa có kinh nghiệm nướng bánh mì trong lò x /, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm bánh mì lúa mì (xem trong koloboks) và sau đó bắt đầu với bánh mì lúa mạch đen.
Nastasya78
Tôi đã nướng hai chiếc bánh mì trắng khác nhau và một chiếc bánh ngọt. Không sao đâu. Nhưng tôi sợ phải dùng lúa mạch đen. Mặc dù tôi thích lúa mạch đen hơn.
Peter
Trích dẫn: Admin
Cân được cốc 200 ml. nước - có 190 gam.
Bí quyết là tất cả những chiếc cốc đo lường này được bán cho nhà bếp, hoặc đi kèm với máy chế biến thực phẩm và máy làm bánh mì, ban đầu đều nói dối một cách đáng sợ, bởi vì chúng được làm để sử dụng trong gia đình! Tôi vẫn có cốc và kính đo lường từ hóa chất. các phòng thí nghiệm của thời Liên Xô (một thời ông đã tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh). Ở đây chúng rất chính xác, được kiểm tra nhiều lần.Tôi sưu tầm đủ loại cốc đo lường hiện đại trong nhà và thử kiểm tra độ chính xác. Vì vậy, tất cả đều nói dối, một số lên đến 40ml (!?)
Do đó phương pháp: - điều chỉnh sự cân bằng của bột và nước (chất lỏng) với một búi tóc Tôi nghĩ nó đúng hơn :-)
Nastasya78
Bạn biết đấy, tôi đã nhận thấy từ lâu rằng họ nói dối ... Và khá tình cờ. Đong thủy tinh đến Redmond rất nhỏ 250 ml. Và nếu bạn cần 360, chẳng hạn, bạn phải đổ chất lỏng vài lần. Tôi đổ tất cả chất lỏng vào một thùng chứa lớn hơn (không phải từ máy làm bánh mì) và nhận thấy rằng những gì tôi đo bằng một chiếc ly nhỏ khác với những gì tôi đổ trong một cái lớn - nó cũng có một thang đo (tôi đang nói về cái ban đầu số lượng ml.). Tôi cũng không còn tin vào những chuyện trái khoáy, cốc đong ...
Kokoschka
Thật là một chủ đề hay. Tôi sẽ làm men một lần nữa, tôi dừng câu hỏi của Dap để đặt nó
Hudish
Vậy có thể thay thế sữa bột chỉ bằng một lượng bột mì không?
quản trị viên

Bạn có thể bỏ hoàn toàn sữa bột vào bột, không cần thay thế bằng bất cứ thứ gì.

Duy trì sự cân bằng bột-lỏng trong bột.
Hudish
Tôi đã làm một ổ bánh nhỏ để thử nghiệm theo bảng cơ sở của bạn (tôi chia các thành phần của một cuộn thông thường cho hai) và hóa ra là tôi phải thêm 30g nữa vào lượng 150g bột công thức, tức là Hóa ra tổng cộng 180g bột mì (không phải 150g). Đến 170g, bún vẫn dính vào thành xô. Tôi đang bối rối không biết tôi phải thêm bao nhiêu là 30 g bột mì, như vậy có phải là nhiều không? Tất cả các thành phần khác vẫn giữ nguyên.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì