Sữa đặc lê

Thể loại: Món rau và trái cây
Sữa đặc lê

Thành phần

4 Kg
Đường 1 kg
Sữa 4 l
Nước ngọt 3-4 muỗng cà phê

Phương pháp nấu ăn

 • Gọt vỏ và lõi lê, phủ một lớp đường, để yên cho đến khi nước ép xuất hiện. Khi nước cốt ra, đun trong khoảng một giờ trên lửa nhỏ, khuấy đều để không bị cháy.
 • Sau đó để nguội và xay bằng máy xay sinh tố, lê đã mềm, rất nhanh vỡ thành một khối đồng nhất. Để nấu, cho một muỗng cà phê soda vào khối nóng để sữa không bị vón cục, sau đó đổ sữa vào nấu cho đến khi đặc lại. Giờ thứ 4-5. Qua nhiệt độ thấp. Tốt hơn hết là lấy sữa quê.
 • Khi bắt đầu nấu, thỉnh thoảng bạn có thể khuấy đều để không bị cháy. Trong một hoặc hai giờ cuối cùng, bạn cần khuấy liên tục. Tôi luôn bật màng, vừa xem vừa khuấy đều cho đến khi sữa đặc thành độ sệt mà tôi cần.
 • Tôi nấu theo nhiều bước, bỏ đi và ngày hôm sau, khi thời gian cho phép, tôi nấu. Đổ vào lọ đã khử trùng và đậy kín. Nó đứng hoàn hảo, không một lon nào bị phồng hoặc mở.
 • Công thức do một người bạn phụ nữ đưa cho tôi, theo đó bạn cần phải thực hiện:
 • 1 kg lê
 • 1 kg đường
 • 1 lít sữa
 • 1 thìa cà phê muối nở,
 • Nhưng ở đây có rất nhiều đường, chúng tôi có lê ngọt, tôi chỉ thêm 800 gram đường cho 4 kg lê và nó ngọt, nhưng không có đường. Hương vị là một thứ gì đó không thể so sánh được, không cảm nhận được vị của một quả lê, nó giống như sữa đặc đun sôi hoặc kẹo bơ cứng. Tôi rất thích nó cho cả trẻ em và người lớn.
 • Làm từ táo theo cách tương tự, ngon, nhưng ngon hơn từ lê. Thay vì sữa, tôi thêm kem chua vào, nó trở thành một khối mềm, trắng hơn.
 • Nấu ăn, bất ngờ và điều trị!
 • Sữa đặc lê
 • Và đây trong bức ảnh, tôi có sữa đặc đun sôi với kem chua.
 • Sữa đặc lê

Món ăn được thiết kế cho

1,5 lít

Thời gian chuẩn bị:

5:00

Ghi chú

Vào mùa hè, tôi không có cơ hội cung cấp công thức và một lần nữa tôi không thể, vì vậy theo yêu cầu của các cô gái, tôi đang trưng bày nó ngay bây giờ.

Anatolyevna
marika33, Marina xin cảm ơn! Chúng tôi không có lê, tôi sẽ thử từ táo. Còn chần chờ gì nữa, nấu ăn không thành vấn đề, bạn có thể mua táo về ăn thử.
Marika33
Làm ơn đi, Tonya, tôi sẽ rất vui nếu bạn thích công thức này. Hơn nữa, bạn có sữa. Tốt hơn là sử dụng sữa nước.
Tôi cũng nấu với táo, nhưng không ngon bằng lê.
Tricia
Marinochka! Cảm ơn rât nhiều! Giờ thì chắc chắn công thức này sẽ không thua tôi đâu!
Ngay khi lê thơm xuất hiện, tôi nhất định sẽ làm được!
Marika33
Nastya, không có gì! Hãy chắc chắn để nấu nó! Tôi đã được đưa cho công thức này khi lê đã rời đi, nhưng tôi vẫn xoay sở để chọn và nấu. Vào mùa đông, cô ấy có nhu cầu với chúng tôi. Mọi người đều muốn thử làm kem bánh quy từ cô ấy, thêm bơ hoặc kem chua, nhưng cô ấy chưa bao giờ làm. Ăn với trà, với bánh mì, hoặc đơn giản là phết lên bánh quy.
Mila1
marika33, Marinochka. CẢM ƠN rất nhiều vì công thức !!! Tôi đã đánh dấu nó rồi! Tôi chắc chắn sẽ làm được! Có một câu hỏi. !, 5 lít thành phẩm đi ra trên cơ sở 4 kg lê?
Marika33
Mila1, Lyudmila, làm ơn, chuẩn bị một loại sữa đặc bất thường. tất cả mọi người mà chúng tôi đã đối xử đều không biết nó được làm bằng gì.
Vâng, Luda, từ 4 kg lê, tôi có 1,5 lít. Nhưng bạn có thể để nhiều khối lượng hơn, chỉ là nó sẽ không dày.
Galleon-6
Loksa
Marinochka, hi-tôi đã nhìn thấy công thức của bạn, tôi sẽ tự lấy, tôi sẽ thử nấu nó !!! Cảm ơn vì các công thức nấu ăn !!! : rose: Và bây giờ tôi đã đọc và nhận ra toàn bộ quy mô, wow !!! có những người có trí tưởng tượng, tôi nhất định sẽ cố gắng nấu ăn! Marina, một lần nữa cảm ơn!
Elena Kadiewa
Cảm ơn bạn, Marisha, lê không phát triển ở đây, nhưng chúng tôi sẽ phải cố gắng.
Loksa
Không có sữa tự làm, nhưng nếu bạn thêm 10 phần trăm kem?
Marika33
Galleon-6,
LoksaOksana, nếu bạn cho thêm kem vào thì sữa đặc sẽ càng ngon và mềm hơn. Tôi đã nấu một phần trong kem chua tươi, mộc mạc. Nó hóa ra rất ngon, nhưng rất nhiều calo.
elena kadiewa, Helen, tốt, bạn có thể nấu một ít lê nhập khẩu.
Các cô gái hãy nấu ăn vì niềm vui của gia đình và bản thân nhé. Tốt hơn là bạn nên ăn thứ gì đó thật ngọt, được nấu bằng tay của chính bạn, hơn là mua một sản phẩm hóa học trong cửa hàng.
Sue xoăn
marika33cảm ơn vì công thức? Và nó trông như thế nào? Nó có giống sữa đặc caramel trong lon không,
hay không?
Các bạn cho mình hỏi là nếu bạn nấu trong nồi nấu chậm khoảng 1-2 tiếng vừa qua, không biết ở chế độ như "Đun sôi" thì bạn có cần khuấy đều tay không? Tôi thích mọi thứ về công thức này, ngoại trừ việc khuấy hỗn hợp trong 1 giờ.
TatianaSa
Bến du thuyền, nhưng bạn có thể cuộn nó vào lọ, đóng hộp?
Marika33
Sue xoănElena, làm ơn! cảm ơn bạn đã chú ý đến công thức!
Ý bạn là sữa đặc đun sôi? Nó có vị tương tự, nhưng không đặc. Mình nghĩ nếu cho đường vào theo công thức thì sẽ rất đặc, nhưng mình không muốn dùng nhiều đường như vậy.
Có vấn đề với việc khuấy liên tục. Nhưng trong một cái chậu, hơi ẩm bay hơi nhanh hơn, và trong phim hoạt hình, nó sẽ không rời ra như vậy, ngay cả khi van được mở. Tôi không thể trả lời chính xác, tôi không nấu ăn trong phim hoạt hình.
Tôi không bị làm phiền bởi sự khuấy động liên tục, thường là vào mùa hè không có thời gian để xem một cái gì đó thú vị, nhưng ngay lúc đó tôi đã chớp lấy một cơ hội thuận tiện.
Marika33
TatianaSaVâng, Tatyana, tôi đã tráng bình bằng nước sôi, đổ sữa đặc vào đó và đậy kín lại, không cần khử trùng. Một ngân hàng khác đã được mở vào ngày hôm nay. Lưu trữ trong tầng hầm, không có vấn đề.
bến du thuyền-mm
Bến du thuyền, cảm ơn vì công thức nấu ăn ngon. Tôi sẽ cố gắng nấu nó trong mùa hè, trái lê của riêng tôi vẫn không kết quả, nhưng bạn có thể tìm thấy nó.
Rada-dms
Hấp dẫn! lấy dấu trang!
bù nhìn
Vậy thì việc nấu ăn từ lê có ích gì nếu lê không được cảm nhận? Có thể có một số hương vị đặc biệt hoặc một cái gì đó khác được cảm nhận trong sữa đặc này?
bến du thuyền-mm
Nata, như tôi hiểu, vẫn có một thứ gì đó từ lê, nếu không phải là táo. Hương vị không dễ diễn tả bằng lời.
Marika33
bến du thuyền-mm, Marish, làm ơn! công thức do mình thử nghiệm và được cả nhà và khách đồng ý!
Rada-dms, Olya, cảm ơn bạn đã chú ý đến công thức!
bù nhìnChà, để chỉ có lê ngon, bạn phải ăn lê tươi. Và về hương vị của sữa đặc lê, tôi đã viết:
Trích: marika33
giống như sữa đặc đun sôi hoặc kẹo bơ cứng sữa.
Tôi không thể truyền đạt chính xác bằng lời. Rốt cuộc, không có một ý kiến ​​nào về hương vị và màu sắc.
kolobok123
Marina à, làm thế nào bạn có thể đọc công thức kỳ diệu như vậy vào ban đêm? Khi không có lê hay sữa đồng quê ở nhà ???
Đánh dấu trang rõ ràng và tìm kiếm một giải pháp thay thế.
Đóng chai
marika33, Công thức đã được đánh dấu. Vào mùa lê tôi sẽ nấu, chỉ không hiểu bao nhiêu thìa soda. Công thức cho biết 4 muỗng cà phê, và trong mô tả thêm một muỗng cà phê soda. Cần bao nhiêu sôđa cho 4 kg. quả lê? Tôi thực sự không thích nó khi cảm thấy soda trong thành phẩm.
Marika33
kolobok123, Natasha, vâng, chúng tôi đồng ý, chúng tôi yếu đuối, chúng tôi không thể cưỡng lại sự ngon và đẹp. Tôi đã nhìn vào miếng thịt ngày hôm qua Elena Tim đây trèo vào tủ lạnh và cắt giống nhau, chỉ có ức gà tây.
Natasha, hãy thử nấu với táo trước, chúng có sẵn quanh năm. Và có thể thay sữa bằng kem.

Đóng chaiTrong công thức soda, tôi có 4 muỗng cà phê cho 4 kg lê, và trong công thức ban đầu, tương ứng với 1 kg lê, 1 muỗng cà phê.
Trên thực tế, tôi đã đổ ít muối nở hơn, và tôi cũng không thực sự thích nó. Tôi thậm chí sẽ sửa nó, đặt ba muỗng cà phê cho mỗi 4 kg, vì tôi cũng uống ít đường hơn nhiều.
Loksa
marika33Marina, nếu bạn nấu từ táo và dùng làm kem, đun sôi khó hơn, sẽ có một lớp dày? hoặc không đun sôi xuống kem chua đặc?
Marika33
Ksyusha, tốt hơn là đun sôi nó dày hơn, khối lượng sau đó trở nên đàn hồi hơn.
Loksa
Và nếu dùng làm kem tươi thì đánh bông kem hoặc bơ sẽ ngon hơn đúng không ạ?
Marika33
Oksana, tay tôi chưa bao giờ chạm đến độ tạo kem.Tôi nghĩ rằng nó sẽ hoạt động nếu bạn thêm kem chua hoặc bơ và đánh tan mọi thứ.
Mikhaska
Tôi thậm chí chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như nó, Marishka! Thật là một miếng ngon! May mắn cho người miền nam của chúng tôi: mọi thứ đang phát triển với bạn.
Irina F
Marinochkathật là một loại sữa đặc thú vị !!! Tôi thực sự muốn nấu một món ăn! Hãy cùng chờ đợi mùa thu hoạch lê và táo!
Cảm tạ!
Marika33
Mikhaska, Ailen, bạn có thể mua một ít lê và nấu ăn, thử làm nó từ táo, hóa ra cũng rất ngon. Hoặc di chuyển đến gần nơi mọi thứ phát triển.
Irina F, Irina, xin vui lòng, và cảm ơn bạn đã chú ý đến công thức! Vâng, chúng tôi sẽ chờ thu hoạch và nấu sữa đặc!
Loksa
Marina, tôi đã cố gắng miêu tả món ăn này, có lẽ nó không hợp với tôi cho lắm. Tôi có một quả táo nghiền không ngọt lắm, nấu trong 0,5 lít, tôi lấy nó ra, nấu cho chín rồi thêm soda vào đó, khoai nghiền ngay lập tức biến thành "bọt biển" (làm thế nào để bạn có phản ứng như vậy sau soda?), sau đó tôi thêm kem (chúng đã mở, chúng không nên có vị chua), tôi sẽ không nói rằng chúng đông lại sau khi thêm, có bọt với kem. Tôi đã nấu nó để nấu, sau ba giờ nó trông như thế này, tôi phải viết rằng tôi không can thiệp vào chúng và chúng không dính vào nhau. Nhưng có lẽ cần phải can thiệp để không cuộn tròn? Tôi có một món súp đặc - nó rất ngon, có vị của sữa đặc đun sôi, mặc dù tôi có thể không thành công như mong muốn, nhưng tôi chắc chắn sẽ làm lại một nửa số mứt nhuyễn thành món ngon này. Sữa đặc lê Mình đun xuống đặc thì màu hơi khác, nâu hơn. Sau khi thêm baking soda vào máy xay nhuyễn có sáng không ?!
Tôi đã làm một loại kem từ sữa đặc này, thêm bơ vào phần 100 gam bơ đó - nó rất ngon, thật tuyệt:
Sữa đặc lê muốn đánh kem, nhưng đêm qua không có trong cửa hàng, và không muốn nhìn. Một công thức rất tò mò!
Marika33
Oksana, cảm ơn bạn rất nhiều về những hình ảnh minh họa!
Ksyusha, bạn đã thêm bao nhiêu soda? Tôi không nhớ mình đã tạo bọt nhiều và lâu như vậy.
Tôi rất vui vì bạn thích công thức và bạn đã tạo ra một loại kem từ nó. Cô gái thông minh!
Và tôi xuống tầng hầm và mang theo sữa đặc táo. Nhưng tôi đã nấu nó với kem chua.

Sữa đặc lê
Loksa
Ngươi cũng có, tươi tốt, có thể thấy được này đó lê táo cũng không khác! Tôi đã thêm một tầng nữa. h. thìa soda.
Marika33
Vâng, sữa đặc táo có vị hoàn toàn khác. Và về mặt cấu trúc nữa. Nó là thoáng mát hơn và một chút giống như hạt. Lê mềm hơn.
Oksana, bạn có nó giống như của tôi, chỉ nhẹ hơn một chút, nhưng đây có thể là cách chuyển bức ảnh.
Bạn đã nấu lại lần đầu tiên, rất tốt!
Loksa
Tôi đã đeo lê rồi, và tôi vẫn đang săn tìm giấc ngủ, có lẽ tôi sẽ dừng lại và tiếp tục vào ngày mai!
Marika33
Oksana, sữa đặc này rất tiện để nấu, quá trình này có thể dừng lại và tiếp tục vào ngày hôm sau.
Chúng tôi đang chờ đợi những ấn tượng của bạn. Hơn nữa, bạn có thể so sánh táo với lê.
Loksa
Nấu chín, độ sệt sệt, nhuyễn. Tại sao tôi có khoai tây nghiền? Có thể lê chưa luộc chín. Hoặc có thể do kem trộn? Sữa có đặc lỏng không?
Khẩu vị: ngon, tôi vẫn chưa xác định được mình thích loại nào hơn: táo hay lê? Làm thế nào là sạn, "không tháo rời?" Nó khá phù hợp với các loại kem, ngay cả ở dạng nguyên chất. Có vẻ như táo có vị đậm hơn khi đun nước sôi, nhưng tôi không nhớ nữa. Cần phải để lại hai quan điểm để có thể hiểu được.
Cuối cùng, tôi mệt mỏi khi đứng trên nó và cho nó vào micrô, nó rất thích hợp, nó sôi sục ở đó và nó có vẻ như nấu nhanh hơn, chúng ta phải thử toàn bộ quá trình trong micrô, Marina, bạn nghĩ sao ?Sữa đặc lê Tôi phải thử quả lê hội nghị, của tôi là rắn.
Tricia
Oksanchik! Không tham gia hội nghị trong bất kỳ trường hợp nào! Chúng không là gì - không mùi, không vị, ngoại trừ vị ngọt. Các cô gái làm mứt với họ - họ nhổ.
Tôi cũng đang nghĩ đến việc làm sữa đặc ở dạng micrômet: cứ sau 15-20 phút, tôi sẽ đánh sữa bằng máy xay sinh tố để nó không bị vón cục. Nó vẫn còn để tìm thấy những quả lê thơm ...
Loksa
Anastasia, làm thế nào để bạn thích của tôi?!Sữa đặc lê Bạn có nghĩ nó bị vón cục không? Nó không vón cục, nó sủi bọt. Nó không phải là trứng cá muối bí?
Và lê của mình cũng vậy, chả là gì cả, cần phải bắn để nếm thử, nó sôi thế nào thì có lẽ Marina sẽ mang ra chỉ trích là mình luộc chưa đúng, có lẽ phải can thiệp để nó không nổi bọt ?! Sữa hoặc không - kem - khi sôi, nó đặc lại và bắt đầu sủi bọt, nếu bạn nhớ! Đó là cách tôi dày lên.
MR của tôi đã chấp thuận, nói: nó trông giống như một khúc gỗ bơ, nhưng tôi có một ý tưởng điên rồ: cố gắng nấu ăn mà không có đường. Trên thực tế, đây là một sản phẩm đun sôi lâu, và nó sẽ hoạt động nếu bạn làm khoai tây nghiền trong một micrômet, và sau đó thêm kem ?!
Marika33
Oksana, có thể bạn đã nhận được khoai tây nghiền vì sự đa dạng và chất lượng của lê. Kem cũng đặc hơn.
Tôi chưa thử nấu trong tủ đa năng, nhưng nếu nấu với sữa, bạn có cần phải làm bay hơi nhiều chất lỏng ở đó không, chỉ cần bạn mở tủ nấu nhiều bánh được không?
Khi kết thúc quá trình nấu ăn, tôi nghĩ, bạn có thể chuyển nó sang một mikra - phim hoạt hình, bởi vì bạn cần phải can thiệp mà không rời đi, để nó không bị cháy và nó vẫn bắt đầu bắn theo các hướng khác nhau.
Tất cả chúng ta đều thích lê hơn.
Nastya, sữa đặc không bị vón cục, nó giống như dạng lỏng nhuyễn.
Các bạn gái à, vị của sữa đặc lê chắc chắn phụ thuộc vào chất lượng của lê. Chúng tôi có những quả lê rất ngọt và ngon.
Tricia
Oksan! Của bạn là rất đồng nhất, như tôi có thể thấy!
Có lẽ bạn chỉ cần để lửa nhỏ hơn để không bị sủi bọt quá nhiều?

Nhưng tôi không chắc rằng nó sẽ như vậy đối với tôi, mọi thứ đều vụn vỡ mọi lúc, vì vậy tôi đã đặt trước cho mình cách đấm bằng máy xay sinh tố. Không, bạn phải tìm những quả lê thơm và nấu ăn đã! Và sau đó tắc chủ đề ở đây là vô căn cứ, thậm chí là bất tiện ...

Tôi chỉ nghĩ, chúng ta có gì từ trái thơm? Mơ khô và quả xuân đào xuất hiện trong tâm trí. Nếu bạn chạy, bạn có thể tìm thấy mơ khô rẻ tiền, biến chúng thành khoai tây nghiền, thêm vào táo và đun sôi một loại sữa đặc rất thơm.
Và khi có quả xuân đào rẻ tiền (nếu chúng sẽ như vậy), hãy làm tương tự với chúng - thêm một vài quả táo để tạo hương vị ...
Marika33
Oksana, bạn đã pha sữa đặc rất đặc, tôi cũng xin phép đem pha đặc như vậy. Nhưng tôi phải đun nó rất lâu. Nếu có lê năm nay, tôi chắc chắn sẽ nấu với kem.
Ksyusha, tôi có thể bỏ ít soda cho bạn để nó không nổi bọt được không? Tôi đã dậy nó trong 2 giờ đầu tiên, thậm chí bỏ chạy khi tôi bỏ lỡ nó, và sau đó nó không nổi bọt nữa.
Vâng, không thể mô tả hương vị trong một từ. Vị ngon và mọi người đều thấy cái riêng của mình trong món sữa đặc này.
Loksa
marika33Marina, tôi đã được hướng dẫn bởi màu sắc, trong trường hợp này. Nhưng mùi vị của sữa đặc đun sôi trong một quả táo xuất hiện nhanh hơn. Nhân tiện, tôi có thể nếm cả táo và lê. Nhưng tôi vẫn giữ cái này trong micr 3 lần trong 6 phút, trộn 3 phút một lần. Rốt cuộc ở đó, làm thế nào - bạn mở mikru - khối lượng sôi lên và với một chiếc mũ, bạn trộn nó. Nhưng nó không phải là dạng nước, cụ thể là dạng bột nhuyễn. Vì vậy, sau tất cả, chúng ta nấu khoai tây nghiền, có thể là lê hoặc táo, chúng không có khả năng trở thành nước.
Và tôi có soda cho 1 kg lê - 1/4 thìa cà phê, đúng nghĩa là một nhúm!
Marina, tôi để nó trong lò vi sóng, không phải trong phim hoạt hình.
bến du thuyền-mm
Bến du thuyền, sữa đặc nấu táo hôm qua-hôm nay. Hôm nay tôi nấu trong lò vi sóng. Mình có nước sốt táo dacha không đường nên đưa vào kinh doanh, ăn số lượng ngay. Nó hóa ra thú vị.
Marika33
Vâng, Marina, sữa đặc hóa ra không bình thường. Bạn có thích nó hay không? Còn người của bạn?
bến du thuyền-mm
Bến du thuyền, Tôi thích nó. Và tôi chưa cho những con của mình ăn, chúng sẽ trở về nhà, sau đó tôi sẽ tìm hiểu. Tôi sẽ làm một khối lượng nhỏ trong lò vi sóng, không cần đứng trên nó, không phun ra, bay hơi tốt, đến, trộn và miễn phí.
Marika33
bến du thuyền-mm, Marina, tôi rất vui vì bạn thích sữa đặc. Tôi hy vọng rằng những người đàn ông của bạn cũng sẽ thích một món tráng miệng khác thường như vậy.
Marika33
Các cô gái, hôm nay tôi nướng một chiếc bánh hạt anh túc và quyết định chuẩn bị một loại kem với sữa đặc lê cho nó.
Tôi lấy một làng, kem chua đặc và sữa đặc, ít hơn một chút so với khối lượng kem chua. Tôi đánh nó bằng máy xay sinh tố và có được một khối thơm ngon, tươi tốt, giống như hương vị của món bánh kem của Liên Xô. Tôi không bôi dầu mỡ vào bánh mà cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Nói chung, nó hóa ra rất - kem rất ngon.

Sữa đặc lê

Đây là một loại kem đông lạnh trước.
Irina F
Bến du thuyền, choáng váng !!! Bạn cũng có thể làm kem !!!

Các công thức nấu ăn khác trong phần "Chế phẩm từ trái cây và quả mọng"

Bí ngòi mứt dứa
Mứt bí ngòi "Dứa"
Schisandra chinensis
Schisandra chinensis
Mứt xoài mơ nướng
Mứt xoài mơ nướng
Mứt dâu với cánh hoa hồng trà
Mứt dâu với cánh hoa hồng trà
Mứt bạc hà
Mứt bạc hà
Blackberry Jam
Blackberry Jam

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì