Lula kebab cho hình nộm

Thể loại: Món thịt
Lula kebab cho hình nộm

Thành phần

Thịt cừu (bột giấy) 1,5kg
Củ hành 1-2 chiếc
Muối 16-20 g
Zira 0,5 muỗng cà phê
Rau mùi 0,5 muỗng cà phê
Tiêu đen 0,25 muỗng cà phê

Phương pháp nấu ăn

 • GIỚI THIỆU
 • Công thức này khác với công thức cổ điển, có một số điểm hơi lạc đề để đơn giản hóa quy trình. Tuy nhiên, kết quả rất mỹ mãn, và theo quan điểm nghiệp dư của tôi, nó thực tế không thể phân biệt được với bản gốc.
 • Vì vậy, chất béo đuôi béo được thêm vào một kebab thực sự. Nó được cho là cung cấp độ ngon và hương vị, kết dính thịt và giữ cho thịt nướng không bị nát. Ở cửa hàng thịt của tôi, đuôi mỡ không bán, bạn phải đi chợ, vừa xa vừa mất thời gian. Ngoài ra, những người am hiểu cho rằng, dưới chiêu bài của một cái đuôi béo bở, người mua thiếu kinh nghiệm có thể tuồn một loại mỡ hoàn toàn khác. Tôi không biết đuôi béo trông như thế nào, nhưng tôi thực sự muốn làm vậy. Có lẽ bằng cách nào đó mỡ lợn sẽ thay thế thịt cừu, nhưng sau đó tôi quyết định không thử nghiệm mà từ bỏ hoàn toàn chất béo bổ sung.
 • Hơn nữa, họ nói rằng thịt và hành chỉ được băm bằng tay với dao hoặc dụng cụ hầm đặc biệt và trên một tấm gỗ. Vâng, tốt hơn là băm hành bằng tay, nhưng thịt ... Hãy để kết hợp làm việc.
 • Đơn giản hóa thứ ba là sử dụng một cái vỉ khi chiên. Đó là việc sử dụng, không thay thế xiên.
 • Tốt? Với Chúa!
 • CÔNG THỨC
 • Bước đầu tiên.
 • Rửa sạch thịt, tách xương và bỏ màng. Để lại chất béo. Đi qua máy xay thịt hai lần.
 • Bóc vỏ hành, rửa sạch, thái nhỏ, bổ đôi với thịt.
 • Cho gia vị vào cối xay, đổ vào thịt xay.
 • Thêm muối.
 • Nhào thịt xay khoảng 15-20 phút cho đến khi sền sệt (mình có vòi Kenwood, hình chữ K, trước đây khi chưa có thì mình nhào bằng máy trộn, đầu phun xoắn ốc).
 • Chia thịt xay thành từng viên khoảng 80 gr.
 • Gấp lại cho vào hộp, để trong tủ lạnh.
 • Ở công đoạn đầu tiên, bạn cần chú ý nhào thịt băm thật kỹ để thịt trở nên sền sệt và kết dính.
 • Đến giai đoạn thứ hai, thịt băm phải nguội kỹ trong vài giờ.
 • Giai đoạn thứ hai.
 • Chuẩn bị dụng cụ xiên và tốt nhất là xiên phẳng.
 • Nó cũng tốt hơn để đặt bàn ở giai đoạn này, để sau đó thịt nướng nóng và ngay lập tức trên bàn.
 • Trong khi than đang nấu, hãy xiên thịt vào xiên.
 • Ở đây, điều quan trọng là phải thực hiện tất cả các biện pháp để thịt nướng không bị bung ra trong quá trình chiên và không rơi vào than. Đối với điều này, điều quan trọng là phải điêu khắc thịt thật chặt, cố gắng tránh các vết nứt và không khí bên trong. Và làm phẳng các đầu của miếng thịt nướng.
 • Tôi đã có hai thịt nướng trên một xiên.
 • Lula kebab cho hình nộm
 • Khi tất cả các xiên đã sẵn sàng, đặt chúng lên vỉ nướng. Nhiệt phải tốt, đều để thịt nướng nhanh chín. Chiên nhanh cả hai mặt.
 • Và đây! ...
 • Chúng ta lấy xiên ra khỏi vỉ nướng, đặt vỉ nướng lên rồi xếp thịt nướng lên trên.
 • Không có hại gì ... Đột nhiên, tất cả giống nhau, một trong số họ muốn vỡ tung và ngã xuống.
 • Tất cả. Chiên và nấu ăn và phục vụ. Điều chính là không để quá nhiều.
 • Vì vậy, chúng ta hãy tổng hợp CÁC KẾT QUẢ.
 • Để làm món thịt nướng lula làm hài lòng bạn, bạn phải tuân thủ những điều sau.
 • 1. Thêm mỡ vào thịt băm. Không nhất thiết phải béo, và không nhất thiết phải nhiều, nhưng cần có chất béo.
 • 2. Nhào kỹ thịt băm. 15-20 phút trong máy xay thực phẩm hoặc bằng tay cho đến khi cấu trúc của thịt thay đổi.
 • 3. Sau khi trộn và trước khi chiên, để nguội thịt băm trong vài giờ.
 • 4. Khi tạo hình, tránh hình thành các túi khí trong thịt nướng, làm phẳng các đầu.
 • 5. Giữ nhiệt tốt và không bị khô!
 • Và bạn sẽ hạnh phúc! Dưới dạng thịt nướng đẹp mắt, thơm và ngon ngọt.
 • Hãy đối xử với chính mình! Hãy làm cho những người thân yêu của bạn hạnh phúc! Không khó

Món ăn được thiết kế cho

Khoảng 20 chiếc.

Thời gian chuẩn bị:

1 giờ + thời gian nướng

Chương trình nấu ăn:

Máy gặt + BBQ

Ghi chú

Có lẽ tôi đã nhìn rất tệ, nhưng tôi không tìm thấy công thức cho món lula kebab trên diễn đàn của chúng tôi.

"Tại sao lại có mỡ? Bụng béo rồi đau ... Cho ta thêm một viên!" - chồng tôi nói ...
LULYA-KEBAB - nấu trên bếp lửa - trên giá dây hoặc thanh kim loại (như shish kebab) - xúc xích băm nhỏ, các thành phần bắt buộc là thịt cừu, thịt xông khói và hành tây; một món ăn truyền thống được sử dụng bởi nhiều dân tộc từ Iran đến Balkan dưới nhiều tên gọi khác nhau.

Ekaterina2
Yên tĩnhngon gì! Đã có mùi của một ngọn lửa ...
svetlana)))
Tôi đã thêm mỡ dê vào kebab, có thể là cả thịt cừu và thịt bò và không nhất thiết phải có đuôi mỡ, tôi sẽ không nói gì về mỡ lợn, không bao giờ sử dụng nó, (thịt băm để vài tiếng trong tủ lạnh) đây là hình ảnh của tôi thịt nướng thực sự cũ, trong khi họ vẫn giữ trang trại của họ.
Lula kebab cho hình nộm
Lula kebab cho hình nộm
Lula kebab cho hình nộm
Yên tĩnh
Ekaterina2, cảm tạ! Ngon, phải, gói trong lavashik với rau thơm, thêm nước sốt, mmmm .... Song!
svetlana))), thịt nướng đẹp làm sao!

Chúng tôi không có mỡ đuôi, vì vậy chúng tôi quyết định thử nó mà không có nó. Và vì vậy có một chút mỡ ở chân, không thể nói là hoàn toàn không có.
Đã thích. Tôi đã ngạc nhiên rằng nó thơm và ngon ngọt như nhau.
Kapet
Tôi thậm chí có thể nói rằng công thức này không dành cho núm vú cao su, mà dành cho những người ăn kiêng. Bởi vì tôi không thể tưởng tượng một lyulya mà không có phần đuôi béo hoặc mỡ lợn. Nước ngọt đến từ đâu trong đó? Chỉ từ chất béo ...
Và đối với hình nộm, các công thức nấu ăn có sẵn cho Lula có thể được theo dõi trên trang web của chuyên gia ẩm thực Dunduk 🔗... Đừng trách tôi ...
Yên tĩnh
Trích: Kapet
Nước ngọt đến từ đâu trong đó? Chỉ từ chất béo ...

Có lẽ cũng từ cung. Vâng, và chất béo vẫn còn ở đó, tôi đã không loại bỏ những gì có trên thịt.

Đối với ấm trà ...

Trích: Kapet
Đừng trách tôi ...

Làm gì bạn!
Cảm ơn các liên kết! tôi sẽ gặp
Kapet
Trích dẫn: Im lặng
Điều chính là không để quá nhiều.
Lời vàng! Nếu nước trái cây với chất béo đã ngừng chảy ra từ vỉ trên vỉ nướng, thì đây đã là một món ăn quá khô hư hỏng một cách vô vọng ...

Nhân tiện, từ đây: 🔗

Đã thử một hoặc hai lần hoặc ba lần để trốn tránh các thủ tục mong muốn (nhưng tốn công sức) cho lula kebab và đi theo con đường của braziers từ thời thơ ấu của mình, tôi đã có một khám phá đáng kinh ngạc cho bản thân, cho phép tôi hiểu chính xác những gì cung cấp lula kebab xiên về cùng một sự thoải mái, rõ ràng, cảm thấy một con cừu, được thả vào cuối thế kỷ để ăn cỏ trên thiên đường. Tất cả là về ... mỡ lợn. Chính xác hơn - về số lượng và tính nhất quán của nó trong thịt băm. Nhưng hãy bắt đầu với số lượng. Hãy nhìn vào bức ảnh này, tuy nhiên, trong đó mỡ lợn nằm ở hậu cảnh. Bao nhiêu là nó liên quan đến thịt? Vâng, khoảng một phần ba. Nó có thể nhiều hơn, nhưng không ít (chúng ta sẽ nói về “độ béo” đáng sợ đối với một người nào đó bên dưới). Hành tây cũng là một thành phần quan trọng của kebab, mặc dù món ăn này tuyệt vời nếu không có hành tây. Nhưng anh ta thuộc loại tâm phục khẩu phục về độ “lưu loát” của thịt băm. Nói cách khác, càng nhiều hành, càng có nhiều cơ hội làm rơi kebab trên than. Với hành tây, cần có một trung bình vàng, lượng tối ưu của nó (về trọng lượng) cũng bằng khoảng một phần ba trọng lượng của thịt.

svetlana)))
Đây là công thức của tôi, đối với 3 kg thịt băm (tôi không có nở) tôi băm nhỏ nó thành hỗn hợp, cho 0,5 -0,7 kg mỡ thái nhỏ (lý tưởng nhất là mỡ đuôi, nhưng tôi không thích) nên tôi cho mỡ dê đã thái nhỏ vào cùng 0,5 kg hành, thật nhuyễn, trộn thật đều, thật kỹ rồi cho muối, gia vị vào. Vì vậy, bạn hãy cho 3 muỗng canh thịt vào 3 kg thịt băm làm sẵn. thìa không có muối trên, 1,5 muỗng canh. thìa thì là, 1,5 muỗng canh. muỗng canh tiêu đen xay, 3 muỗng canh. muỗng canh rau mùi xay và trộn đều một lần nữa, sau đó dùng giấy bạc đậy hộp đựng thịt lại, tạo nhiều khe cho thịt trong giấy bạc và để vào tủ lạnh trong vài giờ. (Công thức của Stalik từ chương trình "kazan-brazier")
Và đối với tôi, dường như nó không bị khô nhiều, hoặc có thể chỉ phơi sáng quá mức trên vỉ nướng.

Serg22
Tôi băm bằng gạch nở, có thể ván xấu, như hạt dẻ, nhưng miếng gỗ vẫn lọt vào thịt băm. Do đó, tôi sẽ chỉ sử dụng máy xay thịt có lưới lớn.Nhân tiện, món cơm thập cẩm đó, được cho là chỉ có dầu hạt bông, món mì lula đó, được cho là đã băm nhỏ với bột nở. Chỉ là mọi thứ đều tương ứng với thời gian và địa điểm. Bach, tôi nghĩ, bây giờ rất thích chơi đàn tổng hợp, và không chỉ là đàn organ nhà thờ. Tương tự như vậy, trên núi không có máy xay thịt tốt bằng điện, nơi không có điện cũng không có. Trong ngắn hạn, không quan tâm đến tất cả tính xác thực này. Điều này không liên quan gì đến món ăn và chất lượng. Chỉ trộn tốt!
Kapet
Trích dẫn: Serg22
Do đó, tôi sẽ chỉ sử dụng máy xay thịt có lưới lớn.
Và trước khi xay thịt, nên làm đông thịt một chút để nước / chất lỏng không chảy vào thịt xay. Và hành tây - chỉ với một con dao, vì lý do tương tự ... Nước ép từ thịt và hành tây trong một cây kim tước sẽ nổi bật hơn so với than, nhưng không sớm hơn ...
Yên tĩnh
Trích dẫn: Serg22
mọi thứ tương ứng với thời gian và địa điểm. Bach, tôi nghĩ, bây giờ rất thích chơi đàn tổng hợp, và không chỉ là đàn organ nhà thờ. Tương tự như vậy, trên núi không có máy xay thịt tốt bằng điện, nơi không có điện cũng không có. Trong ngắn hạn, không quan tâm đến tất cả tính xác thực này. Điều này không liên quan gì đến món ăn và chất lượng. Chỉ trộn tốt!

Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn! Máy xay thịt tốt không làm nát mà băm nhuyễn thịt. Và với sự nhào trộn cẩn thận và vừa đủ, nước cốt sẽ liên kết với chất béo và đọng lại trong thịt khi chiên. Tôi có món thịt nướng trộn kỹ, sau khi để trong tủ lạnh qua đêm, chúng không tiết ra nước, tôi xâu thịt băm khô tuyệt đối vào xiên (một cách tốt).

Thịt xay trộn kỹ có cấu trúc, màu sắc và mùi đều khác nhau. Và ở đây nữa - không có Kenwoods trên núi, họ phải làm với bút. Và chúng tôi có một cái gì đó, vì vậy quá trình biến từ tra tấn thành khoái cảm.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì