Dahi chawal (Cơm sữa chua)

Thể loại: Món rau và trái cây
Phòng bếp: người Ấn Độ
Dahi chawal (Cơm sữa chua)

Thành phần

gạo trắng dài 1 ly
Nước 1 2/3 cốc
2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
dahi (sữa chua muối) 310 ml
gừng 1/4 muỗng cà phê

Phương pháp nấu ăn

  • Công thức chế biến món ăn này đã được biết đến trong nhiều trăm năm - nó được đề cập trong kinh điển Vệ Đà cổ đại. Nó rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Nó nên được phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc hơi lạnh. Kết hợp với món rau hoặc salad, cơm này sẽ tạo nên một bữa sáng nhẹ tuyệt vời trong ngày hè nóng bức.
  • “Gạo vo sạch bằng nước lạnh, ngâm 10 phút rồi để 15-20 phút nữa cho ráo nước.
  • Đun sôi nước trong một cái chảo dày lót teflon. Cho cơm vào, đảo đều, giảm lửa nhỏ và đậy nắp kín. Đun nhỏ lửa từ từ, không khuấy trong 20-25 phút, cho đến khi gạo mềm, bông và ngấm hết nước. Lấy ra khỏi nhiệt và để cơm trong vòng 5 phút, để các hạt gạo mỏng manh trở nên săn chắc. "
  • Tôi đã làm tất cả mọi thứ theo hướng dẫn, nhưng không hiểu sao cơm vẫn không như tôi mong đợi. Không hóa ra bị vỡ vụn.
  • Dahi chawal (Cơm sữa chua)
  • Sau đó cho bơ vào cơm.
  • Khi cơm nguội đến nhiệt độ phòng hoặc nguội, cẩn thận thêm dahi và gừng và dùng ngay.
  • Chúc mọi người ngon miệng.


Mikhaska
Ôi, thật thú vị và khác thường! Và gừng để khởi động! Và nhân tiện, thật là một củ gừng, Ol? Tươi xay hay bột? Nếu nó tươi, thì tôi thậm chí có thể có một con dê già hôi thối với anh ta ăn tươi nuốt sống ngấu nghiến và không bị sặc!
olgea
Irina, theo công thức 1/4 thìa gừng xay hoặc 1 thìa gừng tươi gọt vỏ và nạo hoặc thái nhỏ. Tôi đã thêm đất, vì không có cái mới. Mặc dù có lẽ chúng ta nên thử cái này cái kia.
Ir, cảm ơn.
Erhan
Wow, hóa ra món ăn này có cái tên mỹ miều thế này. Con trai tôi rất thích cơm trộn sữa chua, nhưng chỉ để cơm nguội thôi. ... Và tôi không ngâm hay vo gạo, mà chiên gạo cho đến khi trong suốt trong bơ và đổ đầy nước sôi.
olgea
Trích dẫn: Erhan
Tôi chiên nó cho đến khi trong suốt trong bơ và đổ đầy nước sôi.
Tôi chưa làm được điều này, tôi nhất định sẽ cố gắng. Cảm tạ.

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

Sơ đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì