Cà chua ngâm - rất đơn giản

Thể loại: Khoảng trống
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản

Thành phần

Cà chua
Muối
Đường
Nước
Lá cải ngựa
Lá nho
Thì là khô
Hạt tiêu đen, hạt tiêu và ớt cay
Hoa cẩm chướng 3-4 nụ
tỏi 5-6 răng

Phương pháp nấu ăn

  • Trong một bình 3 lít, cho một lá cải ngựa hoặc một đoạn rễ, 5-6 lá nho và anh đào (bạn có thể làm mà không) thì là khô, đen, tất cả và ớt cay, đinh hương, tỏi.
  • Chúng tôi cho cà chua đã rửa sạch vào, lắc bình, đổ 2 thìa muối thường và 1 thìa đường vào, đổ đầy nước thô (trong điều kiện thành phố nên để lắng hoặc lọc sẽ tốt hơn) và đóng bằng nắp nhựa hoặc âu. Chúng tôi để trong nhà bếp trong vài ngày cho đến khi chất lỏng bắt đầu đục, và đặt nó vào một nơi mát mẻ. Sau 1,5-2 tháng, cà chua đã sẵn sàng. Chúng tôi đứng dưới hầm không hầm cho đến ngày 8/3. Không bị peroxy hóa và không bị nấm mốc.

Ghi chú

Cho đến năm ngoái, tôi chưa bao giờ lên men cà chua. Nhưng mùa thu năm ngoái, chồng tôi đưa ra tối hậu thư và phải cố gắng. Có rất nhiều công thức nấu ăn, nhưng không có công thức nào nằm trong số đó. Và đột nhiên, trên một trong những diễn đàn nơi các quý cô sống ở Paris hay lui tới, tôi tìm thấy một công thức làm tôi ngạc nhiên vì sự đơn giản của nó, và vào mùa đông, tôi rất hài lòng với hương vị của cà chua. Ngay cả khi tôi là một người yêu thích món thịt nướng, tôi đã ăn chúng một cách thích thú.

Sấy ảnh

Gaby
Cảm ơn vì công thức. Và, sau đó một công thức với aspirin trở nên thịnh hành ở đây, và tôi muốn lên men cà chua, nhưng tôi đã trì hoãn mọi thứ và đây là một công thức tuyệt vời.
Thương xót bạn sâu sắc!
djania
Công thức rất hay, nhưng tôi đang gặp vấn đề với lá cải ngựa. Hoàn toàn không có nơi nào tôi sống bây giờ, nhưng tôi muốn cà chua. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm trên một nửa Internet, tất cả các công thức nấu ăn đều yêu cầu cải ngựa. Nhưng tôi đã tìm thấy một cái và tôi cũng muốn chia sẻ nó, có thể ai đó có thể giúp đỡ. Kvasila và cà chua, và dưa chuột, hóa ra rất ngon.
Tôi lấy một cái chảo lớn, cho cà chua hoặc dưa chuột vào, bạn có thể làm cả hai thứ cùng nhau, thêm tỏi, thì là (tôi để trong ngăn đá tủ lạnh, vì lấy nó từ chúng tôi là một nhiệm vụ lớn), lá cần tây (tôi cũng cất trong tủ đông, vì chúng tôi có một cây trồng theo mùa), đổ nước lạnh với muối thô, tính 3 muỗng canh cho 1 lít nước. l. Muối. Nói chung là mình cứ đổ nước và rắc muối lên trên là nó sẽ tự tan. Tôi đậy một cái đĩa có tải để rau được ép chặt và để trong 5 ngày, hàng ngày vớt bọt.
Theo quy định, mọi thứ đều được ăn cùng lúc với chúng tôi, nhưng tôi đã chuẩn bị một vài lon. Tôi chỉ cho rau đã rửa sạch dưới vòi nước chảy vào lọ đã được khử trùng. Sau đó, cô chắt nước muối và đun sôi, đổ chúng vào chum và đậy nắp lại. Đó là tất cả.
Khối
Dưa chuột mình lên men lắm) (chỉ không có đường, dưa chuột có của riêng), ngon .. cà chua chưa thử làm món này
Cư dân mùa hè
djania, Nó hoàn toàn có thể mà không có shit. Thêm chút ớt cay. Tôi cũng đã làm điều đó vào năm ngoái
quản trị viên
nhưng tôi đang gặp vấn đề vì lá cải ngựa.

Để loại bỏ vấn đề và lâu dài - hãy sử dụng lời khuyên của tôi ở đây, tôi hy vọng nó sẽ hữu ích

Cải xanh, cải ngựa, tỏi để bảo quản.
https://Mcooker-vin.tomathouse.com/index.php@option=com_smf&topic=20705.0
Elenka
Cư dân mùa hèthật là một công thức thú vị! Nó không bị bung ra khỏi nắp trong quá trình lên men? (Đề phòng trường hợp, tôi đang hỏi điều này, để sẵn sàng ...) Tôi chắc chắn sẽ thử!
Cư dân mùa hè
Tôi không xé một trong số chúng. Nhưng tôi thu hút sự chú ý của bạn đến thực tế là trong nhà bếp chỉ diễn ra quá trình lên men (đến độ đục nhẹ), và quá trình lên men tự nó tiến hành ở nhiệt độ thấp hơn. Trong tầng hầm của tôi trên nền xi măng, một người bạn trên kệ dưới cùng của tủ lạnh.
Nếu bạn sợ hoặc thấy quá trình này quá bạo lực, bạn có thể mở nhẹ nắp và "xả hơi"
Elenka
Cảm ơn vì câu trả lời,Cư dân mùa hè, và lời khuyên chắc chắn mình sẽ để 1 hũ, mình có tủ lạnh nhỏ để đồ chua (cũ)
Andreevna
Cư dân mùa hè
Và bạn chỉ lên men cà chua đỏ hay chúng cũng sẽ chín như sữa?
Alim
tôi không Cư dân mùa hè, nhưng tôi sẽ bỏ vào 5 xu của mình: Tôi ngâm cả cà chua đỏ và nâu, Mọi thứ đều rất ngon, Và một điều nữa: nếu không có không gian lưu trữ, bạn có thể khử trùng và cuộn lại sau khi kết thúc quá trình lên men. Theo khẩu vị của tôi, rau lên men tốt hơn và ngon hơn so với rau ngâm.
Cư dân mùa hè
Tôi không phải là một chuyên gia lớn về quá trình lên men, nhưng tôi đã làm dưa chuột theo cách này (đây là những quả dưa chuột đặc trưng của kuma của tôi) rất ngon và sau khi khử trùng, chúng chỉ tuyệt vời trong phòng đựng thức ăn
hạt
djania: hoa: Thứ gì đó cà chua của tôi đã để 5 ngày trong chảo dưới chất tải trong nhà bếp và thậm chí không có một chút bọt và bọt. Có nên như vậy hay không?
Caprice
Bạn của tôi, sống trong một ngôi nhà riêng gần Kiev, làm chua cà chua theo một công thức rất đơn giản:

1 xô cà chua đỏ
1 ly thô không phảimuối iốt
1 cốc đường.
Phủ nước và phủ mù tạt khô. Một người bạn nói mù tạt giúp chống nấm mốc.

Nếu ai thích công thức, tôi sẽ rất vui.
hạt
Các cô gái có thể cho tôi 1 muỗng canh. đường, nếu không thì họ chịu tải trong một tuần và không hợp gu. Bạn nghĩ tôi sẽ không làm hỏng nó, tiếc quá nhiều cà chua sẽ bị mất
Zhivchik
Trích dẫn: nut

Các cô gái có thể cho tôi 1 muỗng canh. đường, nếu không thì họ chịu tải trong một tuần và không hợp gu. Bạn nghĩ tôi sẽ không làm hỏng nó, tiếc quá nhiều cà chua sẽ bị mất
Hãy thử thêm vào, họ sẽ xem xét ...
Chỉ không đổ mà lấy nước trong bình, cho đường vào hòa tan, để nguội rồi đổ lại. Về cơ bản, bạn có thể đổ tùy thích, nhưng tôi sẽ hòa tan đường.
hạt
Và đường tan ra, trong bếp nóng lên và: (Tóm lại, chồng tôi đem ra ga-ra để thùng cà chua này không bị chai mắt, tôi nói chúng tôi sẽ đợi từ Tết - nó có thể chín.
Cư dân mùa hè
Trích dẫn: nut

Và đường tan ra, trong bếp nóng lên và: (Tóm lại, chồng tôi đem ra ga-ra để thùng cà chua này không bị chai mắt, tôi nói chúng tôi sẽ đợi từ Tết - nó có thể chín.

Sẽ chín, thậm chí không do dự! Và không được có bọt hoặc bọt. Chỉ nên có một mảng bám của nước muối. Men tạo bọt và sủi bọt, và chúng ta cần vi khuẩn axit lactic để ngâm dưa chuột cà chua
hạt
Cám ơn Cư dân mùa hè bình tĩnh cho ta, nếu không ta chờ nổi bọt, nước muối cũng không có vẩn đục, cà chua cũng trở nên hơi mềm.
Zhivchik
Trích dẫn: Zhivchik

Vào cuối tuần tôi sẽ đến nhà để xe (hầm) để thử.

Đây là của bạn, hãy giúp mình. Thơm ngon ...

Sao chép 2009_09050008.JPG
Cà chua ngâm - rất đơn giản
ikko4ka
Các cô gái tiếp viên, cảm ơn bạn vì công thức. Chúng tôi chỉ đang tìm cách ngâm cà chua và bạn đây! ...
Như vậy có muối được rau ngót không?
Cư dân mùa hè
Có thể
Ksusha
Tôi đề xuất một phương án khác để lên men cà chua. Công thức không phải của tôi, được lấy trên một trong những diễn đàn. Công thức của tôi đã được thử nghiệm, chấp thuận một cách trung thực và hôm nay tôi đã giao chai thứ hai, do thành phần của chai đầu tiên chết nhanh chóng
Vì vậy, bạn cần: cà chua, tỏi, 1 muỗng canh. muỗng muối, 1 muỗng canh. một thìa cải khô, cần tây, 1,5 lít nước (mình vừa lọc lấy nước). Chúng tôi nhồi mỗi quả cà chua với một đĩa tỏi và cho vào một cái chai, thay vào đó là cần tây. Khuấy đều muối, mù tạt trong nước rồi đổ cà chua vào. Sau 3-4 ngày, cà chua sẽ sẵn sàng. Trên thực tế, sau 2 ngày, khi đã nếm thử món cà chua ngon nhất, tôi đã đặt chai cà chua vào tủ lạnh, vì cà chua đã sẵn sàng theo sở thích của tôi.
Lyulek
Ksusha, và cần tây - rau xanh hay rễ?
ikko4ka
Ksushа, và nghệ thuật l. muối và mù tạt với một slide?
Ksusha
Cần tây - lá, có những ngọn đồi trong thìa, nhưng không lớn.
làm khô
Tôi muốn chia sẻ các công thức nấu ăn cà chua "nhanh", khi đó là mùa hè, có thể nói, và cà chua mặn là niềm đam mê như săn bắn)))
ngâm dấm ngọt
Nước xốt: 1l. nước, 2 st. l. muối, 5 muỗng canh. l. đường, 120ml. 6% dấm, hạt tiêu, thì là, tỏi.
Chúng tôi đặt nước trên lửa, đun sôi, cho tất cả các thành phần vào.Luộc chín từng lớp cà chua. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Để nó qua đêm. Đặt trong tủ lạnh vào buổi sáng, sẵn sàng vào buổi tối.
Tôi tìm thấy công thức trên trang web, chúng tôi nấu ăn ở nhà, ảnh của tôi.
P.S. siêu công thức: cà chua trở nên sắc nét, chua ngọt.
cà chua muối
Nước xốt: 1l. nước, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, đậu Hà Lan, 4st. l. muối, 1,5 muỗng canh. l. Sahara.
Cho tất cả các thứ vào nước ướp, đun sôi. Cho lá cải ngựa, một lát ớt cay, tỏi vào bát. Xếp cà chua, rưới nước xốt nóng lên trên. Đậy bằng đĩa, đặt áp suất, để nguội và cho vào tủ lạnh.
P.S. Tôi không thực sự thích nó, tôi thích nó sắc nét hơn.
bước 1 đun sôi nước và chuẩn bị tất cả các sản phẩm cần thiết
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản
bước 2 chúng tôi ném gia vị vào nước sôi
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản
bước 3- đợi gia vị sôi-
bước 4 chúng tôi ném cà chua vào gia vị (tôi cũng ném dưa chuột)
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản
bước 5 cà chua "mòn mỏi" dưới nắp
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản
cà chua làm sẵn trước khi cho vào tủ lạnh
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản
hạt
Và chúng tôi đã ăn được 2 mẻ - rất ngon
Blackhairedgirl
Và tôi có một câu hỏi: có thể dùng phần nước muối còn lại để lên men cho một mẻ cà chua mới không? Có ai đã thử nó? Và sau đó bắt đầu lại từ đầu, phải đợi ba tuần nữa, hoặc thậm chí nhiều hơn nữa! Và thật tiếc khi phải đổ ra ngoài ... Xin tư vấn giúp !!!
Nghiêm nghị
Sấy khô, Cảm ơn bạn rất nhiều! Đừng lặp lại chính mình. Tôi đã chèn một bức ảnh vào công thức này trên trang thứ hai.
Xin lỗi vì đã làm bạn khó hiểu. Tôi sẽ không nữa.
quản trị viên
Trích dẫn: BlackHollenGirl

Và tôi có một câu hỏi: có thể dùng phần nước muối còn lại để lên men cho một mẻ cà chua mới không?

Một lần nữa, bạn có thể, nước muối sẽ tiếp tục già đi, chua, thâm đen và hư hỏng.

Nhưng lần thứ hai, cà chua sẽ cần được cho với số lượng ít hơn.
Blackhairedgirl
quản trị viên
Cảm ơn rất nhiều!!! : hoa: Tôi sẽ cố gắng.
lillay
Làm khô!
Tôi có một câu hỏi cho bạn về cà chua sớm: hãy cho tôi biết, "mòn mỏi" trong 10 phút - đó là cà chua đun sôi trên lửa nhỏ, hay chỉ nên nằm trong nước sôi, trên bếp tắt? Hình ảnh của tôi không mở, tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì
làm khô
Trích dẫn: lillay

Làm khô!
Tôi có một câu hỏi cho bạn về cà chua sớm: hãy cho tôi biết, "mòn mỏi" trong 10 phút - đó là cà chua đun sôi trên lửa nhỏ, hay chỉ nên nằm trong nước sôi, trên bếp tắt? Hình ảnh của tôi không mở, tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì
đại loại như trên một ngọn lửa nhỏ
IRR
Thực hiện nghiêm ngặt theo công thức nấu ăn Cư dân mùa hè.... Chúng tôi đã thử nó trong một tháng (chai đối chứng), nhưng bây giờ tôi sẽ làm rất nhiều. Rất ngon, và quan trọng nhất là không cần tiệt trùng, bảo quản, v.v.
Cà chua ngâm chua - rất đơn giản CẢM ƠN, Tanya!
Cư dân mùa hè
Ira, ăn uống tốt cho sức khỏe của bạn! Tôi rất vui vì tôi thích cà chua. Năm nay, ngoài lon, tôi còn đổ đầy thùng 10 lít.
Elenka
Cư dân mùa hè, năm ngoái mình chỉ làm 1 lọ để thử. Chúng vừa ăn vừa liếm lọ.
Hôm nay mình đặt 4 hũ lên men. Vì vậy, thành công, tôi đã mua rau xanh và một bó hoa ngâm cổ điển. Hạnh phúc như một đứa trẻ!

Hãy nói cho tôi biết, bạn có thể giữ chúng được lâu không?
IRR
Trích dẫn: Elenka69

Cư dân mùa hè, năm ngoái mình chỉ làm 1 lọ để thử. Chúng vừa ăn vừa liếm lọ.
Hôm nay mình đặt 4 hũ lên men. Vì vậy, thành công, tôi đã mua rau xanh và một bó hoa ngâm cổ điển. Hạnh phúc như một đứa trẻ!

Hãy nói cho tôi biết, bạn có thể giữ chúng được lâu không?
Elenka69, Lena! Đâu đó ở đầu topic có thông tin Tanya có chúng đến ngày 8/3 rồi kết thúc. Nhọn.
Elenka
IRR, Cảm ơn bạn! Bây giờ tôi đã bình tĩnh! Tôi hiểu tại sao ngày 8 tháng 3 lại đột ngột kết thúc - sản phẩm dành cho ngày lễ của chúng tôi!
Dap xe
Cảm ơn bạn rất nhiều về công thức! Lần đầu tiên trong đời tôi muối cà chua, làm theo công thức này và lên men trong một thùng nhựa 5 lít. Tôi muốn cuộn chúng lại cho mùa đông, để dành chúng. Gia đình nhỏ, giờ ăn không hết mà xuống cấp, tiếc lắm!
Vui lòng tư vấn cách bảo quản chúng một cách thông minh (đun sôi nước muối, tiệt trùng, hoặc một số thứ khác). Có một nửa gói "Chất bảo quản" từ Dr oetker, tôi có thể sử dụng nó không? Đây là natri benzonat
IRR
Dap xe, bạn có định giữ những quả cà chua này lâu hơn đến ngày 8/3 không? Nếu không, thì đừng dại (đầu của bạn) và giữ nó trong các chai có nắp nylon, tốt nhất là ở nơi lạnh (trong tầng hầm hoặc trong nhà để xe). IMHO hoàn toàn
shl. và trong nhựa không phải là đài phun để lên men cà chua, vẫn có axit và muối ... ngay cả khi nhựa là loại thực phẩm. Kính thân thiện với môi trường hơn trong trường hợp này.
Dap xe
Cảm ơn bạn! Không có tầng hầm, không có nhà để xe (và chúng tôi đã có sương giá, mọi thứ trong nhà để xe sẽ bị đóng cọc :). Có lẽ bạn có thể sưởi ấm trên ban công (sàn nhà ở đó lạnh) ... và nhiệt độ trong một tầng hầm tiêu chuẩn vào mùa đông là bao nhiêu? Tôi sẽ tìm một nơi!
IRR
Trích dẫn: Ride

Cảm ơn bạn! ... Có lẽ bạn có thể sưởi ấm trên ban công (sàn nhà ở đó lạnh) ... và nhiệt độ trong một tầng hầm tiêu chuẩn vào mùa đông là bao nhiêu? Tôi sẽ tìm một nơi!
Vâng, trên một ban công như vậy có lẽ là có thể. Và thành thật mà nói, nhiệt độ trong tầng hầm - tôi không biết, tôi nghĩ rằng nó lớn hơn 0, nhưng nhỏ hơn 10. Có lẽ các cô gái sẽ cho bạn biết chính xác hơn.
Blackhairedgirl
Và tôi đã làm bốn chai cà chua này. Ai sẽ nói với bạn - bạn không thể cuộn chúng lại cho mùa đông?
Cư dân mùa hè
Tôi nghĩ rằng nếu bạn tiệt trùng nó, bạn có thể cuộn lại.
Blackhairedgirl
Cư dân mùa hè Tanyusha, và khi chúng ta cuộn lại, nó phải được đổ đầy nước muối nóng hay có thể lạnh? Tôi e rằng họ sẽ không bị choáng vì nhiệt độ nóng.
Cư dân mùa hè
Tôi sẽ cho chúng vào hộp như khi chúng đang trong lò nướng, đặt chúng ở nhiệt độ 100 độ và giữ chúng trong 20-25 phút, sau đó cuộn chúng lại.
Blackhairedgirl
Vì vậy bọt có thể leo lên trên - Tôi luộc dưa từ dưa chuột, có rất nhiều bọt và mọi thứ phải được loại bỏ ... Nói chung, tôi sẽ đợi đến khi họ lang thang xong sẽ cố gắng lăn một lít vào luộc nước muối.
Cư dân mùa hè
Hãy thử nó, rồi bạn sẽ nói
grom-ok
Một công thức rất hay. Năm ngoái tôi đã lên men các bình 25 lít - tất cả cà chua đều rất ngon. Không bị oxy hóa quá mức, không ẩm mốc. lên men màu đỏ hồng và cà chua vàng. Tôi cũng đặt một cái nhỏ trong mỗi lọ. một miếng silicon (từ khuôn).

Tất cả các công thức nấu ăn

© Mcooker: Bí quyết hay nhất.

bản đồ trang web

Chúng tôi khuyên bạn đọc:

Lựa chọn và vận hành máy làm bánh mì